Gợi ý 5 cuốn sách về nước

Gợi ý 5 cuốn sách viết về nước

1. Bí Mật Của Nước (Masura Emoto)

Cuốn sách “Bí mật của nước” nằm trong danh mục sách bán chạy do tạp chí New York Times bình chọn, được dịch ra 24 thứ tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới.

Sự tồn tại của nước là một lý do quan trọng làm trái đất trở nên khác biệt, biến nó thành 1 hành tinh xanh nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. Con người tiếp xúc với nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống nhưng lại biết quá ít về nó, thậm chí mơ hồ và lãng quên về những điều kỳ diệu mà nước đã đang và sẽ mang lại cho họ. Những mối bận tâm với công việc, những sở thích cá nhân, các mối quan hệ xã hội xâm chiếm hầu hết quỹ thời gian của mỗi người. Và do vô tình hay cố ý, ta quên đi cách trân trọng và cảm nhận sâu sắc về những món quà bình dị mà mẹ thiên nhiên trao tặng.

“mình đã từng đọc được đâu đó là suy nghĩ của mỗi người đều có tần số nhất định. mà có người có thể cảm nhận được những tần số đó. lúc đầu thì mình thực sự cũng ko tin điều đó lắm nhưng sau khi đọc quyển sách này thì thật sự làm mình cảm thấy ko có gì là không thể. bỗng nhiên thấy thế giới này thật diệu kì. Và thông qua quyển sách này tác giả giúp mỗi người nhận thức rõ hơn về việc bảo vệ và trân trọng nguồn nước cũng như thiên nhiên quanh mình” (Hoang Lam – Tiki, 2017)

“Nếu được mình hi vọng tất cả mọi người trên thế giới đều sẽ đọc sách này. Trước khi đọc mình đã được nghe rất nhiều lời giới thiệu là :” Sách hay lắm, đọc đi” Mình cũng đã biết về sức mạnh của ngôn từ. Vậy mà đến khi đọc cuốn sách mới hiểu rõ rằng có những thứ có thể gây tác động mạnh mẽ đến thế nào. Nước sẽ biến chuyển thành nhiều hình thù khác nhau dưới những ngôn từ, hương thơm, hình ảnh, chữ viết… Cuốn sách sẽ thay đổi cuộc sống của bất kỳ ai đọc được nó. Nước ở khắp nơi và cả trong chính bạn, đừng quên điều đó.” (Trần Thạch Uyển Nhi – Tiki, 2017)

“Tôi đã không biết rằng nước lại có thể kỳ diệu đến thế cho đến khi đọc được cuốn sách này. Đi từ những chân lý thực tiễn đời sống, tác giả đã mang đến một “nước” đẹp đến lạ lùng. Quyển sách kết hợp rất nhiều hình ảnh trực quan sinh động, lần đầu tiên tôi biết được hóa ra nước có thể tạo ra được những tinh thể xinh đẹp như vậy. Hơn tất cả, cuốn sách dạy cho tôi biết mối liên hệ mật thiết giữa con người, nước, thiên nhiên vạn vật và dạy cho tôi hạnh phúc.” (Trần Ánh – Tiki, 2016)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng theo Link tại đây

01-bi-mat-cua-nuoc-min
Ảnh: Tiki

2. Thông Điệp Của Nước (Masaru Emoto)

“Thông điệp của nước” có khả năng thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn. Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện rằng những tinh thể hình thành từ nước đóng băng có khả năng thay đổi để biểu lộ những suy nghĩ đặc biệt và tập trung hướng về ‘chúng’. Ông phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối. Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta.

Cuốn sách là quá trình tiến hành nghiên cứu, đo lường dao động sóng trong nước, tìm hiểu về những tinh thể và tác giả đã khám phá ra rằng nước tự thể hiện nó theo muôn vàn cách khác nhau. Qua những bức ảnh chụp các tinh thể bổ sung cho thấy rất nhiều điều kỳ thú. Trái ngược với nước máy, nước tự nhiên hiển thị ra một chuỗi những tinh thể tuyệt đẹp, các tinh thể này còn tuyệt vời hơn khi tiếp xúc với những bản nhạc hay hoặc thể hiện của chúng khi tiếp cận với các từ như “cám ơn”, “đồ ngốc”. Những tinh thể chứa đựng nhiều bài học liên quan đến cách mà chúng ta nên – và PHẢI – sống cuộc đời mình.

