Top 5 sách về tuổi đôi mươi

1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (Rosie Nguyễn)

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời bởi lẽ đó là lúc chúng ta được trải nghiệm và học hỏi nhiều thứ nhất. Vậy nên, chúng ta cần trang bị những kỹ năng đầy đủ và cần thiết nhất để đi qua một một phần quãng đời mà không hối hận. Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” sẽ hướng dẫn những điều đó, nên làm thế nào gì, tạo động lực giúp bạn thử thách với những thứ mà bấy lâu chỉ tồn tại trong suy nghĩ của bạn.

Quyển sách về tuổi 20 này dành cho những bạn trẻ mới bắt đầu bước chân vào đời gặp nhiều khó khăn thử thách. Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.

“Mình cảm tưởng như quyển sách viết cho mình vậy, đọc tới đâu mình cũng thấy thấm thía từng câu chữ. Giọng văn gần gũi như một người chị đang trò chuyện, chia sẻ, hướng dẫn mình những điều họ đã trải qua. Nếu có thời gian mình sẽ đọc lại lần nữa.” – Nụ Lê (Tiki)

“Tôi thấy quyển sách rất hay,nó cho tôi định hướng tương lai suy ngẫm về độ tuổi thanh xuân.” – Trịnh Văn Hải (Tiki)

“Cuốn sách cực kỳ hữu ích cho các bạn trẻ. Lối viết dễ hiểu, cuốn hút và rất cụ thể. Đọc bao nhiêu quyển về tuổi trẻ và lối sống thì ưng nhất quyển này.” – Lê Nguyên San (Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu - Copy - Copy-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Tuổi 20 sức hút từ kỹ năng giao tiếp (Kim Thục Lệ)

Ở tuổi 20, hầu như mọi người đều cảm thấy mông lung, vô định trên hướng đi của cuộc đời mình. Nguyên nhân chính của sự mông lung này chính là bởi vì bạn đang dè dặt và nhút nhát trong các mối quan hệ. Lứa tuổi lẽ ra tràn ngập những khao khát và ước mơ nhưng lại đang cố gắng trở thành phiên bản của người khác, thay vì trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Bạn không thể phủ định rằng người có năng khiếu về giao tiếp chắc hẳn trong công việc sẽ thuận lợi hơi rất nhiều.Tự tin giúp bạn tìm được những mối quan hệ tốt đẹp và đem lại cho đối phương sự tin cậy. Trong giao tiếp nếu thiếu đi sự tự tin bạn sẽ mất đi quyền làm chủ và dần đẩy mình đi xa trong các mối quan hệ: trở nên nhút nhát trước mọi người, chủ động tránh né.

Cuốn sách Tuổi 20 Sức hút từ kỹ năng giao tiếp là một cuốn cẩm nang phù hợp với những ai đang trên con đường phát triển bản thân mình, không nên bỏ qua những bí quyết đầy tinh tế để trở thành một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn tinh tế. Tác giả sẽ tư vấn cho bạn những kỹ năng cần thiết từ lời nói cho đến ngoại hình để bạn luôn sẽ thu hút và nổi bật giữa đám đông, nhờ vậy bạn sẽ nắm bắt được những cơ hội thành công mới đến với mình. 

Những sai lầm nho nhỏ trong cách cư xử có thể giết chết các mối quan hệ. Nhất là với lứa tuổi đôi mươi chưa còn suy nghĩ bồng bột và hiếu thắng sẽ đánh mất đi những điều tốt đẹp của bạn. Bạn hãy trang bị chính mình thật tốt về kỹ năng này nhé!

