Những cuốn sách hay về kim tự tháp Ai Cập Cổ Đại

1. Tủ Sách Huyền Môn – Ai Cập Huyền Bí (Paul Brunton)

Tác giả quyển “Đông Phương huyền bí”, ông Paul Brunton đã cho chúng ta thấy những khía cạnh ẩn giấu của đời sống tâm linh Ấn Độ, với những vị đạo sĩ chân tu và những đền đài cổ kính từ nghìn xưa vẫn tiêu biểu cho cái quốc hồn quốc túy của xứ ấy. Trong chuyến du hành của ông sang xứ này, một người bản xứ có nói với ông rằng, ở xứ Ai Cập ngày nay thật khó mà khám phá được một vài di tích của sự sinh hoạt tâm linh huyền bí và khoa Huyền môn thâm sâu kỳ diệu của thời cổ xưa. Tuy vậy, đó chính là cái mục đích những cuộc sưu tầm khảo cứu của một người hăng say và dốc lòng tầm đạo như ông Brunton.

Trong chuyến du hành sang Ai Cập, tác giả đã dày công thâu thập được nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra tác giả còn trình bày những khía cạnh bí ẩn khác của xứ Ai Cập mà ngày nay ít người được biết đến và mô tả lại những cuộc điểm đạo trong các đền thờ, cùng khoa Huyền môn của một xứ sở có nền văn minh gần như cổ xưa nhất thế giới.

Tâm trạng của ông sau khi đến viếng xứ này có thể được diễn tả đúng như một câu ngụ ngôn cổ xưa của người La Mã: “Ai đã một lần uống nước sông Nile sẽ vĩnh viễn trở thành bạn hữu của những người dân sống bên bờ sông vĩ đại ấy.”

“Quyển sách kết hợp giữa thực tại và trí tưởng tượng tâm linh của tác giả, làm cho mình có cảm giác khá là bay bổng và cuốn hút” (Linh – Fahasa, 2018)

“Ai Cập Huyền Bí của tác giả Paul Brunton, là 1 cuốn sách miêu tả chi tiết những kiến trúc kỳ vĩ, những điều huyền bí của Ai Cập cổ đại nghìn xưa xưa qua con mắt tâm linh của tác giả. Bằng việc thiền định, sự kết nối tâm linh vô hình, và trải nghiệm thực tế, tác giả đã ghi chép lại hết sức chi tiết, cẩn thận những thông điệp mà các bậc hiền triết xa xưa, những vị chân sư, vị đạo trưởng đã truyền dạy cho con cháu đời sau về sự giữ gìn và lòng tôn kính cha ông cũng như những công trình mà họ đã cất công xây dựng từ nghìn xưa để lại “Chớ nên động chạm đến các ngôi mộ cổ mà người ta không hiểu được tính chất huyền bí hiển linh của nó”

Giờ đây, các kim tự tháp, các lăng mộ, thuật ướp xác, lễ điểm đạo… của Ai Cập cổ vẫn là 1 ẩn số huyền bí. Chính vì vậy mà nó luôn khơi gợi trong mỗi chúng ta sự tò mò lẫn trí tưởng tượng không ngừng. Và quyển sách này phần nào cho chúng ta những trải nghiệm tâm linh về sự huyền bí đó.” (Hạnh Nguyễn – Goodreads.com, 2021)

“Đơn giản là cuốn sách viết ra trải nghiệm của tác giả trên đất nước Ai Cập

Đơn giản là nhất định phải đặt chân lên Ai Cập một lần trong đời” (Alexis – Goodreads.com, 2019) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01-ai-cap-huyen-bi-min
Ảnh: Fahasa

