Bộ 5 cuốn sách của bậc thầy tâm linh Osho mà bạn không nên bỏ lỡ

Bộ sách không chỉ giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống mà còn nhận ra được nhiều bài học giá trị, cách suy ngẫm và nhìn nhận về thế giới. Mong rằng bộ sách này sẽ đem lại sự bình an, an lạc trong tâm hồn và là liều thuốc chữa lành bạn trong những vết thương lòng, là điểm tựa vững vàng để bạn vượt qua mọi rào cản, sóng gió vượt lên chính mình, để tìm ra con đường đúng đích mà bạn đi tới.

Xin giới thiệu đến bạn đọc Combo 5 Cuốn Sách của Osho gồm:

  • Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh
  • Đạo – Con đường không lối
  • Hạnh phúc tại tâm
  • Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong
  • Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Kim Đồng.

1 - Bộ 5 cuốn sách của bậc thầy tâm linh Osho
Ảnh: Tiki.vn

1. Hạnh phúc tại tâm (OSHO)

Một trong các bậc thầy tâm linh được nhắc tới nhiều nhất và gây ra nhiều tranh luận nhất trong thời hiện đại chính là Osho. Người ta gọi ông là đạo sư, nhà triết học và kể cả là kẻ nổi loạn, ma quỷ.

Hạnh phúc tại tâm là cuốn sách nằm trong số lượng đồ sộ các tác phẩm của Osho được học trò ghi lại. Những mẩu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền về hạnh phúc chân thật là tất cả những gì mà Osho dành cho người lắng nghe ông. Toàn bộ các chương mục trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng hạnh phúc của con người, sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về con đường tìm kiếm hạnh phúc của Osho.

Hạnh phúc tại tâm – quyển sách sẽ giúp bạn hiểu rằng hạnh phúc không ở đâu xa mà ở ngay bên trong con người bạn. Với những lý giải tinh tế của, Osho sẽ giúp bạn đọc có những trải nghiệm thật thú vị khi đọc quyển sách này, hệt như bạn đang được nói chuyện với chính mình – một cách thông minh nhất.

“Mới biết đến sách của Osho gần đây nhưng những triết lý và cách phân tích khiến mình rất ấn tượng và đồng tình! Một quyển sách tuyệt vời giúp ta hiểu ra lý do mọi sự đau khổ và cách để trở về với hạnh phúc có sẵn trong ta!” (Tran Bao Thuc Khanh – Tiki.vn)

“Hãy tập buông bỏ. hạnh phúc là hiện tại, đừng cố ao ước mong cầu, chờ đợi. Hãy tận hưởng hạnh phúc hiện tại” (Tony Le – Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Kim Đồng.

2- Hạnh phúc tại tâm
Ảnh: Sachhay24h.com

2. Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc (OSHO)

Mọi người đều e ngại sự thân mật – đây là điều có thực, dù bạn nhận ra nó hay không. Thân mật có nghĩa là phơi bày chính mình trước một người xa lạ; tất cả chúng ta đều là những con người xa lạ, không hề quen biết nhau. Chúng ta thậm chí còn xa lạ với chính mình bởi ta không biết mình là ai. Sự thân mật khiến con người xích lại gần nhau hơn. Bạn phải từ bỏ mọi sự phòng thủ, chỉ có như thế mới tạo được sự thân mật. Và bạn lo sợ rằng nếu bạn tháo gỡ hết những rào chắn, mọi lớp áo bảo vệ thì ai biết được cái người xa lạ kia sẽ làm gì với bạn đây.

Đó cũng chính là điều mà Osho đang tìm cách giúp bạn thực hiện: gỡ bỏ những thứ cột trói trong vô thức, để tâm trí bạn được thảnh thơi và trở nên bình dị. Không có gì đẹp đẽ hơn khi là một người đơn giản và bình dị. Khi đó, bạn có thể có bất kỳ người bạn thân thiết nào, bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào bởi bạn không còn e ngại điều gì. Bạn sẽ giống như một trang sách mở mà bất cứ ai cũng có thể đọc. Chẳng có gì để che giấu.