“Khi tôi suy nghĩ về hành trình dài và vi diệu mà nước đã trải qua trong vũ trụ, tôi thấy chính mình cũng đang suy nghĩ về những điều như nguồn gốc và tương lai của nhân loại. Nhưng nếu chúng ta cho rằng chúng ta là nước, thì đáp án cho rất nhiều điều bí ẩn trở nên rõ ràng. Nước chiếm 70% cơ thể chúng ta và không thể nghi ngờ rằng những thông tin trong nước có ảnh hưởng lớn đến việc hình thành nhân cách của chúng ta.” – Một quyển sách có vẻ là được xếp vào dạng sách khoa học nhưng với mình nó mang nhiều tính duy tâm. Duy tâm chắc chắn không xấu. Nhưng kết hợp giữa khoa học và ý niệm duy tâm (và cả siêu hình?) kiểu này thì là lần đầu mình thấy. Cảm giác hơi lạ lạ, không thích lắm. (Nói rõ hơn thì mình vẫn theo thuyết nhị nguyên nhưng đối với quyển này thì lại thấy sao sao. Cũng không biết vì sao .Sách nói về nước, đúng hơn là những gì mà nước thể hiện thông qua các hình chụp tinh thể và một số trạng thái của nước. Nhưng sự khác biệt của tinh thể nước lại được gây ra bởi nhiều yếu tố, như sự ảnh hưởng, ý nguyện và tiếp xúc của con người với nước, cùng một số điều kiện tự nhiên khác. Đọc xong thì cũng thấy nước thật kỳ diệu, nhưng mình vẫn chưa được thuyết phục cho lắm. Bài học rút ra từ sách là phải biết lan tỏa (nhờ nước) tình yêu thương và lòng biết ơn của mình.” (httn – Fahasa, 2020)

“Một quyển sách có vẻ là được xếp vào dạng sách khoa học nhưng với mình nó mang nhiều tính duy tâm. Duy tâm chắc chắn không xấu. Nhưng kết hợp giữa khoa học và ý niệm duy tâm (và cả siêu hình?) kiểu này thì là lần đầu mình thấy. Cảm giác hơi lạ lạ, không thích lắm. (Nói rõ hơn thì mình vẫn theo thuyết nhị nguyên nhưng đối với quyển này thì lại thấy sao sao. Cũng không biết vì sao .Sách nói về nước, đúng hơn là những gì mà nước thể hiện thông qua các hình chụp tinh thể và một số trạng thái của nước. Nhưng sự khác biệt của tinh thể nước lại được gây ra bởi nhiều yếu tố, như sự ảnh hưởng, ý nguyện và tiếp xúc của con người với nước, cùng một số điều kiện tự nhiên khác. Đọc xong thì cũng thấy nước thật kỳ diệu, nhưng mình vẫn chưa được thuyết phục cho lắm. Bài học rút ra từ sách là phải biết lan tỏa (nhờ nước) tình yêu thương và lòng biết ơn của mình.” (T.A – Fahasa, 2020)

“Quyển sách cho ta một cái nhìn hoàn toàn khác về nước. Một vật chất thân thuộc luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Cuốn sách cho ta thấy được sắc đẹp, cảm xúc của những tinh thể nước kia, những cảm xúc của nước trước những âm điệu nhạc!!” (Châu Phúc Hậu – reviewsach.club)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng theo Link tại đây

02-thong-diep-cua-nuóc-min
Ảnh: Tiki

3. Bí Ẩn Của Nước – Giải Mã Sự Kỳ Diệu Của Nước Sống – The Hidden Secrets Of Water (Dr Paolo Consigli)

Nước sống và nước bình thường khác nhau ra sao? Vì sao hiểu về nước cũng là hiểu sâu sắc về chính mình, về hành tinh Trái Đất và xa hơn chính là gốc rễ của Đại đạo Tự nhiên?

