5 cuốn sách nhà quản trị nên đọc

1. Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại (Peter Drucker)

Qua sự phân tích độc đáo của Peter Drucker, cuốn sách “Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại” mang lại một cơ hội hiếm có để nhìn lại những bước chuyển biến lớn trong cơ cấu các tổ chức, giúp chúng ta hiểu rõ hơn vai trò của nhà quản lý trong nỗ lực đổi mới không ngừng.

 Cuốn sách xoay quanh những nội dung cô đọng, súc tích và quan trọng trong quản lý, từ những vấn đề bên trong như việc quản lý bản thân, những học thuyết kinh doanh, cách ra quyết định và quản lý hiệu quả, đến những việc bên ngoài như thông tin nhà quản trị cần, sự ra đời các tổ chức mới, thách thức và các bài học quản trị. Peter Drucker đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng và dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Những tư tưởng và quan điểm của ông vẫn giữ nguyên giá trị và mới mẻ đến tận ngày nay.

 “Chưa từng nghe tới Drucker cho tới khi bắt đầu tìm kiếm những thông tin về quản trị viên. Hầu hết các kết quả tìm kiếm đều có ông tên. Ông nổi tiếng với những tư duy và cách nhìn logic, phù hợp với mọi thời đại. Cuốn sách 343 trang viết về nguyên tắc, những quy định của pháp luật trong quản trị, cả con người và doanh nghiệp. Một chút khan nhưng thật sự rất thuyết phục. Ông đã viết từ rất lâu, nhưng những nguyên tắc đó lại rất phù hợp với thực tế.” (Hà Chi – Goodreads, 2020)

“Bậc thầy về quản trị viên” (Phan Minh – Goodreads, 2020)

“Những thứ khá khô khan nhưng hay, có điều bạn cứ tham gia và tự mình kiểm chứng nên trong trường hợp này, cuốn sách càng hữu ích cho bạn. Tôi đánh giá ba điểm vì đã đọc hết cuốn sách mà không cần ghi chú gì lớn như tôi vẫn thường làm, điều này chắc chắn cần phải được đọc lại nhiều lần! Tôi tự tin rằng tôi sẽ có tỷ lệ tốt hơn trong thời gian tới. Bây giờ tôi đang bắt đầu đọc những cuốn sách khác của Peter, nhưng từ những gì tôi đã đọc cho đến nay, cuốn sách của anh ấy là một trong những cuốn hay nhất.” (Mike Nhung – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

1-Nhung-nguyen-ly-quan-tri-bat-bien-moi-thoi-dai
Ảnh: firstnews.com.vn

2. Một đời quản trị (Phan Văn Trường)

Một Đời Quản Trị được viết bởi giáo sư Phan Văn Trường, chuyên gia cấp cao và là cố vấn thương mại của chính phủ Pháp. Qua nhiều năm làm việc, ông đã tiếp xúc với các doanh nghiệp Việt Nam và rút ra nhiều bài học đáng quý được tổng hợp trong cuốn sách này.

 Tác phẩm sẽ là kim chỉ nam cho những nhà lãnh đạo Việt trước thách thức của thời đại mới. Từng chương là những câu chuyện mà tác giả đã quan sát, chiêm nghiệm. Qua tác phẩm bạn sẽ được tiếp xúc với những bí kíp về quản trị để hoạch định lối đi đúng cho hệ thống nhân lực.

Sách quả thực là những chia sẻ quý báu từ người thầy nhiều kinh nghiệm và tận tâm. Những chỉ dẫn trong sách thiết thực, thẳng thắn và được viết sao cho dễ hiểu nhất. Mình thật lòng biết ơn thầy Phan Văn Trường đã viết quyển sách này.” (Tran Hong Anh – Tiki, 2021)

“Sách rất bự và nhiều nội dung phong phú. Triết lý quản trị gần gũi thực tiễn, không như kiểu sách giáo khoa giải thích khái niệm loằng ngoằng. Đây là người thật việc thật. Những giờ lao động miệt mài đóng góp cho sự phát triển của công ty và xã hội. Các bạn trẻ nên trang bị cho mình cuốn sách này trước khi bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh và cám dỗ.” (Nguyen Hoang Hai Yen – Tiki, 2021)

“Một cuốn sách quản trị rất hay mà tôi từng đọc, đây là cuốn sách được viết từ GS Pham Văn Trường một người đã trải qua một đời làm quản trị rất thực tế và ý nghĩa. Một cuốn sách làm tôi nhớ lại câu nói mỗi cuốn sách là một cuộc đời, cơ hội được đọc cuốn sách này là chúng ta được sống thêm một cuộc đời mới. Quá tuyệt.” (Ngo Quy Thu – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

2-mot-doi-quan-tri
Ảnh: eccthai.com

3. How Management Works – Hiểu Hết Về Quản Lý (DK)

Lãnh đạo thông qua gây ảnh hưởng hay kiểm soát thì hiệu quả hơn? Ủy quyền có phải là chìa khóa dẫn đến năng suất? Bạn đối phó ra sao với những người có tính cách khác nhau?