Con người cần phải sống một cuộc sống trọn vẹn, tràn ngập niềm vui, và giống như một cuốn sách mở, luôn sẵn sàng cho bất cứ ai muốn đọc. Hãy sống, thay vì nghĩ đến việc sẽ được mọi người nhớ tới. Sớm muộn gì bạn cũng phải chết. Hàng triệu con người đã sống trên trái đất này và chúng ta thậm chí còn không hề biết tên họ. Hãy thanh lọc bản thân. Thiền có nghĩa là quét dọn tất cả những thứ rác rưởi đọng trong tâm trí bạn. Khi tâm tĩnh lặng và trái tim reo ca, bạn sẽ sẵn sàng cởi mở và trở nên thân mật với người khác mà không có bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Khi có sự thân mật, vây quanh bạn sẽ là bạn bè và những người thân quý; nếu không, bạn sẽ thấy mình cô đơn giữa những người xa lạ. Thân mật là một trải nghiệm tuyệt vời mà mỗi người chúng ta đều không nên bỏ lỡ.

“Sự thân mật khiến con người xích lại gần nhau hơn. Bạn phải từ bỏ mọi sự phòng thủ, chỉ có như thế mới tạo được sự thân mật. Và bạn lo sợ rằng nếu bạn tháo gỡ hết những rào chắn, mọi lớp áo bảo vệ thì ai biết được cái người xa lạ kia sẽ làm gì với bạn đây. Có đến nghìn lẻ một thứ mà chúng ta đang cố che giấu, không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân mình, bởi chúng ta trưởng thành trong một xã hội với đủ kiểu ngăn cản, cấm kỵ. Và với một người xa lạ – bất kể bạn có sống cùng người đó trong 30 hay 40 năm, sự xa lạ vẫn không bao giờ mất đi – bạn cảm thấy an toàn hơn khi giữ lại chút phòng vệ, chút khoảng cách, bởi ai đó có thể lợi dụng những điểm yếu, những phần dễ tổn thương của bạn.” (Lam Nghi – Tiki.vn)

“Cởi bỏ rào cản là bản ngã, là cái tôi ra khỏi con người mình hoà mình vào vạn vật để trở về với cội nguồn. Không nên bỏ qua sách này trong series sách của Osho.” (Janet Dương – Tiki.vn)

“Có thể nói Osho quá khéo léo, ông đề cập các vấn đề bên trong của con người. Những thứ phù phiếm người ta hay chạy theo hot trend, tìm kiếm những thứ bên ngoài như quần áo, ảnh sống ảo để tự lừa dối bản thân mình ổn. Với Osho có lẽ không một thứ gì ông không luận bàn. Góc nhìn của ông đến thời đại này vẫn đúng.” (Ngoc Tran – Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Kim Đồng.

3 - Thân mật
Ảnh: Shopee.vn

3. Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong (OSHO)

Trong đời sống hiện đại, ai cũng cần có khả năng đáp ứng một cách sáng tạo trước những thử thách mới. Những ai chỉ biết đối diện với cuộc đời bằng những gì đã học trong quá khứ thì sẽ bị thiệt thòi ghê gớm trong các mối quan hệ lẫn trong sự nghiệp của mình. Để chuyển từ thái độ sống bắt chước và bị gò bó bởi các nguyên tắc sang lối sống sáng tạo và linh hoạt, chúng ta cần phải thay đổi sâu sắc thái độ của chúng ta về bản thân và về khả năng của chính mình.

Sáng tạo là sự nổi loạn ngoạn mục nhất trong cuộc sống. Để sáng tạo, bạn phải thoát khỏi mọi khuôn phép; bằng không, sự sáng tạo của bạn chỉ là một bản sao chép không hơn không kém. Bạn cũng chỉ có thể sáng tạo khi bạn tồn tại như một cá thể riêng biệt, độc đáo và tách rời khỏi tâm lý đám đông. Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong sẽ dẫn dắt bạn đi vào thế giới của sự sáng tạo từ những bước chuẩn bị ban đầu, đến những trở ngại, khó khăn, những thắc mắc và cuối cùng không gì khác hơn là sự sáng tạo. Ở đó, bạn nhận thấy ý nghĩa cuộc sống là một vũ điệu chứ không phải một tảng đá trước mặt. Nó cũng chính là âm nhạc. Và bạn là người tạo ra nó chứ không phải là tìm thấy nó.

