5 cuốn sách về tổng thống Barack Obama

Barack Obama là tổng thống thứ 44 của Mỹ, trải qua hai nhiệm kỳ kéo dài từ năm 2009 đến 2017. Ông là tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ, người đã phá bỏ các rào cản “vô hình” tồn tại từ lâu đối với người da màu ở quốc gia này. Dưới đây là 5 cuốn sách nói về vị tổng thống này.

1. Miền Đất Hứa (Barack Obama)

“Miền đất hứa” (tựa gốc “A Promised Land”) là một trong những cuốn sách được bạn đọc trông chờ nhất trong năm nay. Đây là cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Barack Obama, chứa đựng những ghi chép cuốn hút, đầy riêng tư về lịch sử trong quá trình tạo lập đến từ vị Tổng thống đã truyền cảm hứng để chúng ta tin vào sức mạnh của nền dân chủ.

“ Miền Đất Hứa đưa ta đi vào sâu trong nội tâm của ông Obama, để thấy được những khó khăn ông phải trải qua trong quãng thời gian làm tổng thống. Rất đáng trân trọng công sức của các dịch giả và nhà xuất bản khi cuốn sách mới chỉ ra mắt năm ngoái.”– Nguyễn Mai Anh (Tiki.vn)

“Mới đọc được đoạn đầu thấy rằng đây là cuốn hồi ký khá hay. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về các danh nhân thì nên đọc để có thể thấy góc nhìn của một Tổng thống khi đối mặt với những vấn đề mang tính Quốc tế và bảo đảm lợi ích của chính quốc như thế nào?”– Nguyễn Hoàng Duy (Tiki.vn)

“Nội dung mình đọc lướt qua thì chủ yếu nói về giai đoạn trước khi làm tổng thống và giai đoạn làm tổng thống nhiệm kỳ thứ nhất của Obama. Còn nhiệm kỳ thứ hai chắc sẽ còn một quyển nữa.”- Chu Quoc Khanh (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

 

01-mien-dat-hua-barack-obama-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Về con, Cha hát (Barack Obama)

Trong bức thư âu yếm gửi các con gái mình, tổng thống Barack Obama đã viết những lời tri ân cảm động tới mười ba vị tiền nhân có công khai phá nước Mỹ cùng những tư tưởng làm nền tảng hình thành đất nước này. Từ tài năng của họa sỹ Georgia O’Keeffe tới sự dũng cảm của Jackie Robinson, từ sự mạnh mẽ của Helen Keller tới tình yêu tổ quốc của George Washington, tổng thống Obama nhận ra những đức tính của những người anh hùng này trong chính các con gái mình, và trong tất cả trẻ em.

“Sách rất rất mỏng, chỉ có 40 trang thôi nên rất đắn đo khi mua. Nhân dịp giảm giá nhiều nên mình mới mua về. Mình cân nhắc vì đây là sách do tổng thống Barack Obama viết gửi tặng các con mình nên mình nghĩ sẽ có nhiều điều đáng để đọc. Đúng là không thất vọng mà 🙂 Lối viết rất nhẹ nhàng mà sâu sắc, như lời dặn dò ấm áp mà người cha dành cho những đứa con của mình. Chưa kể hình minh họa cũng khá là đẹp nữa. Mình sẽ để dành cuốn sách này cho cháu hoặc thậm chí là con mình làm sách gối đầu giường cho chúng.”– Nguyễn Như Huyền (Tiki.vn)

“Cuốn sách rất mỏng nhưng nội dung thì rất ý nghĩa. Là cuốn sách phù hợp để cha mẹ dành tặng cho những đứa trẻ của mình như một lời động viên để chúng có thêm động lực cố gắng cho tương lai của chúng. Tôi thực sự bị cảm động bởi những gì một người cha nói với những đứa con yêu quý của mình. Cuốn sách màu mắc đẹp, chất lượng giấy tốt nên cảm thấy rất hài lòng khi cầm nó trên tay dù giá tiền khá mắc. Nhưng tôi nghĩ đây là cuốn sách cần có trên giá sách của mỗi đứa trẻ.”- Nguyễn Thị Mai Hương (Tiki.vn)

“Vì tác giả là tổng thống Mỹ Barrack Obama, và nội dung là những bức thư ông viết cho những cô con gái, mình đã mua cuốn sách này ban đầu chủ yếu là do tò mò. Nhưng cuốn sách nhỏ, chỉ có vài chục trang màu, mỏng như một quyển truyện tranh đã không làm tôi thất vọng. Các câu chuyện ông kể về những nhân vật trong đó và những bài học ý nghĩa gửi đến những đứa con nhỏ của mình với lời văn gần gũi, ấm áp và đầy sức lay động của ông không chỉ dành cho trẻ em mà còn cho người lớn nữa. Một quyển sách rất tuyệt vời cho mọi người.”– Lâm Mỹ Uyên (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-ve-con-cha-hat-min
Ảnh: careerbuilder.vn

3. Lãnh Đạo Phong Cách Barack Obama (Shel Leanne)

Trong quyển sách này, tác giả Shel Leanne, một chuyên gia về kỹ thuật lãnh đạo thường xuyên làm việc với các công ty trong nhóm Fortune 500, viết về những kỹ năng nổi bật của Obama trong việc dẫn dắt các đội ngũ và tổ chức của mình đạt đến thành công.

