Anthony Robbins

Anthony Jay Robbins (tên khai sinh là Anthony J. Mahavoric; sinh ngày 29 tháng 2 năm 1960) là một tác giả, chuyên gia coaching, diễn giả và nhà từ thiện người Mỹ.

Robbins được biết đến thông qua các tác phẩm, hội thảo về chủ đề self-help, bao gồm sách Unlimited Power (xuất bản năm 1987) và Awaken the Giant Within (xuất bản năm 1993).

Liên hệ tác giả

Sách của Anthony Robbins

 • Đường Đến Tự Do – Tăng Tốc Hiệu Quả Tự Do Tài Chính Của Bạn (đồng tác giả – Peter Mallouk)
 • Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn
 • Đánh Thức Năng Lực Vô Hạn
 • Quà Tặng Cuộc Sống
 • Tiền Làm Chủ Cuộc Chơi – 7 Bước Đơn Giản Để Đạt Được Tự Do Tài Chính
 • Unshakeable: Your Financial Freedom Playbook
 • Notes from a Friend: A Quick and Simple Guide to Taking Control of Your Life
 • Giant Steps: Small Changes to Make a Big Difference
 • Personal Power
 • Personal Power II
 • Lessons in Mastery

Review “Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn”

“Mạnh mẽ và quyết liệt là những gì tác giả mang đến thông qua cuốn sách này!”

Hạnh Nguyễn – Goodreads

“Anthony Robbins là một trong những chuyên gia khai vấn, diễn giả truyền động lực nổi tiếng nhất thế giới. Với phong thái mạnh mẽ, cuốn hút, bùng nổ và giàu năng lượng, ông đã tạo ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc đời hàng vạn người, đặc biệt những ai từng tham gia các khóa học Date With Destiny. Thậm chí đã có hẳn một bộ phim tài liệu tên là I Am Not Your Guru ghi lại những trải nghiệm chân thực tại khóa học nổi tiếng và đắt đỏ này. Tất nhiên là đắt rồi, chẳng hạn giá vé tham gia khóa học mới nhất sắp tổ chức Online vào cuối năm 2021 đã rơi vào 8000USD/vé, một con số không hề nhỏ phải không nào!

Nhưng cho dù điều kiện tài chính chưa cho phép đi học trực tiếp, bạn vẫn có thể thu hoạch rất nhiều giá trị mà Anthony Robbins đúc kết từ các khóa học này bằng cách đầu tư vào cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” chỉ với 168.000VNĐ. Đấy là còn chưa tính giảm giá, quá hời luôn!

Vậy cuốn sách này có gì?

Sách dày 408 trang chia thành 26 chương, được First News – Trí Việt chuyển ngữ trau chuốt, dễ hiểu. Tổng khối lượng kiến thức Anthony Robbins truyền tải trong sách rất khổng lồ, nhưng trọng tâm có lẽ nằm ở 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững, đó là: Nâng tầm bản thân, Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, Thay đổi chiến lược. Tác giả cũng chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển: Làm chủ cảm xúc, Làm chủ cơ thể, Tạo dựng và duy trì mối quan hệ, Quản lý tài chính, Làm chủ thời gian.

Mới nghe vậy, chắc nhiều bạn sẽ nghĩ: “Tưởng thế nào, chắc lại là một cuốn sách self-help đây mà…” Nhưng chẳng lẽ giá trị đúc kết của một khóa học 8000USD lại chỉ đơn giản như vậy! Tất nhiên là không rồi! Điều làm tôi cực kỳ ấn tượng chính là cách mà Anthony Robbins chia sẻ kiến thức: ông đã chọn cách kể câu chuyện có thật của chính bản thân mình, qua đó khơi gợi sự đồng cảm và liên tưởng trong người đọc. Đồng thời, đừng quên Anthony Robbins cũng là một Coach hàng thật giá thật, bởi thế ông không vạch ra lý thuyết suông rồi hô hào, kêu gọi mọi người làm theo mà thay vào đó liên tục đặt ra những câu hỏi sắc bén, buộc người đọc phải tư duy để có thể trả lời (ngay chính cá nhân tôi nhiều khi cũng cảm thấy câu hỏi của tác giả khá thách thức). Nhưng sau khi nghiêm túc suy ngẫm và trả lời xong, bạn sẽ dần nhận ra những câu hỏi của tác giả mang lại giá trị to lớn nhường nào!

Tựu chung lại, đối với tôi thì “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là một cuốn sách hấp dẫn, dễ hiểu, một công cụ mạnh mẽ để mỗi người có thể tự soi chiếu, khám phá bản thân, hoạch định lộ trình cuộc đời cũng như tìm thấy động lực để thực hiện lộ trình đó.”

Tùng Lâm Phạm – Goodreads

“Cuốn sách là một cẩm nang giúp thúc đẩy khả năng và tiềm năng của chúng ta. Một quyển sách hay và nên đọc, đặc biệt đối với những người muốn thay đổi cách sống, muốn mình trở nên tốt đẹp hơn trong suy nghĩ và thành công trong cuộc sống.”

