Don Gabor

Don Gabor là tác giả chuyên viết sách và cung cấp các chương trình về nghệ thuật giao tiếp và tư vấn từ năm 1980. Một số trong những cuốn sách bán chạy nhất của ông có thể kể đến như: How to Start a Conversation and Make Friends, Words That Win (Sức mạnh của ngôn từ)

Báo chí nói về Don Gabor

Liên hệ tác giả

Sách của Don Gabor

  • How to Start a Conversation and Make Friends
  • Sức mạnh của ngôn từ
  • Turn Small Talk into Big Deals
  • Speaking Your Mind in 101 Difficult Situations

Review “Sức mạnh của ngôn từ”

Tôi chưa đọc hết toàn bộ quyển sách này, Tôi chỉ đọc phần Tôi cảm thấy cần thiết và Tôi nhận ra rằng, quyển sách này giúp Tôi học lại những lời nói, ứng xử đẹp mà Tôi đã học mà quên áp dụng. Mặc dù kiến thức không mới nhưng quyển sách này giúp ta tốt hơn.” – Vo Minh (Goodreads)

“Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để: Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính. Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn. Có buổi hẹn hò như ý. Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn. Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp.

Nếu bạn cũng giống như hàng triệu người thường ngồi lặng yên trong các cuộc họp, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, căng thẳng trong các buổi gặp mặt, không biết nói gì mỗi khi đối diện với cấp trên, thường nói với người thân những điều khiến sau này phải hối hận, hoặc không bao giờ đạt được kết quả như ý trong các cuộc tranh luận… thì quyển sách này là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho bạn!

Sức mạnh của Ngôn từ sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng đối với câu hỏi trên đồng thời sẽ tặng bạn rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút cử tọa đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp và ví dụ minh họa cực kỳ sinh động… Tất cả sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn trong quá trình giao tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống, đặc biệt tại nơi làm việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác. Tin rằng khi áp dụng những chiến lược, bí quyết và kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ trở nên tự tin, cuốn hút, chuyên nghiệp và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Quyển sách được chia làm ba phần gồm 20 chương với các nội dung áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội với hàng trăm gợi ý, tình huống cùng các ví dụ thực tế, sinh động. Bạn có thể sử dụng cuốn sách này như một cẩm nang tham khảo và không nhất thiết phải đọc nó từ đầu đến cuối theo thứ tự mới có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Hãy thoải mái mở ra bất cứ chủ đề nào bạn thấy thú vị và học cách nói đúng những gì cần nói vào đúng thời điểm thích hợp. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng gặt hái những lợi ích to lớn từ quyển sách này là điều rất dễ dàng: Sử dụng đúng ngôn từ để đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất.” – Toàn Khôi (Goodreads)

“Để đạt được những điều bạn mong muốn, giao tiếp chính là chiếc chìa khóa đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy trong “Sức mạnh của ngôn từ” những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.
Cuốn sách này có một chương đề cập đến nghệ thuật phàn nàn để được phục vụ tốt hơn. Tác giả đã chỉ ra cách giúp bạn nhận được hàng hóa và dịch vụ tốt hơn theo công thức ABC (Assert your right, Be calm, Clarify the problem)” – Shark (Goodreads)

“Cuốn sách chia ra nhiều mục theo đối tượng giao tiếp: đồng nghiệp, nhân viên, người yêu, vợ chồng v.v

Tác giả đưa ra nhiều lời khuyên tốt mà nếu có thể áp dụng được thì các mối quan hệ sẽ được cải thiện tích cực. Mình nghĩ những người trẻ nên đọc, những người mà chưa có nhiều kinh nghiệm cũng sẽ thấy cuốn nà có ích.

Tuy nhiên, mình chỉ đọc và tham khảo thôi, để áp dụng thì cần trải nghiệm và tự rút kinh nghiệm từ thực tế.” – Bùi Vân (Goodreads)

“Trầy trật mãi mới xong cuốn self-help này ^^. Nhưng sau khi đọc xong thì thấy lẽ ra có thể đọc nhanh hơn và thu được lợi ích của những lời khuyên trong này sớm hơn nếu chịu khó nhìn mục lục trước. Sách dạy cách ứng xử và gợi ý một số cách nói “nên” và “không nên” khi đối mặt với các tình huống khác nhau. Đánh giá 4* cho các chương về cách phàn nàn để được cung cấp dịch vụ/sản phẩm tốt hơn, về xây dựng quan hệ với hàng xóm, vợ chồng, gia đình. Các chương còn lại đúng kiểu đọc cho xong để ghi công ????

À có 1 điểm cộng cho cuốn này là tác giả trích dẫn rất nhiều câu ngạn ngữ, danh ngôn, phát ngôn rất độc đáo và hài hước của các nhân vật nổi tiếng, và của nhiều diễn viên hài. Đầu mỗi phần tác giả đều như kể chuyện cười, vui ra phết. Ví dụ, kể về 1 ông bố thường ngày rất kiên nhẫn nhưng cũng phải phát cáu với lũ trẻ trong một bữa tiệc vì k có cơ hội được đưa ý kiến, được cô con gái nhỏ thì thầm khuyên “dễ thôi mà bố! Chỉ cần bố khóc ré lên là được”.

Hay câu chuyện về 2 ông chồng chia sẻ về cách ứng xử trong gia đình, 1 ông nhận rằng mình là ng sẽ quyết định những việc quan trọng còn vợ quyết những việc ít quan trọng, và từ khi kết hôn đến nay “không có việc gì là quan trọng cả”.

“Nhờ sự tinh thông ngôn ngữ của mình mà tôi không dám nói gì cả” [Rober Benchley – diễn viên hài ng Mĩ]” – Huong Le (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Phạm Thị Như Trúc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!