Top 5 quyển sách về kinh doanh online nên đọc

1. Khởi nghiệp kinh doanh online (Nguyễn Trí Long, Trần Thanh Phong)

Trong thời đại ngày nay khi mạng xã hội trở nên phổ biến, người dùng tương tác với mạng xã hội nhiều hơn. Kinh doanh online từ đó trở thành một xu hướng khá phổ biến và đầy tiềm năng. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang nuôi dưỡng trong mình ước mơ khởi nghiệp.Tuy nhiên khởi nghiệp kinh doanh online là một chặng đường khó khăn bởi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn bao giờ hết với những “tay mơ” lần đầu bước chân vào.Để giải đáp những trăn trở đối với các nhà kinh doanh online, cuốn sách “Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online” ra đời. Với mục tiêu: ai cũng có thể bắt đầu với kinh doanh online thì đây là một cuốn sách tuyệt vời.

“Quyển sách hướng dẫn rất chi tiết về việc bắt đầu như thế nào? cần làm gì và làm như thế nào? việc của bạn chỉ là đọc sách và kiên trì làm theo thôi. Rất phù hợp cho những người chưa biết gì về kinh doanh online và muốn bắt đầu một công việc mới hoặc đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương ổn định hàng tháng. Tôi thích nhất là phần hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm cho thị trường ngách và cách viết một content hiệu quả. Tác giả đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và rất thực tế.”- Ngọc Hà (Tiki, 2021)

“Cuốn sách cung cấp những kinh nghiệm THỰC CHIẾN khi kinh doanh online bằng việc kết hợp những dẫn chứng thuyết phục. Ví dụ như sau khi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao hàng chiếm hơn 50% mức độ hài lòng của khách hàng, cuốn sách sẽ phân tích những đơn vị giao hàng đang làm tốt trên thị trường. Từ đó người đọc sẽ có cái nhìn tổng quan, giảm thời gian THỬ-SAI khi làm thực tế.”- Long La (Tiki, 2021)

“Đang muốn học kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu may quá e đã tìm được đúng sách mà mình đang cần. Sách dạy rất chi tiết từ cách tìm thị trường ngách, cách thức nhập hàng ở đâu cho đến cách thức tối ưu quảng cáo cho sản phẩm…. Cá nhân mình thì rất thích chương 4: Mai An Tiêm thời 4.0. Chương này viết rất chi tiết về khi nào thì ta nên quảng cáo bán hàng, cách thức tối ưu chi phí quảng cáo, cách phân bổ phí quảng cáo như nào thì hợp lý… Đây cũng là kiến thức mà mình đang muốn tìm hiểu nhất. Cảm ơn tác giả.”- Nhung Hồng (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-khoi-nghiep-kinh-doanh-online
Ảnh: eccthai.com

2. Trên lưng khổng tượng (Trần Thanh Phong)

Trên thị trường ngày nay, việc bán hàng online không còn được coi là xu hướng mới nổi mà đã trở thành kênh bán hàng chủ đạo. Việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, điều đó đồng nghĩa với việc cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn. Là một nhà kinh doanh nếu bạn đang khao khát tìm kiếm những kiến thức kinh doanh thực tế, sâu sát nhất với thị trường Việt Nam thì đừng bỏ qua cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng của tác giả Trần Thanh Phong. Cuốn sách này sẽ cầm tay chỉ việc, giúp bạn từng bước làm quen và trở nên dày dặn kinh nghiệm để chiến đấu trên môi trường kinh doanh online khốc liệt này.

“Được giới thiệu từ quyển Kinh doanh online trên Facebook nên vừa phát hành mình đã mua ngay. Mình cần kiến thức kinh doanh trên các sàn Thương mại điện tử nên đây là quyển sách bao quát về nó. Chỉ mình từng bước cơ bản từ lúc tìm sản phẩm để bán cho đến khi có đơn hàng đầu tiên và muốn tiến xa hơn nữa là xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Quyển sách đưa ra lộ trình từng bước từng bước cho những người mới bắt đầu. Sẽ là vô cùng cần thiết cho những ai có muốn kinh doanh online đặc biệt là trên các sàn thương mại điện tử.”- Minh Thanh (Tiki, 2022)

“Sách hay, đáng tiền.Trên lưng khổng tượng hướng dẫn chi tiết cách kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Sách phù hợp cho ai muốn bắt đầu và phát triển bằng kinh doanh online vì đây toàn là kiến thức nền tảng cơ bản mà ai cũng cần biết.”- Thuy Nguyen (Tiki, 2021)

“Quyển sách đã khơi thông cho tôi cách để có thể dễ dàng kinh doanh online. Tác giả đã đưa ra nhiều kiến thức dễ hiểu, dễ áp dụng khiến tôi không còn bị lúng túng khi bắt đầu con đường kinh doanh online đầy thách thức này. Cảm ơn tác giả rất nhiều. Đây là một quyển sách đáng xem, đáng mua ngay lập tức nếu bạn không muốn quá mất nhiều thời gian mò mẫm từng bước một. Đây đúng là một quyển sách “cầm tay chỉ việc!”- Vy Vy (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-tren-lung-khong-tuong
Ảnh: revisach.com

 3. Sức Mạnh Thương Mại Điện Tử (Ryan Daniel Moran – dịch giả : Trần Thanh Phong)

Cuốn sách trình bày công thức khởi nghiệp khác biệt và hiệu quả của tác giả: không tập trung vào sản phẩm, thay vào đó tập trung phát triển khán giả mục tiêu cho thương hiệu. Công thức kinh doanh gồm 10 bước với những chỉ tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn, cùng những câu chuyện thực tế của tác giả, rõ ràng và dễ áp dụng, tuy nhiên đòi hỏi nhiều sự cam kết của người thực hiện.

