6+ Sách hay về nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu

Top 8 những cuốn sách cần thiết cho các bạn mới vào nghề nhiếp ảnh, muốn tìm hiểu kiến thức căn bản của kỹ thuật nhiếp ảnh, khai thác được tối đa sự sáng tạo trong mình.

1.Căn bản kỹ thuật nhiếp ảnh (Bùi Minh Sơn)

Hiện nay, nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam ngày càng mở rộng với quy mô càng lớn. Có thể nói chưa bao giờ nhiếp ảnh lại trở nên phổ biến như bây giờ. Tuy nhiên, để giúp bạn “gà mờ” trong quá trình học nhiếp ảnh không qua trường lớp thì Newshop mời bạn tham khảo ngay cuốn sách Căn Bản Kỹ Thuật Nhiếp Ảnh.

Sách được xây dựng những kiến thức cơ bản của việc chụp ảnh nhất. Được biên soạn và trình bày đơn giản, cập nhật với nhiều ứng dụng và hình ảnh trực quan, dễ hiểu, với mục đích phổ cập nhiếp ảnh theo từng cấp độ.

Để trở thành “một tay chuyên nghiệp” trong việc chụp ảnh hãy tham khảo ngay cuốn này nhé biết đâu bạn sẽ trở thành một fan hâm mộ cho việc nhiếp ảnh này đấy!

“Quyển sách với nội dung rất hay, những kiến thức tổng quan về lịch sử nhiếp ảnh, giới thiệu kỹ các loại máy, những thuật ngữ chuyên môn cơ bản trong nhiếp ảnh. Giới thiệu khái niệm của những thuật ngữ nhiếp ảnh. Cuốn sách giúp cho những bạn mới, hoặc thậm chí đã chơi lâu hiểu hơn về những khái niệm cơ bản trong nhiếp ảnh.” (Nguyễn Đức Bá Đạt – Tiki 2021)

“Đóng gói cẩn thận, sách được in màu khá bắt mắt, với nhiều nội dung cơ bản về nhiếp ảnh. Mua tìm hiểu thêm chút ít cũng tốt cho mình mà. Giao hàng nhanh, vui vẻ.” (Nhà Hàng Ra Khơi – Tiki 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01-can-ban-ky-thuat-nhiep-anh-min
Ảnh: Fahasa.com

2. Đường Vào Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh – Kỹ Năng Và Sáng Tạo (Bùi Minh Sơn)

Cuốn Đường Vào Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh – Kỹ Năng Và Sáng Tạo sẽ giúp bạn khai thác tối đa khả năng sáng tạo trong mình. Để tạo ra một tấm ảnh đẹp, mang nhiều tầng lớp ý nghĩa thì việc sáng tạo là việc bạn cần nên trau dồi và phát huy.

Là một cuốn sách tác giả đã thai nghén khá lâu, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm qua quá trình lăn lộn cùng nghệ thuật nhiếp ảnh. Nghệ thuật nhiếp ảnh này được tỉnh lược lại dựa trên phương thức lý thuyết ứng dụng và trực quan thị giác, đó là một ấn phẩm đẹp và dễ hiểu, đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật và sẻ chia cùng những độc giả yêu thích nhiếp ảnh ở khắp mọi nơi.

“Tập sách rất bổ ích với người đam mê nhiếp ảnh. Nội dung dễ hiểu, dễ thực hành. Đặc biệt giá bán phải chăng. Những người mới bước vào con đường nhiếp ảnh như mình nên mua để học.” (Trần Văn Luận – Tiki 2019)

“Sách hay, có sự đầu tư chất lượng, hy vọng tác giả tiếp tục ra sách mới cập nhật nhiều kiến thức hơn” (Bui Thuc – Tiki 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-duong-vao-nghe-thuat-nhiep-anh-ky-thuat-va-sang-tao-min
Ảnh: Netabooks.vn

3. Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn! (Henry Carroll)

Sách nhiếp ảnh sử dụng từ ngữ đao to búa lớn? – KHÔNG HỀ! 

Mang tính giáo khoa? Kỹ thuật đánh đố? – KHÔNG HỀ! 

Kèm các biểu đồ khoa trương? – KHÔNG HỀ! KHÔNG HỀ!! 

“Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn!” mổ xẻ từng tuyệt tác nhiếp ảnh và các “chiêu thức” mà các “ông tổ” sử dụng (bố cục, phơi sáng, ánh sáng, ống kính và cách nhìn trong nhiếp ảnh) bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, kèm những hướng dẫn thực tế. Sau khi kinh qua bộ này, các đệ tử nhập môn sẽ biết cách “cài tốc, chỉnh khẩu, ngắm bắn và nhả cò” và có thể bỏ ngoài tai những lời sáo rỗng, chẳng hạn “Chụp (e)M mới đẹp”.

 Các tay máy hãy tự mình trải nghiệm cái thú nhiếp ảnh để ngộ ra “bí kíp” mà các “ông tổ” đã đạt được: Kỹ thuật không phải là thứ quyết định nên một bức ảnh đẹp, mà tất cả đều nằm trong đôi mắt và cảm nhận. Đây cũng là sách “gối đầu giường” cho các “phó nháy” marketing.

