Top 5 cuốn sách về nền văn minh Atlantis hay

Cái tên Atlantis từ lâu đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử. Nhiều bản ghi chép hé lộ về một nền văn minh chìm sâu dưới đáy đại dương, mở ra tham vọng kiếm tìm dù chỉ là tàn dư của Atlantis. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 cuốn sách hay về nền văn minh Atlantis bí ẩn cho bất kỳ ai quan tâm nhé.

1. Gene Atlantis (A.G.Riddle)

Kate Warner là bác sĩ tại một phòng thí nghiệm khoa học đang nghiên cứu về bệnh tự kỷ ở trẻ em. Gene Atlantis, một mã gen được cho là sẽ chữa được chứng bệnh này đang được cô nghiên cứu. Gene Atlantis hóa ra không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà đằng sau nó là cả một thế giới diệu kỳ. Nó ẩn chứa vô số những bí mật vô giá, một cánh cửa có thể giúp loài người khám phá ra bí ẩn của sự tiến hóa cũng như sự tồn tại của mình.

Về nội dung thì lúc đầu mình đọc thấy hơi nản, nhưng về sau thì khá cuốn và hấp dẫn nên cũng không mất quá nhiều thời gian để đọc xong, sách thuộc thể loại giả tưởng, khoa học pha một chút trinh thám và lồng ghép vài sự kiện có thật. Đáng tiếc là không biết đến bao giờ mình mới được cầm tập 2,3 của series này để được đọc trọn vẹn, mong Nhã Nam có thể phát hành trọn bộ”- Tente (Tiki)

“Truyện thuộc thể loại giả tưởng, lúc đầu đọc hơi rối vì nhiều nhân vật ở nhiều bối cảnh khác nhau nhưng về cuối truyện liên kết tất cả lại khiến cho mọi thứ trở nên rõ ràng. Truyện có 3 phần, phần 1 rất hay rồi chắc phải mua thêm cuốn 2,3 xem kết cục như thế nào”- Bùi Trang Nhung (Tiki)

“Một gam huyền bí, một thìa hành động, rắc thêm chút gia vị lãng mạn trên nền khoa học về lý thuyết tiến hóa và di truyền học, A.G. Riddle tạo nên Gene Atlantis- không chỉ thỏa mãn các fan của thể loại khoa học viễn tưởng nói riêng mà còn thu hút độc giả nói chung khi khéo léo đi từ sự sâu thẳm tận cùng trong hệ gene mỗi cá thể đến tầm vĩ mô về sự tồn tại và nguy cơ tuyệt chủng của nhân loại. Tất cả không chỉ nằm ở chọn lọc tự nhiên mà còn bởi hệ quả từ những cuộc chiến được châm ngòi bởi chính con người.
Giống một kịch bản techno- thriller hơn là một tác phẩm văn học.” – Trà (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

01-gene-atlantis-min

Ảnh: sachhaynendoc.net

2. From Atlantis to the Sphinx (Colin Henry Wilson)

From Atlantis to the Sphinx đưa chúng ta từ cấu trúc của các kim tự tháp và mục đích của các trục nội thất quanh co của nó đến các thành phố thời tiền sử của Mỹ bằng các bản đồ biển cổ đại dường như cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Nam Cực trước khi nó được bao phủ bởi băng.

“From Atlantis to the Sphinx đưa chúng ta từ cấu trúc của các kim tự tháp và mục đích của các trục nội thất quanh co của nó đến các thành phố thời tiền sử của Mỹ bằng các bản đồ biển cổ đại dường như cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Nam Cực trước khi nó được bao phủ bởi băng”- Larry Tínley (Goodreads)

