Top 5 Cuốn sách về Yoga hàng đầu nên đọc

Yoga là một phương pháp luyện tâm và luyện thân hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về bộ môn này, thì không thể bỏ qua TOP 5 Cuốn sách yoga hàng đầu dưới đây.

1. Yoga cho sức khỏe vững bền (Liz Lark & Mark Ansari)

Hatha yoga là nền tảng của yoga nhờ sự cân bằng giữa căng và giãn, vận động và nghỉ ngơi cùng với các kỹ thuật hít thở. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về Hatha Yoga thì “Yoga cho sức khỏe vững bền” chính là cuốn sách dành riêng cho bạn với các bài hướng dẫn các tư thế được sắp xếp theo nhiều cấp độ các nhau từ dễ đến khó, tùy thể trạng của từng người. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững nền tảng của yoga hơn để có những giờ thực hành trên lớp yoga hiệu quả hơn.

“Sách hướng dẫn rất kỹ theo từng bước nhỏ của mỗi tư thế, các tư thế đi từ cơ bản đến nâng cao kèm theo các bài nói qua về đồ tập, cách thở và chế độ ăn. Cách thiết kế xoay ngang và đóng gáy sách như lịch bàn thuận tiện cho việc vừa giở sách vừa tập. Nói chung là phù hợp với người mới bắt đầu tự tập.”Trần Thu Trang (Tiki.vn)

“Mình đã đặt mua cuốn sách này hồi đầu tháng 6 để tranh thủ thời gian nghỉ hè tự học các bài tập có trong sách. 26 chuỗi động tác từ cơ bản, dễ dàng nhất cho đến những động tác đòi hỏi kỹ thuật phức tạp được trình bày rõ ràng, chi tiết qua từng trang sách. Từ ngữ trong sách cũng khá đơn giản, dễ hiểu hơn nhiều so với những cuốn dạy yoga trước đây mình đã từng đọc qua. Ngoài ra, trong sách còn có phần hướng dẫn cụ thể về cách thở, lối sống và thiền định. Nhìn chung, đây là một cuốn sách thích hợp cho những ai mới làm quen với yoga”Cao Vân Anh (Tiki.vn)

“Cuốn sách được thiết kế như một cuốn lịch để bàn và rất hợp lý cho việc vừa tập vừa coi động tác, mình rất ưng ý khoản này và nó còn được chia ra làm 2 phần cơ bản và nâng cao nên không cảm thấy áp lực cho một người mới bắt đầu tập yoga như mình. Bên cạnh đó cuốn sách còn nói về lối sống, cách suy nghĩ về yoga cũng như là chế độ ăn sao cho phù hợp, một số thuật ngữ riêng của yoga cũng được giải thích rất cụ thể. Bạn có thể kết hợp xem sách và video trên mạng để tập nhé.”Võ Hiếu (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-Yoga-cho-suc-khoe-vung-ben-min
Ảnh: zingnews.vn

2. Các tư thế chính trong Yoga (Ray Long)

Sử dụng những hình ảnh chi tiết, đầy màu sắc để minh hoạ hệ thống cơ xương của con người, Tiến sĩ Y Khoa Ray Long – bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và người sáng lập Bandha Yoga – đã cho thấy sự thật cốt lõi về giải phẫu học và sinh lý học của 55 tư thế cơ bản trong Yoga. 

Ông nghiên cứu hình dạng của những tư thế này từ quan điểm giải phẫu để vén màn chức năng độc đáo của chúng khi thực hành Yoga. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa đồ họa và văn bản, tiến sĩ Ray Long minh họa cách các nhóm cơ cụ thể làm việc cùng nhau để tạo ra hình dạng tối ưu cho mỗi tư thế. Với việc minh hoạ cách làm cho cơ hoạt động ở các nhóm tư thế khác nhau, tác giả giúp bạn tác động lên những phản ứng sinh lý học vô thức bằng hành động sinh cơ học có ý thức. Từ đó trải nghiệm việc đánh thức cơ và gia tăng nhận thức về cơ thể khi ngày càng kết hợp nhiều hơn nữa các nhóm cơ trong quá trình thực hành Yoga. Cuốn sách yoga này sẽ đồng hành cùng thực hành của bạn, khi bạn kết hợp khoa học với nghệ thuật để tối đa lợi ích thể chất và tinh thần cho mỗi tư thế.

