Sách hay về sự kiên trì giúp ích cho bạn

1. Nghệ thuật kiên trì (Hung Pham)

“Phần khó khăn nhất của việc đạt được các mục tiêu trong cuộc sống là phải đón nhận thất bại và kiên trì theo đuổi. Tất cả chúng ta đều thất bại nhiều lần, nhưng có bao giờ chúng ta tận dụng thất bại của bản thân như là bàn đạp để thực sự thành công trong cuộc sống? Có bao nhiêu người quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu đã đề ra?

Cuốn sách Nghệ Thuật Kiên Trì tập trung các vấn đề xóa bỏ những niềm tin tự giới hạn đang ngăn cản bạn đạt được thành công. Nó cũng tập trung vào việc khám phá những đam mê của bản thân và giúp bạn hiểu rõ vị trí của mình ngày hôm nay và mục tiêu bạn muốn hướng đến trong tương lai. Nó giúp bạn lên kế hoạch, đưa những tham vọng và mục tiêu từ trong suy nghĩ của bạn vào cuộc sống. Bạn sẽ trở nên tốt hơn mỗi ngày, tốt hơn chính bạn của ngày hôm qua.

Kiên trì là khả năng đương đầu với căng thẳng và nghịch cảnh. Đức tính này xuất phát từ niềm tin tuyệt đối vào bản thân, và đồng thời vào một phần vĩ đại tồn tại trong mỗi con người.

Kiên trì không phải là đức tính bẩm sinh; bất kì ai cũng có thể học và rèn luyện đức tính quý giá này thông qua các phương pháp tư duy và điều chỉnh hành vi.

“cuốn sách rất hay mình mới đọc nửa cuốn nhưng thật sự là cuốn sách bổ ích mn nên mua đọc tham khảo.” (Gia Bảo – Tiki, 2021)

“Sách hay lắm, nó rất có ích cho các bạn đang muốn bỏ cuộc, cứ lúc nào mình có suy nghĩ bỏ cuộc thì lại xem sách này. xứng đáng để mua.” (Hà Linh)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-nghe-thuat-kien-tri

2. Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố (Nguyễn Đức Trọng)

Người ta nói tương lai được kiến tạo từ những ngày mà chúng ta đi qua, đầy rẫy những áp lực dồn nén từ mọi phía. Đó chính là lúc chúng ta rèn giũa bản thân, thử thách mình xem có thể chịu đựng được những đổi thay của một đời đầy biến động hay không? Nghe có vẻ hơi đáng sợ và không muốn đối mặt, nhưng thực ra chỉ cần kiên trì, mọi thứ đều sẽ ổn.

Ngược lại, nếu bạn cứ sợ hãi, trì hoãn và chẳng làm gì cả thì đừng mong ngày mai cuộc đời sẽ đối tốt với bạn hơn hôm qua. Cuộc sống vẫn luôn phải tiếp tục, vẫn luôn có khó khăn mà bạn cần phải trải qua. Bởi vậy, không cần biết sau mỗi bình minh, chúng ta sẽ lại bị vùi dập hay nhận được một món quà, nhưng hãy tự nhủ: “Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố”.

Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố” – cuốn sách được viết bằng sự sẻ chia chân thành và những trải nghiệm từ tác giả aT, sẽ giúp người đọc cảm thấy đủ đầy, nâng niu những giá trị do sự nỗ lực của bản thân xây dựng nên, niềm hạnh phúc và bình an ươm mầm trong sâu thẳm. “Việc của bồ công anh không phải là sống như đời hoa hồng, mà là sống hẳn hoi đời của mình, nở bông hoa của chính mình”. Phải rồi, kẻ không bị đời thay đổi, là kẻ có thể thay đổi cuộc đời. Chiến thắng luôn thuộc về người dám theo đuổi đến cuối cùng.

Cuốn sách Hiện Tại Kiên Trì Tương Lai Kiên Cố như một món quà dành tặng cho tất cả mọi người giúp độc giả thức tỉnh tư duy và truyền sức mạnh, tạo niềm tin để mạnh mẽ tạo nên con đường riêng cho mình và mạnh mẽ tiến về phía trước, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi thành công trong cuộc sống đều phải đánh đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt, hãy vượt qua mọi thử thách với sự kiên trì không mệt mỏi thì tương lai bạn nhất định sẽ cảm ơn nỗ lực hiện tại. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống phải sống sao cho tương lai không hối tiếc về quãng thời gian của tuổi trẻ.

