Trác Nhã

Trác Nhã là Thạc sĩ Tâm lí học trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Và tất nhiên cô cũng là một tác giả khá nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực.

Liên hệ tác giả

Sách của Trác Nhã

  • Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
  • Sức hút của kỹ năng nói chuyện
  • Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi
  • 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt
  • Muốn làm ông chủ giỏi, trước tiên phải là một thư ký xuất sắc

Review “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

“Quyển sách được viết ra với nội dung đa dạng nhiều lĩnh vực áp dụng: giao tiếp trong đời sống, giao tiếp trong công việc, giao tiếp bán hàng, giao tiếp với người lạ. Mỗi một lĩnh vực áp dụng luôn được đi kèm các ví dụ nhỏ, điều này hoàn toàn thú vị và giúp chúng ta dễ dàng trả lời với chính bản thân mình. Điều này giúp chúng ta áp dụng được nội dung đọc được vào cuộc sống và rèn luyện để biến thành kỹ năng. Giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng, tất cả những người thành công điều có một khả năng giao tiếp thần kỳ, luôn chinh phục được cả những người khó tính nhất. Thiết nghĩ đây là một quyển sách phù hợp cho những bạn mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, cũng như gia tăng thêm góc nhìn mới về các mối quan hệ với chúng ta hằng ngày. Giúp chúng ta trở nên tinh tế và quan tâm người khác một cách sâu sắc hơn rất nhiều. Một quyển sách tuyệt vời!” – Tiểu Nguyễn (Fahasa)

“Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác… không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý, bạn sẽ thành người khéo ăn nói” – Hòa Nguyễn (Goodreads)

“Đây thực sự là quyển sách rất hay trong việc dạy con người kỹ năng ứng xử và giao tiếp. Cách viết rất khoa học khi tác phẩm chia việc giao tiếp thành những chương cụ thể và sau đó đưa ra những luận điểm khá cụ thể và chính xác. Bên cạnh lý thuêts về ứng xử, tác giả cũng đưa ra những ví dụ khá hay và thực tế. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những lý thuyết được viết trên giấy, còn việc vận dụng nó tới mức nào là ở từng người đọc. Có những phần, có những chương cách viết quá dài dòng, lan man chưa đi vào trọng tâm, lối hành văn lại chưa gây được sự cuốn hút cho người đọc dẫn tới tâm lý chán nản khi đọc một tác phẩm dài dạy giao tiếp nhưng lại chỉ mang tính lý thuyết. Mặc dù vậy, mình vẫn đánh giá khá cao tác phẩm và rút ra được khá nhiều điều từ cuốn sách, hi vọng có thể đem áp dụng vào thực tế cuộc sống. Giao tiếp là cả quá trình và ai cũng phải học, việc vận dụng nững điều đã học vào cuộc sống càng nhiều, rồi từ đó rút ra kinh nghiệm, tạo thành vốn sống cho bản thân, tạo thành một kỹ năng, một thế mạnh thì thực sự sẽ nâng cao giá trị quyển sách lên cao hơn nưa. Cảm ơn quyển sách và tác giả.” – Hải Phong (Goodreads)

“Cuốn sách nói được khá nhiều vấn đề về giao tiếp, từ các kĩ năng phỏng vấn, đàm phán, đến giao tiếp ứng xử hàng ngày,… nói được rất nhiều vấn đề nên sẽ đem lại một cái nhìn khá là tỏng quát về kĩ năng giao tiếp, như vậy sẽ giúp người đang thiếu hụt hoặc có nhu cầu rèn luyện kỹ năng giao tiếp có một cái sườn để dựa vào đấy biết mình đang ở đâu và phải làm những gì.
Tuy nhiên điểm trừ của cuốn này là ví dụ và cách viết hơi cũ. Có thể là do cuốn sách này ra đời cũng lâu rồi nên mang lại cảm giác như vậy. Về vấn đề ví dụ thì những câu chuyện minh họa hay tình huống đặt ra cũng mang cảm giác không còn phù hợp với bây giờ. Nhưng lí thuyết cuốn này vẫn rất ổn, người đọc có thể lựa tình huống mà rút ra bài học cho mình và dựa vào lí thuyết để tự thực hành.
Nói chung đây cũng là 1 cuốn sách về kỹ năng giao tiếp khá ổn trong tầm giá” – Chung Kim (Goodreads)

