Sean Covey

Sean Covey (sinh ngày 17 tháng 9 năm 1964) là một doanh nhân, tác giả, diễn giả người Mỹ. Ông là Chủ tịch của FranklinCovey Education, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi nền giáo dục toàn cầu thông qua phương pháp lãnh đạo lấy nguyên tắc làm trung tâm. Sean cũng là Phó Chủ tịch Điều hành của Global Partnerships, phụ trách giám sát các hoạt động của FranklinCovey tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Sean là tác giả nổi tiếng của Thời báo New York Times, từng viết các ấn phẩm bestseller như: Wall Street Journal #1 Business Bestseller, The 4 Disciplines of Execution, The 6 Most Important Decisions You’ll Ever Make, The 7 Habits of Happy Kids, và The 7 habbits of highly Effective Teens…. Sách của ông đã được dịch ra 20 thứ tiếng và bán được hơn 8 triệu bản trên toàn thế giới. (Wikipedia)

Báo chí về Sean Covey

Liên hệ tác giả

Sách của Sean Covey

  • 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt
  • 4 disciplines of execution
  • The 6 most important decisions you’ll ever make: a guide for teens: updated for the digital age
  • Just the way i am: habit 1 (ready-to-read level 2)
  • The 7 habits of highly effective people

Review “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt”

“Trong cuốn sách hay về kinh doanh có tên “7 thói quen để thành đạt”, tác giả Stephen R. Covey đã chỉ ra các thói quen xấu của người trẻ hiện nay, muốn thành công rõ ràng chúng ta cần phải thay đổi từ thói quen cho đến tư duy. Tác giả đã đưa ra một loạt các phương pháp, nguyên tắc có tính liên quan và thống nhất với nhau để nhằm giải quyết các vấn đề riêng tư cá nhân và sự nghiệp của mỗi người. Nhờ vậy, tác giả đã giúp cho từng người trong chúng ta tạo cho mình một cuộc sống công bằng, văn minh, đề cao tính trung thực và nguyên tắc để giúp cho mỗi người dễ dàng hòa nhập với những điều mới mẻ cũng như rèn luyện cho chúng ta đủ thông minh để có thể nắm bắt cơ hội thành công đang đến với mình. Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua, nhất là đối với những người trẻ.7 thói quen để thành đạt là một trong những quyển sách hay nổi tiếng nhất trên thế giới đượcc rất nhiều người yêu thích. Quyển sách đước sáng tác bởi Stephen R. Covey – một trong những những chuyên gia về lĩnh vực phát triển năng lực lãnh đạo và kiến tạo văn hóa và là 1 trong 25 người có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Được xuất bản năm 1989, nhưng đến nay những giá trị, những bài học quý giá từ cuốn sách vẫn còn vẹn nguyên trong lòng độc giả. Với phong cách viết sách tỉ mỉ đến từng chi tết, “7 thói quen để thành đạt” đã giúp người đọc hiểu ra được bản chất thật sự của sự việc và những nguyên nhân sâu xa nhất của vấn đề, từ đó, ông hướng dẫn người đọc thay đổi cái bản chất sâu xa đó để con người ta trở nên tốt đẹp hơn.”

Văn Hương – Fahasha

“Tôi nghĩ rằng cuốn sách “Những phản xạ hàng ngày cho thanh thiếu niên hiệu quả cao” của Sean Covey, là một cuốn sách tổng hợp rất tốt và có ý nghĩ phi thường. Đầu tiên, tôi nghĩ rằng nó sẽ là một cuốn tiểu thuyết nói về những điều hàng ngày mà một cậu thiếu niên ngốc nghếch sẽ phải trải qua, nhưng thực tế thì đó không phải là cách mà cuốn sách này kết thúc. Cuốn sách này là cuốn sách mà bạn phải đọc một trang mỗi ngày và bạn phải đạt được lợi ích cá nhân mỗi ngày từ trang mà bạn đã đọc. Theo tôi, tác giả viết cuốn sách này rất hay. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai cảm thấy họ luôn cần thêm động lực để vượt qua cả ngày. Cuốn sách này đã giúp tôi trong ngày với việc cung cấp một số động lực và sự tích cực.”

Thomas – Goodreads

“Tôi đã đọc  và thực sự thích nó, mặc dù tôi là một thanh thiếu niên chứ không phải tuổi. Tôi đã nhận được rất nhiều từ nó. Tôi đã tìm thấy cuốn sách phản ánh hàng ngày này và muốn thử nó với hy vọng sẽ tặng nó cho cháu gái của tôi. Các mẹo hàng ngày và nguồn cảm hứng là tốt. Tôi nhận được rất nhiều lời nhắc nhở tốt từ cuốn sách này. Tôi nghĩ việc đọc cuốn sách ban đầu trước tiên sẽ rất hữu ích.
Những cuốn sách của Covey luôn sâu sắc và đầy cảm hứng. Tôi nghĩ tôi sẽ bắt đầu từ cháu gái với cuốn sách dành cho thanh thiếu niên gốc với các chi tiết bổ sung.”

