Top 5 cuốn sách về Organic mà bạn không nên bỏ lỡ

1. Chọn sức khỏe, chọn Organic (Maria Rodale)

Maria Rodale từng là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Rodale Inc., một nhà xuất bản Mỹ chuyên in ấn sách, tạp chí về sức khỏe, môi trường và phong cách sống lành mạnh. Bà từng nhận một số giải thưởng như: Racheal Carson (2004, Hiệp hội Audubon Quốc gia), giải thưởng về Sức khỏe và Phẩm giá Phụ nữ (2007, Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc)

Chọn sức khỏe, chọn Organic! đã khơi dậy tính chất quan trọng của phong trào hữu cơ, khi khí hậu toàn cầu có những chuyển biến xấu và tương lai cạn kiệt dầu khí đang đe doạ sự sống còn của ngành công nghiệp hôm nay.

Cuốn sách này tràn đầy sự thông thái của tác giả, sự lạc quan, cũng như những lý lẻ giản dị mà ít ai nghĩ đến. Với Chọn sức khỏe, chọn Organic! bạn sẽ tìm được cách để bắt đầu hành trình chữa lành cuộc sống.

“Nội dung sách rất chi tiết với nhiều dữ liệu cụ thể. Mẹ thiên nhiên quả thật đã bị bóc lột một cách quá nặng nề trong suốt cả một thời gian dài. Mọi thứ có quá muộn hay không phụ thuộc vào sự tỉnh thức và hành động của mỗi cá nhân.” – Dang Thuy Lien (Tiki.vn)

“Là một trong những quyển sách mình dành tặng cho những người thân yêu, những bạn trẻ. Quyển sách cho ta cách nhìn nhận khác về nền nông nghiệp hữu cơ, cách chúng ta chọn thực phẩm, cách sống hàng ngày. Quyển sách cho ta thấy được một nền nông nghiệp tái sinh, thuận tự nhiên cứu sống con người, cứu lấy hành tinh này. Nông dân không phải là sự nhìn nhận lạc hậu, nghèo khó. Nông nghiệp là nghèo đói. Khi chúng ta tư duy khác sẽ có cách nhìn nhận khác. Là một trong những quyển sách mình dành tặng cho những người thân yêu, những bạn trẻ. Quyển sách cho ta cách nhìn nhận khác về nền nông nghiệp hữu cơ, cách chúng ta chọn thực phẩm, cách sống hàng ngày. Quyển sách cho ta thấy được một nền nông nghiệp tái sinh, thuận tự nhiên cứu sống con người, cứu lấy hành tinh này. Nông dân không phải là sự nhìn nhận lạc hậu, nghèo khó. Nông nghiệp là nghèo đói. Khi chúng ta tư duy khác sẽ có cách nhìn nhận khác.” – Huỳnh Phước Vĩnh (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

1-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Làm vườn bền vững – For Dummies (Donna Ellis)

Donna Ellis là giảng viên về làm vườn, nhà thiết kế sân vườn cũng như chuyên gia về vấn đề làm vườn bền vững. Bà giảng dạy tại Viện Giáo Dục Kỹ thuật và Sau Đại Học (TAFE) và cộng tác với tổ chức Sustainable Gardening Australia (Làm vườn bền vững Úc) và tổ chức Greening Australia (Xanh hóa nước Úc)

Với cuốn sách “Làm vườn bền vững For Dummies” , Donna Ellis mang đến cho độc giả những phương pháp phân tích đất trồng và giải quyết các vấn đề về đất trồng, đồng thời là những công thức xác định dung tích phù hợp cho bồn chứa nước. Ngoài ra độc giả còn có thể tìm hiểu những cách thức để giữ cho cây trồng khỏe mạnh mà không cần sử dụng hóa chất, những vật liệu nên và không nên dùng làm phân ủ. Cuối cùng là những cách thức tuyệt vời để trồng rau, cây ăn quả và những ý tưởng hay cho việc trồng cây trong không gian nhỏ.

Nếu đã nghe nói đến những vấn đề sức khỏe của hành tinh chúng ta, có lẽ bạn đã từng nghe về khái niệm bền vững. Giờ đây, nhờ vào “Làm vườn bền vững For Dummies” bạn có thể hoàn toàn áp dụng những nguyên lý ấy cho mảng sau vườn nhà mình. Hãy cùng “Làm vườn bền vững For Dummies” tìm hiểu những kỹ thuật thật tuyệt vời và lên ngay kế hoạch cho khu vườn bền vững, nơi mà cây cối và chính bạn có thể sống vui khỏe và lành mạnh.

