5 gợi ý sách về Starbucks nên đọc

1. Hãy kinh doanh như Starbucks (Joseph Michelli)

Starbucks là điển hình của thương hiệu cafe gắn liền với việc kết nối cảm xúc trong những buổi gặp gỡ bạn bè, đoàn tụ gia đình, và trở thành một “phong cách thưởng thức cafe” nổi tiếng trên toàn thế giới. Có thể nói, thương hiệu cafe đến từ Mỹ đã tạo ra hẳn một đế chế khủng khiếp trên phạm vi toàn thế giới. 

“Hãy kinh doanh như Starbucks” xem xét các chiến lược và công cụ chính mà các nhà lãnh đạo đang triển khai để đạt được thành công bền vững, đặc biệt là trong các lĩnh vực tạo sản phẩm, tăng trưởng danh mục, mở rộng quốc tế và đổi mới công nghệ và truyền thông xã hội. Starbucks đã thu lợi bằng việc tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong cộng đồng của họ và thu hút khách hàng thường xuyên. Tác giả đã chỉ ra rằng việc kinh doanh chỉ thực sự có lợi khi khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Khách hàng tin tưởng thì công ty mới có thể đứng vững được.

“Nội dung sách khá khó đọc. Mang tính học thuật nhiều hơn. Thích hợp hơn với các bạn đã học qua ngành kinh tế.” (Bryan Phat – Tiki, 2022)

“Cuốn sách cũng khá hay và là ấn bản mới của năm 2019 chia sẻ nhiều điều trong ngành F&B đáng để đọc sách có vỏ ngoài và chất lượng giấy ổn áp .” (Hai Nguyen Dao Xuan – Tiki, 2020)

“Ấn tượng là sách quá xịn ???? Đam mê đọc sách về Starbucks.” (Trang Lê – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

hay-kinh-doanh-nhu-starbucks-min
Ảnh Tiki.vn

2. Dốc hết Trái tim – Cách Starbucks xây dựng Công ty bằng từng tách Cà phê (Dori Jones Yang, Howard Schultz)

Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên. Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình.

Trong ” Dốc hết trái tim” CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ. Các nhà tiếp thị, các nhà quản lý, và các doanh nhân sẽ khám phá ra cách biến lòng đam mê thành lợi nhuận trong cuốn biên niên ký của một công ty “đã làm thay đổi mọi thứ… từ khẩu vị của chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta cho đến bộ mặt của toàn khu Main Street”.

“Một quyển sách xuất sắc rất đáng để đọc. Không chỉ các bạn làm về lĩnh vực kinh doanh mà mình tin ai cũng nên đọc để thay đổi tư duy và xây dựng sự nghiệp. Điểm trừ là kha khá từ ngữ khó hiểu. Đọc có cảm giác đó là cách dùng từ của ông bà xưa ý.” (Thy Trần – Tiki, 2021)

“Lối kể chuyện rất cuốn hút khiến mình lúc nào cũng chìm đắm trong những thăng trầm của Starbucks. Đọc và tưởng tượng những hương vị cafe rang sẫm màu hòa quyện xuyên suốt được tác giả nâng niu trân trọng và bảo vệ như được truyền đến tận từng người đọc, từng khách hàng! Một cuốn sách đáng để tham khảo cho những ai muốn tiếp thêm nghị lực vươn lên trong nghịch cảnh!” (Phan Thi Hoan – Tiki, 2020) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

doc-het-trai-tim-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Tiến bước (Howard Schultz)

Sách Tiến bước – Onward kể lại quãng thời gian khốn khó của Starbucks và cách thương hiệu cà phê này vượt qua khủng hoảng. Đằng sau câu chuyện của hãng, tác giả gửi gắm những bài học về việc xây dựng thương hiệu cùng cách điều hành, lèo lái một doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng. Sách Tiến bước cũng có những phút giây nghẹt thở khi thương hiệu đặt trên bàn cân với những quyết định sống còn. Tuy kể lại câu chuyện của một thương hiệu cà phê đứng đầu thế giới nhưng tác giả lại chọn cách truyền tài gần gũi, giản dị và không hề sáo rỗng, giáo điều. Những người đam mê xây dựng thương hiệu, hãy đọc cuốn Tiến bước để được truyền cảm hứng làm những điều bạn chưa từng làm.