Vicky – Goodreads

“Một quyển sách rất hay, giúp con người ta định hình được việc mình làm, nên làm gì để thành đạt, để có được tương lai tương sáng, những việc làm hàng ngày dù nhỏ nhặt tới đâu cũng cấu thành nên thành công của chúng ta, ước rằng tôi có thể đọc nó sớm hơn”

Phi trần – Goodreads

Xem chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Review “4 disciplines of execution”

“Cập nhật năm 2017: Tôi đã sử dụng cách tiếp cận này trong cuộc sống thực và nó đã hoạt động. Tôi đã trình bày vấn đề, các thành viên khác trong nhóm đề xuất giải pháp, chúng tôi đồng ý về các chỉ số hàng đầu có thể đo lường được, đánh giá sự tiến bộ của chúng tôi một cách trực quan và điều đó tập trung vào hành động của chúng tôi, tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, tôi đang tăng điều này lên đến 5 *.Đánh giá ban đầu năm 2012: Phương pháp 4DX có ý nghĩa trong bối cảnh các nguyên tắc chung về thay đổi hành vi, bởi vì nó giúp các nhóm người làm việc từng bước hướng tới các mục tiêu khách quan có ý nghĩa với phản hồi thường xuyên. Các chiến thuật này dựa trên kinh nghiệm thử và sai của tác giả với hàng nghìn nhân viên. Họ không đưa ra bất kỳ đánh giá khoa học bên ngoài nào về kỹ thuật của mình nhưng họ đưa ra lời chứng thực từ các công ty đã thử nghiệm phương pháp này ở một số địa điểm chứ không phải các địa điểm khác, với kết quả là các trang 4DX đã hoạt động tốt hơn.

Tôi chưa cố gắng thực hiện điều này với tư cách là một người quản lý, nhưng tôi nghĩ điều này sẽ rất hữu ích và các đồng nghiệp mà tôi đã nói chuyện cho đến nay đều đồng ý. Ở một cấp độ, không có gì mới ở đây: có các mục tiêu “THÔNG MINH”, v.v. Giá trị cộng thêm đang đi sâu vào thực tế của cách thực hiện. Các tác giả đưa ra ví dụ về các từ ngữ cụ thể để sử dụng khi đặt câu hỏi, nói về tần suất họp, thời gian và với bao nhiêu người, v.v. Bài học của họ có vẻ hợp lý. Con người không phải là rô bốt, vì vậy bạn không thể chỉ nói “hãy tăng hiệu suất!” nhưng không rõ bạn có thể nói gì sẽ giúp thay đổi hành vi theo hướng đúng đắn. Cuốn sách này đưa ra những lời khuyên rất rõ ràng và hợp lý về những việc cần làm.”
Andy -Goodreads

“Tôi đã chọn cuốn sách này vào đúng thời điểm. Tôi chỉ mới bắt đầu thử Elance để nhận các dự án tự do, và tôi nhận thấy rằng bất cứ khi nào tôi cảm thấy thờ ơ hoặc thấp thỏm, thay vì lên Facebook hoặc bất cứ điều gì, tôi sẽ tự viết đề xuất! Tại sao??? Tôi đã mất một lúc để tìm hiểu, nhưng tôi nhận ra rằng số lượng và số tiền đô la các đề xuất mà tôi đã gửi mỗi tuần là điều duy nhất tôi đang theo dõi một cách rõ ràng và tự cho mình là người đã làm được. Sự quan sát đó đã thúc đẩy tôi nắm bắt mọi thứ trong cuốn sách này – bản thân tôi đã vấp phải một phiên bản nhỏ của nó.

Nhìn chung, tôi muốn nói cuốn sách này thật tuyệt vời. Tôi đã tự kinh doanh được hơn một năm, và tôi đã dành phần lớn thời gian đó và không cảm thấy như mình đang đi đến đâu. Kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng 4DX, tôi cảm thấy kiểm soát được cuộc sống của mình nhiều hơn, tôi có thể nhìn thấy những tiến bộ mà tôi đang đạt được và những gì tôi cần làm để đạt được nhiều hơn nữa, và cuối cùng thì tôi cũng đang kiếm được tiền! Lần đầu tiên, tôi thực sự vượt trước mục tiêu của mình. Chiến thắng trò chơi cảm thấy tuyệt vời. Tôi thích nó.”

Cara – Goodreads

“Đây là cuốn sách hay nhất về lập kế hoạch và thực hiện mục tiêu mà tôi từng đọc. Cần có thời gian để quyết định xem điều gì là quan trọng nhất cần tập trung (và nó thường không phải là điều bạn mong đợi). Đôi khi tôi phải làm việc theo nhóm và tập thể, điều đó có thể dẫn đến sự mất tập trung và những thời hạn quan trọng rơi vào khe nứt. Công việc cần thiết để đạt được cái mà họ gọi là WIG (mục tiêu cực kỳ quan trọng) cần tập trung thường xuyên, thẻ điểm và kiểm tra trách nhiệm giải trình hàng tuần.

Bạn biết khi mọi người nói, “Cuốn sách đó đã thay đổi cuộc đời tôi” nhưng họ không thực sựcó nghĩa là nó đã thay đổi cách họ sống? Chà, cuốn sách này đã thay đổi cuộc sống (công việc) của tôi trở nên tốt đẹp hơn. Ai biết? Tôi đã rất sợ khi đọc nó (đọc được chỉ định vẫn chưa bao giờ thú vị) và bây giờ tôi không thể ngừng giới thiệu nó cho bất kỳ ai làm việc trong các dự án với người khác và muốn hoàn thành công việc nhanh hơn và tập trung hơn.”

Steve – Goodreads
Xem thông tin chi tiết về sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.
Khánh Nhi

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!