“Nội dung thiết yếu trình bày khoa học và dễ hiểu cho những người mới bắt đầu. Hình ảnh đẹp tạo cảm hứng cho những người mới học. Sách phù hopwj không chỉ cho những người vọc máy mà những ai quan tâm đến nhiếp ảnh” (Nguyễn Việt Phương – Tiki 2021)

“Nội dung bao quát, chủ yếu nêu khái niệm các kĩ thuật và góc chụp để bạn có thể nâng cao chiều rộng hiểu biết về nhiếp ảnh, nếu bạn cần nâng cao chiều sâu kiến thức, thì cuốn này chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất.” (Le hoang y – Tiki 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03-khong-doc-sach-nay-chup-xau-dung-buon-min
Ảnh: Pinterest.com

4. 100 ý tưởng thay đổi Nhiếp ảnh (Mary Warner Marien)

Cuốn sách trình bày 100 ý tưởng trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của nhiếp ảnh như: ảnh dương bản trực tiếp, máy xem ảnh nổi, ảnh đảo sắc, chồng ảnh… 100 ý tưởng này là những ý tưởng điển hình, bao quát phạm vi đa dạng của các ý tưởng đã đang tiếp tục định hình thực tiễn nhiếp ảnh.

“Yêu thích nhiếp ảnh thì nên tham khảo cuốn này nha. Ko phải sách chuyên sâu nhưng đọc cho biết nha.” (Thuc Uyen – Tiki, 2021)

“Viết chung chung, không dành cho người mới vào nghề, đọc không hiểu” – (Tran Chung – Tiki, 2020)

“Hữu ích cho ai mê nhiếp ảnh, nhiều thông tin gợi mở. Rất đáng mua. Trình bày đẹp.” (Phạm Thị Thu Mai – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

1-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Bàn về nhiếp ảnh (Susan Sontag)

Xuất phát từ quan điểm triết học của Plato coi tất cả những gì ta nhìn thấy đều chỉ là bóng đổ của hiện thực – Susan Sontag đã tìm hiểu vai trò, ý nghĩa và tác động của hình ảnh do con người sáng tạo ra, từ hội họa cho đến khi xuất hiện những hình ảnh do máy chụp ảnh và quay phim làm ra mà bà gọi là “photographic images” – hình ảnh nhiếp ảnh.

“Sách bàn về nhiếp ảnh nhưng thực tế là đang nói về “triết lý” nhiếp ảnh là chính. Tác giả đang phân tích ở góc nhìn “con người” về đề tài gọi là ghi nhận hình ảnh (chụp ảnh), bản chất của việc ghi lại hình ảnh, ý nghĩa và tác động của nó. Cho nên bạn nào định tìm sách nói về nhiếp ảnh, hay kỹ thuật nhiếp ảnh thì đây không phải dạng đó Cám ơn tiki đã giao sách nhanh và đẹp” (Phan Thanh Binh – Tiki, 2021)

“Bạn nào quan tâm đến nhiếp ảnh nói riêng và nghệ thuật nói chung nên đọc.” (Nguyễn Đặng Tuyết Vân – Tiki, 2022)

“Rất nhiều suy nghĩ ý tưởng đã được khơi ra từ cuốn này về ngay những điều gần gũi nhất là cái màn hình đang hiển thị trước mặt mình. Rất nên đọc” (Luật Trần – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

2-min
Ảnh: Tiki.vn

6. Đi Tìm Momo – Tập Sách Ảnh Trốn Tìm (Andrew Knapp) 

Momo là một chú chó giống Border Collie vô cùng nhanh nhẹn và có tài ẩn nấp. Trong mỗi hành trình cùng nhiếp ảnh gia Andrew Knapp, Momo vô tư chạy nhảy khắp nơi và thường thể hiện phẩm chất của một chú chó chăn cừu thực sự. Cậu vùi mình trong một thảm lá vàng, trốn dưới một bến tàu hay trong một tiệm cafe đông đúc… Momo luôn biết cách “giấu” mình để thử thách Andrew và chúng ta tìm ra chú.

“Sách về một chú chó dễ thương, chuyên “ẩn nấp” đâu đó trong những tấm hình, và “nhiệm vụ” của bạn là phát hiện ra chú ấy. Sách in màu toàn bộ, giấy đẹp. Tôi mua cho con gái 10 tuổi và cháu rất thích.” (Ngô Quang Vinh – Tiki, 2019)

“Đáng yêu lắm. kể cả người lớn, hay trẻ em đều nên đọc cuốn sách này nhé, nếu cần một chút dễ thương trong đời. ảnh đẹp” (Lê Ngọc Phương Quỳnh – Tiki, 2021)

“Sách đẹp, thích hợp cho bạn muốn dành thời gian thư giản qua những tấm ảnh” – (Anna Anna – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

3-min
Ảnh: Tiki.vn

Thương-Hường

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!