“Nội dung tổng quát cho các bạn muốn lên kế hoạch thiết kế một khu vườn phù hợp với sở thích và thổ nhưỡng nơi bạn sống. Có nhiều thông tin hữu ích dù một số không phù hợp với điều kiện tại Vn. Tuy nhiên sách đáng mua, đáng đọc nhé.”– Trang Nguyễn (Tiki.vn)

Nội dung khá tổng quát, tuy nhiên phù hợp với những nhà có mảnh vườn nho nhỏ hơn là vườn ban công đô thị.”– Le Huyen Trang (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

2-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Detox, low-carb, thực phẩm hữu cơ… tin đồn và sự thật (Robert J.Davis)

Đã bao giờ bạn cảm thấy đau đầu trước những thông tin dinh dưỡng trái chiều? “Cà phê không tốt cho sức khỏe của bạn. Không, đợi đã, nó tốt chứ. Chất xơ ngăn ngừa ung thư đại tràng. Không, không hề đâu nhé. Chất béo làm tăng cân. Sai rồi, tinh bột mới làm tăng cân.” Một rừng chữ nghĩa đủ để làm lú lẫn bất cứ ai chỉ đơn giản muốn có một bữa ăn ngon lành tốt cho sức khỏe.

Cuốn sách đóng vai trò như một kim chỉ nam, không những cung cấp thông tin mà còn hướng đến cái nhìn khoa học đa chiều, giúp bạn tự đánh giá, phân loại, tìm được vàng giữa bãi cát truyền thông mênh mông, lẫn lộn thật giả.

Không những là một học giả trong lĩnh vực y tế công cộng, Robert J. Davis còn là một nhà báo, tác giả và người thành lập một công ty truyền thông trực tuyến.

Với nền tảng ấy, bạn có quyền đòi hỏi sự khác biệt. Không còn mớ giấy tờ khô khan toàn số và chữ. Không còn những khuyến cáo và bảng giá trị dinh dưỡng, được vẽ ra để người đọc tuân theo một cách mù quáng, máy móc, thụ động. Cuốn sách này chính là giải pháp bạn cần và xứng đáng nhận được.

 “Robert Davis đã cắt nghĩa đơn giản về chất béo và làm sáng tỏ những vướng mắc về chế độ ăn cũng như các vấn đề dinh dưỡng một cách độc đáo, ngắn gọn và dễ hiểu. Detox, low-carb, thực phẩm hữu cơ… tin đồn và sự thật sẽ mang đến cho bạn kiến thức và những phút giây thư giãn. Đây chính là cuốn sách cần phải đọc với những ai luôn thắc mắc liệu nên tin hay không những lời đồn thổi.” – Lisa “Hungry Girl” Lillien

“Robert Davis khéo léo pha trộn sự thông minh, trí tuệ, hiểu biết sâu sắc và giọng văn gẫy gọn. Tôi sẽ giới thiệu cuốn sách quý giá này cho bất cứ ai mà tôi biết.” – Tiến sĩ David Katz, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dự phòng Đại học Yale

“Chà, cuốn sách thật là dễ hiểu! Robert Davis lại một lần nữa thành công với lối diễn giải hóm hỉnh và hợp lý về những thuật ngữ khoa học dinh dưỡng phức tạp và biến chúng thành những thông điệp đơn giản về ăn uống lành mạnh. Ai mà biết được đọc sách về nghiên cứu din dưỡng lại thú vị đến thế? – Thạc sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng Carolyn O’Neil, đồng tác giả cuốn The Dish

“Cuốn sách này là một viên ngọc quý. Với sự rõ ràng, khôn khéo và trí tuệ, Robert Davis đã làm sáng tỏ những bí ẩn y học, cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy cho độc giả. Đây là một cuốn sách thú vị và bổ ích. Đồng thời nó có trích dẫn đầy đủ giống như phần lớn các cuốn sách giáo khoa của trường y… thật thú vị.” – Tiến sĩ Nancy Snyderman, Trưởng Ban biên tập Tin tức y học của đài NBC

“Quyển sách giúp mình giải đáp những câu hỏi đang tranh cãi bấy lâu nay như: ăn trứng tốt hay xấu, dầu thực vật và mỡ động vật cái nào tốt hơn.”- Quốc Khánh (Tiki.vn)

“Sách có nhiều thông tin hưu ích. Giúp người đọc kiểm chứng lại các thông tin về ăn uống và dinh dưỡng trên mạng.”– Nguyễn Thị Vui (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

d40f954da522cc86c9b50b14e29ed38b-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Quả táo thần kì của Kimura (Takuji Ishikawa)

Quả táo thần kỳ của Kimura không chỉ kể về câu chuyện trồng táo của Akinori Kimura – nông dân Nhật Bản – người đã kiên trì trồng táo trong suốt 20 năm mà còn là câu chuyện khích lệ ý chí con người. “Cứ điên với một thứ, đến lúc nào đó sẽ gặp được câu trả lời”. Lời của Kimura chính là cuộc đời Kimura. Cái điên của Kimura không cần nói cũng biết, đó là trồng táo không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Ngay từ đầu đã biết việc đó là bất khả thi 100% rồi, ấy vậy mà “kẻ ngốc ấy” vẫn tận tâm làm bằng được.

