Top 6 đầu sách về Montessori

1. Em Bé Hạnh Phúc: Nuôi Dạy Trẻ Tại Nhà Theo Phương Pháp Montessori (Susan Mayclin Stephenson) 

“Mỗi nền văn hóa đều có sự khôn ngoan nhưng trong thời kỳ hiện đại thì đa phần đã bị đánh mất. Ba năm đầu đời thì quá quan trọng để làm những cuộc thử nghiệm, nhưng những nguyên tắc Montessori được nói đến ở đây đều được công nhận trên khắp thế giới hơn 100 năm qua, bất kể nền văn hóa của đứa trẻ là gì đi chăng nữa. Mục đích của quyển sách này là để giúp cha mẹ tìm hiểu, khám phá, trân trọng và trợ giúp các nhu cầu tinh thần, vật chất và cảm xúc của đứa trẻ trong ba năm đầu đời.”

“Những ai đã, đang và sẽ trở thanh bố mẹ nên đọc để hiểu, tôn trọng con, để biến những khoảnh khắc bên con trở nên tuyệt vời”- Pham Ngoc (Tiki – 2022)

“Sách viết rất dễ hiểu, gần gũi và nhiều điều bổ ích.”- Ngoc anh (Tiki – 2021)

“Được bạn giới thiệu cho quyển sách này, giá rẻ,, nội dung hay và dễ thực hiện theo với người lần đầu làm mẹ như mình”-Kim Chi (Tiki – 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng

1-min
Ảnh: pibook.vn

2. Montessori – Phương Pháp Giáo Dục Toàn Diện Cho Trẻ 0-6 Tuổi (Ito Mika)

“Montessori – Phương pháp giáo dục toàn diện cho trẻ 0-6 tuổi” sẽ là lời giải đáp cho bạn những băn khoăn, trăn trở làm thế nào để nuôi dưỡng toàn diện 9 loại hình thông minh cho con. Cuốn sách là tâm huyết và kinh nghiệm của tác giả sau 26 năm trong nghề nuôi dạy trẻ, kết hợp cùng với phương pháp Montessori và thuyết đa trí tuệ của Tiến sĩ Howard Gardner (ĐH Harvard).

Cuốn sách gồm 8 chương, 4 chương đầu giới thiệu về đặc điểm phát triển của trẻ giai đoạn 0 – 6 tuổi, giới thiệu về 9 loại hình thông minh và các thời kì nhạy cảm tương ứng để kích hoạt mỗi hình thông minh trong số đó. 4 chương sau sẽ giới thiệu đến độc giả 39 hoạt động thú vị để kích hoạt tiềm năng của con mà cha mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà. Ứng với mỗi hoạt động tác giả đều ghi chú rõ thời gian nên thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về sự phát triển của trẻ trong giai đoạn 0 – 6 tuổi mà còn cung cấp cho bạn những ý tưởng để quá trình nuôi dạy con trở nên thật nhẹ nhàng và hiệu quả.

“Nội dung súc tích, ngắn gọn vừa đủ truyền tải các ý chính của phương pháp Montessori nên ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi và đọc hết cuốn sách trong thời gian ngắn. Đây là cuốn sách nên đọc đi đọc lại nhiều lần để nắm kĩ cách làm chủ cảm xúc và kĩ năng khi nuôi dạy bé, rất khó để đọc 1 lần mà thành thạo được một điều gì mới mẻ. Sau khi đọc xong cuốn sách thì mình cảm thấy góc nhìn của mình với các hành động của bé được thay đổi, suy nghĩ cảm thông hơn để tránh có những cảm xúc và hành động làm tổn thương bé.”-Trần Nhật Tiên (Tiki – 2022)

“Sách thiết kế hình vẽ dễ thương, nội dung cô đọng, tổng hợp được khái quát những điểm chính trong PP giáo dục của Montessori”- Bình Lâm (Tiki – 2021)

“Nội dung dễ hiểu, sách có hướng dẫn trò chơi theo từng tháng tuổi nên Ba Mẹ dễ dàng bày trò cùng bé”- Phương Mai (Tiki – 2022)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng

2-min
Ảnh: 1980 Books

3. Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori – 100 Hoạt Động Montessori: Con Không Cần iPad Để Lớn (Ève Herrmann)

Dạy trẻ theo phương pháp Montessori không chỉ giúp phát huy tất cả năng lực nhận thức và cảm nhận giác quan theo đúng độ tuổi phát triển của trẻ mà còn thỏa mãn lòng ham muốn tìm tòi, khám phá thế giới của trẻ nhỏ. Các cuốn sách trong bộ Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori, bên cạnh việc giới thiệu những lý thuyết khoa học về dạy trẻ của Montessori còn đặc biệt chú trọng tới việc đưa ra các hoạt động thú vị và hữu ích cho trẻ. Lời hướng dẫn thực hiện hoạt động rất ngắn gọn, dễ hiểu và kết hợp với các hình ảnh sinh động, trực quan để cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ thực hiện tại nhà.

Cuốn sách này gồm các hướng dẫn giúp trẻ làm quen với những hoạt động quen thuộc của cuộc sống thường nhật. Trẻ khoảng một tuổi rưỡi đã có khả năng thực hiện các hoạt động như tự rửa tay, mặc quần áo, dọn bàn ăn,.. nếu cha mẹ hướng dẫn trẻ đúng cách và tin tưởng vào khả năng tự lập của trẻ.