Nước có ở khắp mọi nơi, cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể chúng ta. Dù vậy, chúng ta vẫn chưa thật sự hiểu về nước. Nước chiếm 70% cơ thể con người, đồng thời cũng chiếm 70% thể tích Trái đất. Cho đến nay, Trái đất (nên đặt tên là Thủy cầu, thay vì địa cầu) là hành tinh duy nhất mà chúng ta biết có tồn tại sự sống. Chính vì vậy, tìm hiểu kỹ hơn về nước cũng là cách để chúng ta hiểu hơn về chính mình, về hành tinh mà ta đang sinh sống và xa hơn nữa chính là Đại đạo Tự nhiên.

Nước ẩn chứa những bí ẩn của thuộc tính Mẹ trong mọi sự sinh sôi, thành – trụ – hoại – diệt của tất cả chủng loài trên trái đất. Nước cũng là nguồn sống quan trọng nhất của cơ thể vật lý chúng ta và cũng là nền tảng tự nhiên nhất của những hoạt động tự nhiên của con người từ ăn uống, tình dục, sinh nở, tìm về nước để trị liệu… và thậm chí nghiên cứu về nước, quan sát sự chuyển động của nước cũng khiến con người ngộ ra đạo lý, huyền thuật, võ thuật, khoa học và thậm chí cả trong một số công nghệ quan trọng của nhân loại.

Vậy nước có chứa những bí ẩn gì?

Bí ẩn của nước – Sự kỳ diệu của nước sống là hành trình khám phá các yếu tố tạo nên sự sống của nước hoặc được giải phóng bởi nước. Suốt nhiều thế kỷ, các học giả đã dùng mọi cách để tìm hiểu bản chất và nguồn gốc của nước. Nước là nhân tố quan trọng, quyết định sự xuất hiện của loài Homo Sapiens, tạo tiền đề cho sự hình thành xã hội loài người. Về cơ bản, các đại dương là một chiếc nôi lớn và ẩm ướt mà trong đó những sinh vật thông minh được nuôi dưỡng và phát triển. Từ lúc còn là phôi thai, phát triển thành bào thai đến khi chào đời, con người trải qua chín tháng đầu đời trong môi trường nước ối, giống như cá sống trong nước mặn. Vì vậy, một khi đã tìm hiểu về nước, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của nước đối với sức khỏe.

 Thời gian gần đây, chúng ta thường nghe thấy khái niệm “nước sống” qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy nước sống là gì? Nước sống khác với nước thường ra sao? Ngoài uống đủ nước hằng ngày, chúng ta còn phương pháp “trị liệu” nào khác từ nước không để mang lại cho cơ thể nguồn năng lượng tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong Bí ẩn của nước – Sự kỳ diệu của nước sống.

Về tác giả

Paolo Consigli là một bác sĩ và nhà tâm lý học điều trị bằng phương pháp y học tổng thể kết hợp châm cứu. Ông đang công tác khám chữa bệnh tại Thành phố Milan (Ý) và giảng dạy tại Hiệp hội Đông y châu Âu.

“Bí ẩn của nước. Sự kỳ diệu của nước sống là cơ hội để chúng ta có thể tìm hiểu, khám phá những điều kỳ lạ của vũ trụ và tự nhiên, hiểu biết thêm về bản thể vật lý của chúng ta và những triết lý vô hình tác động lên mọi quy luật của cuộc sống con người. Từ đó, chúng ta có thể khám phá tiềm năng của nước, của bản thân, của tự nhiên và thậm chí là học những triết lý quan trọng từ nước

Cuốn sách rất hay. Các bạn nên mua và đọc để hiểu thêm về sự bí ẩn của nước nhé!” (Reviewit)

“Sách mang lại nhiều kiến thức bổ ích” (Reviewit)

“Sách Bí Ẩn Của Nước – Sự Kỳ Diệu Của Nước Sống rất hay và ý nghĩa ạ” (Reviewit)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng theo Link tại đây

