9+ Sách về yêu bản thân

1. Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu ( Vãn Tình)

Khí Chất Bao Nhiêu Hạnh Phúc Bấy Nhiêu là những lời tâm sự sâu sắc của tác giả về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc thông qua những câu chuyện đời thường của tác giả và những người cô từng gặp gỡ, tiếp xúc. Với 44 mục với 44 chủ đề khác nhau, cuốn sách này hướng đến những người phụ nữ muốn trưởng thành, khao khát được tự do và tự chủ.

“Cuốn sách này đối với mình như một bản tuyên ngôn về phong cách sống của phụ nữ hiện đại, giúp cho mỗi cô gái vừa độc lập, mạnh mẽ nhưng vẫn luôn tự tin, hạnh phúc. Những câu chuyện sâu sắc và thẳng thắn từ tác giả như một lời thức tỉnh đến các cô gái về quan niệm sống, cách sống, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Cuốn sách này cũng khiến cho những người phụ nữ thêm yêu mình hơn, trên đầu bất cứ người phụ nữ nào cũng đều đang đội một vương miệng, nếu không cúi xuống thì vương miệng chẳng bao giờ rơi.” (Nhung)

“Khi đọc tiêu đề cứ nghĩ sẽ là một quyển rèn về lối sống, cử chỉ lời ăn tiếng nói nhưng đọc mới biết hoàn toàn không phải. Cuốn sách dùng 1 lối văn khá nhẹ nhàng và trầm lắng của Vãn Tình để khai thông những tư tưởng cùng quan điểm của con gái hay đúng hơn là phụ nữ ngày nay, làm sao để sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và nâng cao giá trị bản thân. Khá thiết thực và phù hợp với phái nữ, đặc biệt với độ tuổi đang đi làm và sắp kết hôn.” (Huệ Chi)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Nhung 31. Đoàn-min

2. 999 lá thư gửi cho chính mình ( Miêu Công Tử)

Cuốn sách là tập hợp 999 lá thư gửi của tác giả về những vấn đề phổ biến trong cuộc sống như: sự mất phương hướng của tuổi trẻ, tình yêu, cô đơn, bất mãn,…Bộ sách gồm 2 tập: Tập đầu tiên của bộ sách gồm 561 bức thư với thông điệp mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất và 439 bức thư còn lại được “ cất giữ” tập hai với thông điệp mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất.

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình bao gồm 999 lá thư, mà mỗi nội dung chính là những lời khuyên nhủ nhỏ nhắn của tác giả gửi đến độc giả. Mỗi một lá thư nhỏ mang tới một sắc màu trong cuộc sống người đọc với nội dung vô cùng thấm thía và đặc sắc. Khi nghiền ngẫm từng dòng chữ, ta sẽ thấy được sắc màu của thế giới mà ta đang sống, biết cảm ơn và tự hào vì những gì ta đang có, những định hướng để biến ước mơ trở thành hiện thực trong tương lai, sống một cuộc sống mà ta muốn.

“Là một cuốn sách self help “999 lá thư gửi cho chính mình” lại mang màu sắc riêng biệt, mình nghĩ rằng đây không chỉ là những dòng tâm sự của riêng tác giả gửi gắm vào những bức thư mà ở đó mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy chính mình. Xem 999 lá thư là những lời khuyên nhủ, lời cổ vũ dành cho bản thân và tiếp thêm động lực cho bạn trẻ tiến về phía trước dũng cảm hoàn thành ước mơ của mình để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.” (Nhung)

Có thể chúng ta chỉ mới là những người trẻ tuổi, vẫn chưa nếm trải nhiều những thất bại trên đường đời. Có thể khi mở ra những trang đầu tiên của cuốn sách bạn nghĩ rằng cuốn sách này chỉ toàn là những dòng triết lý sáo rỗng nhưng đừng vội phán xét. Khi đọc kĩ lại bạn sẽ cảm nhận được đó còn là những câu chuyện được lấy từ chính cuộc sống của Tác giả. Thông điệp của Tác giả muốn đem đến cho bạn đọc chính là hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Hãy nỗ lực, hãy lên kế hoạch cho bản thân ngay từ hôm nay!

Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm ở nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước” (Mai phương)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

inbound626203180739877375 - Phương Phan Mai-min

3. Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép (Yoo Eun Jung)

Cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép cho chúng ta một góc nhìn cuộc sống khá mới mẻ. Bằng cách nhìn nhận lại vị trí của người khác trong cuộc sống của mình, chúng ta sẽ hiểu được nguyên nhân của những vấn đề tâm lý mà ta thường gặp phải.

“Lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống, những chia sẻ trong cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép của Yoo Eun Jung thực chất là những câu chuyện từ các bệnh nhân tâm lý mà tác giả tiếp xúc hàng ngày. Chính vì vậy, chúng ta có thể cảm nhậ được sách được viết rất gần gũi, thực tế và dễ đồng cảm. Một cuốn sách đáng đọc để bạn tìm thấy bình an sâu thẳm trong chính chúng ta.” (Nhung)

“Sách chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa về việc “hãy biết yêu thương bản thân và bảo vệ chính mình, nếu mình không cho phép, chẳng ai có thể khiến mình tổn thương”. Trong sách còn có rất nhiều hashtag trending hiện nay, đặc biệt là về vấn đề #bodyshaming mà nhiều bạn trẻ “vô tình” phạm phải ^^ Cùng đọc để đồng cảm và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình nha!” (Heina Phuong – Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép - Nhung 31. Đoàn-min

4. Cái tôi được yêu thương (Wilhelm Stekel)

Cái tôi được yêu thương đặc biệt miêu tả những triệu chứng tâm thần của con người, trong đó ông kể chi tiết triệu chứng Mali – Mali. Theo Wildelm Stekel, triệu chứng Mali – Mali là bức tranh biếm họa về phức cảm tự ti của con người, cũng là nguồn cội của chứng hoang tưởng mà bất kỳ ai cũng từng trải qua.

“Bạn có một cái Tôi, nhưng không hiểu vì sao mình có cái Tôi này, không biết ứng xử với nó ra sao. Chúng ta đều là những kẻ tự si mê bản thân. Cùng lúc gần như không biết cách yêu bản thân thế nào. Càng yêu, càng không thể hiểu chính mình.
Cuốn sách sẽ là một chỉ dẫn tuyệt vời dành cho bạn để:
Hiểu rõ muôn mặt của một tâm hồn vị kỉ khổ đau, tổn thương và tan vỡ.
Vượt qua cái Tôi vị kỉ để có một cái nhìn thực tế với cuộc đời và tìm thấy mục tiêu cuộc sống.
Sách Cái Tôi Được Yêu Thương là cuốn sách mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mang lại những phút thư giãn…”(Nhung)

“Tôi chưa từng đọc sách về tâm lí học một lần nào, và trải nghiệm mà quyển sách này mang lại khiến tôi có cảm giác muốn được tìm hiểu thêm về lĩnh vực tuyệt vời này. Quyển sách không phải là những bài học tâm lí hàn lâm hay lí thuyết nhàm chán, thiếu thực tế, mà ngược lại, đây là một quyển sách vô cùng ý nghĩa về cách ta sống, các ta tìm thấy một bản ngã, một cuộc đời tốt đẹp hơn. Xuyên suốt quyển sách là những chủ đề, những câu chuyện để từ đó tác giả gửi gắm đến chúng ta những bài học, ý nghĩa sâu sắc cho tâm hồn.
“Cái tôi được yêu thương” có lối hành văn vô cùng chặt chẽ, đi từ nhận định vấn đề, đưa dẫn chứng, tác hại (hoặc lợi ích), giải pháp cho đến bài học rút ra, kết cấu tổng thể của quyển sách có thể nói là vô cùng chặt chẽ và logic. Và như thế, để cảm nhận được những điều hay ho hay khuyết điểm của quyển sách, các bạn hãy tự mình đọc quyển sách này, và có một điều tôi có thể chắc chắn: bạn sẽ không hối hận khi đọc một quyển sách như thế này đâu.” (Tannd – Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

Cái tôi được yêu thương - Nhung 31. Đoàn-min

5. Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ (Kazuko Watanabe)

Cuốn sách gồm 4 chương, nội dung chủ yếu khuyên mọi người sống đẹp, tích cực,yêu thương nhiều hơn,…và tìm được đáp án mà thi thoảng chúng ta tự đặt cho chính mình. Cùng với đó thông điệp của tác giả muốn tryền đạt đến mọi người: không trông chờ người khác là phép màu giúp bạn sống tốt qua những thử khác khắc nghiệt.

