5+ sách về quản lí thời gian

1. 20 giờ đầu tiên (Josh Kaufman)

Sách sẽ giúp ta biết làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học

20 giờ là thời gian đầu tư ít nhất bạn có thể hoàn toàn cảm nhận được từ một việc mà bản thân đang cố gắng làm từ con số 0 đến việc bạn có thể làm tốt một cách đáng ngạc nhiên. Cuốn sách sẽ giúp bạn học với những kĩ năng mà có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn. Khi bạn chỉ cần tập trung một chút thì bạn sẽ không thất vọng về việc bạn đang làm.

“Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu với những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: Làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học”.

“Sách chỉ cho bạn cách thức luyện tập 1 kỹ năng mới sao cho Nhanh nhất, hiệu quả nhất, trong vòng 20g đầu tiên.

Thú vị, ngoài phần nguyên tắc, tác giả có đưa thêm các ví dụ tác giả “thực chiến” học các kỹ năng mới như Yoga, làm web, chơi cờ vây, lướt ván.

Túm gọn là mọi Kỹ Năng có đc chỉ thông qua Thực Hành. Practices make perfect.” – Minh Huong (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

20h - Thanh Lộc Ngô-min
cafebiz.vn

2. Kiểm soát thời gian chu toàn mọi việc (Alec Mackenzie & Pat Nickerson)

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng nhất, những ví dụ trực quan nhất và đương nhiên cả những kiến thức sâu hơn cho những người muốn nghiêm túc tìm hiểu.

“Tại sao bạn luôn phải cập rập thời gian để hoàn thành một đống công việc? Tại sao bạn luôn làm việc từ sáng tới khuya, từ ngày này sang ngày khác mà công việc vẫn ngập đầu? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn luôn làm một việc gì đó cả ngày nhưng nó lại vô ích đối với công việc của bạn. Nếu có thì bạn hãy thay đổi thực tại và dành thời gian đọc cuốn sách này.

Đây là cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng nhất, những ví dụ trực quan nhất và đương nhiên cả những kiến thức sâu hơn cho những người muốn nghiêm túc tìm hiểu. Mỗi chương sau khi đọc xong bạn có thể thực hành ngay vì rất chi tiết, trực quan và có cả bài tập thực hành mà bạn không cần phải đợi đọc hết cả quyển sách.”

“Bạn cảm thấy thời gian mỗi ngày quá ít ỏi để bạn có thể hoàn thành được mọi công việc của mình? Bạn không thể sắp xếp được công việc sao cho hợp lý để nó vừa vặn với thời gian bạn có? Bạn đã từng thử nhiều cách qua một số tài liệu để cải thiện mà không ăn thua? Đêm về, lúc lên giường có bao giờ bạn nhận ra đó là lúc bạn nhận ra mình chưa làm được gì đáng kể như kế hoạch đã đặt ra và tiếp tục dặn lòng mai phải nhớ hoàn thành hết? Bạn không có đủ khả năng vừa đảm nhiệm công việc, học tập, vừa có thể có thời gian nghỉ ngơi, thư giản và vui vẻ bên gia đình bên bạn bè??? Nếu câu trả lời đa phần là có! Thì tôi khuyên bạn nên tìm tới giải pháp bên cuốn sách này. Giải quyết được vấn đề thời gian, quản lý nó một cách hiệu quả, tức là công việc của bạn được điều tiết hợp lý và trở nên hiệu quả hơn. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối hận vì đã giành quá nhiều thời gian để giải trí, hay quá nhiều thời gian cho công việc, hay quá giàn trải mà vẫn chả ra đâu vào với đâu. Về cá nhân, tôi rất thích các cuốn sách của Alphabooks vì các ấn phẩm của Alphabooks thường rất hay và đặc biệt các sách dạy về kĩ năng. VD như Bộ sách công cụ chinh phục khách hàng. Bản thân tôi cũng đã từng mắc phải căn bệnh lãng phí thời gian vào quá nhiều trò tiêu khiển, để rồi nước đến chân mới nhảy, thường xuyên như vậy. Cuốn sách này tôi đã từng đọc qua một lần và nó đã giúp ích được tôi rất nhiều, tôi đã phân phối công việc học tập được tốt hơn, mà vẫn được thư giãn, giải trí sau những giờ căng thẳng Nghệ thuật quản lý thời gian sẽ giúp bạn quản lý thời gian một cách tối ưu nhất. Một cuốn sách rất đáng để đọc cho những ai yêu sách và muốn thay đổi cuộc đời mình.” – Vũ Hà Anh (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

ks tg - Thanh Lộc Ngô-min
vinabook.com

3. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ (S.J.Scott)

Hành động dể thành công” không một thành công nào tự đến để bạn ngồi chờ đợi cả

“Sách chỉ rõ những lí do khiến chúng ta hay trì hoãn ngoài ra còn đưa ra những cách giải quyết cho từng vấn đề một. Quyển sách gồm 23 chương được viết rất chi tiết nhưng ngắn gọn dễ hiểu. Cuốn sách tập trung vào vấn đề duy nhất là “ hành động dể thành công” không một thành công nào tự đến để bạn ngồi chờ đợi cả. Đây là cuốn sách nên đọc để nói “tạm biệt” với trì hoãn.”