“Sách hay các bạn nên đọc, sẽ ngộ ra rất nhiều điều đấy.” – Châu Diễm Mỹ (Tiki)

“Một cuốn sách dạy kỹ năng khá hay cho tuổi trẻ, mình nghĩ nó không chỉ dành riêng cho những bạn 20, mà cần thiết cho tất cả những ai đang thiếu kỹ năng giao tiếp. mình sẽ đọc nó không chỉ một lần mà vài lần nữa cho thật ngấu nghiến để áp dụng chúng.” – Hằng Nguyễn (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-tuoi-20-suc-hut-tu-ky-nang-giao-tiep
Ảnh: Kienthucso.vn

3. Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn (Meg Jay)

Những người trong độ tuổi 20 dành thời gian để khám phá và đồng thời có can đảm đặt ra các cam kết trong quá trình sẽ hình thành cái tôi mạnh hơn cả. Họ có lòng tự trọng cao hơn, kiên nhẫn và thực tế hơn.

Bước vào tuổi 20, tức là chúng ta đang bước vào quá trình để thay đổi bản thân. Đây là giai đoạn bạn được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều nhất, để tạo ra cho mình một vốn sống nhất định, điều này rất quan trọng trong cuộc sống trưởng thành của bạn về sau.

“Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn” sẽ giải đáp cho ta những khúc mắc về sự thay đổi trong ta ở độ tuổi 20, giúp ta biết được mình nên làm thế nào để có thể vững vàng bước qua tuổi 20, để có được những năm tháng vô cùng ý nghĩa. Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu vì sao câu trả lời hay nhất cho câu hỏi “Tôi là ai” không phải là một cuộc khủng hoảng danh tính kéo dài mà là một vài mảnh ghép của cái gọi là vốn sống. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được mình cần gì và nên làm gì để hình thành tương lai về sau của bạn thân.

“Cuốn sách này được trình bày khá đơn giản, bố cục trong cuốn sách cũng rất rõ ràng. Các bài học trong cuốn sách dựa trên quá trình trị liệu tâm lí của tác giả nên có được sự khách quan. Trong sách khai thác về những vấn đề phổ biến, hay mắc phải ở tuổi 20 và được tác giả xoáy sâu vào các vấn đề đó. Người đọc phải hết sức tập trung thì mới có thể hiểu hết những điều tác giả viết. Mình nghĩ mình sẽ đọc lại cuốn sách này một lần nữa.” – Mỹ Ank (Tiki)

“Mỗi lần đọc quyển này lại cảm thấy mình cần cân nhắc một cách nghiêm túc về việc bỏ công việc đang làm và chuyển sang một công việc khác. Đầu năm nay cũng nghĩ y như vậy và đã nhảy việc. Giờ thì đúng là không còn đứng im tại chỗ theo nghĩa đen nhưng theo nghĩa bóng thì lại có. Nhưng thật sự là đọc thấy có động lực tìm việc và update CV hơn. Và thế là đủ lý do để vẫn tiếp tục đọc lại quyển này.Có nhiều đoạn đọc thấy rất đồng cảm với nỗi lo của các nhân vật,  nhưng đọc đến cuối chương đấy thì mình thường thất vọng thì rốt cuộc là không hiểu giải pháp của họ là gì để thoát ra khỏi “nỗi lo” của bản thân. Nghĩ theo một mặt khác thì chắc là dụng ý của người viết là khơi gợi vấn đề và để người đọc động não, tự tìm giải pháp phù hợp với bản thân?” – Hoa (Goodreads)

“Rất chi là ổn cho cuốn sách nói về tuổi 20 này. Thật sự là chỉ khi mình có từng mục tiêu và kế hoạch rõ ràng thì thời gian mới không trôi đi vèo vèo đây. Như kiểu nếu như hiện tại đang 25 tuổi, định học lên cao học nhưng còn chần chừ, vẫn đang trong một vài mối quan hệ yêu đương mập mờ thì khoảng 30-35 tuổi sẽ là thời gian để vừa lo cho công việc và vừa lập gia đình. Nhưng liệu chỉ với 5 năm đó thì xây dựng cả 2 nền tảng quan trọng như vậy thì có ổn không? Thì đó, đọc quyển sách này sẽ không chỉ có câu trả lời mà còn có ví dụ thực tế từ những buổi trị liệu của cô tác giả này với các bệnh nhân của mình.” – Dieu Nguyen (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-tuoi-20-nhung-nam-thang-quyet-dinh-cuoc-doi-ban-min
Ảnh: goodreads.com