“Tác giả không hẳn là người hài hước, nhưng hơn hẳn mọi người- ông là một tỉ phú. Và chúng ta thật may mắn khi có cơ hội được theo dõi cách làm việc tài tình của ông qua những trang giấy chi chít chữ. Ông nâng niu, phát triển lòng tin yêu của mình đối với tinh hoa của thương hiệu Starbucks, vực dậy nó trong thời gian nguy kịch. Tóm lại, mình thấy đây là quyển sách đáng mua.” (Thùy Dương – Vnwriter, 2019)

“Lời văn tuy hơi dài dòng nhưng đây là một cuốn sách hay nên đọc. Cuốn sách mô tả rõ ràng cách Starbucks quay trở về giá trị cốt lõi để tiếp tục phát triển. Tôi ấn tượng nhất câu nói của Howard khi giải thích lý do ông quay trở lại Starbucks là ông yêu gia đình mình và công ty, rằng trên đời này không có gì là ông không thể làm cho gia đình và công ty của mình.” (Thuy Nguyen – Vnwriter, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

tien buoc-min
Ảnh: revisach.com

4. Đến Starbucks mua Cà phê cốc lớn (Yoshimoto Yoshio)

“Đến Starbuck mua cà phê cốc lớn” không phải là một cuốn sách liên quan đến hãng cà phê Starbuck, mà là một cuốn sách dạy bạn cách trở thành người tiêu dùng thông minh. Tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hằng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang lan tràn hiện nay. Một cuốn sách viết về những quyết định mua bán, tài chính cá nhân hàng ngày nhưng không hề khô khan mà rất sinh động và lôi cuốn.  

Mới nghe cái tên là đã thấy ấn tượng rồi, quyển sách như một bài cách xem chúng ta hằng ngày đã tiêu dùng thế nào, quả thật nó như một quyển sách dạy ta về cách hạch toán mọi thứ vậy. Tôi có thể hình dung cách mà các cửa hàng cạnh tranh nhau nhưng cùng hưởng lợi từ nhau, tại sao mình lại mua sản phẩm này đắt hơn, woaa, quả là những điều gần gũi hằng ngày mà đôi khi chính chúng ta cũng không để ý, đối với những người trong lĩnh vực kinh doanh thì nó càng hữu ích nữa cuốn sách viết bởi tác giả Yoshimoto đem lại một góc nhìn mới mẻ từ những thứ tưởng như đã quá quen thuộc mà ta thấy hiện hữu hằng ngày. Từ đó tôi học hỏi được nhiều điều, có thể kể đến như chính sách giá của các công ty nổi tiếng thế giới, những yếu tố cơ bản làm nên giá sản phẩm và cách tốt nhất để trở thành một khách hàng thông minh, tiết kiệm được tiền và chi phí liên quan khác. Với những yêu kinh tế hay đơn giản muốn chi tiêu thông minh hơn, đây là một cuốn sách hay nên đọc.” (Như – Fahasa, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

den-starbucks-mua-ca-phe-coc-lon-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Starbucks – Tôi đã tìm thấy ánh sáng cuộc đời trong những ngày tối tăm nhất (Michael Gates Gill) 

Cuốn sách kể về câu chuyện một người đàn ông có trong tay tất cả mọi thứ: một gia đình đầm ấm, vị trí công việc đáng ngưỡng mộ, cùng mức lương tính bằng USD lên đến sáu con số, được hưởng nền giáo dục đỉnh cao ở một trong tám trường đại học hàng đầu nước Mĩ. Nhưng chỉ trong nháy mắt, ông đã đánh mất tất cả. Nghèo đói không một xu dính túi, cô đơn, đau ốm, không gia đình, thậm chí không có lấy một chỗ ở tử tế, Michael miễn cưỡng xin vào làm tại Starbucks. Nhưng chính tại đây, ông đã bắt đầu hành trình tìm lại cuộc đời mình từ những công việc nhỏ nhặt mà chính ông cũng chưa từng dám nghĩ đến. 

Đó chính là cuộc sống, luôn đầy rẫy những biến cố chẳng ai ngờ đến, khó khăn chất chồng, bất hạnh dồn dập, những điều đó ai cũng sẽ phải trải qua, và mỗi người đều có những cách đối mặt khác nhau. Dẫu có rơi xuống đáy vực của khổ đau, đừng từ bỏ hi vọng và nỗ lực, cứ nhẫn nại tiến từng bước nhỏ, nhất định, bạn sẽ tìm được ánh sáng cuộc đời mình trong những ngày tăm tối nhất!

“Bạn sẽ không thể nào lường trước được đời sẽ trao cho bạn những thứ gì trong tương lai. Việc bạn có thể làm là đón nhận một cách cởi mở, kiên trì với những quyết tâm của chính mình và làm việc thật siêng năng với tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ – kết quả tốt đẹp cũng sẽ đến một cách bất ngờ như cơ hội đã tìm tới trước đó vậy.” (Tailieuvui)

“Hay thủ đọc “Starbucks – Tôi đa tìm thấy anh sang cuộc đời trong những ngày tối tăm nhất” để tìm thấy cách thức sống hạnh phúc, sống với những niềm vui bình dị trào dâng từ tận đáy lòng để chẳng bao giờ nuối tiếc cho một ngày đã trôi qua trong quá khứ”. (Tailieuvui)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

toi-da-nhin-thay-anh-sang-cuoc-doi-vao-nhung-ngay-toi-tam-nhat-min
Ảnh: Tiki.vn

Thúy Kiều

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!