Top 5 cuốn sách về Tài chính hay đáng đọc nhất

Dưới đây là những cuốn sách giúp bạn hiểu về cách thức vận hành, những sự kiện làm thay đổi thế giới tài chính và lối tư duy. Đọc 5 cuốn sách hay về tài chính sau đây để bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính nhé.

1. Sách Tài Chính Cá Nhân Cho Người Việt Nam (Lâm Minh Chánh)

Cuốn sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” và bộ bài giảng trực tuyến tặng kèm, gồm tất cả những nội dung về tài chính cá nhân, như sau: kiếm tiền, tiết kiệm tiền, sử dụng tiền, bảo vệ tiền, đầu tư tiền, mục tiêu tài chính cá nhân.

“Về nội dung thì mình đánh giá cao cuốn này vì lượng kiến thức mới mẻ, sát với hoàn cảnh Việt Nam và cách viết cũng súc tích, dễ hiểu. Với mình cuốn này xứng đáng số tiền 200.000đ và mình khuyến khích mọi người nên mua”- Trần Thu Hương (Tiki.vn)

“Quyển sách là sự đúc kết và chia sẻ rất quý giá những kiến thức về tài chính cá nhân mà bất kì ai cũng nên sở hữu. Tôi hi vọng nền tảng kiến thức từ cuốn sách này sẽ lan tỏa đến tất cả các công dân Việt Nam đang có mong muốn kiến tạo một cuộc sống thịnh vượng, đặc biệt là thế hệ những bạn trẻ hãy tiếp cận và vận dụng càng sớm càng tốt. Một khi bản thân và gia đình của mỗi cá nhân đã thịnh vượng thì việc đưa đất nước nâng tầm phát triển cao hơn sẽ đến trong tương lai rất gần”- Phan Thanh Đông (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01-tai-chinh-ca-nhan-danh-cho=nguoi-viet-nam-min
Ảnh: tiki.vn

2. Những Ông Trùm Tài Chính (Liaqua Ahamed)

Những Ông Trùm Tài Chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng hoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ và về những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả nhân loại.

“Sách cung cấp thông tin về các cuộc khủng hoảng tài chính thế giới qua các thời kỳ từ năm 1914. Sách không có nhiều từ chuyên môn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ ghi nhận thông tin. Đọc sách xong bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn giới tài chính và chính trị”- Mia Tran (Tiki.vn)

“lịch sử không thể thay đổi, chúng ta nhìn về lịch sử để hiểu đc đúng sai và tránh cho tương lai những sai lầm k đáng có đả từng diễn ra. cuốn sách cho chúng ta nhiều góc nhìn về những ông trùm, những suy nghỉ và hành động của họ đưa ra” (Khánh Khánh- Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-nhung-ong-trum-tai-chinh-min
Ảnh: alphabooks.vn

3. 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (Mary Buffett)

Cuốn sách sẽ liệt kê những thói quen cần rèn luyện để trở thành một người thành công và giàu có, những phương pháp cụ thể, từ những phương pháp lâu đời nhất theo phong cách của Benjamin Graham đến những phương pháp tân tiến nhất để chọn cổ phiếu thích hợp. Ngoài ra, cuốn sách cũng sẽ hướng dẫn người đọc cách đọc báo cáo tài chính, chuẩn bị bảng cân đối kế toán cá nhân và doanh nghiệp.

“Đầy là cuốn sách đầu tiên mình đọc về chứng khoán . mình không nghĩ là lại dễ hiểu và đơn giản như vậy . giúp mình hoà nhập dễ dàng và đỡ sợ hơn .sách rất hay . trong phần thứ nhất : tìm hiểu về những thói quen cần duy trì . phần thứ 2 : Sean giải thích về cách thức Warren buffet áp dụng phương pháp đầu tư . Để giúp người k có kiến thức nền tảng về tài chính cũng có thể hiểu và áp dụng bằng những thuật đơn giản và dễ hiểu”- IVy RB (Tiki.vn)