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ là một cuốn sách gây ấn tượng sâu sắc nhất với mình. Cuốn sách này phù hợp với các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm động lực, nguồn cảm hứng để thực hiện ước mơ vĩ đại của bản thân từ những người đi trước. Hãy tìm đọc nhé, mình tin chắc rằng nó sẽ giúp các bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống.” (Nhung)

“Những hướng dẫn cụ thể chi tiết về cách sống chủ động, suy nghĩ tích cực, dám vượt ra khỏi khu vực an toàn, để có thể bứt phá bản thân, sống 1 cuộc sống có ý nghĩa, phát huy sở trường và năng lực cá nhân , đồng thời dám dấn thân theo lẽ sống và đam mê của cuộc đời bạn. Nội dung hữu ích , khơi gợi để độc giả có thể suy nghĩ độc lập, và phát triển bản thân một cách tối ưu nhất.” (Bui Trang – Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

Đời bạn bạn không sống ai sống hộ - Nhung 31. Đoàn-min

6. Wabi Sabi thương những điều không hoàn hảo (Seth Kempton)

Wabi có nghĩa là tìm thấy cái đẹp trong mọi sự đơn giản và tìm thấy được sự bình yên, sự hạnh phúc của bản thân khi tránh xa khỏi thế giới vật chất

 Sabi thì đề cập đến dòng chảy của thời gian và đề cập đến quá trình lão hóa của vạn vật.

Định nghĩa Wabi Sabi đã có từ lâu, nó đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Nhật đấy và họ coi nó là một định nghĩa hay định hướng để họ mà hướng tới cái đẹp, một cuộc sống tốt đẹp hơn.Chính vì nó vô hình vô dạng như vậy. Thế nên, định nghĩa của từ Wabi Sabi là tùy vào cảm nhận của mỗi người. Bởi vì, rõ ràng thế giới quan của mỗi người là không giống nhau.Cảm giác này sẽ được gợi lên nếu như chúng ta biết cách cảm nhận những điều bình dị, mộc mạc. Chấp nhận rằng trên đời này không có gì là hoàn hảo và có thể cảm nhận được mọi vẻ đẹp trong mọi khiếm khuyết. Đây cũng chính là ý nghĩa nhan đề mà tác giả Beth Kempton muốn truyền tải đến bạn đọc, cũng là nội dung chính mà tác giả muốn hướng đến trong cuốn sách này.

Các điều đó tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng  nó sẽ là những nền tảng, những viên gạch để các bạn có thể xây dựng và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Các nguyên tắc cơ bản của Wabi Sabi sẽ giúp cho chúng ta có những bài học về cuộc sống, về việc phải buông bỏ sự hoàn hảo, chấp nhận bản thân mình. Bên cạnh đó, Wabi Sabi cho chúng ta công cụ để có thể thoát khỏi được áp lực của sự hỗn loạn từ đời sống vật chất, để chúng ta có thể trân trọng những gì chúng ta đang có.
Cuối cùng, Wabi Sabi nhắc nhở chúng ta phải rung động, tìm kiếm những cái đẹp trong đời sống hằng ngày để chúng ta bằng lòng với cuộc sống, bằng lòng với chính bản thân mình.” (Mai phương)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

inbound3046758473218542249 - Phương Phan Mai-min

7. Quà tặng về sự không hoàn hảo ( Brene Brown)

Trong cuốn “Món quà của sự không hoàn hảo”, tiến sĩ Brene Brown, một chuyên gia hàng đầu thế giới nghiên cứu về nỗi hổ thẹn, sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tạo nên sức mạnh của cuộc sống Toàn Tâm Toàn Ý – một cách sống xứng đáng của những con người tin rằng mình có giá trị. Với mỗi nguyên tắc, bạn sẽ dần khám phá ra những điều bất ngờ thú vị. Hóa ra nếu muốn thương yêu những người xung quanh thì bạn phải học cách chấp nhận và yêu thương chính bản thân mình trước vì sự thật rằng bạn không thể nào yêu thương người khác nhiều hơn mức bạn yêu thương chính mình được.

