5 cuốn sách thú vị về Youtube

1. Youtube Secrets – Hướng dẫn căn bản cách kiếm tiền từ Youtube (Nhiều tác giả)

YouTube đã thay đổi hoàn toàn thế giới hiện đại – từ cách chúng ta xem video, kết nối, cho đến cách chúng ta mở rộng thị trường với những cơ hội mới dành cho những cá nhân giàu tham vọng. Ngày nay trên thế giới, hàng nghìn người đang kiếm được những thu nhập triệu đô từ video trực tuyến, nhưng họ làm điều đó bằng cách nào? Với cuốn sách Youtube Secrets – Hướng dẫn cách căn bản về kiếm tiền từ Youtube hai chuyên gia về video trực tuyến Sean Cannel và Benji Travis sẽ mang tới cho các bạn những bí quyết đạt được thành công trên Youtube, đúc kết từ hàng trăm cuộc phỏng vấn với những Youtuber nổi tiếng, cũng như từ chính kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trên Youtube của họ. Cho dù bạn là người mới hay là những Youtuber kỳ cựu, cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng được một lực lượng người theo dõi lớn mạnh kiếm được những thu nhập triệu đô và tạo nên những tác động to lớn đến cuộc sống của mọi người. 

Nếu theo mình nhớ thì theo một thống kê nào đó 4 năm về trước, mỗi người dành trong bình hơn 3 tiếng mỗi ngày cho Youtube, chứng tỏ sức mạnh của Youtube không phải là dạng vừa đâu. Tất nhiên để tồn tại được đến bây giờ cũng là cả một quá trình rồi. Và từ trong cuốn sách này, mọi người sẽ hiểu hơn về Youtube cũng như giá trị tiềm năng mà ứng dụng này có thể đem lại, không chỉ đơn giản là xem clip sống qua ngày … Hiển nhiên cuốn sách này phù hợp cho những bạn muốn tìm kiếm lợi nhuận từ mạng xã hội rồi nhé (Ẩn danh – Viện Sách – Bookademy)

Tác giả đã dành phần lớn nội dung để mô tả chân dung và câu chuyện về việc sáng tạo nội dung Youtube. Qua những câu chuyện đó, tác giả mô tả làn sóng dịch chuyển mới của ngành truyền thông – khi truyền thông cũ và truyền thông mới đang cùng chạy đua để thay đổi thích ứng với sự phát triển của công nghệ và dự báo một ngày nào đó chúng sẽ gặp nhau ở một điểm. Tuy là một cuốn sách rất THỰC DỤNG về marketing số, nhưng Youtube Secrets vẫn không quên nhắc bạn những vấn đề triết lý. Đó là suy cho cùng, có nhiều người theo dõi để làm gì? (Ẩn danh – Viện Sách – Bookademy)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01. Youtube secrets
Ảnh: Tiki.vn

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0 (Brittany Hennessy)

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một công cụ truyền thông hiệu quả vì nó sẽ gửi một thông điệp nhất quán rõ ràng về bạn là ai và những gì bạn có thể làm. Một thương hiệu cá nhân đúng chất và mạnh mẽ sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng với những điều mà bạn làm tốt nhất, giúp bạn khác biệt với tất cả mọi người khác, và có thể xác định vị trí của bạn như một chuyên gia trong ngành. Influencer – Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỷ nguyên 4.0 sẽ cho bạn nền tảng để thành công trong thế giới của Marketing bằng cách tự tạo dựng thương hiệu cá nhân của chính mình. Cho dù bạn đang xây dựng cộng đồng của mình, học cách tạo dựng cá tính cho thương hiệu của mình, bạn giờ đã chuẩn bị để có thể vượt qua bất kể chướng ngại vật nào cản đường bạn.

Hoàn toàn hài lòng vì đây là sản phẩm phù hợp cho tôi xây dựng thương hiệu cá nhân trong bối cảnh 4.0 (Dương Thanh Tùng – Tiki)

Thương hiệu cá nhân là một phần rất quan trọng để định vị bản thân trong xã hội. Hãy đọc và vận dụng để xây dựng thương hiệu của mình phù hợp trong thời đại 4.0 này nhé (Kim Dung – Tiki)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02. Xây dựng thương hiệu cá nhân trong kỉ nguyên 4.0-min
Ảnh:Tiki.vn

3. Cách để đạt 1 triệu Follow chỉ trong 30 ngày (Brendan Kane)

Bạn muốn nắm trong tay quyền lực không?

Nếu có thì đây chính là cuốn sách cho bạn đấy. One Million Followers là cuốn sách hướng dẫn cách tận dụng những nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram,

Youtube…để tạo ra ảnh hưởng, trở thành người của công chúng và nắm trong tay quyền lực. Những bí quyết mà tác giả Brendan Kane chia sẻ trong cuốn sách này tuy nhỏ mà có võ, đọc cái hiểu ngay nhưng nhiều khi ta không nhận ra. Tuy là một cuốn sách rất THỰC DỤNG về marketing số, nhưng One Million Followers vẫn không quên nhắc bạn những vấn đề triết lý. Đó là suy cho cùng, có nhiều người theo dõi để làm gì? Có quyền lực để làm gì?

Có thể nói, đây là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn người đọc các cách bài bản để xây dựng và gia tăng số lượng người follow trên mạng xã hội. Cuốn sách hướng dẫn chi tiết cách tận dụng những nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Linkedin…để tạo ra ảnh hưởng, trở thành người của công chúng và nắm trong tay quyền lực. Những bí quyết mà tác giả Brendan Kane chia sẻ trong cuốn sách này tuy nhỏ mà có võ, đọc cái hiểu ngay nhưng nhiều khi ta không nhận ra.