Kimura vận dụng hết các giác quan của mình để tìm tòi, quan sát. Cuối cùng ông cũng phát hiện, thì ra bùn đất, độ xốp, không khí, độ ẩm, thậm chí mùi của đất cũng khác với đất trong khu vườn của ông. Kimura như bừng tỉnh, chất đất mới chính là điểm mấu chốt của việc gieo trồng táo. Ông hồ hởi xuống núi, chạy thật nhanh về nhà và bắt tay vào công việc. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc một câu chuyện vô cùng chân thực và bài học vô cùng sâu sắc, khích lệ ý chí con người mạnh mẽ.

“Cuốn sách viết giản dị, chân thực, nhiều kiến thức thiết thực về nông nghiệp tự nhiên, truyền cảm hứng làm vườn cho mình rất nhiều.”– Nguyễn Thúy Hà (Tiki.vn)

“Mình thích những quyển sách như quyển sách “Quả táo thần kỳ của Kimura”. Đọc xong quyển này thấy mình thêm động lực sống, kiên trì theo đuổi lẽ sống, đam mê của mình hẳn lên.
Từ nụ cười không răng trên bìa sách cho đến nội dung quyển sách đã thấy dễ mến, dung dị và yêu thương.
Mình tự hỏi không hiểu điều gì có thể làm cho một người đàn ông nông dân nhỏ bé kiên trì với vườn táo trong 9 năm không thuốc bảo bệ thực vật. Thật sự quá khâm phục nghị lực phi thường của ông.
Dạo này đọc sách, cứ nhớ đến câu mọi thứ đều có nguyên lý. Như ông Kimura đã phát hiện ra cây táo không thể tách rời cái tự nhiên và hệ sinh thái.
Cây táo đã cho ông quả ngọt đền đáp cho bao tháng ngày mòn mỏi học hỏi, tìm hiểu và cuối cùng khi ông đã ngộ ra chân lý.
Xúc động lắm lắm khi 800 cây táo sau 9 năm nở đúng 7 bông qua.
Một câu chuyện kể đầy nhăn văn. Yêu lắm ý.”– Phuong Vu (Goodreads) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Lazada

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02.qua tao than ky cua kimura11-min
Ảnh: caphebiz.vn

5. Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm (Masanobu Fukuoka)

“Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm” là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới. Cuốn sách (đã được dịch ra 25 thứ tiếng) không chỉ là sự trải nghiệm về cách thức nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hài hòa với môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng thú vị về triết học, về ăn uống, về y học và cuộc sống.

Biết cách “không có làm gì cả “ chính là sống có ý nghĩa. Đây không chỉ là lời tâm tình về cây cỏ của một người nông dân bình thường, mà đằng sau đó còn chứa đựng những triết lý sống vô cùng giản đơn. “Mục đích tối thượng của việc làm nông không phải là trồng cây, mà là sự tu dưỡng và hoàn thiện con người.”– Nguyễn Thu Trang (Tiki.vn)

“Một trong những cuốn sách nên đọc nếu bạn muốn bỏ phố về quê và làm vườn. Mình chọn đọc cuốn này vì thấy nó phù hợp với lựa chọn hiện tại của mình đó là dù trồng cây ở ban công hay làm vườn mình đều chọn thuận tự nhiên và bón phân hữu cơ. Mình có 6 năm trồng cây ở ban công (ổi, hoa, rau, chanh, sả, ớt,…) mà k dùng phân hoá học, mình bón bằng nc vo gạo, nc rửa cá, bã ép trái cây, gốc rau củ, lô hội, phòng bệnh với nước enzym bồ hòn. Cây của mình rất tươi tốt và cho hoa quả đều, đất xốp, nhiều giun. Giờ mình đang lập kênh YouTube Rời phố về quê cùng Hà Bun để chia sẻ kinh nghiệm – đúc rút của bản thân và mình sẽ nghiêm túc áp dụng nông nghiệp sạch để tự cung cấp.”– Ha Vuong (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05.cuoc cách mang mot cong rom-min
Ảnh: Tiki.vn

Trà My

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!