Nhà triết học hiện đại Osho, thiền sư Osho, đạo sư Osho, luận sư Osho, nhà sáng tạo Osho, hay đơn giản là… Osho, đã không ngừng nói cho người nghe cùng thời và người đọc của mọi thời về bản chất của cuộc sống. Suốt 35 năm, tư tưởng của ông bay khắp mọi nơi trên thế giới bằng con đường truyền bá của những môn đệ thầm lặng, bất chấp những đánh giá khắt khe và đầy “hoang mang” về tinh thần triết học mãnh liệt của ông. Tác phẩm Sáng Tạo – Bừng Cháy Sức Mạnh Bên Trong cũng là một trong số những tâm tình thánh thiện đó.

 “Đây quả là một khái niệm mới về sáng tạo. Như người Do Thái họ sáng tạo từ những cái cũ, những cái có sẵn. Còn sáng tạo của các thánh nhân rất khác, để sáng tạo như các vị phải trải qua nhiều quá trình, đặc biệt là Thiền. Cuốn sách khiến mình bừng tỉnh và lâng lâng khi hoàn thành, rất đáng đọc.” (Van Nguyen – Tiki.vn)

“Một quyển sách rất hay, cách viết của osho rất nhẹ nhàng và dễ hiểu. Một quyển sách rất quan trọng cho những ai muốn hiểu rõ trái tim và tìm đến hạnh phúc và cũng như hiểu rõ hành động nào sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc.” (Phan Trung Tin – Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Kim Đồng.

4 - Sáng tạo
Ảnh: ECCthai.com

4. Đạo – Con đường không lối (OSHO)

Cuốn sách “Đạo – Con đường không lối” được ghi lại từ bài nói chuyện của  về năm câu chuyện ngụ ngôn trong cuốn Liệt Tử (hay Liệt Ngự Khấu, một nhân vật tiêu biểu cho Đạo gia sống vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên). Trong phần trình bày của mình, tác giả Osho đã thổi vào đó những diễn giải mới mẻ của đương đại. Qua đó, ông muốn người nghe khám phá sự đối lập thực sự giữa lý trí – phi lý trí, giữa tính dương – tính âm, giữa sự tuân thủ luật lệ – sự tự nhiên nhi nhiên.

“Khi xã hội này đề cao Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín thì Đạo như tát nước vô mặt mình vậy. Người quân tử gọi là kẻ giả tạo dưới góc nhìn của các Đạo gia. Đạo bao trùm lên tất cả, người đi tìm Đạo là người được trễ về với cội nguồn. Khi hoàn thành cuốn sách này mình cảm thấy thiếu thiếu, chưa đủ, chưa thỏa mãn lắm, mình mong cuốn sách phải dày hơn thế nữa. Đọc xong cuốn này mình phải tìm hiểu thêm về các Đạo Gia như Lão Tử, Trang Tử, Liệt Tử, Phật Thích Ca…để hiểu Đạo sâu hơn.” (Van Nguyen – Tiki.vn)

“Đây là tác phẩm kinh điển. Quyển sách này giống như là rượu càng ủ lâu càng ngon. Bạn phải có kinh nghiệm sống ở mức độ nhất định mới đủ hiểu cơ bản và bạn trải đời càng nhiều mới càng thấy được cái hay sâu sắc của tác phẩm. Quả thật đây là một quả bom hạt nhân trong nhận thức của nhận loại.” (Lê Bảo Ngọc – Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Kim Đồng.

