Top 5 cuốn sách về phát triển bản thân được bán chạy nhất

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đang loay hoay không biết đâu là con đường nên đi, phải sống, học tập và trải nghiệm thế nào để không phí hoài thời gian, đừng bỏ qua 5 cuốn sách luôn nằm trong top sách bán chạy nhất dành cho bạn trẻ nhé.

1.Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie)

Đắc Nhân Tâm là quyển sách đầu tiên có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới,  là cuốn sách đem lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc, bao gồm những lời khuyên cực kỳ bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan tỏa của quyển sách vô cùng rộng lớn – với nhiều tầng lớp, đối tượng.

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn thuở vẫn là những quy tắc chết, nhưng Nhân Tâm là sống, là biến đổi. Bạn hãy thử đọc “Đắc Nhân tâm” và tự mình chiêm nghiệm những cái đang diễn ra trong đời thực hiện hữu, chắc chắn bạn sẽ có những bài học cho riêng mình.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc nhân tâm” và cái Tài trong mỗi người chúng ta. “Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền.

“Đắc Nhân Tâm đươc mệnh danh là “cuốn sách hay nhất mọi thời đại đưa bạn đến thành công” sách này gần như một cuốn sách kinh điển, các bạn trẻ nên đọc để có những kĩ năng giao tiếp đỉnh cao.” – Thanh Mai (Tiki)

“Cuốn sách này là một sự thay đổi cuộc sống! Thực sự, tôi không bịa chuyện này. Đây chính xác là những gì tôi cần. Một số điều được mô tả trong cuốn sách này tôi đã nhận ra trước khi đọc cuốn sách này, nhưng có rất nhiều điều tôi chưa bao giờ nghĩ về bản thân mình nhưng lại là sự thật. Tôi không thích xung đột và tôi đã tìm thấy rất nhiều lời khuyên trong cuốn sách này về chủ đề này..vì vậy làm thế nào để không gây gổ với mọi người”- Summer

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01-dac-nhan-tam-min
Ảnh: nhuhanh.com

2. 7 Thói Quen Hiệu Quả (Stephen R. Covey)

Bạn có thể học cách quản lý thời gian, hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày với 7 thói quen. Đó là những thói quen đã được Stephen R. Covey đúc kết từ những giá trị chung nhất, phù hợp với bất kỳ ai muốn gia tăng hiệu quả trong công việc, cuộc sống và tiến gần đến những ước mơ của mình hơn.

Stephen Covey từng nói rằng, ông không phát minh hay tạo ra “7 Habits”, mà “7 Habits” được đưa ra dựa trên những giá trị phổ quát và những nguyên tắc trường tồn của nhân loại. Chính trong thái độ khiêm nhường đó, ta nhận ra tầm vóc của ông. Vì ông đã tạo ra một cầu nối giữa chúng ta với những tri thức tinh hoa của nhân loại về làm người, về giá trị sống, và nhất là về tính hiệu quả. Thường những tri thức này không phải là thứ dễ tiếp cận, dễ tiếp thu với đại chúng, nhưng bằng việc sắp xếp và tổng hợp chúng trong một hình hài có tính hệ thống và tính ứng dụng cao, ông đã góp phần đưa những tinh hoa tri thức đó đến với công chúng dễ dàng hơn. Và cũng bởi được xây dựng dựa trên những gì phổ quát và trường tồn nên “7 Habits” mới trở thành một nền văn hóa vượt không gian, vượt thời gian, dành cho tất cả mọi người, mọi tổ chức và mọi xứ sở. Bất kỳ ai cài đặt nền văn hóa “7 habits” này vào và sống hàng ngày với nền văn hóa đó, thì dù là một tổng thống, một doanh nhân, một quản lý hay một đầu bếp, một nhân viên… cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn hẳn…

“Tôi đã mất hàng tháng để hoàn thành cuốn sách, vì thỉnh thoảng tôi vẫn luyện tập và đọc lại các thói quen. Bên cạnh đó, nội dung sách rất cô đọng, cần phải tập trung cao độ để tiếp thu hết ý. Nhưng nó có giá trị. Nhắc nhở tôi những nguyên tắc trong cuộc sống, đưa ra những hướng dẫn thiết thực về cách thay đổi bản thân, sự tương tác giữa con người với nhau quan trọng như thế nào. Những lời khen ngợi là không đủ cho cuốn sách mạnh mẽ này. Đây là cuốn sách phải đọc đối với một người đàn ông đang tìm kiếm sự xuất sắc”- Rosie Nguyễn (Goodreads)

“Một cuốn sách xuất sắc dẫn bạn đến những khía cạnh khác nhau của sự tích cực. Tác giả đã gợi ý một số sự thật tâm lý cơ bản về cuộc sống của chúng ta. Tất cả bảy thói quen được gợi ý trong cuốn sách đều thực sự tuyệt vời. Nếu bạn làm theo tất cả những điều vụn vặt này thì chắc chắn bạn sẽ kết thúc cuộc đời mình với một tên tuổi và danh vọng”- Amit Mishra (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-7-thoi-quen-hieu-qua-min
Ảnh: asco.vn

