5 cuốn sách hay về triết lý mà bạn nên đọc

5 cuốn sách dưới đây là những câu chuyện, những kinh nghiệm của các tác giả giúp người đọc có thể tự suy ngẫm, tự nhìn nhận mình và đào sâu vào những triết lý nổi bật của cuộc sống.

1. Nhà giả kim (Paulo Coelho)

Xuyên suốt cuốn sách là cuộc hành trình đi tìm kho tàng của cậu bé chăn cừu Santiago. Trong suốt cuộc hành trình tìm đến Ai Cập, cậu đã gặp rất nhiều người, gặp rất nhiều khó khăn và đã có những lúc cậu có ý định bỏ cuộc. Nhưng rồi cuối cùng, cậu vẫn thực hiện được khao khát của mình và khám phá ra những giá trị đích thực của kho tàng. Với sự giản dị, nhân ái, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông, “Nhà giả kim” được cho là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời người đọc, khiến bất cứ ai cũng phải thổn thức. 

“Tôi đã đọc nó vào cuối 20 tuổi và ước gì mình khám phá ra nó sớm hơn. Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu đọc nó khi còn trẻ, như ở trường trung học cơ sở, và đọc lại nó một lần nữa!” – Lady (Goodreads)

“Tôi thích cuốn sách này! Đó là cuốn sách yêu thích của tôi mà tôi từng đọc khi đi học.” – Julia (Goodreads)

“Tôi có cảm giác rằng cuốn sách này có thể được xếp chung với Life of Pi trong cùng một thể loại – một hành trình khám phá bản thân.” – Như (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-nha-gia-kim-min

Ảnh: Reviewsach.net

2. Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? (Rosie Nguyễn)

“Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?” là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi của Rosie Nguyễn, với suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, về thân phận của con người, cùng giọng kể thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng, khi lấp lánh trong những câu chữ chính là vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống. Cuốn sách truyền đi thông điệp: Hãy biết hạnh phúc không nằm ở đâu khác ngoài tầm tay, hãy đừng nhăn mặt với cuộc đời dù trong nghịch cảnh.

“Đọc xong quyển sách trên tay tự dưng mình cảm thấy hạnh phúc ghê gớm.” – Thơ (Goodreads)

“Nếu có thể so sánh quyển sách này với một thứ gì đó trên đời thì mình nghĩ nó sẽ là trà. Ngọt, đắng, thơm, đậm đà và ngấm.” – Nguyen (Goodreads)

‘Đơn giản là đánh giá mức độ hạnh phúc của mình sau khi đọc xong cuốn sách này (4/5). Sẽ không phải là một cuốn sách phải đọc, một cuốn sách nên đọc, hay một cuốn sách đáng đọc. “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc” đơn giản là một cuốn sách nhẹ nhàng tới và lan tỏa hạnh phúc, tình yêu và niềm vui sống cho những người thật sự cần nó.” – Thuỷ Di (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-Minh-noi-gi-khi-noi-ve-hanh-phuc-min

Ảnh: Spiderum.com

3. Đi tìm lẽ sống (Viktor Emil Frankl)

Cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả là người đã trải qua những năm tháng trong trại tập trung của Đức quốc xã trong Thế chiến thứ II. Mặc dù câu chuyện của người tù xen kẽ những phân tích về tâm lý con người nghe có vẻ xa lạ và khốc liệt, nhưng người đọc có thể hiểu được ý nghĩa về sự tồn tại của mình, từ đó bừng lên cảm xúc về sự sống. Đây cũng là lý do mà “Đi tìm lẽ sống” trở thành cuốn sách kinh điển trong nhiều thập kỷ qua và nó đã giúp hàng triệu người vượt qua đau khổ, tuyệt vọng cũng như vượt qua những nghịch cảnh trong cuộc sống.

“Tôi thực sự muốn giới thiệu cuốn sách này cho mọi người! Đây là một cuốn sách phải đọc.” – Milli (Goodreads)

“Cuốn sách nói rất nhiều về liệu pháp logistic, có thể giúp tìm ra ý nghĩa trong những thử thách khó khăn.” – Daniel (Goodreads)

“Giả định rằng mọi người có những khoảng trống trong cuộc sống của họ chính xác là điều mà cuốn sách của Frankl có thể giúp ích cho bạn. Đau khổ, sự trừng phạt hay một khuyết điểm cá nhân không phải là điều xấu xa, mà là một khía cạnh của cuộc sống. Hãy tìm thấy ý nghĩa trong những gì bạn làm và đối diện với cuộc sống.” – Ed (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-Di-tim-le-song-min

Ảnh: Sachhay24h.com

4. Hoàng tử bé (Antoine de Saint-Exupéry)

Vừa thuộc thể loại ngụ ngôn, vừa mang tính tự truyện, tác phẩm nói về một cậu bé bí ẩn thường kể những câu chuyện thú vị cho một anh phi công gặp nạn ở sa mạc Sahara. Cậu bé đã sống ở nhiều hành tinh xa xôi cũng như đã gặp rất nhiều người lớn với tư duy hạn hẹp, gò bó. Với 200 triệu bản in trên toàn thế giới, “Hoàng tử bé” đã trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.

Kích thích tư tưởng và mở mang tầm mắt. Tôi rất thích cuốn sách này.” – David (Goodreads)

“Giống như cuốn sách đã nói: tất cả người lớn đều từng là trẻ em. Cuốn sách như một câu chuyện hư cấu mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thưởng thức, ở các cấp độ khác nhau.” – Devi Willpower (Goodreads)

“Đây là câu chuyện về một hoàng tử bé và cuộc tìm kiếm của anh ấy cũng như tình yêu và tình bạn của anh ấy.” – Lucy (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-Hoang-tu-be-min

Ảnh: Vietnamnet.vn

5. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao (John Mason)

Không cần bạn hoàn hảo, nhưng bạn hãy sử dụng tất cả những tài năng, sức mạnh mà Ngài đã ban tặng để làm nên chính con người mình. Ai cũng có thể thành công trong cuộc sống. Những gì John Mason muốn bạn đọc suy nghĩ và áp dụng là để bạn trở thành con người hoàn thiện hơn, trân trọng bản thân hơn, tự tin hơn, khám phá những sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình để trở nên thành công và hạnh phúc. 

“Với cá nhân tôi, tôi thích cách nó được kết nối với kế hoạch của Chúa về việc nhìn thấy mọi thứ, điều đó khiến tôi hy vọng ngay cả giữa cơn bão, rằng: Chúa tồn tại!” – Sarah (Goodreads)

“Năm sao là không đủ để đánh giá tất cả sự thông thái có trong cuốn sách tuyệt vời này!” – Dmitry (Goodreads)

“Cuốn sách khiến mọi người có cảm giác như đang đi nhà thờ, những người mà tâm hồn còn nhiều bỡ ngỡ về cuộc sống, về bản thân mình. Ở nơi đó, John Mason là một mục sư, con của Đức Chúa Trời, người sẽ giúp chúng ta biết về bản thân và những gì cần làm, theo kinh thánh.” – Kris Phuong (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-Sinh-ra-la-mot-ban-the-dung-chet-nhu-mot-ban-sao-min
Ảnh: Chi.vn

Quý Nhi

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!