“Một quyển sách rất hay.Trì hoãn, trì hoãn và lại là trì hoãn, tôi dám cá là có rất nhiều người đnag trong tình trạng “để mai tính” đó là sự thật bởi tôi là một trong số đó. Lúc nào cũng vậy, khi có bất kì một ý tưởng gì đó, tôi muốn làm ngay đấy nhưng rồi thấy khó một chút rồi lại từ bỏ ngay. Và tuyệt nhiên, khi gặp bất kfi thứ gì khó làm quá tôi đều do dự, chần chừ mãi không quyết định bởi tôi sợ, viện đủ mọi lí do rồi rắc rối gặp phải nếu tôi làm sai điều gì đó. Và chính vì vậy, tôi đã bỏ qua rất nhiều cơ hội trở thành một người thành công. Nhung tôi bắt đầu đọc sách để tìm lại con người mình. Cuốn sách này rất hữu ích với nhưng người bị căn bệnh trì hoãn ám ảnh qua từng ngày như tôi, bạn sẽ bị cuốn sách hút hồn đây.” – Minh Minh (Fahasa)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

ngay hoặc 0 - Thanh Lộc Ngô-min
sachhoc.com

4. IKIGAI- chất Nhật trong từng khoảnh khắc (Yukari Mitsuhashi)

Tìm kiếm ikigai của bản thân, xác định mục tiêu hoặc đam mê của bạn và sử dụng sự hiểu biết này để đạt được niềm hạnh phúc to lớn hơn trong đời.

“Ikigai là một khái niệm đã tồn tại từ rất lâu trong truyền thống văn hóa Nhật Bản. Đây là khái niệm về niềm vui trong cuộc sống thường nhật, hay nói cách khác là lý do mà bạn thức dậy vào mỗi sáng.

Cuốn sách tập trung vào việc tìm kiếm ikigai của bản thân, xác định mục tiêu hoặc đam mê của bạn và sử dụng sự hiểu biết này để đạt được niềm hạnh phúc to lớn hơn trong đời. Dù bạn đang ở độ tuổi nào nếu bạn tìm được ikigai dưới dạng sở thích hoặc các hoạt động khác nó sẽ giúp bạn giữ được sự năng động và tình yêu đối với cuộc sống. “

“Cuốn sách này là cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với tác phẩm của một tác giả Nhật Bản. Cuốn sách này là một trải nghiệm học tập tuyệt vời và tôi đã học được rất nhiều điều về IKIGAI và đây là lần đầu tiên tôi học được điều gì đó trên ikigai và đó hoàn toàn là một trải nghiệm mới đối với tôi. Cuốn sách rõ ràng và sắc nét và nó là chính xác. Tác giả đã thực hiện một công việc phi thường trên cuốn sách này và cô ấy thực sự đã thực hiện một nghiên cứu tuyệt vời về nhiều khía cạnh liên quan đến ikigai.
Có rất nhiều điều tích cực trong cuốn sách này và đừng bao giờ bỏ lỡ cuốn sách này nếu bạn thích đọc sách self-help.
Ps: Nói như vậy tôi tin rằng còn nhiều điều về ikigai và tôi nóng lòng muốn khám phá thêm về khái niệm này.” – Prathyusha (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

nhật - Thanh Lộc Ngô-min
sach86.com

5. 18 phút (Peter Bregman)

Sách sẽ dạy cho ta cách suy nghĩ, cân nhắc trước các quyết định, đưa ra phương án xử lý hiệu quả trước các tình huống khó xử nơi công sở, xác định được mục tiêu trong năm và hành động tập trung cho mục tiêu đó.

“Cuốn sách cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức hữu ích để duy trì sự tập trung tối đa khi chúng ta bắt tay vào làm bất cứ công việc nào. Sách sẽ dạy cho ta cách suy nghĩ, cân nhắc trước các quyết định, đưa ra phương án xử lý hiệu quả trước các tình huống khó xử nơi công sở, xác định được mục tiêu trong năm và hành động tập trung cho mục tiêu đó.

“Đừng cố gắng làm một cái lớn cho đúng, hãy cứ bắt đầu trước đã. Đừng biết một quyển sách, hãy viết một trang sách. Đừng tạo ra toàn bộ bài thuyết trình, hãy làm một slide thôi. Đừng trông mong cho việc trở thành một nhà quản lý giỏi trong 6 tháng đầu tiên, hãy cố gắng đưa ra những kỳ vọng rõ ràng. Hãy chọn mục tiêu nhỏ, có thể thực hiện được và hoàn thành nó. Sau đó theo đuổi cái kế tiếp.””

“Một cuốn sách hay và thực tế. Không giống như cuốn sách Self-help với những lời khuyên vĩnh viễn. Cuốn sách “18 phút” vẫn cho mình những lời khuyên, những sức mạnh trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nhưng với những câu chuyện rất chân thật và đúng tâm lý mình thì thật sự rất cảm thấy thấm thía. Nó cho mình những góc nhìn và suy nghĩ mới, một cuốn sách rất đáng đọc.” – Trang (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo Link ở đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo Link ở đây

18phut - Thanh Lộc Ngô-min
khaitam.com

Thanh Lộc

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!