Sách rất bổ ích, lời văn súc tích, dễ hiểu, khá nhiều câu chuyện thú vị và hài hước, những ai muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp thì nên chọn đọc quyển sách này nha! với tui thì quyển sách này đọc khá cuốn, tui dành dụm săn sách sale nên quyển của tui hơi bị lỗi xíu… nhưng ko sao, vẫn đọc được tốt nè!!!
Trong sách có phần kĩ năng phỏng vấn xin việc và kĩ năng giao tiếp trong tình yêu á mọi người!!! Khi nào tui học đại học xong tui sẽ lục lại phần đó để đọc khi xin việc….. với cả, haha tui chưa có người yêu nên tui chưa đọc phần kĩ năng giao tiếp trong tình yêu đâu, khi nào có ngiu tui nhất định sẽ lục lại để đọc nhen mọi người.
Mua sách này đọc ko phí đâu nha, đọc vừa học tập vừa giải trí luôn vì lâu lâu có mấy mẩu truyện trong sách cũng tấu hài lém!!!Hiii
” – KIEU NHII (Goodreads)

“- Mình đánh giá cuốn này dưới góc độ tích cực là khá hay đó, mọi người nên nghiên cứu thử xem? Biết đâu có ích trong công việc và đời sống hằng ngày của mình (Còn bạn nào bảo nó giả tạo thì mình pó tay ra sau luôn).
– Nội dung, tình huống ứng xử rất đa dạng: từ chốn công sở nhiều thị phi đến kỹ năng “lấy lòng lãnh đạo”; rồi ứng xử trong những tình huống dở khóc dở cười đến việc an ủi, thuyết phục người khác.
– Mình ưng ý nhất 3 nội dung: kỹ năng diễn thuyết, thuyết trình; kỹ năng giao tiếp lãnh đạo và kỹ năng phê bình. Vì mình hay đụng đến những kỹ năng này nên cảm thấy tác giả viết rất cool, vote cho 5 sao luôn đó.” – Kỳ Lân (Goodreads) 

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “9 nguyên tắc làm một người chồng tốt”

“Có nhiều người nghĩ rằng sau khi bước vào lễ đường, cầm trên tay giấy đăng ký kết hôn là có thể bên nhau mãi mãi. Nhưng muốn hạnh phúc đến khi đầu bạc răng long không dễ dàng, trừ phi hai vợ chồng cùng quan tâm, “chăm sóc” cho tình cảm vợ chồng. Trong cuốn sách này, xuất phát từ phía người chồng, tác giả đưa ra 9 nguyên tắc làm một người chồng tốt. Tác giả tin rằng ly hôn không phải là kết quả duy nhất của hôn nhân. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân, cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Khi cả hai vợ chồng đều cố gắng vì hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu vô cùng. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.” – Đào Châu (Fahasa)

“Sau khi đọc xong cuốn sách “9 nguyên tắc làm một người chồng tốt” này, mình có tặng lại cho người yêu mình kèm vài dòng tình cảm sến sến ????. Dĩ nhiên là mình cũng không hi vọng “nửa kia” của mình sẽ trở thành một người chồng/người yêu hoàn hảo như trong cuốn sách kia nhưng ít nhất sẽ thay đổi gì đó. Cuốn sách lấy đề tài là hôn nhân, gia đình nhưng mình nghĩ vẫn sẽ hợp với các bạn trẻ chưa kết hôn như mình để có thể có góc nhìn mới về vai trò của người chồng trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hoặc gửi tặng cuốn sách này kèm vài dòng dành cho bạn trai cũng thú vị đó chứ?” – Linh Nguyễn (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!