“đọc xong mình có. động lực học tập và làm việc hẳn, một năng lượng tích cực truyền đến mình rất lớn. cám ơn tác giả” (NG Huyền – Tiki, 2021)

“Cuốn sách này như một người bạn thấu hiểu và cảm thông với mình vậy .Đối với một cô bé hướng nội, nhạy cảm và hay buồn như mình ,cuốn sách là những lời an ủi ,động viên, thấu hiểu và tiếp thêm cho mình những động lực để vượt qua những khoảng thời gian khó khăn ,chán nản trong cuộc đời .Cảm ơn.” (Chiến Lê – Tiki, 2021)

“Sách thì mình chưa đọc gì hết nên chỉ có thể review vài trang đầu. Với người lười đọc + ít thời gian như mình thì đây là chân ái với vài mẩu chuyện nhỏ????. Bình thường với vài cuốn sách self- help mà mình đã đọc thì nội dung truyền tải của các tác giả đó tuy chi tiết nhưng khá dài dòng, muốn đọc thì phải dành 10 phút hơn để ngẫm. Còn với “Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố” tuy 1 bài học khá ngắn với 3,4 trang nhưng mình cảm thấy lối viết khá gần gũi.” (Ngọc Kỳ – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-hien-tai-kien-tri-tuong-lai-kien-co
Ảnh: Sachhay24h.com

3. Gương kiên nhẫn – Những bài học thành công (Nguyễn Hiến Lê)

Kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn. Không phải ai sinh ra cũng có đức tính này mà nó là cả một quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng suốt cả đời. 

Tại sao nhiều người luôn bình tĩnh và kiên trì với mọi việc còn bạn thì không? Cuộc sống luôn có những khó khăn, thử thách bắt buộc bạn phải đối đầu, không có tính kiên nhẫn bạn khó có thể vượt qua. Muốn thành công, bạn không thể không rèn luyện tính kiên nhẫn. 

Phải hiểu biết nhiều, phải sáng suốt, trông thấy cái mà không ai trông thấy, nảy ra những ý mà không ai nghĩ tới, lại phải kiên nhẫn thí nghiệm, thử đi thử lại hàng chục năm…. Tóm lại phải có bốn điều kiện gặp may, có tài, kiên nhẫn, gặp thời cơ, thì mới làm nên việc lớn được.”

Thông qua cuốn sách Gương kiên nhẫn – Những bài học thành công, Nguyễn Hiến Lê truyền cảm hứng mạnh mẽ về những con người có thật, không chấp nhận thực tại trớ trêu, sống siêng năng, kiên trì, nhiệt huyết để tìm ra những điều mới mẻ. Cuộc sống của họ gặp không ít khó khăn nhưng nhờ có tính kiên nhẫn mà họ đã vượt qua tất cả để đi đến thành công. Những câu chuyện về người thật, việc thật được Nguyễn Hiến Lê chắt lọc trong cuốn sách thật gần gũi và chắc chắn rằng các bạn sẽ tìm được một phần nào của bản thân mình trong những câu chuyện đó.

Cuộc sống không phải bao giờ cũng bằng phẳng, chỉ toàn điều hạnh phúc mà không có khổ đau. Vậy nên, đừng bi quan trước cuộc sống. Hãy luôn lạc quan và sống vui vẻ, tự chúng ta sẽ tìm ra được cách xử lý tình huống, giải pháp tối ưu nhất giúp bản thân vượt qua và trưởng thành hơn.

Mong rằng sau những câu chuyện về những tấm gương này, độc giả sẽ tự rút cho mình những bài học kinh nghiệm quý báu về tính kiên nhẫn. Muốn thành công bạn phải trang bị cho mình tính kiên nhẫn nhé.

“Nguyễn Hiến Lê lá tác giả có uy tín. Và điều đó cũng được xác thực qua cuốn sách này. Tất cả những con người mà tác giả viết trong cuốn sách này tôi đã đọc ở những cuốn sách khác ở những mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Những cuốn này có đề cập đến những chi tiết khác lạ và có chiều sâu. Giọng văn của tác giả có mang hướng cổ một chút, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, với những người đã có trải nghiệm cuộc sống thì vẫn thích hợp, cuốn hút với thời đại . Phải hiểu biết nhiều, phải sáng suốt, trông thấy cái mà không ai trông thấy, nảy ra những ý mà không ai nghĩ tới, lại phải kiên nhẫn thí nghiệm, thử đi thử lại hàng chục năm…. Tóm lại phải có bốn điều kiện gặp may, có tài, kiên nhẫn, gặp thời cơ, thì mới làm nên việc lớn được.” – Nguyễn Quỳnh Nga (Fahasa)