Pha Pham – Goodreads

Một cuốn sách về NLP. Khi mới đọc tên cuốn sách không nghĩ là nó nói về NLP. Chà, mình phải mất một khoảng thời gian dài mới đọc xong cuốn này. Lần đầu đọc chưa hiểu được những gì cuốn sách viết. Sau khi học xong khóa học NLP về đọc lại thấy hiểu hơn nhiều. Nhiều điều hay được Anthony nêu ra trong cuốn sách.

Chúng ta thường nghĩ thay đổi gắn với sự mất thời gian nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng, chúng ta có thể thay đổi nhanh chóng và bền vững. Sức mạnh của việc lặp lại, mỗi lần đọc lại 1 cuốn sách, tham gia lại 1 khóa học chúng ta sẽ khám phá thêm được những điều mới mẻ, giúp ta hình thành nên những tham chiếu mới, dẫn đến cách hiểu mới, hành động mới và gặt hái những kết quả mới. Hơn nữa khi nghe 1 điều gì đó thường xuyên, cuối cùng ta sẽ sử dụng được nó – lặp lại chính là mẹ đẻ của kỹ năng. Tôi sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai đều là do ngày hôm nay của tôi quyết định. 1 năm về sau, 2 năm về sau… Sẽ đọc lại nhiều lần để hiểu và áp dụng NLP.”

Duy Anh Nguyen – Goodreads

Quyển sách viết rất chi tiết và rõ ràng. Tôi thật sự thích cách trình bày của tác giả, để hướng một người đến sự thay đổi bản thân phải có một phương pháp không những hiệu quả mà còn phải dễ hiểu. Tôi đã tập áp dụng các phương pháp sách đưa ra và cảm nhận sự hiệu quả. Tôi bắt đầu cảm thấy có hứng thú với tác giả Tony. Quyển sách đã góp phần thay đổi một góc nào đó trong cuộc sống của tôi, góp phần cho việc tôi thêm chủ động trong việc điều khiển cuộc sống của mình. Thời gian tôi bỏ ra để đọc để nghiền ngẫm sách quả là khoảng thời gian không uổng phí. Có lẽ đây là một trong những quyển sách ảnh hưởng lớn đến tôi, tôi thật sự yêu quý quyển sách này!”

Lê Hòa – Goodreads

“Một quyển sách tập hợp những cách thay đổi cảm xúc bản thân một cách mạnh mẽ sâu sắc. Sau khi đọc xong cộng với những chuyện mình gặp mình nhận ra tức giận không giải quyết được vấn đề gì cả. Chuyện gì cũng nên bình tĩnh. Sẽ có cách thôi đừng lo. Mình sẽ chọn người mà mình muốn trở thành và ngay trong suy nghĩ mình cũng nghĩ như họ không chỉ riêng bắt chước hành động.

Ngôn từ có tác dụng chữa thương rất tốt. Và cũng là niềm động lực to lớn. Nếu biết cách thì có thể dùng ngôn từ để làm dịu đi suy nghĩ phẫn nộ hay tức giận. Khi suy nghĩ nhẹ nhàng hơn mọi chuyện cũng tốt hơn.”

Minh Thư – Goodreads

Đây là cuốn sách hay nhất mình từng đọc, nó truyền lửa cho mình, về niềm tin, cảm xúc, và rất nhiều khía cạnh khác. Nó giúp thay đổi mạnh mẽ những gì yếu ớt trong bạn, khiến bạn tin vào những điều bạn cho là không thể và thực hiện hóa nó, làm những điều mà bạn tưởng rằng không có khả năng. Cảm xúc đúng là thứ khó kiểm soát, và Tony hóa nó thành công cụ giúp ích cho chính mình. Hãy đọc ngay khi có cơ hội, và làm ngay những điều được đề cập trong cuốn sách này.”

Rạng Minh – Goodreads

“Tôi hoàn toàn bị lôi cuốn bởi cuốn sách này. Có những nội dung đòi hỏi người đọc phải thực hành luôn như 1 cuốn sách giáo khoa về phát triển bản thân vậy. Tôi đang thực hiện 7 ngày thay đổi bản thân do tác giả hướng dẫn. Tôi sẽ làm được, sẽ thay đổi bản thân để trở nên tốt đẹp hơn, lạc quan và sống có trách nhiệm hơn.”

Đặng Thanh – Goodreads

“Anthony Robbins- biết ông đã lâu nhưng nay mới có được dịp đọc cuốn sách tuyệt vời này.
Mỗi con người đều có 1 con người ngủ yên đang cần đánh thức. Một cuốn sách rất đáng để đọc để trở nên tốt hơn về mọi mặt.”

Hòa Phạm – Goodreads

“Quyển sách yêu thích nhất của mình trong khoảng thời gian dài, và cho đến bây giờ cũng không hiểu tại sao. Cho mình nhiều cảm xúc nhất, cho nhiều động lực nhất để cố gắng. Là quyển sách lựa chọn mỗi khi thấy lười lười ^^ và đọc ngược, đọc xuôi không biết bao nhiêu lần rồi.”

Hương Nguyễn – Goodreads

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Thu Hiền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!