4. Tuổi trẻ không trì hoãn (Thần Cách)

Chắc hẳn trong mỗi người trẻ chúng ta đều đã từng rơi vào căn bệnh “trì hoãn” này, từ những việc nhỏ nhặt cho đến những việc quan trọng và lớn lao hơn. Bệnh “trì hoãn” này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của tuổi trẻ mỗi chúng ta và  do chính bản thân chúng ta gây nên. Đối với người trì hoãn mà nói, nhìn thẳng vào thực tế, dũng cảm đi bước đầu tiên là khó nhất.

Trì hoãn là sát thủ của thời gian. Nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Trì hoãn là kẻ cắp của sinh mệnh. Nó sẽ đánh cắp sự nhiệt tình, cơ hội, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, khiến cuộc sống dậm chân tại chỗ một cách nhàm chán và đầy bất lực.

Cuốn “Tuổi trẻ không trì hoãn” sẽ giúp bạn nhận diện và nhìn rõ những căn nguyên cơ bản của bệnh trì hoãn, đồng thời đưa ra những phương thuốc thực sự hữu hiệu. Mong rằng qua cuốn sách này, bạn thấy được bản thân trong đó, để rồi tự lập trình cho riêng mình những kế hoạch thoát khỏi sự “trì hoãn” một cách thực sự hiệu quả và sống cuộc đời như chính bạn mong muốn!

Mã Vân từng nói: “Lúc nào cũng phải biết ước mơ, ngộ nhỡ thành hiện thực thì sao?” Nhưng nấc thang để thực hiện ước mơ cũng cần được xây từng bậc một. “Thành La Mã không thể xây trong một ngày”, nấc thang của ước mơ cũng sẽ không đột nhiên xuất hiện trong ảo tưởng. Muốn thực hiện lý tưởng của mình, sống một cuộc sống không hối hận, xin hãy tránh xa trì hoãn ngay từ lúc này. Nếu bạn cảm thấy mình không quản lý thời gian tốt trong cuộc sống thì nên đọc cuốn này. Một cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi chứ không hẳn chỉ dành cho người trẻ đâu nhé.

“Nội dung sách rất hay phù hợp cho nhiều lứa tuổi đọc, nhất là tuổi trẻ, căn bệnh trì hoãn là căn bệnh mà ai cũng sẽ dễ dàng mắc phải, chỉ cần trì hoãn thì sẽ kéo theo nhiều điều không hay trong cuộc sống. Quyển sách nên đọc.” – Hà Đặng Vạn Thân (Tiki)

“Cách viết thú vị, gần gũi, dễ thương. Sách giống như chỉ kể về cuộc sống của nhân vật chính- Tiểu Lãn nhưng qua đó lại chỉ ra nhiều hành vi trì hoãn của bản thân mình, đồng thời cũng gợi ý các phương pháp chữa trì hoãn. Cuốn sách khá đúng với bản thân mình, khi đọc có cảm giác mình và Tiểu Lãn là “đồng loại”, có cảm giác tìm được “đồng minh” vậy, nhờ đó mình có động lực để áp dụng các phương pháp chữa trì hoãn được tác giả gợi ý trong các chương sách. Những lúc lười biếng nổi lên lại mang sách ra đọc sơ lại một lần sẽ lại có cảm giác như Tiểu Lãn đang cố gắng, mình cũng cần cố gắng, vậy là lại có thêm động lực “chữa bệnh” Ngoài ra thỉnh thoảng sẽ đọc được một vài câu quote hay, tạo động lực nữa.” – Chu Thanh Tâm (Tiki)

“Cuốn sách thúc đẩy bản thân hãy làm những gì mình mong muốn, đừng sợ hãi, rồi chờ đợi. Mỗi lần không có động lực thì lôi ra đọc, lại get motivate.” – Thuan Pham (Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-tuoi-tre-khong-tri-hoan-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Gập ghềnh tuổi 20 (Khải Đơn)

