Sasaki Fumio

Sasaki Fumio là một tác giả, biên tập viên và người theo chủ nghĩa tối giản người Nhật Bản. Anh ấy là cựu đồng giám đốc điều hành của Wani Books của Nhật Bản, đồng thời là đồng sáng lập của trang web Minimal & ism.

Liên hệ tác giả

Sách của Sasaki Fumio

  • Goodbye, Things: The New Japanese Minimalism – Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
  • Hello, Habits: A Minimalist’s Guide to a Better Life

Review “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật”

“Đối với một người lưu luyến kỉ niệm, thích tích đồ như mình thì ban đầu đọc không thích cái tư tưởng vứt đồ cho lắm. Nhưng đọc dần thì ngấm dần, thông não dần:))

Đọc xong rút ra là sống đơn giản cho đời thanh thản, giải phóng khỏi đồ đạc, dành thời gian và tiền bạc cho việc trải nghiệm, trải nghiệm mới là thứ mang lại hạnh phúc dài lâu. Thông qua việc vứt bỏ đồ đạc, cũng tập dần lối sống buông bỏ những thứ không cần thiết, tập trung vào những thứ thiết yếu, cuộc sống nhẹ nhàng sẽ mang lại hạnh phúc:)”

Lien – Goodreads

“Mình đọc xong cuốn sách thấy cũng ổn, bắt đầu vứt bỏ bớt đồ đạc trong nhà và cảm giác thoải mái hơn, suy nghĩ về đồ đạc, giá trị bản thân cũng thay đổi tích cực, các bạn trẻ nên đọc quyển này. Sách cũng không quá dày, dễ đọc.”

Nguyệt Dương – Tiki

“Tôi đã rất ngạc nhiên và thấy thú vị bởi cuốn sách về lối sống tối giản này lại bàn rất nhiều đến chủ đề hạnh phúc con người. Thậm chí, hạnh phúc còn là mục đích tối thượng của lối sống tối giản. Đối với tôi, đây là một phát hiện có sức mạnh ảnh hưởng đến tư duy và thay đổi cuộc sống hiện tại.

Tác giả giúp bạn đọc hiểu thấu đáo về những tiền đề và nguyên nhân sâu xa của lối sống tối giản, hiện đang là một trào lưu không chỉ giới hạn ở việc bỏ bớt đồ đạc mà còn lan sang cả những khía cạnh khác của cuộc sống. Bên cạnh những quy tắc và lời khuyên đơn giản dễ hiểu, anh còn ghi lại những thay đổi của bản thân và dùng dẫn chứng khoa học để chứng minh những thay đổi ấy dẫn đến hạnh phúc.

Tôi nghĩ tôi thích cuốn sách này còn vì ngôn ngữ giản dị và sự chân tình mộc mạc, đôi khi quá thực thà của người viết nữa. Chính cuốn sách cũng là một sản phẩm có đc từ lối sống tối giản!”

Lê – Goodreads

Sách rất hay và đáng đọc. Đây cũng là một trong những cuốn sách làm thay đổi suy nghĩ thay đổi lối sống của mình, giúp mình chiêm nghiệm ra khá nhiều điều. Nếu như ai có thói quen tích trữ đồ đạc như mình thì rất nên đọc em này.

Tác giả đã nói, rằng tối giản không phải là mục đích, mà là cách thức để cuộc sống của mình thoải mái hơn để cảm nhận hạnh phúc. Chính vì lẽ đó mà tối giản như thế nào là cách mỗi người nhìn nhận, tác giả chỉ đưa ra những gợi ý, những phương pháp giúp chúng ta từng bước tối giản cuộc sống. Có những suy nghĩ có lẽ phù hợp ở Nhật hơn là ở VN do NB là đất nước luôn phait hứng chịu động đấy nên việc cắt giảm đồ đạc đến mức tối đa là rất quan trọng để giảm thiểu tai nạn cũng như mất mát. Do đó tuỳ suy nghĩ, tuỳ trường hợp, sở thích mà chúng ta có thể áp dụng những gợi ý, kinh nghiệm để vứt bớt những thứ không cần thiết.

Nếu cảm thấy cuộc sống quá bận rộn vs những lo toan thì cuốn sách này có thể giúp bạn sống chậm lại và cảm nhận hạnh phúc rõ ràng hơn.”

Linh Diệu – Goodreads

“Tôi không biết định nghĩa về 1 cuốn sách hay là như thế nào, nhưng tôi phải nói với bạn rằng “Lối sống tối giản của người Nhật” là 1 cuốn sách hay! Hay từ ý tưởng, chia sẻ của tác giả Fumio tới bản dịch rất sát nghĩa & có phong cách của Như Nữ.

Qua cuốn sách này, tôi đã học hỏi, suy ngẫm được rất nhiều điều – những điều mà tôi chẳng bao giờ nghĩ mình có thể sẽ hiểu được nhờ 1 quyển sách “dạy vứt đồ” như thế này: Sống ở “hiện tại”, cảm nhận “hạnh phúc” & nhất là ý thức được điều gì là thực sự quan trọng với mình.”

Han Lee – Goodreads

“Cuốn sách này không chỉ nói về cách khiến ngôi nhà của chúng ta trở nên gọn gàng mà còn nói về cách để mỗi người chúng ta cảm thấy thanh thản trong cuộc sống. Vật chất không thể hiện toàn bộ con người chúng ta. Chính xác hơn, vật chất thể hiện khả năng kiếm tiền mình. Và vật chất là thứ hữu hình và dễ dàng nhìn thấy. Cái gì dễ thấy thì sẽ được sử dụng để so sánh. Ngoài những vật chất bên ngoài, một thứ khác để đánh giá con người là thế giới bên trong họ. Nó bao gồm những yếu tố, giá trị vô hình, khó có thể cân đo, so sánh.”

Đào Đức Thịnh – Goodreads

“Văn phong giản dị và logic. Tác giả cũng giải thích kỹ càng về cách sống tối giản nên rất dễ hiểu.”

Thanh Truc Luu – Tiki

Xem thông tin chi tiết sách ở Tiki hoặc Shopee hoặc Kim Đồng.

Thu Hiền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!