“Trước đây, gia đình tôi đã thường xuyên áp dụng phương pháp Montessori để dạy trẻ. Hầu như tất cả các cuốn sách về Montessori trên Tiki tôi đều đã mua và cuốn nào cũng rất hữu ích. Vừa đọc sách, vừa vận dụng vào cuộc sống hàng ngày rất hiệu quả. Ngoài việc đọc sách, các bà mẹ cần đầu tư mua thêm các giáo cụ Montessori hoặc tự làm để đạt hiệu quả giáo dục cao hơn. “- Adward (Tiki – 2018)

“Sách đẹp, nội dung rất hay và rất dễ hiểu mình có thể dễ đang thực hiện theo hướng dẫn” (Lê Thị Thanh Nhàn, Tiki, 2020)

“Bộ sách này thuộc dạng “kinh điển” dành cho những bậc phụ huynh muốn dạy con theo phương pháp giáo dục sớm Montessori.”- Nguyễn Vũ Quỳnh Anh (Tiki – 2021)

“Mình là giáo viên mầm non và mình thấy cuốn sách này rất bổ ích” – Trần Lộc Phước (Tiki – 2018)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng

3-min
Ảnh: Facebook Thongminhtuongtac

4. Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori – 100 Hoạt Động Montessori: Con Không Muốn Làm Cây Trong Lồng Kính (Ève Herrmann)

Cuốn sách này sẽ đồng hành cùng trẻ trên hành trình khám phá thế giới tự nhiên và cuộc sống xung quanh mình. Những hiểu biết về địa lý, thế giới động, thực vật, thế giới vật chất và cảm nhận về thời gian dần hình thành trong từng hoạt động Montessori dành cho trẻ. Từ đó, trẻ sẽ không chỉ hiểu mà còn biết yêu và trân trọng đời sống tự nhiên quanh mình hơn.

“Cuốn sách giống như cuốn cẩm nang thực hành thực tế. Hình minh họa sinh động bắt mắt, ngôn ngữ súc tích. Ở mỗi phần có hướng dẫn chi tiết cách làm học cụ, độ tuổi áp dụng các phương pháp giáo dục. Mình thích dạy con về các kỹ năng sống đặc biệt là tính tự lập hơn là thích dạy con biết đọc và biết viết nên đây thực sự là một lựa chọn rất phù hợp và đúng đắn. Dạy con không bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Bản thân mình sẽ cố gắng chắt chiu để áp dụng được cái hay nhất đẹp nhất của mỗi cuốn sách.”- Hoàng (Fahasa – 2018)

“Mình rất tâm đắc với phương pháp Montessori. Đặc biệt trong tập này chỉ dẫn cho các ông bố bà mẹ những cách thức gợi ý cụ thể để giúp trẻ hoà hợp với tự nhiên. Từ quan sát cá nhân con mình, mình thấy trẻ ôn hoà và nội tâm vững vàng hơn khi được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên”.- Anh (Fahasa – 2016)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng

4-min
Ảnh:twaybook.com

5. Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori – 100 Hoạt Động Montessori: Cha Mẹ Nên Chuẩn Bị Cho Trẻ Tập Đọc Và Viết Như Thế Nào (Marie-Hélène Place)

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho cha mẹ phương pháp dạy trẻ đọc và viết một cách tự nhiên nhất. Qua các hoạt động lý thú, trẻ sẽ tự tìm tòi bảng chữ cái và dần hình thành niềm yêu thích đọc sách, viết chữ.

“Cuốn sách rất hay. Hướng dẫn cha mẹ các hoạt động cho con. Để đồng hành cùng con thật tuyệt vời. Xin cảm ơn.” – Phượng (Fahasa – 2018)

“Mình rất vui vì tìm được cuốn sách hay. Cháu nhà mình đang ở tuổi 4-5 , nhạy cảm về viết và đọc nên mình và cháu sẽ thực hành luôn.”- Hồng (Fahasa – 2017)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng

5-min
Ảnh: sachtrangan.com

6. Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori – 60 Hoạt Động Montessori Giúp Trẻ Trưởng Thành: Chờ Con Lớn Thì Đã Muộn (Marie-Hélène Place)

Cuốn sách này đặc biệt quan tâm tới quá trình hoàn thiện các giác quan của trẻ. Cha mẹ có thể tạo các đồ chơi theo hướng dẫn để đánh thức các giác quan nhận biết và phân biệt màu sắc, âm thanh, mùi vị của trẻ nhỏ. Khi trẻ lớn hơn một chút, các hoạt động sẽ hướng dẫn trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và từng bước làm quen với nếp sinh hoạt của gia đình.

“Sách rất hay và ý nghĩa. Chỉ từng tháng từng giai đoạn ba mẹ cần làm gì để phát triển con yêu. Còn hướng dẫn chúng ta làm đạo cụ cho con. Tiết kiệm kinh tế. Không cần nhất thiết phải mua đồ chơi đắt tiền rồi lại qua giai đoạn của con lại vứt xó.”- Yên (Fahasa – 2017)

“Mình thấy sách rất hay. Có những hướng dẫn cụ thể. Không nói chung chung và giáo điều như nhữ cuốn sách khác. Mình thấy rất hài lòng!”- Thu (Fahasa – 2017)

“Cuốn sách này rất hữu ích cho các mẹ có con trong gai đoạn từ 0 đến 1 tuổi nhé. Mình đã mua và dang thực hành cho bé nhà mình.”- Hồng (Fahasa – 2017)

Xem thông tin chi tiết về sách tại Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách tại Kim Đồng

6-min
Ảnh:sachhoc.com

Kiều My

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!