Mỗi ngày chúng ta chìm đắm trong vô vàn những hình ảnh và thông điệp từ truyền thông và xã hội khiến ta luôn tự hỏi mình là ai, mình phải làm gì và nên trở thành người như thế nào. Chúng ta được dẫn dắt để tin rằng chỉ khi nào sở hữa một vẻ đẹp bên ngoài lộng lẫy và sống một cuộc đời hoàn hảo, nếu không chúng ta luôn cảm thấy sự thiếu thốn từ sâu thẳm bên trong mình. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đề cố gắng làm việc thật chăm chỉ, làm hài lòng mọi người xung quanh và luôn tỏ ra hoàn hảo, trong khi bên trong luôn tự nhủ rằng: “Nếu tôi không thể duy trì được mọi thứ như mong đợi thì sao? Tại sao mọi người xung quanh không chịu nỗ lực làm việc hơn, và đáp ứng được kì vọng của tôi? Mọi người sẽ nghĩ nếu tôi thất bại hoặc bỏ cuộc? Khi nào thì tôi không còn phải chứng tỏ bản thân với người.” (Mai phương)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

inbound3090813727989575075 - Phương Phan Mai-min

8. Tàn ngày để lại

Tàn ngày để lại kể một câu chuyện rất đơn giản trên bề mặt: một ông quản gia đã về già, lên đường tìm lại một bà bạn đồng nghiệp cũ hòng cứu vãn một dinh thự đang trên đà sa sút, nhưng phần lớn cuốn sách là những hồi ức của Stevens về khoảng thời gian mấy chục năm về trước trong thời hoàng kim của dinh thự và chủ nhân của nó, Huân tước Darlington. Những giai thoại sinh hoạt và làm việc đời thường của giới kẻ ăn người làm trong một tòa nhà quý tộc Anh điển hình lại diễn ra trên nền những biến động lịch sử lớn, mà chủ yếu là sự trỗi dậy của tinh thần bài Do Thái và chủ nghĩa phát xít cùng những nỗ lực ngoại giao của nước Anh trước Thế chiến thứ hai. Các nhân vật lịch sử lẫn hư cấu ra vào sân khấu khi các tính cách, lý tưởng, giai tầng và thế hệ va chạm nhau, cọ xát nhau, vỡ ra nhiều chân lý nhưng cũng để lại nhiều vết sẹo trong lòng, khiến Tàn ngày để lại thường được đọc như một tiểu thuyết lịch sử hấp dẫn.

Xuyên suốt quyển sách, tác giả dùng ngôi thứ nhất, và tất cả mọi chuyện được kể lại dưới góc nhìn của Stevens, thế nhưng, ngay cả trong suy nghĩ của bản thân, mình cũng chưa từng thấy ông thể hiện một chút tâm tư tình cảm nào, dường như sự chuyên nghiệp đã đi sâu vào từng ngóc ngách tâm hồn của ông. Chỉ duy nhất một lần, khi ông gặp lại người phụ nữ ông đã bỏ lỡ, trong thâm tâm Stevens đã thốt lên “Ở khoảnh khắc đó, trái tim tôi như vụn vỡ” (Nguyên văn là: “At that moment, my heart was breaking”).” (Mai phương)

“Một tác phẩm xuất sắc của nhà văn Anh gốc Nhật từng đoạt giải Nobel. Đã bị cuốn hút bởi cuốn Mãi Đừng Xa Tôi nên tôi háo hức muốn đọc tiếp cuốn này. Thú thực là sau khi đọc chừng 1/4 cuốn sách tôi đã phải đấu tranh là dừng lại hay đọc tiếp vì tiết tấu chuyện chậm, buồn, cho dù lời văn rất đẹp. Và, khi tôi đọc hết, tôi thầm cám ơn bản thân mình là có quyết định sáng suốt khi đặt niềm tin vào Kazuo, người từng đoạt 2 giải thưởng văn chương danh giá của văn học thế giới, giải Nobel cho thành tựu đóng góp của tác giả với nền văn học thế giới (2017) và Man Booker cho tác phẩm Ngày Tàn Để Lại (1989). Một cuốn sách xứng đáng có mặt trên kệ sách của mọi nhà.” (Phạm Ngọc Hoàng – Tiki) 