03-bi-an-cua-nuóc-min
Ảnh: Tiki

4. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình – Giữ Cho Nguồn Nước Sạch (Núria Roca)

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình là một bộ 8 cuốn sách xinh xắn với 8 chủ đề: Giảm ô nhiễm không khí, Gìn giữ tài nguyên đất, Tiết kiệm năng lượng, Xử lý các loại rác thải, Giữ cho nguồn nước sạch, Bảo tồn các loài quý hiếm, Những thiên tai khốc liệt, Bảo vệ những cánh rừng.

 Ở từng cuốn sách, em sẽ được theo chân chú gấu trúc Ginkgo và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu những vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng mình đang gặp phải, và cùng bắt tay vào bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực nhất. Ở cuối sách là những hoạt động thú vị để em cùng làm với bạn bè hoặc bố mẹ. Có cả phần hướng dẫn để các bậc phụ huynh đọc sách này cùng con hiệu quả nhất. Sách được minh họa đáng yêu với nét chì thân thuộc và những sắc màu nồng ấm, với lời chuyện gần gũi như lời tâm tình cùng bạn nhỏ. Bộ sách chứa bao tâm huyết này sẽ là người bạn giúp em thêm hiểu, thêm yêu quý thiên nhiên và học những bài học bảo vệ môi trường một cách tự nhiên, thoải mái.

“Một quyển sách cực kỳ hay và ý nghĩa. Hy vọng các bạn cũng cảm thấy vậy khi đọc quyển này” (Hoàng Phúc – Tiki, 2021)

“Sách hay. Nhưng chỉ phù hợp từ bé 5 tuổi do câu chữ khá dài. Nội dung tập trung vào việc giải thích, liệt kê, giới thiệu nên hơi lê thê. Bé dưới 5 tuổi chỉ có thể tập trung nghe được vài trang đầu chứ không thể nghe hết cuốn sách. Mình đọc cho 2 bạn nhà mình, 1 bạn 3,5 tuổi và 1 bạn 6 tuổi. Bạn 6 tuổi rất thích, bạn 3,5 tuổi thì chỉ nghe vài câu là chạy đi xem chuyện khác.” (Vũ Thị Thu Thủy – Tiki, 2020)

“sách nội dung đều hay” (Trương Huyền – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng theo Link tại đây

04-giu-cho-nguon-nuoc-sach-min
Nguồn: Tiki

5. Xuyên Qua Lòng Biển – Cùng Lặn Xuống Đại Dương Nào (Timothy Knapman, Wesley Robins)

Hãy cùng với Allie, Ollie và chú chó nhỏ của họ, Yo, tham gia chuyến du ngoạn xuống đáy biển nào! 

Xuất phát từ những hồ thuỷ triều trên các bờ cát cho tới những vùng biển thẳm tối tăm, bạn sẽ khám phá thêm được nhiều điều về các sinh vật sống ở các đại dương bao la.

Cá nóc dọa kẻ thù bằng cách nào nhỉ?

Vì sao lại gọi là mực quỷ?

Loài vật nào sống trong các vùng biển băng giá?

Cùng lặn xuống đại dương và khám phá nhé!!!

“Sách mới, bìa dày, trang sách dày cứng cáp và khá nặng, màu sắc tươi sáng, hình in rất rõ và đẹp mắt” (Bùi Thị Mỹ Nhị – Tiki, 2020)

“Trang sách dày, in đẹp, cung cấp nhiều hình ảnh và kiến thức về thế giới đại dương. bé trên 5 tuổi sẽ khám phá các kiến thức thú vị” (Reviewit)

“Mình rất thích cuốn sách này. Mình đọc sách với bé mà cũng học đc thêm nhiều thứ. Sách kết hợp vừa học vừa chơi nên thu hút lắm.” (Reviewit)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Shopee theo Link tại đây

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng theo Link tại đây

05-xuyen-qua-long-bien-cung-lan-xuong-dai-duong-nao-min
Ảnh: Tiki

Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!