“Nguyễn Hiến Lê là dịch giả nổi tiếng của Việt Nam , những tác phẩm của ông luôn đem đến cho người đọc phương pháp sống hạnh phúc và thành công. Qua cuốn sách ‘ Gương kiên nhẫn ‘ thực sự ông đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi rất nhiều. Với giọng văn chân thật nhẹ nhàng, mười tấm gương như: Fabre, Helen Keller,…ông đã truyền cho người đọc bài học về đức tính kiên nhẫn bởi đó chính là yếu tố kiên quyết để dẫn chúng ta đến thành công. Nếu bạn đang bế tắc trong cuộc sống ,gặp bấp bênh của tuổi trẻ khi mới bước chân vào đời, hãy tìm đến với cuốn sách này để thay đổi cuộc đời mình.” – Nguyễn Hạnh (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-guong-kien-nhan-nhung-bai-hoc-thanh-cong
Ảnh: Tiki.vn

4. Kiên trì ắt được đền đáp (Nhiều tác giả)

Cho dù bạn đang trải qua điều gì, mong bạn đừng dễ dàng từ bỏ. Bởi vì chưa từng có sự kiên trì nào bị phụ lòng cả. Đối kháng với trái tim mình là chuyện vất vả nhất, nhưng chỉ có đối kháng với nó mới là cách chứng minh rằng chúng ta đang sống thực sự, đang nỗ lực thực sự. Muốn trưởng thành, bạn cần biết đi qua những gian khó cuộc đời.

Cuộc đời này bất luận làm việc gì cũng phải kiên trì nhẫn nại mới có được thành công. Và không tự nhiên xuất hiện rất nhiều người giàu có, giỏi giang, bởi kiên trì là một trong những bí quyết được họ cất giữ, duy trì đều đặn mỗi ngày.

Sự kiên trì không phải là điều một sớm một chiều có thể thực hiện được mà phải tiến hành làm thường xuyên và liên tục nếu không những thành quả bạn gây dựng được chắc chắn sẽ đổ vỡ. Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp là tập hợp những câu chuyện những cảm nhận của các tác giả về thành công, về những thành tựu mà các tác giả đã đạt được trong quá trình lập nghiệp của mình. Mỗi câu chuyện các tác giả đều tái hiện những tình huống sự việc đã diễn ra và sau đó đúc rút những lời khuyên chân thành, những suy nghĩ, chiêm nghiệm sâu sắc dành cho độc giả.

Muốn trưởng thành, bạn cần biết đi qua những gian khó cuộc đời. Muốn thành công, bạn cần biết vượt lên chính mình, để có được những gì xứng đáng. Ai cũng mong có cuộc sống hạnh phúc, như ý. Nhưng liệu có mâý ai dám bước qua những thử thách, khó khăn, có mấy ai dám theo đuổi những đam mê, nhiệt huyết, sống thật – đúng với chính mình.

“Về mặt nội dung sách được viết theo dạng tản văn nên khá dễ đọc với mọi người. Nội dung đơn giản là tổng hợp của những câu truyện ngắn từ nhiều nhà văn khác nhau mà khi nhìn thấy cá tên chắc chắn mọi người sẽ thấy quen thuộc. Đúng như tên cuốn sách “Kiên trì ắt được đền đáp” nói về những bài học, quy tắc trong cuộc sống dựa theo những câu chuyện về cuộc đời chủ yếu của các bạn trẻ thời sinh viên. Những hoài bão trong cuộc đời, những khó khăn mà các bạn đã gặp phải trên con đường sự nghiệp và hôn nhân. Với văn phong tả thực khiến mình thực sự thấy ấn tượng và ghi nhớ khá lâu vì đôi khi đã được thấy chính bản thân mình qua những câu chuyện đó. Một cuốn sách mang lại cho mình khá nhiều động lực thúc đẩy mình phải cố gắng hơn mỗi ngày. Có một câu trích trong sách mà mình khá thích “ Đừng quá mạnh mẽ, đừng quá toàn năng. Hãy để cho người khác có kẽ hở để yêu thương bạn.” Đây sẽ là một trong những cuốn sách mình yêu thích trong năm 2020 cực recommend mọi người đọc và mua thử nhé!” (Linh Nguyen – Tiki, 2020)