Cuốn sách là một công trình nghiên cứu tuyệt vời về các nền văn minh thời xưa, bộ sưu tập của các nhà khảo cổ học và địa chất học tìm kiếm sự khởi đầu của nền văn minh, kiến ​​thức và tiền mã hóa sự sống. Lập luận của Wilson về sự tồn tại của Atlantis hoặc một xã hội hiện đại có trí tuệ tiên tiến, người đã truyền lại những kiến ​​thức ghi nhớ của họ như Hình học, trực giác và công nghệ có niên đại sớm nhất là từ 7000 đến 10500 bc Tuyệt vời dành cho những người thích viết bí truyền”- Handa (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

02-from-atlantis-to-the-sphinx-min

Ảnh: amazon.com

3. Epic Unearthed (Thomas Turner)

Epic Unearthed đưa người đọc đến một nền văn hóa bị lãng quên: Atlantis. Sau thời kỳ băng hà. Trong khi các sông băng bắt đầu tan chảy khắp hành tinh, mực nước bắt đầu tăng 300 feet, chôn vùi bất cứ bằng chứng nào về các nền văn hóa sống gần bờ biển cổ xưa. Tuy nhiên, trong 5 thập kỷ qua, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những nền văn minh mới lớn hơn người Ai Cập và người Sumer, có niên đại 12.000 năm. 

Kích động tư tưởng. Mong cuốn sách tiếp theo trong bộ truyện.”- Rutland (amazon.com)

“Không thể đợi cho đến khi có cuốn sách tiếp theo”- Henry (amazon.com)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

03-epic-uneaethed-min

Ảnh: amazon.com

4. Atlantis: The Antediluvian World (Lgnatius Donnelly)

Một tác phẩm tinh túy về Atlantis trong lịch sử văn hóa, cuốn sách này là điểm khởi đầu cho bất kỳ ai chân thành quan tâm đến huyền thoại Atlantis..

Một cuốn sách hấp dẫn, nghiên cứu rất thú vị, rất đáng để bạn mua cuốn sách này để tham khảo và nghiên cứu”- Anna (Goodreads)

“Cuốn sách này, mặc dù không tuân theo các tiêu chuẩn hiện đại về mặt khoa học, nhưng nó được coi là một nghiên cứu nghiêm túc. Nó đưa ra rất nhiều tài khoản lịch sử hấp dẫn và chứa đầy những bức tranh cắt bằng gỗ tuyệt vời và những biểu tượng kỳ lạ”- Blair C (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

04-The-Antediluvian-World-min

Ảnh: amazon.com

5. Atlantis – The Lost Continent Finally Found (Arysio Santos)

Tác giả Arysio Santos là một nhà khí hậu học, nhà địa chất và nhà vật lý hạt nhân được đánh giá cao. Ông cũng là một học giả về lịch sử, văn hóa dân gian, ngôn ngữ và huyền bí. Trong tác phẩm này, ông dựa trên tất cả các ngành này, cũng như các bản đồ cổ, các cuộc đối thoại của Plato, và những câu chuyện dân gian, để cung cấp cho bạn đọc những thông tin hấp dẫn nhất về sự biến mất của toàn bộ một nền văn minh cổ xưa và độc đáo của nhân loại.

“Tôi là một người đam mê Atlantis .. Tôi đã đọc rất nhiều cuốn sách liên quan đến Atlantis. Nhưng tôi phải nói rằng, cuốn sách này đưa ra giả thuyết tốt nhất … tác giả có lẽ chính xác nhất rằng Atlantis nằm ở Indonesia … hoặc ít nhất là ở đâu đó trên Ấn Độ Dương. Trên thực tế, một cuốn sách cổ của người Hindu cũng đề cập đến một lục địa chìm có tên là Atala … mà theo cuốn sách, nó nằm ở đâu đó xung quanh Indonesia”- Anita Moormann (Goodreads)

“Cuốn sách này có lý thuyết rất thú vị, một số người tin nó và những người khác không tin nó. Tôi nghĩ lý thuyết của tác giả là đúng.”- Edwin Aprizal (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

05-the-lost-continent-finally-found-min

Ảnh: atlan.org

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!