5 - Đạo
Ảnh: Netabooks.vn

5. Can đảm – Biến thách thức thành sức mạnh (OSHO)

“Can đảm biến thách thức thành sức mạnh” giúp bạn có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng. Xuyên suốt cuốn sách, Osho khuyên chúng ta rằng: mỗi khi phải đối mặt với sự không chắc chắn, hay thay đổi trong cuộc sống, đó thực sự là một lý do để bạn vui mừng, thay vì bám víu vào những điều quen thuộc, chúng ta có thể xem những tình huống này là cơ hội khám phá và làm giàu sự hiểu biết về bản thân và thế giới xung quanh.

“Can đảm biến thách thức thành sức mạnh” bắt đầu bằng một sự khám phá sâu sắc về ý nghĩa của lòng can đảm và cách nó được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Không giống như những cuốn sách khác tập trung vào các hành động can đảm anh hùng trong những hoàn cảnh đặc biệt, điều đặc biệt ở cuốn sách này đó là phát triển lòng can đảm bên trong của mỗi người, từ đó bạn có thể thoát ra khỏi sự nhút nhát, lo sợ để biến thách thức thành sức mạnh. Khi đó bạn vững vàng để sống thật với chính mình. Đây chính là sự can đảm để thay đổi khi cần thay đổi, can đảm đứng lên cho sự thật của chính chúng ta, thậm chí chống lại ý kiến của người khác, và can đảm để nắm lấy cái mà không biết mặc dù chúng ta sợ hãi – trong mối quan hệ của chúng ta, trong sự nghiệp của chúng ta, hoặc trong hành trình đang diễn ra của sự hiểu biết chúng ta là ai, và tại sao chúng ta lại ở đây? Hãy tin tưởng vào cái không biết. Cái đã biết chính là tâm trí. Cái không biết không thể là tâm trí. Tâm trí là nơi tích lũy những thứ đã biết.

“Có vô vàn cuốn sách có thể an ủi được tâm hồn của con người, có những câu nói có khả năng tạo động lực cho bạn. Có những người dành cả cuộc đời để đi tìm chân lý sống nhưng lại quên đọc cuốn sách dành riêng cho bản thân – cách lắng nghe trái tim của chính mình. Trong một thế giới đầy sự hiểm nguy, để tâm hồn được bình yên, nhiều người trong chúng ta đã xây dựng nên những vỏ bọc được làm từ chất liệu cuộc sống của người khác. Những tưởng rằng mọi thứ rồi sẽ ổn định nhưng bản chất của cuộc đời chúng ta vốn gắn liền với hai chữ bất định. Chính vì thế mà sự can đảm để sống là chính mình cũng thật không dễ dàng gì, nhưng nếu để sống một cuộc đời đầy sự mới mẻ và thú vị, hãy sống cuộc đời của riêng bạn. Can đảm để sống thật với chính mình, đừng để những điều người khác nói làm xáo động tâm trí của bạn, nếu không bạn sẽ sống cuộc đời của họ, bởi con đường đẹp đẽ nhất dành cho chúng ta chính là con đường của trái tim.” (reader.com)

“Những sách của Osho nói chung hơi uyên thâm nên cũng hơi khó hiểu, nhưng những triết lí của ông lại rất sâu sắc. Một đoạn mà có khi đọc cả 3-4 lần mới hiểu, nhưng nghiệm kĩ thấy hay ghê.
Nói chung qua quyển này, mình hiểu hơn về một định nghĩa của “Can Đảm”: đó là sự dám làm, dám bước qua những việc mà mình đang rất sợ, như chân tay run rẩy mà cứ bước tới.
Con người là unlimit nên khi càng thách thức, càng mạo hiểm sẽ khơi tạo ra những giá trị tiềm ẩn bên trong mình.
Nhờ đọc xong quyển này, mà mình đã dám mạo hiểm làm một việc mà năm trước mình đã trằn trọc thâu đêm, cuối cùng sợ và không dám làm. Giờ mình đã làm và thấy mãn nguyện.” (Trang – Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về bộ sách trên Kim Đồng.

6 - Can đảm
Ảnh: Chi.vn

Trà My

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!