4 cuốn sách dành cho thiếu nhi về Ông già Noel

1. Những lá thư gửi ông già Noel (Élisabeth Brami, Estelle Billon Spagnol)

Bạn nhận được một món quà Noel không như ý?

Không phù hợp với lứa tuổi của mình?

Trên thế giới này không ai hoàn hảo tuyệt đối, ngay cả Ông già Noel của chúng ta cũng thế! Nhưng bạn hoàn toàn có thể viết thư khiếu nại cho ông ấy bất cứ lúc nào!

“Những lá thư gửi về cho ông già Noel là những ước mơ, những mong muốn của các bạn nhỏ. Cuốn sách thật bay bổng, hồn nhiên nhưng cũng không kém phần gợi lên những thông điệp riêng. Thích hợp cho trẻ con đọc.” (PNT – review.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01 Những lá thư gửi ông già Noel
Ảnh: Tiki

2. Câu chuyện Giáng Sinh – Cuộc đời và những chuyến phiêu lưu của ông già Noel (Lời: L.Frank Baum và Tranh: Charles Santore)

Trong câu chuyện được minh họa đẹp mắt này,nghệ sĩ Charles Santore đã tái hiện lại câu chuyện thần kỳ về Giáng sinh của L.Frank Baum năm 1902. Câu chuyện Giáng sinh – Cuộc đời và những chuyến phiêu lưu của Ông già Noel sẽ đưa người đọc vào chuyến đi cổ tích diệu kỳ khi Thánh Nick được nuôi dưỡng bởi những nữ thần rừng, tìm được những chú tuần lộc biết bay, làm ra những món đồ chơi và đồ trang trí, nhận những món quà của sinh vật bất tử. Đây sẽ là một câu chuyện tuyệt vời để đọc vào dịp Giáng sinh. 

“Đây là một trong những cuốn sách đẹp nhất của bạn nhà mình. Bìa cứng, tranh đẹp, chữ vừa phải. Bạn nhà mình rất thích.” (Do Thanh Huong – Tiki, 2019)

“Sách rất đẹp rất hay và ý nghĩa.In ấn mỹ thuật. Dịch tử tế. Nội dung giao dục. Làm quá Noel cho trẻ em rất tốt.” (Nguyen Thi Hoang Danh – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02 Cuộc đời và những chuyến phiêu lưu của ông già Noel
Ảnh: Tiki

3. Bí mật của ông già Noel (Nguyễn Ngọc Hoài Nam)

Có những điều thật kỳ lạ trong đêm Giáng sinh. Như, bạn không hiểu vì sao mỗi khi ông già Noel xuất hiện, bố bạn lại đi đâu mất tiêu, sau đó bạn hờn trách, bố chỉ cười khà khà và ôm bạn âu yếm; Lá thư bạn viết gửi ông già Noel, dù bạn cố ý giấu kín tới mức nào, ông cũng tìm ra và tặng đúng y món quà bạn muốn; Cho dù bạn đang trong hoàn cảnh nào, vui vẻ quây quần bên gia đình, buồn bã vì phải ở nhà một mình, đang trên một chuyến xe chuyển đến nơi ở mới, hay không may, bạn phải nằm viện… thì ông già Noel đều biết và đem yêu thương đến cho bạn; Cho dù điều mong ước của bạn là gì, một đôi giày mới, một bộ đồ chơi đẹp, hay một ngày bố đi làm về sớm… khó đến mấy, bạn cũng được thỏa lòng khi ông già Noel xuất hiện…

Và lạ lắm nghe, nơi bạn ở không có tuyết cho tuần lộc kéo xe, nhà bạn không có ống khói, vậy mà ông vẫn vào được, bằng cách nào nhỉ? 

Bạn thử tìm hiểu bí mật của ông già Noel xem sao nhé. Và nói cho tôi biết món quà Giáng sinh năm  nay  khiến  bạn  hét  lên  vui  sướng  hay rưng rưng cảm động.

“Truyện của anh khiến độc giả vừa cay cay sống mũi, vừa phì cười thích thú. Đặc biệt, giọng văn vô cùng tự nhiên.  Như  tuổi  thơ  của  chính  anh vừa diễn ra ngày hôm qua thôi, và anh  đang  rất  hào  hứng  kể  lại  với đám bạn nhí nháu của mình.”  (Quynh Anh – nguoidocsach.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03 bí mật của ông già Noel
Ảnh: Tiki

4. Câu chuyện của Santa (Will Hillenbrand, Amy Hest)

Santa đã sẵn sàng đi “làm việc” vào đêm Giáng sinh, nhưng ông lại không thể tìm thấy đàn tuần lộc đâu: Dasher đang bận rộn, Donner thì ngủ gật còn Cupid thì đang gà gật. Chỉ đến khi Santa đọc một câu chuyện về lễ Giáng sinh, một việc làm truyền thống hàng năm, thì những chú tuần lộc mới sẵn sàng “làm việc”.

Câu chuyện giúp tôn vinh những phong tục quen thuộc và đẹp đẽ vào mỗi dịp Giáng sinh để san sẻ tình cảm thật nhiều với những người mình yêu thương.

“Giáng sinh có lẽ đã trở nên rất quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam từ những hình ảnh như cây thông, ông già Noel, người tuyết, ngôi sao, chuông thánh đường…  Và mọi đứa trẻ luôn nghĩ rằng mọi ước nguyện trong đêm Giáng sinh sẽ trở thành sự thật.” (Nhasachphuongnam.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04 câu chuyện của Santa
Ảnh: Tiki

Thu Thủy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!