5+ sách về Y học

1.Nhân tố Enzyme (Hiromi Shinya)

Qua sách Nhân Tố Enzyme, tác giả cho biết con người không thể sống được nếu thiếu enzyme – đó là tất nhiên. Và hơn nữa, để có thể sống lâu và khỏe mạnh cần có enzyme diệu kỳ – Nhân tố enzyme nguyên mẫu của hơn 5000 loại enzyme duy trì hoạt động sống của con người.Bộ sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc bản thân thông qua các chế độ ăn uống hằng ngày.Bộ sách Nhân tố Enzyme gồm 4 quyển nói về chủ đề Phương thức sống lành mạnh,thực hành, trẻ hóa, minh họa.

Đây là một quyển sách hay, bổ ích đối với những ai muốn sống lâu dài và khỏe mạnh chứ không phải ở trạng thái vô bệnh. Quyển sách giúp ta thoát khỏi những quan niệm sai lầm phổ biến về sức khỏe thường ngày, cung cấp cho chúng ta những kiến thức vô cùng quan trọng và những dẫn chứng khoa học để giúp chúng ta hiểu hơn về lối sống lành mạnh. Từ phương pháp này sẽ giúp mỗi chúng ta biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và rèn luyện phù hợp để luôn có một sức khỏe tốt. Dù ở độ tuổi nào thì tôi nghĩ đây là một cuốn sách đáng để đọc và lưu tâm.”

“Mình tìm đọc cuốn này một nửa là vì hảo cảm có được sau khi tham gia một khóa học về ung thư của tổ chức Y học cộng đồng do Bs. Phạm Nguyên Quý đứng lớp, nửa còn lại là do những lấn cấn sau khi đọc quyển Nhân tố Enzyme vào năm ngoái! Và thực sự là cảm thấy tỉnh ra nhiều sau khi đọc í, góc nhìn phản biện từ những bác sĩ chuyên môn, khoa học vào đúng những vấn đề đáng được quan tâm luôn!

Trên hết, việc có những tiếng nói phản biện như thế này mới làm những người đọc (không có quá nhiều hiểu biết chuyên môn về y học và thực phẩm) cân nhắc được tính đúng sai của một khẳng định có khả năng sẽ liên quan tới sức khỏe của mình trong tương lai. Sau đó nữa, đọc một quyển có tư duy phản biện như vầy tụi mình mới nhận thức được là không phải cái gì xuất bản thành sách là đúng hết, dù trước giờ biết đâu đó cũng sẽ có những quyển sách như vậy nhưng mà thấy 1 trường hợp phản biện trực tiếp như này thấy mới mẻ ghê.” – Quynh Tran (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

4d5971e9ebc825967cd9 (1)-min
Vnwriter.net

2.How the body works- Hiểu hết về cơ thể (Phạm Hằng Nguyên)

Nếu bạn là người ham học hỏi, tìm tòi và mong muốn khám phá chính cơ thể của mình thì không nên bỏ qua cuốn sách này.Cuốn sách tựa như một cuốn cẩm nang giúp bạn hiểu được chính cơ thể của bản thân mình.Hướng dẫn Đơn giản nhất và Trực quan nhất về Cơ Thể Người. Hiểu hết về cơ thể sẽ làm sáng tỏ quá trình phức tạp đang giữ cho chúng ta tồn tại và phát triển.

Cuốn sách này sẽ làm thỏa mãn mọi đối tượng độc giả, từ những bạn nhỏ muốn tìm hiểu về sinh học (tế bào, mô, cơ quan trong cơ thể, sinh lý, vận động, vân vân và mây mây) thông qua những hình minh họa rực rỡ, sinh động, đến những người trưởng thành quan tâm đến sức khỏe (cơ, xương, khớp liên quan đến nhau ra sao, quá trình tiêu hóa diễn ra như thế nào, tập luyện thể thao đúng cách là như thế nào, sẽ giúp ích gì cho cơ thể…). Mỗi người đọc sẽ thấy một vài, hay thậm chí chỉ một, chi tiết ấn tượng để yêu thích một cuốn sách. Với mình, How the Body Works có một danh sách dài các chi tiết ấn tượng để tìm tòi, khám phá.”

“Một cuốn sách rất hay giải thích mọi thứ diễn ra trong cơ thể một cách dễ hiểu. Tôi muốn giới thiệu nó cho tất cả những ai muốn tìm hiểu cách hoạt động của tất cả các chức năng khác nhau. Tất nhiên, nó là một phần giới thiệu nên đừng mong đợi những lời giải thích chuyên sâu. ” – Ioanna Nikita (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

7f7f199a83bb4de514aa-min
Tiki.vn

3.Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn (bác sĩ Ray D.Strand)

Đây là cuốn sách cần thiết cho mọi độc giả phổ thông muốn tham khảo thêm về kiến thức dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh.Những kiến thức mà bác sĩ Strand đưa ra về kẻ thù thầm lặng của cơ thể – sự căng thẳng oxy hóa – sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhưng, quan trọng hơn, nghiên cứu của ông sẽ trang bị cho bạn kiến thức dinh dưỡng để bảo vệ hoặc lấy lại sức khỏe của mình, đẩy lùi cũng như ngăn ngừa bệnh tật.