“Cuốn sách làm thay đổi cách suy nghĩ về kinh doanh online: tập trung nhìn vào khách hàng và bán cho họ thứ họ cần, đừng chỉ đi lo làm sản phẩm. Đó mới là hướng phát triển, ví dụ như tập trung phục vụ cho người tập Yoga, họ mua thảm tập, và mua gì sau đó? Để kinh doanh hiệu quả trên sàn ở VN thì nên đọc một quyển sách lớn hơn, như quyển này, khi đó nó giúp mình nhìn thấy mọi việc đơn giản hơn. Hình vẽ ấn tượng, nội dung ứng dụng được cho thương mại điện tử VN. Sách nên đọc.”- Thuy Nguyen (Tiki, 2021)

 “Mình mới bước chân vào sàn TMĐT và muốn xây dựng thương hiệu nhưng không biết làm thế nào lên mạng tìm tòi thì gặp ngay quyển này, sách gồm 10 bước chỉ dẫn cho từng giai đoạn phát triển rất phù hợp với người mới như mình. Sách viết rõ ràng, cô đọng với những câu chuyện thực tế từ chính tác giả rất dễ hiểu, dễ áp dụng.”- Nhi Hoang (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-suc-manh-thuong-mai-dien-tu
Ảnh: tiki.vn

 4. Kinh doanh online – Ai cũng có thể bắt đầu (Thanh Thịnh Bùi)

Cuốn sách “Kinh doanh online – Ai cũng có thể bắt đầu” ra đời với mong muốn mang tới một cái nhìn tổng quan về một mô hình kinh doanh online toàn diện, từ đó giúp bạn định hướng và tự xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

“Mình chưa đọc hết nhưng nhìn chung sách trình bày khá rõ ràng và minh hoạ sinh động góp phần đem lại hứng thú khi đọc, không bị cảm giác nhàm chán hay có gì đó quá khó hiểu nhàm chán. Nhìn sơ qua thì sách cũng, cung cấp một cái nhìn tổng quát về kinh doanh online và các sàn thương mại điện tử.”- Đỗ Như (Tiki ,2021)

“Kinh doanh Online – Ai cũng có thể bắt đầu” Tựa đề cuốn sách không phải là một nhìn nhận, mình nghĩ đó chỉ là hoài vọng của tác giả. Cuốn sách phù hợp với những bạn đã có chút kiến thức về internet, kiên nhẫn, thích tìm tòi và tận dụng tài nguyên mạng để tự làm giàu hoặc ít ra là “kiếm cơm qua ngày”. Nội dung sách nêu khái quát các bước để tạo lập – quảng cáo – tìm kiếm khách hàng Tác giả đi sâu phân tích rất cụ thể về Ưu Nhược điểm, dùng hình ảnh để hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật cơ bản để xây dựng các kênh bán hàng (như Facebook, Instagram, Zalo…) các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam (Tiki, Lazada, Shoppe) các kênh giao/ nhận hàng hóa (GHTK, Viettel, GHN, VNPost…).”- Diệu Carol (Tiki, 2021)

“Sau khi đọc sách xong thì mình có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình kinh doanh online biết sẽ phải làm gì và có những bước nào. nói chung là tuyệt vời.” Linh Đàm (Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-kinh-doanh-online-ai-cung-co-the-bat-dau

Ảnh: tiki.vn

5. 10 Quy luật thương mại điện tử (Nguyễn Hoàng Phi)

Đây là cuốn sách đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho những ai chưa có đủ kiến thức và sự trang bị dày dặn về kinh doanh online. Cuốn sách không phải là một cuốn giáo trình khô khan đâu, nên đừng lo lắng nhé. Dù viết về những kiến thức nền tảng nhưng tác giả vẫn luôn cố gắng liên hệ thực tế và những trải nghiệm trong cuộc sống.

“Sách hay và hữu ích, giọng văn mang tính thời sự đọc rất cuốn. Nội dung sách cô đọng rõ ràng, các ví dụ trong sách là những vấn đề rất hay, rất sát với thực tế, dễ đọc dễ hiểu. Mong tác giả sẽ cho ra nhiều sách hơn. Xin chân thành cảm ơn!”- Nhi Hoàng (Tiki, 2022)

“Sách hay và hữu ích lắm, những bạn đang bị hoang mang trong kinh doanh online thì rất nên mua về để đọc, kiến thức sâu rộng nhưng được truyền tải rất thực tế và dễ hiểu, đọc sách xong có thêm kinh nghiệm và động lực để tiếp tục theo đuổi con đường mình đang đi. Cám ơn tác giả Hoàng Phi và anh Phong cố vấn để cho ra quyển sách bổ ích như này.”- Huong Nguyen (Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-10-quy-luat-thuong-mai-dien-tu

Ảnh: Tiki.vn

                                                                                                         Phương Thúy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!