Top 5 quyển sách hay về thực dưỡng

Chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ ăn mới nổi lên tại Việt Nam trong vài năm qua, và nhiều người tin rằng chế độ ăn thực dưỡng có thể chữa được cả các căn bệnh nan y. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 quyển sách hay về thực dưỡng giúp người đọc hiểu sâu thêm về thực dưỡng.

1. Phòng Bệnh Và Trị Bệnh Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa (George Ohsawa)

Sau nhiều năm nghiên cứu, Giáo sư Ohsawa và những người theo ông đã gây dựng một phong trào Thực Dưỡng rộng lớn trên thế giới. Cách phòng và trị bệnh bằng THỰC DƯỠNG hiện đã được Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO nhìn nhận, và thuật ngữ Macrobiotics được sử dụng càng ngày càng phổ biến trên các diễn đàn quốc tế về y học và xã hội học.

“Cuốn sách viết khá đơn giản và dễ hiểu về phương pháp ăn uống thực dưỡng, những kiến thức trong sách cũng rất hữu ích để áp dụng vào đời sống thường ngày với các cách chữa bệnh dân gian, các phòng bệnh bằng việc ăn uống khoa học quân bình âm – dương. Trong một xã hội văn minh với các khoa học dinh dưỡng hiện đại thì 1 cuốn sách nói về thực dưỡng như vậy cũng rất hữu ích để mỗi gia đình tự điều chỉnh khẩu phần ăn trong bữa ăn hàng ngày 1 cách khoa học. Đây là cách chủ động hạn chế và phòng chống bệnh tật. Cách bố cục cuốn sách rất chặt chẽ nhưng chưa thực sự hấp dẫn người đọc và về phần hình thức chưa bắt mắt nhưng kiến thức thì người đọc có thể thu lượm điều bổ ích cho mình.”– Hanh Sally (Tiki.vn)

“Mình đã đọc hết quyển sách này trong 2 ngày. Nhìn chung mình hài lòng với lượng kiến thức thu được. Sách viết khá ngắn gọn và dễ hiểu. Ai quan tâm tới thực dưỡng thì nên mua quyển này tham khảo.”– Vũ Thị Hạnh (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-phuong-phap-thuc-duong-ohsa-min-min
Ảnh: tamlytrilieuhc.com

2. Cốt Tủy Thực Dưỡng (Trần Ngọc Tài – Thường Huệ Nguyên)

Cốt Tủy Thực Dưỡng sẽ trình bày ra những điểm trọng yếu của cốt tuỷ thực dưỡng, những nguyên tắc chủ đạo khi áp dụng thực dưỡng trong đời sống hàng ngày, những nhận thức dễ hiểu lầm có thể tránh, đâu là giới hạn của thực dưỡng và những trường hợp nào rất cần thiết phải phối hợp với các phương cách trị liệu khác. Nội dung sách sẽ đi sâu vào chỗ tóm “cốt tủy” của “thực dưỡng” để có thể dễ quán triệt và áp dụng nhiều thuận lợi hơn.

“Mình biết Chú Tài cũng là một trong những người am hiểu về thực dưỡng và hướng dẫn cách ăn uống đúng đắn giúp người khác khỏi bệnh cả offline và online. Vì vậy sách Chú viết cũng đáng để học hỏi thêm.”- Lu Phuong (Tiki.vn)

“Sách hay, viết về thực dưỡng hiện đại dưới góc nhìn khoa học chứ không phải thực dưỡng Đông Phương truyền thống. Thích hợp để bổ trợ kiến thức trong việc xây dựng một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên nếu bạn nào tìm hiểu chuyên sâu về thực dưỡng thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất.” – Trang Nguyen (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-cot-tủy-Thực-Dưỡng-min-min
Ảnh: tuetamvh.com

3. Thực Dưỡng For Dummies (Verne Varona)

Cuốn sách này giới thiệu một cách thực hành thực dưỡng mới mẻ, nhấn mạnh vào cách tiếp cận tổng hòa cơ thể, trí tuệ và tinh thần. Thực dưỡng cung cấp các công cụ đầy cảm hứng và sát thực tế để tăng cường và cân bằng sức khỏe, nâng cao khả năng phán đoán, ổn định tâm trạng, cải thiện sự sáng suốt tinh thần, tăng độ nhạy trực giác và tăng cường luồng năng lượng bên trong bạn.

“Về nội dung: đúng như lời giới thiệu về sách. Mình đã đọc sách về thực dưỡng của Okinawa nhưng đọc quyển này thì dễ áp dụng, đúng ý của mình luôn. Sách hay.”– Thu Hà (Tiki.vn)

“Khổ sách lớn, dày hơn 500 trang, nếu đang có gói bookcare thì mọi người nên áp dụng cho quyển này để bảo quản được tốt hơn. Văn phong sách dễ hiểu trong thực tế ngày nay. Nội dung bao quát và cơ bản. Nên đọc quyển này trước để sau đó nghiên cứu kiến thức thực dưỡng chuyên sâu dễ tiếp thu hơn, chẳng hạn như của Tiên sinh Ohsawa.”– Lư Khánh Phương (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-Thực-Dưỡng-For-Dummies-min-min
Ảnh: youtube.com

4. Axít Và Kiềm – Cẩm Nang Thực Dưỡng (Herman Aihara)

Cuốn sách này giúp cho ta có cái nhìn tổng quan đối với thức ăn, từ cả hai lối tiếp cận của phương Đông và phương Tây. Phương Tây đã khám phá ra tính chất của thức ăn qua thành phần hóa học của chúng – axít và kiềm Còn phương Đông thì tiếp cận, phân tích thức ăn dưới khía cạnh – âm và dương.

“Rất hay đến mức đọc hết luôn trong 1 buổi tối. Cũng may là kiến thức Hóa học cơ bản hồi cấp 3 chưa rơi hết nên vẫn tiếp thu được.”– Nguyễn Như Trang (Tiki.vn)

“Sách trắng đen, nhưng bổ ích với vốn kiến thức cấp 3 mình vẫn hiểu được.”- Nguyễn Quang Hòa (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-axit-Và-Kiềm-min-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics (Lima Ohsawa, Diệu Hạnh)

Đây là cuốn sách rất có giá trị trong mỗi gia đình, trung tâm y tế, điều dưỡng, nhà ăn tập thể…Là một phương pháp mới, sách dạy nấu ăn thực dưỡng từ khi xuất hiện đã có được sự quan tâm rất lớn trong giới y học.  Phương pháp này lấy các thực phẩm tự nhiên làm chủ đạo kết hợp với lối sống sinh hoạt hợp lý góp phần cải thiện và bảo vệ sức khỏe, giảm bệnh tật.

“Nhiều món hay nhưng không thể đủ đam mê để làm hết – nhưng có lẽ khi cần mình sẽ dùng đến. Đọc không hề phí! Một cuốn sách nên có trong tủ sách gia đình. Hướng dẫn thẳng không lòng vòng hay rườm rà. Các chất liệu nếu thích đều đứng dậy nấu ngay được (gạo lứt, dầu ăn, nước tương, muối.”– Phan Hiền (Tiki.vn)

“Sách được viết rất tâm huyết, có nhiều món ăn thực dưỡng đa dạng và giúp người đọc hiểu hơn về cách chế biến các món thực dưỡng.”– Truong Thanh (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-ngh-Thuật-Nấu-Ăn-Vui-Khỏe-Theo-Phương-Pháp-Thực-Dưỡng-Ohsawa-Macrobiotics-min-min
Ảnh: Tiki.vn

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!