Cuốn sách này rất có ích trong công cuộc cải thiện sức khỏe của tôi. Không phải sự giàu có hay sự thành công mà sức khoẻ mới là tài sản có giá trị nhất, là điều tiên quyết chúng ta cần quan tâm mỗi ngày để sống hạnh phúc. Tôi đã cải thiện đáng kể sức khỏe của bản thân nhờ những kinh nghiệm từ cuốn sách và cũng mong muốn mọi người có sức khỏe tốt nhất để hoàn thành những dự định, kế hoạch của mình trong tương lai. Hãy nhớ rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch, ngủ đủ giấc và giảm stress cũng như lao lực, duy trì và cải thiện hệ miễn dịch và cuối cùng là bổ sung dưỡng chất. Quan trọng là duy trì sống khỏe sống vui lâu nhất có thể ở cõi tạm này.”

“Cách viết về y học không hề hàn lâm, không chỉ dễ hiểu mà còn là trí tưởng tượng, từ tế bào oxy hóa, đội hỗ trợ sửa chữa tế bào lỗi, đến sự trợ giúp của thực phẩm chức năng. Như một cuốn cẩm nang về sức khỏe của mọi người !!

Đọc xong một hồi cũng hiểu được đôi chút. Mình đã từng đọc về tảo xoắn Nhật Bản mua cho bố mẹ, xem một vài thông tin về LDL, HDL cholesterol, … tự dưng mình thấy mình hiểu mấy thứ tiếng này ????

Nói chung là rất hữu ích cho việc nâng cao nhận thức về sức khỏe.” – Zele (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

c715600efa2f34716d3e-min
Sach86.com

4.Sang Chấn Tâm Lý – Hiểu Để Chữa Lành ( Bessel Van Der Kolk, M.D)

Cuốn sách Sang Chấn Tâm Lý – Hiểu Để Chữa Lành của tác giả Bessel Van Der Kolk giúp bạn đọc hiểu rõ bản chất của hiện tượng này và có cách xử lý những cảm xúc gây nên do sang chấn.Khoa học về Tâm lý học – cụ thể là những nghiên cứu về Sang chấn được đưa ra trong cuốn sách này lại đầy tính nhân văn, đầy xúc cảm đưa đến cho chúng ta nhiều cung bậc khi trải nghiệm.

Những người chịu tổn thương, khổ đau mỗi ngày do sang chấn về mặt tâm lý gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần và cuộc sống không những của những người mắc phải mà còn là những người xung quanh họ. Cuốn sách này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để tìm hiểu về tâm lý, phơi bày những nỗi đau của những người giả vờ bình thường nhưng sâu trong tâm hồn là sự bất bình thường.Đọc xong gấp sách lại, bạn sẽ bất ngờ tự hỏi vì sao một cuốn sách có tính học thuật cao như vậy nhưng lại có thể khiến bạn xúc động, có thể khiến bạn thấu hiểu nỗi đau của những người bị chấn thương tâm lý. Và giá trị lớn nhất mà quyển sách này mang lại đó là sự xoa dịu vết thương tâm hồn bằng các phương pháp điều trị để tự chữa lành cho những bệnh nhân bị sang chấn.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

b6d7459bdfba11e448ab-min
tiki.vn

5.Atlas Giải phẫu người (Frank H.Netter, MD)

Ứng dụng những kiến thức và công nghệ y khoa tiên tiến nhất, Atlas giải phẫu cơ thể người là cuốn cẩm nang trực quan và chi tiết về giải phẫu, sinh lí, quá trình phát triển và các bệnh lí của cơ thể người. Nhờ những kĩ thuật hình ảnh y khoa tiên tiến nhất cùng công nghệ dựng hình 3 chiều trên máy tính, cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về từng chi tiết trên cơ thể người

Một cuốn sách hoàn hảo về sinh học và y khoa. Đúng như tên gọi, có lẽ là lấy ý tưởng từ Atlats địa lý, cuốn sách trình bày chi tiết từng bộ phận trong cơ thể,cấu tạo của chúng ra sao, chức năng là gì.Điều mình cực kì thích ở cuốn sách đó là trình bày, từ hình thức đến nội dung. Ngay từ bìa đã được thiết kế rất bắt mắt rồi. Nội dung bên trong thì khỏi bàn, rất là chi tiết, mà lại còn trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, có hình ảnh màu minh quá rất rất đẹp luôn.

Giá trị đọc lại của cuốn này cực kì nhiều, vì kiến thức cung cấp lớn, không phải đọc 1 lần đã nắm được hết, không chỉ dành riêng cho đối tượng nghiên cứu y học mà mọi người đều có thể đọc vì cách trình bày khá dễ hiểu và thú vị.”

“hình vẽ siêu đẹp chi tiết các phần của xương được đề cập cụ thể giấy chất lượng tốt có cả từ điển tiếng anh đằng sau và bảng cơ giúp dễ theo dõi, học tập”  – Mai Linh Nguyen (Tiki)

“Một cuốn sách hoàn hảo về sinh học và y khoa. Đúng như tên gọi, có lẽ là lấy ý tưởng từ Atlats địa lý, cuốn sách trình bày chi tiết từng bộ phận trong cơ thể. Cấu tạo của chúng ra sao, chức năng là gì. Điều mình cực kì thích ở cuốn sách đó là trình bày, từ hình thức đến nội dung. Ngay từ bìa đã được thiết kế rất bắt mắt rồi. Nội dung bên trong thì khỏi bàn, quá ư là chi tiết, mà lại còn trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, có hình ảnh màu minh quá rất rất đẹp luôn. Sách có bìa cứng, khổ khá to, giấy bên trong thì cực mịn và bóng Giá trị đọc lại của cuốn này cực kì nhiều, vì kiến thức cung cấp lớn, không phải đọc 1 lần đã nắm được hết. ” – Chí Dũng (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

860fa37b385af604af4b (1)-min
tiki.vn

Nhật Băng

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!