Hy vọng cuốn sách Cách Để Đạt 1 Triệu Follow Chỉ Trong 30 Ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được một bức tranh toàn cảnh đang không ngừng thay đổi. Người biết tạo ra và nắm giữ quyền lực là người hiểu được sức mạnh của mạng xã hội và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó. Tuy là một cuốn sách rất THỰC DỤNG về marketing số, nhưng cuốn sách Cách Để Đạt 1 Triệu Follow Chỉ Trong 30 Ngày vẫn không quên nhắc bạn những vấn đề triết lý. Đó là suy cho cùng, có nhiều người theo dõi để làm gì? Có quyền lực để làm gì? Để cải biến thế giới, thay vì than thở, người trẻ ạ! ( timkiemkhoinghiep.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03. Cách để đạt 1 triệu Follow chỉ trong 30 ngày
Ảnh: Tiki.vn

4. Hiệu ứng chuồn chuồn (Jennifer Aaker – Andy Smith – Carlye Adler)

Nhiều cuốn sách chỉ dạy cách sử dụng Facebook, Twitter, Youtube để cạnh tranh trong kinh doanh, tuy nhiên, chưa có cuốn sách nào chỉ ra cách kiểm soát sức mạnh to lớn của truyền thông xã hội để tạo ra sự khác biệt. Hiệu ứng Chuồn Chuồn sẽ hướng dẫn bạn cách sự dụng mạng xã hội và những kiến thức về tâm lý khách hàng để đạt được mục tiêu cụ thể.

Được đặt theo tên một loài côn trùng có khả năng di chuyển theo mọi hướng khi 4 cánh của nó cùng đồng vận, Hiệu ứng Chuồn Chuồn sẽ tiết lộ cách gắn kết bốn yếu tố chính để tạo ra những kết quả to lớn. Bằng cách tập trung, thu hút sự chú ý, thu hút sự tham gia và hành động, mọi người đều có thể đạt được những kết quả bất ngờ, cho dù đó là chương trình hành động doanh nghiệp, cứu sống một con người hay thay đổi thế giới.

Với kiến thức sâu sắc của các nhà lãnh đạo tư tưởng và chiến lược gia truyền thông xã hội như Charlene Li, Randi Zuckerberg, Robert Scoble, Avinash Kaushik và Oren Jacob, Hiệu ứng Chuồn Chuồn sẽ chỉ cho bạn cách gắn kết mọi người với nhau trong thế giới đầy xao lãng này và khơi nguồn cảm hứng để họ tạo ra sự thay đổi mà không cần đến tiền bạc hay quyền lực.

Mình mua cuốn này khá lâu rồi nhưng bây giờ mới lôi ra đọc. Cuốn sách này không đơn giản chỉ là để đọc mà nó là một cuốn kỹ năng cần thiết dành cho bạn; không chỉ là trong kinh doanh hay là môi trường xã hội xung quanh bạn (milieu). Không những vậy, Hiệu ứng chuồn chuồn còn cung cấp cho bạn ví dụ cho tất cả ý tưởng mà họ đưa ra, điều đó làm cho cuốn sách trở thêm sinh động. Và điều hay nhất ở cuốn sách này đó chính là trang web mà họ cung cấp. Nó là nơi để bạn có thể đọc những câu chuyện của các thương hiệu lớn như Nike, Starbucks, etc. Nhìn chung, Hiệu ứng chuồn chuồn chính là kỹ năng cần thiết để bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn (Nguyễn Đức Phương Huy – Tiki)

Ngày nay trên thế giới xuất hiện rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Instagram hay Google ,… . Nhờ có mạng xã hội mà sự tương tác giữa con người với nhau ngày càng cao.Và vấn đề ở đây là làm sao sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả. Mặc dù phải chịu áp lực không nhỏ để làm sao sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả nhưng hầu như chưa ai thực hiện được. Để thực hiện được điều này, theo tôi nên tham khảo cuốn sách Hiệu ứng chuồn chuồn.Quyển sách hướng dẫn mọi người cách thức tham gia, sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực nhất với bản thân và cộng đồng, hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức đang tìm cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để đem lại những hiệu ứng tích cực trong kinh doanh, tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận (Trương Văn Đức – Tiki)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04. Hiệu ứng chuồn chuồn
Ảnh: Tiki.vn

5. Streampunks – Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông (Robert Kyncl- Maany Peyvan)

Ngày nay, một tỷ rưỡi người vào Youtube mỗi tháng để khám phá một thư viện video lớn nhất thế giới này trong bất kỳ thời điểm nào. Một số người muốn xem tin tức thời sự hoặc thể thao, một số người thích học những điều mới mẻ hay háo hức với những điều mới lạ. Hầu hết, mọi người muốn vào Youtube để xem những điều không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Từ đó, những nghệ sĩ và nhà sáng tạo nội dung cả chuyên lẫn không chuyên đã tạo dựng sự thành công của mình và thách thức cả những chuẩn mực, lề lối cũ.

Trong cuốn sách “Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông”, tác giả Robert Kyncl – Giám đốc kinh doanh của Youtube đã gọi những người này là streampunk. Robert Kyncl cũng dành phần lớn nội dung để mô tả chân dung và câu chuyện của những người sáng tạo nội dung Youtube. Qua câu chuyện của họ, ông mô tả làn sóng dịch chuyển mới của ngành truyền thông – khi truyền thông cũ và truyền thông mới đang cùng chạy đua để thay đổi thích ứng với sự phát triển của công nghệ và dự báo một ngày nào đó chúng sẽ gặp nhau ở một điểm.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu hơn về thời đại công nghệ số mới. Sự chạy đua của truyền thông cũ và truyền thông mới (Trần Nguyên Thành)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05. Streampunks - Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông-min
Ảnh: Tiki.vn

                                                                                Hoài Nguyên

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!