“Mình đã đọc và không được như kì vọng, chủ yếu là tác giả quan sát và viết về Obama, không sâu sát, ví dụ ít và phân tích chưa thấu đáo lắm. Nói chung nó giống một bài văn của học sinh cấp ba viết về một thần tượng hơn. Không hài lòng khi mua quyển sách này.”- Hoàng Quốc Sơn (Tiki.vn)

“Tổng thống Barack Obama nổi tiếng với tài ăn nói, diễn thuyết trước công chúng trong dịp tranh cửu tổng thống lần đầu tiên vào năm 2008. Tôi đã đọc “Nói theo phong cách Obama”. Và sau 01 nhiệm kỳ đầu tiên, cuốn sách “Lãnh đạo phong cách Obama” ra đời, mô tả sâu sắc và toàn diện hơn về con người của tổng thống Obama; đặc biệt ở phong cách lãnh đạo đặc biệt của mình. Tôi rất được truyền cảm hứng sau khi đọc xong cuốn sách này! Rất trân trọng giới thiệu với nhiều bạn đọc “thần tượng” tổng thống Obama sau chuyến thăm Việt Nam 3 ngày của ông.”- Trần Bình Dương (Tiki.vn)

“Nếu xét về nội dung thì quyển sách cũng hơi hơi giống những quyển sách về kĩ năng mềm mình đã đọc. Nội dung quyển sách là những ghi chép, nhận định của tác giả Shel Leanne về phong cách làm việc và lãnh đạo của tổng thống Barack Obama từ đó rút ra những quy tắc, kĩ năng chúng ta nên rèn luyện để làm việc và lãnh đạo. Tuy nhiên một số chỗ phân tích chưa sâu sắc lắm. Nói chung mình thấy quyển sách này tạm ổn, nội dung thì không thật sự quá xuất sắc so với kì vọng của mình khi mua quyển sách này.”- Truc Xuan (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03-lanh-dao-phong-cach-barack-obama-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Bí Quyết Thành Công Của Obama (Uông Tường)

Có mơ ước sẽ có hy vọng, có lý tưởng sẽ tạo ra những kỳ tích lớn. Obama, vị Tổng thống được kỳ vọng sẽ đem đến những đổi thay cho nước Mỹ là một người hết sức đặc biệt.

“May mắn là một phần làm nên thành công của Obama thế nhưng nếu chỉ có may mắn thôi thì chưa đủ. Tài năng, năng lực, trí tuệ, cách nhìn đời khác lạ….. làm nên một Obama ngày hôm nay. Và hơn hết nếu không có quyết tâm thì sẽ không có một tổng thống Mỹ đáng kính này. Con người của thời đại chính là con người biết tạo rq may mắn cho chính mình và biến may mắn đó thành cơ hội xúc tiến nhưngc ước mơ dang dở. Con đường đến thành công hiển nhiên không dễ dàng và người thành công tất nhiên sẽ đi con đường mà không ai chọn. Cảm ơn tác giả và cảm ơn OBAMA của hôm nay”– Trần Thị Huyền My (Tiki.vn 2016)

“Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng biết đến Obama, một trong những người quyền lực nhất thế giới hiện hay, tuy nhiên không phải ai cũng biết được con đường để mà ông có thể đi lên từ 2 bàn tay trắng. Đọc quyển sách này chúng ta còn có thể biết thêm về giới chính trị khắc nghiệt ở Mỹ cũng như sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của Obama để có thể được làm tổng thống. Bên cạnh đó, quyển sách còn giúp chúng ta hiểu được bên cạnh sự thành công của một người không chỉ có tài năng mà đôi khi rất cần những điều… may mắn. Obama là 1 ví dụ điển hình và nếu bạn muốn tìm hiểu những điều trên thì đây là một quyển sách thật tuyệt vời cho bạn.”– Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Tiki.vn 2015)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04-bi-quyet-thanh-cong-cua-obama-min
Ảnh: hotdeal.vn

 

5. Nói Theo Phong Cách Obama (Shel Leanne)

Barack Obama đã đem sức mạnh của nghệ thuật hùng biện trở lại nền chính trị Hoa Kỳ. Sử dụng kỹ năng và nghệ thuật nói trước công chúng mà ông đã rèn luyện hết sức thành thạo, Obama không những tạo ra những tràng vỗ tay cuồng nhiệt mà còn thay đổi quan điểm của người nghe một cách triệt để.

“Obama là một trong những nhà chính trị thành công của nước Mỹ, Ông đã trở thành vị tổng thống da màu đầu tiên của hợp chủng quốc hoa kỳ, nơi đất nước rất kỳ thị nặng nề về phân biệt chủng tộc, da màu, nhưng ông đã đạt được ngôi vị cao nhất thông qua tài hùng biện của mình đến với công chúng hoa kỳ, thông qua cuốn sách Nói Theo Phong Cách Obama bạn sẽ nắm được những bí quyết mà ông đã thể hiện để giúp mình thành công.”– Trần Văn Thành (Tiki.vn 2015)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05-noi-theo-phong-cach-obama-min
Ảnh: Tiki.vn

Thương

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!