“Sách phù hợp người muốn tìm hiểu chuyên sâu, các bạn đã học khóa HLV Yoga có thể tham khảo thêm sách này để làm dày kiến thức chuyên môn của mình!.”- Hoàng Quốc Việt (Tiki.vn)

“Nội dung sách cô đọng tổng hợp các thế yoga cơ bản với đủ các chuyên đề: mở hông, vặn xoắn, gập người, thăng bằng, lộn ngược… nên thích hợp cho các bạn muốn tìm hiểu kiến thức yoga tổng quát!”- Phan Quỳnh (Tiki.vn)

“Cuốn sách hay và thú vị. Rất phù hợp cho những ai đang là Giáo viên Yoga. Cuốn sách nói rõ ràng về các tư thế chính và các cơ tác động vào tư thế. Hình ảnh đẹp, sạch, rõ ràng.”- Lily Nguyễn (Tiki.vn)

“Nội dung rất hay, mở mang cho mình rất nhiều kiến thức về cơ thể người dưới cả góc nhìn y khoa và yoga mà các thầy cô ở trung tâm không dạy. Hình thức rất đẹp!”- Văn Nguyễn (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-Cac-tu-the-chinh-trong-Yoga-min
Ảnh: websachhay.com

3. Khoa học về Yoga (Ann Swanson)

Lối sống hiện đại khiến con người dễ gặp stress và mắc các chứng bệnh thời công nghệ số như “cổ công nghệ”, “đau vai gáy”, “thoát vị đĩa đệm”… Khoa học đã chứng minh rằng yoga – các tư thế, các bài tập thở và thiền – không những giúp giải tỏa căng thẳng, giảm đau hiệu quả và chữa lành mà còn cải thiện các hệ cơ quan trong cơ thể. Với mong muốn đem đến cho mọi người cái nhìn toàn diện nhất, bao quát nhất về các giá trị thực tiễn của yoga, Khoa học về yoga đào sâu vào khía cạnh sinh lý học của hơn 30 tư thế yoga cốt lõi sau khi giới thiệu khái quát nhưng đầy thông tin về giải phẫu cơ thể. 

“Mọi người ai đang tập yoga hoặc tự tập nên tham khảo quyển này để thực hiện đúng các tư thế tránh làm tổn thương các vùng trên cơ thể không cần thiết nhé. Chăm chỉ luyện tập yoga là một cách giải tỏa căng thẳng và tăng tuổi thọ, nên mọi người hãy tập yoga càng sớm càng tốt.”- Linh Nguyễn (Tiki.vn)

“Sách có hình ảnh đẹp, minh họa rõ ràng và chi tiết. Thích hợp cho những ai đã và đang tập yoga, vì dịch mà không gặp người hướng dẫn được, muốn tìm hiểu kĩ để tự tập luyện những tư thế đơn giản tại nhà.”- Le Thi Tram Anh (Tiki.vn)

“Sách khoa học về yoga nêu tổng quát về bộ môn yoga cũng các tư thế cơ bản, mình có tập thử tư thế em bé thấy rất thoải mái và giảm bớt căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.”- Hồ Dũng (Tiki.vn)

“Sách mô tả chi tiết các tư thế yoga. Mỗi tư thế sẽ có cơ nào căng, cơ nào siết. Tác động lên xương lên, cơ của mỗi thư thế như thế nào. Ngoài ra còn có những trả lời thắc mắc khi chúng ta thực hành yoga. Những cảnh báo chúng ta cần lưu ý khi luyện tập.”- Giang Nguyễn (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-Khoa-hoc-ve-Yoga-min
Ảnh: netabooks.com

4. Tự truyện của một Yogi (Paramahansa Yogananda)

Xuất bản lần đầu năm 1946, gần bảy mươi năm qua, Tự truyện của một Yogi đã cuốn hút hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới. Được đánh giá là một trong 100 cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20, câu chuyện về cuộc đời đặc biệt của Paramahansa Yogananda đưa độc giả vào một hành trình khám phá khó quên thế giới của các thánh và yogi, khoa học và phép màu, cái chết và sự phục sinh.