“Nội dung sách thì phù hợp với người bắt đầu tìm hiểu về Đầu tư CK. Sách dẫn bạn đi từ những khái niệm đơn giản, cơ bản. Đối với ai chưa biết đọc hiểu Báo cáo tài chính thì đảm bảo sau khi đọc xong bạn sẽ nắm được. Những ví dụ xuyên suốt các chương rất logic. Mình thích cuốn sách này ở một điểm hay là khi mình đọc mình thấy được sự mong mỏi của Tác giả mong muốn bạn hiểu vấn đề, có đoạn thì như cổ vũ bạn để bạn đọc tiếp, cứ như Tác giả sợ bạn bỏ giữa chừng vậy. Mình thấy rất thú vị điểm này”- Mai Mai (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03-7-phuong-phap-dau-tu-min
Ảnh: tiki.vn

4.Tiền Đẻ Ra Tiền: Đầu Tư Tài Chính Thông Minh (Ducan Bannatyne)

Đến với cuối cuốn sách, bạn sẽ có sự tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân mình và những kỹ năng để khiến đồng tiền của mình đi xa hơn, có hiệu quả dù nền kinh tế có ra sao đi chăng nữa

“Cuốn sách hay đối với người chưa có thói quen Nghĩ về tiền một cách đúng đắn và thiết lập kế hoạch tài chính cho tương lai, đặc biệt là người trẻ hay có chi tiêu phung phí, không có kế hoạch và quý trọng đồng tiền. Tuy có một số loại hình tiền tệ và quy luật thu nhập chi tiêu chưa thật sự phù hợp tại nước ta. Nhưng người đọc sẽ hiểu thêm về lý thuyết tiền tệ, cách kiếm tiền, cách tiết kiệm tiền và đầu tư thông minh cho tương lai. Đúng như nội dung sách đã viết “Chìa khóa thông minh trong chuyện tiền nong không phải là kiếm nhiều tiền hơn mà là sử dụng chúng như thể nào”- Trần Duy Thành (Tiki.vn)

“Sách đưa đến kiến thức hữu ích dành cho những người muốn lập kế hoạch tài chính hiện tại”- Trịnh Ngọc Khánh Trang (Tiki.vn)

“Cuốn sách giới thiệu về phương thức, khái niệm về cách để tiền đẻ ra tiền.
bao gồm mua vàng, chứng khoáng, bất động sản, … tác giả phân tích ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp.” (Nam Hưng – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04-tien-de-ra-tien-min
Ảnh: shopee.vn

5.Lập Kế Hoạch Quản Lý Tài Chính Cá Nhân (Kristy Shen, Bryce Leung)

“Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân” trình bày chi tiết những bí quyết để một người hướng tới độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm, từ đó mãi mãi không phải lo lắng về tiền bạc và có thể tận hưởng cuộc sống theo đúng cách mình mong muốn.

“Nội dung thì sách nói về cách thức quản lý tài chính, cách kiếm tiền từ tài chính đang có và mô hình hoạt động tài chính ở Mỹ như thế nào. Tác là là người Mỹ gốc á nên sẽ có những cách quản lý tài chính và phát triển tài chính khá giống người Việt Nam mình. Nên đọc để hiểu thêm sâu hơn, dù đôi lúc có hơi khó hiểu 1 chút với người còn mới tìm hiểu về tài chính. Đáng đọc thử”- Bobby Chang

“Sách hay, nhiều thông tin, có một số chương hơi nâng cao so với người mới bắt đầu như mình nên mình bỏ qua và đọc trước các chương cơ bản. tuy vậy cũng giúp mình nắm được đại khái nội dung và hình thành cơ bản các khái niệm về tài chính”- Mon

“Tác giả vốn xúât thân là người gốc Á, hoàn cảnh xuất thân từ nghèo khó ban đầu thấy khá nhiều đỉểm tương đồng, sách xoay quanh nội dung việc cắt giảm chi phí ko cần thiết, sử dựng tiền đầu tư như thế nào mà ko cần quá nhiều kiến thức, làm giàu theo kiểu từng bước từ từ, có công mài sắt có ngày nên kim, ko kiểu lên voi xúông chó nhưng tỉ lệ thành công rất cao, hơi tiếc vì nhiều phần chủ yếu đề cập đến thuế, chính sách chủ yếu liên quan đến nơi sinh sống tác giả ở bên Mỹ.” (Ninh Lê – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05-lap-ke-hoach-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-min

Ảnh: tiki.vn

Với Top 5 cuốn sách hay về tài chính này, hy vọng các bạn đọc sẽ học hỏi được những bài học, kinh nghiệm hay phát hiện ra được những điều lý thú từ mọi thứ xung quanh.

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!