Dù bạn đang ở bất kì độ tuổi nào cũng có những gập ghềnh riêng của chính mình những sự bất an, hoang mang ở tuổi 20 hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng nếu bạn không đi tìm câu trả lời cho mình, không tự tìm cho mình chút ánh sáng nào để vượt qua đường hầm tăm tối là điều vô cùng khó hiểu và đáng tiếc. Vì tuổi trẻ sẽ qua đi. Bạn có thể còn cả cuộc đời dài phía trước để làm lại. Tuy nhiên có những điều, bạn chỉ dám làm, dám thử khi còn trẻ mà thôi. Và bạn sẽ thấy hối tiếc vì những điều mình đã không làm, hối hận vì không sống đúng với bản thân, với ước mơ của mình.

Tuổi 20 đầy sóng gió. Tuổi 20 đầy bất trắc. Chỉ có thể tự bạn vượt qua. Tự bạn đi tìm câu trả lời cho chính mình. Bạn có thể vượt qua được đường hầm tối tăm với những vô định đó hay không? Tùy thuộc vào chính bạn!

Gập Ghềnh Tuổi 20 là cuốn sách không thể ru ngủ bạn, không thể an ủi bạn bằng những lời đường mật. Cuốn sách này cũng tuyệt nhiên không chôn vùi bạn vào những nỗi đau bạn đã từng nếm trải hay những người bạn của bạn đã từng. Qua từng câu chữ tinh tế bình dị, tác giả Khải Đơn đồng cảm với những sợ hãi, hoang mang của bạn trẻ. Gập Ghềnh Tuổi 20 bóc trần những điều thực tế, những góc nhìn chân thực về xã hội ngoài kia. Một cuốn cẩm nang chỉ dẫn cho bạn đọc cách nhìn nhận và thay đổi thái độ sống của chính mình.

Nếu bạn muốn bản thân sống những ngày thật vui và ý nghĩa. Nếu bạn muốn đỡ bớt những áp lực và căng thẳng đang bủa vây lấy mình. Vậy thì những gì mà chị Khải Đơn chia sẻ trong Gập Ghềnh Tuổi 20 sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

“Nội dung hay,phù hợp với những người đang chuẩn bị trở thành sinh viên,và đặc biệt là sinh viên.Tác giả đã có những chia sẻ rất chân thành,và có những chiêm nghiệm,nhắn nhủ ý nghĩa về tuổi trẻ và những vấn đề xoay quanh nó.” – Đỗ Thùy Dung (Tiki)

“Sách hay tác giả diễn tả những gập ghềnh của tuổi 20 một cách hết sức chân thực để qua đó những ai đã trải qua độ tuổi này khi đọc lại cuốn sách này thấy được họ đã trải qua những vấp ngã đầu đời của cuộc sống như thế nào và cũng là để những bạn chưa trải qua những gập ghềnh đó chuẩn bị sẵn tinh thần để một lúc nào đó chính chúng ta sẽ trải qua và chinh phục những gập ghềnh khó khăn đó.” – Đức Việt (Tiki)

“Lời văn của chị không quá hoa mỹ nhưng dễ đọc, dễ hiểu, không cần quá cầu kì. Đọc văn chị, mình thấy một sự thẳng thắn ngay từ đâu, không cần dùng nhiều câu chữ lôi kéo người đọc. Trong văn của chị có một sự chân thành, lạc quan nhìn cuộc đời. Luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ của chính tác giả, bạn bè và những người xung quanh và được chia thành 3 phần chính: Những trải nghiệm của những ngày đầu bước chân lên giảng đường Đại Học, quãng đời SV nhiều gian truân và những bước chập chững vào đời sau những năm tháng giảng đường. Sau tất cả là tập hợp những câu hỏi của người trẻ dành cho Khải Đơn.” – Tomson Leung (Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-gap-ghenh-tuoi-20-min
Ảnh: Goodreads.com

Ngọc Oanh

 

  

 

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!