Với một trí tuệ uyên thâm và sự hóm hỉnh đáng mến, thầy đã soi tỏ những bí ẩn thâm sâu của đời người và của vũ trụ – mở rộng con tim và khối óc cho niềm vui, cái đẹp và những khả năng tinh thần vô hạn vốn tồn tại trong mỗi con người. Qua cuốn sách và chính cuộc đời hành đạo của mình, Paramahansa Yogananda, cũng như Gandhi, đã đưa tâm linh vào xu thế chủ đạo của xã hội.

Cuốn sách viết có nhiều nội dung rất tuyệt cho những ai hiện tại là giáo viên hay HLV yoga. Sách viết chi tiết và sâu. Nên đọc chậm và từ từ để hiểu và ngấm hơn những tinh túy của sách.”Lily Nguyễn (Tiki.vn)

“Nội dung sách về một nhà yogi từ lúc bé đến lớn với hành trình trên con đường tìm đạo của mình. Trong đó có những chuyện kể về thần thông, bản lĩnh siêu phàm của người người tu tập đạo. Nhân vật chính cũng là một người bình thường với những xúc cảm của con người yêu ghét, giận hờn. Nhưng trên tất cả là lòng quyết tâm tìm đến đạo như một sự lựa chọn đã được định trước. Nội dung sách dịch có nhiều chỗ hơi khó hiểu vì khá trừu tượng. Sách cần thời gian để ngẫm nghĩ”- Nguyễn Thành (Tiki.vn)

“Cốt truyện hấp dẫn, có nhiều tình tiết thú vị xen kẽ là là những câu chuyện giàu lòng trắc ẩn, vị tha, đề cao tình người, thầy trò….”- Phan Văn Quân (Tiki.vn)

“Một quyển hồi ký tuyệt vời mở ra những lí giải mới về tâm linh, phương pháp tu tập và những điều kì diệu về tâm linh. Nên đọc và rất nên đọc!”- Huynh Minh (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-Tu-truyen-cua-mot-Yogi-min
Ảnh: websach.com

5. 2100 ASANA – Cẩm Nang Tư Thế Yoga (Daniel Lacerda)

2100 ASANA là một bộ tuyển tập tư thế yoga chưa từng có, và còn là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp thể thao của cơ thể con người trong thực hành yoga. Mỗi một bức ảnh đầy cảm hứng đều có một yogi chuyên nghiệp thực hiện tư thế đạt đến sự hoàn thiện. Các tư thế được tổ chức thành chín nhóm chính gồm: các tư thế đứng, các tư thế ngồi, các tư thế lõi, các tư thế tứ chi, các tư thế uốn cong lưng, các tư thế thăng bằng bằng cánh tay, các tư thế lộn ngược, các tư thế nằm sấp, các tư thế nằm ngửa và được sắp xếp chuyên sâu hơn thành các nhóm asana, theo quá trình từ dễ đến khó. Danh mục yoga đẹp và đầy tham vọng nhất từng được tạo ra. 2100 ASANA là sự bổ sung hoàn hảo cho thực hành và lối sống của các yogi hiện đại ngày nay.

Sách in rất rõ, giải thích chi tiết từ lịch sử của yoga luôn nên thấy ổn vô cùng, đúng với lời giới thiệu.”- Lê Hoàng (Tiki.vn)

“Sách hay, hình ảnh đẹp, hữu dụng cho những ai giảng dạy và tập luyện chuyên sâu yoga.”- Tuệ Tâm (Tiki.vn)

“Rất chi tiết luôn, đọc rất hay và hữu ích. Đáng mua lắm mọi người. Mình rất thích cuốn sách này sẽ giúp ích cho công việc của mình rất nhiều.”- Lily Nguyễn (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-2100-ASANAS-cam-nang-tu-the-Yoga-min
Ảnh: Queenyoga.net

Ái Vi

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!