5+ sách về sự sáng tạo

1. Mở khóa sáng tạo (Erich Fromm)

Mở khóa sáng tạo – cuốn sách kỹ năng tư duy với các phương pháp cụ thể, những câu chuyện thú vị và các bài tập rèn luyện trí não bổ ích mang đến cho bạn chiếc chìa khóa vạn năng để mở toang cánh cửa sáng tạo, bước đến với con đường thành công.

“Ban đầu khi nhận được sách, mình cảm thấy sách khá nhỏ và lo lắng nếu như nội dung sách không đầy đủ như mong muốn. Nhưng khi đọc những trang đầu tiên, những lời khuyên của sách thực sự rất hay, không thể nào phủ nhận được điều đó. Bên cạnh đó sách còn mang đến những bài tập vận dụng rất hữu ích, khơi dậy sự sáng tạo. Bố cục sách rõ ràng, chỉ ra được những bước cần có và cơ bản để có thể trở nên sáng tạo. Có thể nói là mình hài lòng về quyển sách này.” – (Nguyễn Đào Thúy Hạnh – vnwriter.net)

“Cuốn sách khá thú vị. Nó đưa ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và những bài học sáng tạo trong đó rất hữu ích ứng dụng trong thực tế… còn dân nghệ thuật thì cuốn sách này như một phương diện mới nên khai thác.”– Thanh Lan (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

1. Mở khóa sáng tạo - Nguyễn Thị Thúy-min
vietteledu.com

 

2. Vương quốc sáng tạo (Ed Catmull)

Vương quốc sáng tạo tìm hiểu về những thăng trầm trong lịch sử của hãng Pixar và Xưởng phim hoạt hình Disney cùng với hành trình cá nhân của Ed Catmull để trở thành một người quản lý thành công.

“Nếu bạn muốn hiểu về công việc sáng tạo, cuốn sách này dành cho bạn. Quyển sách này sẽ chỉ ra những bài học trong sự sáng tạo, những rào cản ngăn chặn sự sáng tạo phát triển, giúp bạn hình dung ra một mô hình về công việc sáng tạo sẽ được vận hành như thế nào. Cuốn sách sẽ giúp những người làm công việc sáng tạo hiểu rõ hơn về công việc họ đang làm, giúp những nhà quản lý đội ngũ sáng tạo phát triển một mô hình hiệu quả và dẫn chứng đến thành công.”(Thúy)

“Vương quốc sáng tạo (Creativity, Inc) là cuốn sách có thể xem như nửa tự truyện của Ed Catmull, đồng sáng lập và CTO của công ty phim hoạt hình Pixar. Là người vốn rất yêu thích các bộ phim của Pixar từ khi còn nhỏ, tôi vẫn nhớ lần đầu tiên được xem Toy Story và cảm giác khác biệt lạ kỳ so với những bộ phim hoạt hình vẽ tay cùng thời điểm đó, của Disney hay của Liên Xô, Nhật Bản, tựa như một thế giới khác hẳn, không phải thế giới thật người thật, cũng không phải những nét vẽ trên giấy. Sau này, khi có thêm hiểu biết về điện ảnh và công nghệ, tôi bất ngờ khi thấy một cái tên có lẽ đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người trên thế giới từ sau “phát minh thế kỷ” iPhone, Steve Jobs, xuất hiện bên cạnh Pixar. Sự tò mò và ngưỡng mộ đối với Pixar càng tăng thêm khi biết được không chỉ thành công về mặt nghệ thuật và doanh thu phòng vé, Pixar còn là một nguồn lực có đóng góp rất lớn và rất nhiều cho ngành công nghệ đồ họa máy tính, từ thuở khai sinh thô sơ đến những kỹ xảo như thật hiện nay. Và Ed Catmull, tác giả cuốn sách, là người tiên phong dẫn đầu khía cạnh công nghệ của Pixar, cùng với Steve Jobs – mảng kinh doanh và John Lasseter – mảng nghệ thuật, họ là bộ ba sáng tạo độc nhất vô nhị đã đưa Pixar từ bờ vực phá sản đến những kỳ tích về nhiều mặt trong lĩnh vực điện ảnh. Cuốn sách ghi lại quá trình hoạt động của Catmull và đồng nghiệp, cũng như những kinh nghiệm xương máu ông rút ra được từ việc điều hành Pixar và sau này là Disney. Những câu chuyện và bài học về quá trình sáng tạo trong sách – sáng tạo về cả khoa học lẫn nghệ thuật lẫn kinh tế thương trường – thật sự có giá trị chứ không chỉ dừng ở bề nổi như nhiều sách dạy kinh doanh hiện nay, vì đó là những sự kiện có thật, hoàn cảnh, cách thức và thành tựu có thật, không chỉ trên lý thuyết.” – Obook Editor (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

2. Vương quốc sáng tạo - Nguyễn Thị Thúy-min
nguyenvanhau.net

 

3. Khơi nguồn sáng tạo (Jack Foster)

Quyển sách chứa đựng rất nhiều bài học đơn giản nhưng thiết thực mà nếu bất cứ ai biết áp dụng đúng đắn sẽ dễ dàng khơi dậy những ý tưởng sáng tạo độc đáo nhất, thu hút nhất đối với khách hàng và không ngừng được tắm mình trong một môi trường gợi mở, kích thích sự sáng tạo.