“Sách này có nhiều câu vực dậy động lực rất hay, do là tổng hợp nhiều tác giả, nhiều cách suy nghĩ và trải nghiệm cuộc sống khác nhau nên giọng văn mỗi bài mang đến những thông điệp rất mới mẻ, không trùng lặp.Có nhiều câu thức tỉnh được trích ra rất hay . Câu khiến mình rất lưu tâm là:”Bạn hãy tin rằng, nếu thời gian có thể quay trở lại, việc nhiều người muốn làm lại thực sự chỉ là sống tốt từng giây từng phút hồi đó mà thôi” (Huỳnh Thị Thiên Nhi – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-kien-tri-at-duoc-den-dap
Ảnh: Tiki.vn

5. Trời sinh vụng về hay bù đắp bằng sự kiên trì (Lư Tư Hạo)

Có khi nào bạn tự hỏi: Tại sao chúng ta phải cố gắng hết mình, trong khi những người khác chẳng cần làm gì cũng có được mọi thứ? Tại sao chúng ta phải chạy hết tốc lực, trong khi những người khác chỉ cần thả bước thong dong? Thực ra, đa phần chúng ta đều là những người không được ông trời ưu ái, cũng chẳng hề có tài năng thiên bẩm. Vậy mà ai ai cũng mơ ước một cuộc sống viên mãn, muốn được tự do tự tại đi du lịch nhiều nơi, muốn được sống là chính mình trong những năm tháng tuổi trẻ…Mơ ước thì nhiều, nhưng người thực sự kiên trì được thì có mấy ai? Chúng ta muốn thay đổi thế giới, nhưng ngay đến thói quen bản thân ghét cay ghét đắng cũng không bỏ được.

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì”gửi gắm đến bạn trẻ những lời tâm sự nhẹ nhàng của Lư Tư Hạo về những chặng đường anh đã đi qua, những kỷ niệm làm nên tuổi trẻ rực rỡ của mình. Cuốn sách như thổi vào hồn bạn đọc nguồn năng lượng mạnh mẽ để kiên trì làm điều mình thích cùng những giá trị vô giá về tình bạn, gia đình. Là một tựa sách dành cho tất cả những bạn trẻ đang chật vật, cố gắng hết mình cho tương lai. Ở những năm tháng thanh xuân, ai trong chúng ta cũng ôm mộng tưởng về tương lai thế nhưng ít người có thể kiến tạo được tương lai của chính mình bởi công thức thành công luôn sẵn có ở đó, chỉ là ý chí của bạn có đủ sức bền bỉ để vượt qua tất cả thử thách không?

Cố gắng vì mục tiêu của bản thân có mệt không? Câu trả lời là có. Mỗi ngày đều lặp đi lặp lại những bài tập liệu bạn sẽ cảm thấy nhàm chán chứ? Dĩ nhiên là có. Thế nhưng trước khi có được tương lai mà mình mong muốn, ngoài cách nỗ lực hết mình thì chúng ta chẳng còn sự lựa chọn nào khác để sống trong thế giới đầy khắc nghiệt này cả.

“Sau khi đọc được trích dẫn trên mạng về quyển sách này mình đã tìm đọc. Nội dung rất hay, có nhiều câu nói đọc mà thấm. Phần truyện thích nhất của mình: #38 Thứ bạn cho người khác không cần, đừng chờ nữa.” (Nguyễn Linh – Tiki, 2021)

“Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình sinh ra đã phải chạy hụt hơi trước đường đời dài đằng đẵng mà nhìn bên cạnh có người thì thảnh thơi cuộc đời vẫn an nhàn và bằng phẳng. Có khi nào bạn ghen tị khi thấy mình làm gấp 10 lần vẫn chẳng bằng người ta thong dong tự tại mà hiệu quả vẫn như nhau ? Thật ra kỳ thực rất đơn giản thôi, chúng ta sinh ra không được trao cho thân phận đặc biệt, đã không thông minh hơn người, lại chẳng giỏi giao tiếp xã hội, có khi miệng lại chẳng thể ngậm thìa bạc để ăn cơm. Thế nhưng đích đến nhắm tới lại chẳng khác gì nhau cả vẫn là làm chủ tài chính, có một tình yêu khắc cốt ghi tâm, mỗi năm đi du lịch vài lần, bay một vòng khắp châu âu, ăn những món mình thích, chơi những thứ mình muốn, được hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ trước khi về với cái tuổi 30, thế nhưng mơ ước thì lắm nhưng làm thì chẳng được bao nhiêu Dần dà, chúng ta trở thành những con người thụ động, chỉ biết than thân trách phận, không chịu nỗ lực nhưng lại muốn nhanh chóng đạt được ước mơ.” (Thanh – Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-troi-sinh-vung-ve-hay-bu-dap-bang-su-kien-tri
Ảnh: Tiki.vn

Ngọc Oanh

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!