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

inbound1541627134167964213 - Phương Phan Mai-min

9. Nếu chỉ còn một ngày để sống

Maddy là một cô gái bị mắc hội chứng thiếu hụt miễn dịch tổ hợp trầm trọng. Bất cứ tác nhân nào ngoài trời cũng khiến cô bị nhiễm bệnh. Vì thế Maddy chỉ có thể ở trong nhà và ngắm nhìn mọi thứ qua khung cửa sổ trong suốt mà không được trực tiếp tắm mình trong nắng hay chạm vào vạn vật thiên nhiên. Có thể nói, bệnh của cô nổi tiếng hiếm có và đặc biệt. Cô được mẹ và y tá riêng săn sóc đặc biệt tại nhà. Cô đã nhiều lần cảm thấy chán nản, tuyệt vọng với cuộc sống hiện tại. Maddy còn rất trẻ, cô cũng có khao khát được tự do yêu đương, tự do khám phá như bao người khác. Cứ mãi quanh quẩn trong bốn bức tường, có lẽ cô sẽ phát điên và mất hết cảm xúc với cuộc sống này. Vì cô đã chịu cảnh ngộ này trong suốt mười bảy năm trời! Mười bảy năm đó, các bạn đồng trang lứa đã có thể làm bao nhiêu là việc, thực hiện bao ước mơ, dự định nhưng Maddy tội nghiệp thì sao chứ? Cuộc đời của cô cứ như một cuốn sách phẳng phiu, cho đến khi xuất hiện một nếp gấp. Đó chính là anh chàng hàng xóm Olly .Thế rồi một ngày kia, định mệnh đưa đẩy khiến Olly – Một anh chàng năng động, điển trai, mê thể thao và chạy nhảy trở thành hàng xóm nhà Maddy. Cứ thế, những email qua lại đã trở thành chiếc cầu nối cho hai con người, tưởng như ở hai thế giới khác nhau. Mỗi email là một câu chuyện tưởng chừng vụn vặt về cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng ở đó, hai con người tìm thấy sự đồng cảm trong nhau. Và rồi từ đó, họ bắt đầu nghe thấy tim mình có những cảm xúc lạ.

Mọi thứ xuất hiện bên cạnh ta đều có lí do của nó. Chúng ta cần biết trân trọng những điều tốt đẹp, vượt ra khỏi “vỏ ốc” của bản thân, để sẵn sàng đón chào đón những gì tuyệt vời nhất. Bạn can đảm, bạn sẽ hạnh phúc. Hoặc ít nhất thì bạn không phải hối tiếc bất cứ điều gì. Cuộc sống không cho không ai cái gì, bạn muốn thì bạn cần nắm lấy, bạn khao khát thì bạn phải có bản lĩnh. Cứ tự tin mà sống, mà yêu, mà trải nghiệm rồi bạn sẽ thấy mình sống thật có ý nghĩa trong cuộc đời này.

Mọi thứ liên quan đến số phận của ta, ta đều có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn nếu bản thân muốn thế. Mình không tin vào hai từ “số mệnh” nữa, vì dù Maddy tưởng chừng đã mang số mệnh không thể thoát khỏi thì cô vẫn cứ vượt qua chúng dễ dàng bằng tình yêu cuộc sống, tình yêu với Olly và nghị lực đấy thôi?

Nếu như chỉ còn duy nhất một ngày tồn tại trên thế gian này, rồi sau đó chúng ta sẽ tan vào hư không, hay tới một nơi nào khác mà chẳng ai có câu trả lời, thì bạn làm gì? Bạn sẽ dành thời gian còn lại để ở bên gia đình,những người thân yêu hoặc cố gắng hoàn thiện nốt những việc còn dang dở? “(Mai phương)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

inbound5175100695500484663 - Phương Phan Mai-min

Mai Phương – Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!