“Phải nói rằng cuốn sách này thực sự rất hay. Đây là cuốn sách mà bất cứ người nào làm việc trong lĩnh vực quảng cáo cũng cần phải có. Sách là tập hợp những câu chuyện, những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của một người đã dành hơn nửa cuộc đời cho công việc quảng cáo. Do đó, lối viết khá đơn giản, gần gũi và khá thực tế, tác giả đã thực sự khơi gợi cảm hứng trong mỗi người cũng như chỉ ra,định hướng cho bạn đến gần hơn với các ý tưởng mới mẻ, hữu ích.” – (Nguyễn Xuân Hồng- reviewsach.club)

“Ấn tượng đầu tiên của mình về quyển sách này là …. hơi mỏng . Nhưng bù lại giấy và cách trình bày các kiểu thì khá được lòng mình . Các ý được sắp xếp theo từng mục một cách rất logic , mạch lạc ,dễ đọc và dễ hiểu . Hình ảnh minh họa cũng khá độc đáo và thú vị . Nhưng có lẽ quyển sách này phù hợp với những người lãnh đạo hơn là một đứa sinh viên yêu sáng tạo và muốn mở mang đầu óc đến với khu vườn của những ý tưởng . Chính xác hơn thì đó cũng chính là mục tiêu mà quyển sách này hướng tới : giúp cho những người lãnh đạo khai thác và khai sáng nhân viên của mình trong việc tìm kiếm ý tưởng . Cách chỉ dẫn trong cuốn sách cũng chưa thực sự có tính ứng dụng cao, còn khá là chung chung .” – Hồ Ngọc Thương (downloadsach.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

3. Khơi nguồn sáng tạo - Nguyễn Thị Thúy-min
Tiki.vn

 

4. Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo (Roger von Oech)

Quyển sách nói về khả năng sáng tạo. Sách hướng dẫn cách thức vượt qua giới hạn bản thân, sở hữu cho mình trí tưởng tượng sáng tạo tuyệt vời và nâng cao khả năng sáng tạo hiện thời của bản thân.

“Cuốn sách toàn diện và thú vị đến mức sau khi đọc, tôi có cách nhìn hoàn toàn khác về thế giới. Sách giúp người đọc phá vỡ mọi khuôn khổ, rào cản của tư duy truyền thống. Cuốn sách trình bày khoa học với các phương pháp cụ thể, rõ ràng để người đọc có thể thực hành liên tục để có thể rèn giũa sáng tạo mỗi ngày. Thêm vào đó, các hình vẽ vui nhộn, thú vị giúp người đọc nhớ nội dung sách tốt hơn. Nội dung sách được dịch tốt, sát với bản gốc, thống nhất xuyên suốt, không gây khó hiểu hoặc nhầm lẫn. Đây là cuốn sách rất nên đọc cho mọi người.” – (Vũ Thụy Vy- vnwriter.net)

“Sách hay ! Bạn nào muốn phát triển tư duy sáng tạo thì nên mua cuốn sách này, kiến thức cũ nhưng sẽ bổ ích cho bạn nào cho bạn nào chưa biết gì về sáng tạo. Về sáng tạo thì theo trải nghiệm của mình chỉ nên mua 1 quyển duy nhất này thôi.” – Nguyễn Tấn Đạt (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

4. Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo - Nguyễn Thị Thúy-min
bnabooks.vn

 

5. Sự thật về sáng tạo (Patrick Harris)

Quyển sách là chặng đường tìm hiểu về những sự thật, những chân lý trong lĩnh vực sáng tạo, để cuối cùng đi đến một trong những ý tưởng đúc kết sâu sắc nhất của tác giả – “việc đào tạo những tài năng sáng tạo nhất có thể trở thành nỗ lực cuối cùng để tồn tại trước các đối thủ cạnh tranh của bạn”.

Cuốn “Sự thật về sáng tạo” đã trở thành một trong những cuốn sách gối đầu của tôi. Mỗi lần bế tắc hay muốn tìm đến một cách giải quyết công việc nào mới mẻ, tôi đều lấy ra đọc lại. Mỗi lần đọc lại mang đến một chiêm nghiệm mới. Thật sự là một cuốn sách khá hay và độc đáo, cho những ai quan tâm đến lĩnh vực sáng tạo không chỉ trong các ngành nghệ thuật, mà còn các ngành khác như kinh tế… cũng có thể áp dụng, nếu bạn biết tự mình nhìn theo một chiều hướng mới đi.” – (Tuyết Hạnh-downloadsach.com)

“Tác giả phủ nhận tuyệt đối quan điểm: sáng tạo là tự do tuyệt đối ( quan điểm mà mọi người vẫn đồng tình từ trước đến nay) và khảng định: sáng tạo chỉ được hình thành khi có gợi ý thực tế nhằm kích thích trí thông minh trong đầu chính chúng ta. Lập luận tác giả đưa ra đều được chứng minh tính đúng đắn rất thuyết phục. Với cách trình bày độc đáo, sáng tạo tác giả đã hướng dẫn kỹ năng cần thiết để sáng tạo, giúp ta tự tin với mỗi việc làm hàng ngày, kích thích trí thông minh để sáng tạo. Đây chính là cuốn sách gối đầu giường cho mỗi chúng ta.” – Nguyễn Hương Duyên (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

5. Sự thật về sáng tạo - Nguyễn Thị Thúy-min
Tiki.vn

Thúy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!