5+ cuốn sách về quản trị doanh nghiệp đáng đọc nhất mọi thời đại

Quản trị chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai. Đây chính là kỹ năng quan trọng mà mỗi người, đặc biệt là những nhà quản lý, cần trau dồi. 5 cuốn sách hay nhất về quản trị doanh nghiệp dưới đây sẽ là sự trợ giúp đắc lực giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

1.Nhà lãnh đạo không chức danh (Robin Sharma)

Cuốn sách tóm gọn thông qua câu chuyện một ngày làm thay đổi cả đời của nhân vật chính, người đã từng có một tương lai cực sáng rạng nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và đánh mất niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào chính bản thân mình. Đây không phải là cuốn sách dành riêng cho những nhà lãnh đạo “có chức danh”, nó dành cho tất cả mọi người, bởi mỗi người là một nhà lãnh đạo riêng cho chính bản thân mình. Cuốn sách đưa ra những từ viết tắt về những quy tắc chúng ta nên áp dụng, làm cho kiến thức dung nạp vào tâm trí người đọc một cách chủ động mà không cần phải cố gắng nhồi nhét như những cuốn sách khác.

“Được giới thiệu bởi một trong những người quản lý của tôi. Rất thú vị. Tôi muốn tiếp tục đọc nó.” (Jenny – Goodreads)

“Một cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu cho bất kỳ ai. Thật tốt khi nó nhắc nhở rằng chúng ta có thể tốt hơn nếu chúng ta tận tâm và kiên trì từng bước đạt được ước mơ của mình và không chờ đợi thành công từ trên trời rơi xuống” (Selena – Goodreads)

“Cách Robin đại diện cho các ý tưởng và cách anh ấy muốn truyền tải thông điệp “bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo ngay cả khi bạn không có chức danh” thực sự tuyệt vời.” (Nama – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

01-nha-lanh-dao-khong-chuc-danh-min

Ảnh: Netabooks.vn

2.Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại (Peter Drucker)

Cuốn sách xoay quanh những nội dung cô đọng, súc tích và quan trọng trong quản lý, từ những vấn đề bên trong như việc quản lý bản thân, những học thuyết kinh doanh, cách ra quyết định và quản lý hiệu quả, đến những việc bên ngoài như thông tin nhà quản trị cần, sự ra đời các tổ chức mới, thách thức và các bài học quản trị. Peter Drucker đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng và dễ hiểu về tư duy quản lý cũng như việc áp dụng quản lý vào thực tế. Những tư tưởng và quan điểm của ông vẫn giữ nguyên giá trị và mới mẻ đến tận ngày nay.

“Chưa từng nghe tới Drucker cho tới khi bắt đầu search những thông tin về quản trị. Hầu hết các kết quả tìm kiếm đều có tên ông. Ông nổi tiếng với những tư duy và cách nhìn logic, phù hợp với mọi thời đại. Cuốn sách 343 trang viết về những nguyên tắc, những quy luật trong quản trị, cả con người và doanh nghiệp. Một chút khô khan nhưng thật sự rất thuyết phục. Ông đã viết từ rất lâu, nhưng những nguyên tắc đó lại rất phù hợp với thực tại.” (Ha Chi – Goodreads)

“Từ những gì tôi đã đọc cho thấy cuốn sách của tác giả là một trong những cuốn hay nhất về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp!” (Mike Phung – Goodreads)

“Bậc thầy về quản trị viên.” (Phan Minh – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

02-nhung-nguyen-ly-quan-tri-bat-bien-moi-thoi-dai-min
Ảnh: Hatgiongtamhon.vn

3.Vị Giám Đốc Một Phút (Ken Blanchard – Spencer Johnson)

“Vị giám đốc một phút” kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy những kinh nghiệm quản lý của một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp đại học. Trong suốt hành trình kéo dài ròng rã nhiều năm, anh đã chứng kiến nhiều cách quản lý khác nhau nhưng vẫn chưa tìm ra người và nơi mình mong được gặp, mãi cho đến khi anh gặp được một vị giám đốc rất đặc biệt – vị giám đốc một phút. Đây là người thành công với phương pháp làm việc chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng rất hoàn hảo: vừa tạo hiệu quả công việc cao nhất, vừa xây dựng được một môi trường làm việc thân thiện giữa các nhân viên với nhau.