3.Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống (Dale Carnegie)

Cuốn sách sẽ là một cẩm nang hữu ích dành cho những bạn thường xuyên lo lắng về tương lai, dằn vặt bản thân về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Nội dung sách tập trung vào khuyến khích con người chấp nhận cách mọi thứ vận hành và nhìn mọi khía cạnh cuộc đời dưới góc nhìn lạc quan, giúp bạn tận hưởng cuộc sống hiện tại qua hành động thiết thực.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

“Cuốn sách sẽ là một cẩm nang hữu ích dành cho những bạn thường xuyên lo lắng về tương lai, dằn vặt bản thân về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Nội dung sách tập trung vào khuyến khích con người chấp nhận cách mọi thứ vận hành và nhìn mọi khía cạnh cuộc đời dưới góc nhìn lạc quan, giúp bạn tận hưởng cuộc sống hiện tại qua hành động thiết thực”- Phạm Hữu Phúc Ân (Tiki)

“Cuốn sách đã mở mang đến cho mình một nhận thức hoàn toàn mới, giúp mình sống tốt hơn, vui vẻ hơn. Btw, mình đã có bìa mềm nên mua bìa cứng để trưng bày thôi”- Nguyễn Phương Thảo (Goodreads)

“Nếu Đắc nhân tâm là cuốn sách kinh điển giúp bạn thay đổi cuộc đời mình thì Quẳng gánh lo đi và vui sống là ngọn gió thần mang cho bạn những an yên ở đời. Hãy cứ tận hưởng, hãy cứ sống vui vẻ, hãy cứ yêu mọi thứ xung quanh, cuộc sống dù có gặp phải hay lâm vào bất cứ khó khăn, tăm tối nào, chỉ cần với tình yêu cuộc sống đó, thế gian sẽ hồng trở lại. Nên đọc cuốn này nhé!” – Na Hoài (Tiki)
03-quang-ganh-lo-di-va-vui-song.-min
Ảnh: triethocduongpho.net

4.Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Rosie Nguyễn)

Nội dung sách làm ba chương theo ba khía cạnh quan trọng của cuộc sống. Bạn sẽ tìm được rất nhiều lời khuyên và bài học hữu ích từ lời văn nhẹ nhàng, thấm thía cùng những chia sẻ chân thành về quan điểm sống của tác giả. Tác phẩm như một định hướng cho những người trẻ vừa chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường hoàn thiện.

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

“Cuốn sách này chắc chắn truyền cảm hứng và nó là động lực cho ước mơ và đam mê. Sau khi đọc nó, tôi nhận ra mình cần phải làm gì để tương lai của mình tươi sáng hơn và không để lãng phí thời gian. Tác giả cho chúng ta nhiều lời khuyên về cách tự học, cách sống ý nghĩa và con đường đi theo ước mơ của bạn. Nếu bạn không biết rõ đam mê của mình hoặc thậm chí không có định hướng nghề nghiệp, tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Tác giả cũng cho chúng ta kinh nghiệm đi du lịch tự túc của cô ấy.” – Ngân Hà (Goodreads)

“Đây là cuốn sách giúp tôi cải thiện bản thân rất nhiều. Nó cũng cho tôi nhiều lời khuyên và những cuốn sách hay. Làm cho cuộc sống của tôi nhiều màu sắc và thú vị hơn. Tôi sẽ đọc lại vì tôi thích nó.” – Baoha (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-min
Ảnh: chi.vn

5.Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! (Adam Khoo)

Trong chúng ta, bất kỳ ai cũng muốn chính bản thân mình trở thành người tài giỏi, có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất. Và để có được những điều đó quyển sách này sẽ giúp bạn bằng những hướng dẫn học tập chi tiết nhất.

Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói làm sao để họ làm được như thế để giúp người đọc khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó. Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu). Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn.

“Sách rất tuyệt, có phương pháp cụ thể rõ ràng, cho tiết. Hơn nữa nó rất thú vị không bị rập khuôn nhàm chán. Lần đầu tiên mình mua một cuốn sách mà đọc nó trong vòng chưa đến một tuần đấy. Sách sẽ khá là phù hợp với những bạn đang bế tắc trong việc học tập. Mặc dù mới sách có hơi trầy xíu nhưng không sao mình vẫn cho 5 sao vì sách rất hay”- Đình Lâm (Goodreads)

“Đây là cuốn sách rất hữu ích, tạo động lực và cả phương pháp để học tốt hơn . Tôi đang áp dụng những gì sách nói tuy vẫn chưa thay đổi về thành tích nhưng những thứ bên trong tôi đang dần thay đổi”- Nhu Nguyen (Goodreads)

“Tôi ước tôi đọc nó sớm hơn trong đời. Nó thực sự đã thay đổi cách tôi nghĩ về bản thân. Nó có các mẹo về kỷ luật bản thân và các thủ thuật để ghi nhớ tốt hơn.” – Téo Tèo (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05-toi-tai-gioi-ban-cung-the-min
Ảnh: sachxuasaigon.com

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!