Dựa trên những lý thuyết và thực tiễn mới nhất, cuốn sách này chỉ cho bạn bí quyết để giao tiếp, đàm phán, lãnh đạo và quản lý dự án tốt hơn. Với ngôn từ dễ hiểu và hình ảnh nổi bật cùng những dữ liệu hấp dẫn, Hiểu hết về quản lý giải thích mọi điều bạn cần biết để xây dựng các kỹ năng quản lý cũng như phát huy tối đa năng lực nhóm của bạn.

Khá nhiều kiến thức bổ ích, sách phù hợp với những người đang và có ý định lên làm quản lý những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc bạn có thể đọc để tự quản lý công việc và thời gian của bản thân cũng rất tốt.” (Joe Chu – Tiki, 2022)

“Sách hay, tổng hợp kiến thức nhưng để hiểu sâu từng chuyên ngành quản lý phải đọc nhiều. Trình bày minh họa sinh động, màu sắc dễ nhìn.” (Bùi Nguyên Phương – Tiki, 2022)

“Trình bày đẹp và nội dung phong phú, trực quan.” (Vũ Như Cẩn – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

3-How-management-works-hieu-het-ve-quan-ly
Ảnh: Tiki.vn

4. Dẫn Dắt – Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý (Alex Ferguson & Michael Moritz)

  Nội dung cuốn sách là những câu chuyện đời thực của vị huấn luyện viên Sir Alex Ferguson, người dẫn dắt đội bóng Manchester United vượt qua nhiều khó khăn về kinh tế, tinh thần, thất bại, v.v. để gặt hái nhiều thành tựu. Qua từng trang viết, bạn sẽ bị ấn tượng với những cách xử lý vấn đề tài tình, dung hòa những tài năng với cá tính khác biệt thành một tập thể đoàn kết. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra chìa khóa đạt được sự tin tưởng từ cấp dưới.

Nội dung thì sách khá dày, viết theo lối tự truyện tuy nhiên thì vẫn có bài học và khá là hay, sách kể về kinh nghiệm quản trị của Sir Alex, nên mua cuốn sách này.” (Nguyễn Trung Thành – Tiki, 2021)

“ Đọc mãi không chán, nội dung tuyệt vời, mang đến các bài học lãnh đạo thông qua các sự việc trong sự nghiệp lãnh đạo của ông Alex Ferguson.” (Cao Minh Tân – Tiki, 2021)

“Rất hay và cần học hỏi rất nhiều.” (Nguyễn Triệu Sơn – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

4-Dan-dat-lanh-dao-chu-khong-quan-ly
Ảnh: thichdocsach.net

5. Lập Kế Hoạch Công Việc Theo Chu Trình PDCA (Yoshiki Nakazuka)

Đây là cuốn sách cần thiết cho từng cá nhân và người làm quản lý với những kiến thức tạo lập một quy trình làm việc khoa học và hiệu quả. Chu trình PDCA (Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Cải tiến) được áp dụng trong nhiều công ty tại Nhật, rất đáng học hỏi với các doanh nghiệp đặc biệt là các đơn vị vừa và nhỏ.

 Phương pháp trao đổi công việc khoa học với cấp dưới và thúc đẩy tính liên kết chặt chẽ của hệ thống làm việc.được tác giả giải thích cặn kẽ, kết hợp với trải nghiệm thực tế của cá nhân khiến người đọc dễ tiếp thu và áp dụng. 

Làm, đọc hiểu và khám phá.” (Huyền Trân – Goodreads, 2022)

Mình biết đến chu trình này qua các chuyên gia Đức hướng dẫn quản lý dự án theo tiêu chuẩn.” (Thuy Pham – Tiki, 2021)

“Sách hay” (Hong Nhan Nguyen – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

5-Lap-ke-hoach-cong-viec-chu-trinh-pdca
Ảnh: Facebook.vn

Minh Trang

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!