“Cuốn sách ngắn này gói gọn nhiều lời khuyên về cách quản lý hiệu quả thành một câu chuyện ngụ ngôn. Các lời khuyên rất thực tế và không quá thuyết giáo.” (C – Goodreads)

“Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai đang giám sát người khác trong vai trò quản lý. Người quản lý trong một phút là một câu chuyện kể về một người đàn ông trẻ đang tìm kiếm các kỹ năng quản lý hiệu quả nhất. Thông qua câu chuyện ngụ ngôn này, Kenneth Blanchard và Spencer Johnson tìm cách chỉ ra điều gì tạo nên phương pháp quản lý hiệu quả nhất, một phương pháp cho phép nhân viên đổi mới và sáng tạo.” (Gabriela – Goodreads)

“Cuốn sách rất hay và nhẹ nhàng. Tôi đã đọc nó khi lái xe buýt từ Manama, Bahrain đến Al Medina, KSA.” (Yousif Al Zeera – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

03-vi-giam-doc-mot-phut-min
Ảnh: Firstnews.rodbooks.com

4.Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

Đây là quyển sách quản trị học duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Đắc nhân tâm là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. . Là một người quản trị doanh nghiệp thì việc đọc quyển sách này giúp bạn hoàn thiện chính bản thân mình. Giúp bạn vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn.

“Một trong những cuốn sách hay nhất liên quan đến các mối quan hệ chủ chốt của con người. Có đầy đủ thông tin chi tiết và các mẹo hữu ích để thành công trong tương tác với người khác và nó cũng giúp tôi rất nhiều trong việc quản trị doanh nghiệp mà tôi đang vận hành.” (Hilary Grace – Goodreads)

“Một người bạn tuyệt vời của tôi đã giới thiệu nó cho tôi và tôi bắt đầu đọc nó. Đây là một cuốn sách dành cho tất cả mọi người, gồm những người bình thường và cả những ai đang kinh doanh.” (Brent – Goodreads)

“Cuốn sách thúc đẩy giao tiếp tốt, lòng tốt và các kỹ năng xã hội để thúc đẩy các mối quan hệ làm việc lành mạnh và hiệu quả.” (Sheri – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

04-dac-nhan-tam-min
Ảnh: TuSach24h.com

5.Một Đời Quản Trị (Phan Văn Trường)

Với mong muốn giúp đỡ những nhà kinh doanh trẻ, những người đang và sẽ làm công việc quản trị, Giáo sư Phan Văn Trường đã viết nên cuốn sách “Một đời quản trị”. Chính xác hơn là ông ghi lại những gì tinh túy nhất và giản dị nhất của một doanh nhân người Việt tầm cỡ thế giới. Có thể nói cuốn sách này vừa là nhật ký vừa là tâm sức cả đời của ông trong những tháng ngày lăn lộn trên thương trường. Ông mong rằng khi cầm trên tay cuốn sách, độc giả có thể suy ngẫm và rút ra cho mình những bài học để áp dụng vào thực tiễn.

“Rất thích triết lý chủ chốt là lãnh đạo là từ TÂM, từ sự yêu thương, quan tâm và tin tưởng, gần gũi nhân viên của mình. Có vậy nhân viên mới tận tâm, hết mình và cống hiến cho tập thể được.” (Vinh Nguyễn – Goodreads)

“Bác Trường viết quản trị như kể chuyện đời, vừa gần gũi vừa dày dạn kinh nghiệm. Ai mà làm trong doanh nghiệp lớn sẽ thấy nhiều điều thiết thực.” (Chinh Nguyen – Goodreads)

“Cuốn sách là những kiến thức, kinh nghiệm và những lời khuyên vô cùng quý giá mà tác giả, người đã từng nắm rất nhiều những vị trí quan trọng trong các tập đoàn đa quốc gia gửi tới giới trẻ, với mong muốn thế hệ trẻ có thể tự mài giũa bản thân trước khi bước ra cuộc đời khắc nghiệt.” (Mai Anh Nguyễn – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

05-mot-doi-quan-tri-min
Ảnh: Nxbtre.com.vn

Quý Nhi

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!