2. Ai Cập Sinh Tử Kỳ Thư (Minh Quang)

Ai Cập sinh tử kỳ thư là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại. Trong đó, “Bản thảo của Ani” là cuốn bản thảo ghi chép hoàn chỉnh nhất nội dung của Ai Cập sinh tử kỳ thư. Theo như những gì ghi chép trong cuốn sách, cuộc hành trình mà linh hồn phải trải qua để được bất tử sau khi chết thật ly kỳ và lắm gian nan. Sau khi người ta ta chết đi, linh hồn của họ sẽ trở về cõi âm, sau đó đi qua từng con đường nhỏ âm u dưới sự hướng đạo của thần chỉ dẫn và chiến thắng các loài ma quỷ đáng sợ. Trong quá trình tôi luyện này, chính linh hồn cũng không ngừng trưởng thành, họ dần dần hồi phục được các khả năng như khi còn sống , đồng thời cũng có được các phép màu thần thông…

“Đây là một quyển sách hiếm hoi biên dịch và biên tập lại khá chính xác những chi tiết và hình ảnh của một trong hai quyển sách nổi tiếng nhất của người Ai Cập cổ đại: The Book of the Dead. Ban đầu mình rất tò mò nhưng khá chần chừ khi đặt mua, sau đó cảm thấy quyển sách này rất đáng sở hữu, nhất là với những ai say mê nền văn minh rực rỡ huy hoàng nhất của 4,000 năm trước. Giấy in hơi mỏng một tí nhưng phần nội dung in màu lại rất ấn tượng, giống như đang cầm một cuốn kỳ thư vậy. Đây không chỉ là “hướng dẫn viên” đưa chúng ta qua hành trình trước và sau cái chết của người Ai Cập cổ đại, mà còn tường thuật và liên hệ đến điều người hiện đại cực kỳ quan tâm: chúng ta sẽ chết như thế nào và chết để làm gì. Nếu bạn đã có sẵn một chút am hiểu về thế giới của họ và một nền tảng triết học thì sẽ càng thấy nội dung quyển sách rất đặc biệt và lôi cuốn.” (Phong – Fahasa, 2016)

“Đối với tôi đây là quyển sách hay vì: Nhắc tới sự huyền bí, người ta thường nghĩ ngay tới nền văn minh bên sông Nile với kỹ thuật ướp xác, lời nguyền, bùa chú của người Ai Cập. Họ cũng sở hữu “cuốn sách của cái chết” – một tác phẩm được đồn đại có khả năng tập hợp những ma thuật ở thế giới bên kia. Cũng giống như tử thư tây tạng. Ai Cập sinh tử kỳ thư cũng là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại.” (Lợi Huỳnh – Tiki, 2015)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-ai-cap-sinh-tu-ki-thu-min
Ảnh: Tiki

3. Thần Thoại Ai Cập (Donna Jo Napoli, Christina Balit)

Ra đời bên bờ sông Nile thuộc mảnh đất châu Phi xa xôi, thần thoại Ai Cập làm người đọc ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp diệu kỳ của trí tưởng tượng, bởi những câu chuyện phi thường nhưng giàu tính nhân văn.

Đến với cuốn sách, người đọc sẽ biết thêm về những vị thần vĩ đại đã tạo nên vũ trụ và muôn loài như thần Mặt trời Ra, thần Bầu trời Nut, nữ thần Ẩm ướt Tefnut… bên cạnh đó, cuốn sách cũng cho chúng ta thấy một góc nhìn khác từ những vị thần rất bình dị mà câu chuyện về họ tưởng như là chính câu chuyện của loài người, trong đó, đẹp nhất có lẽ là câu chuyện về Aset, nữ thần hết lòng vì chồng con…

“Sách có hình thức đẹp, bìa dày cứng và trang sách là giấy bóng màu. Mình cứ tưởng là giấy thường như các cuốn thần thoại hi lạp mình hay đọc. Vì sách trình bày theo kiểu sách vừa hình minh họa vừa chữ trên giấy bóng màu nên thật sự là nội dung mình thấy không đủ chi tiết như những tài liệu mình xem trên Internet. Tuy nhiên nếu chỉ độc giải trí, cho biết hoặc mua cho trẻ em thì tuyệt. Với mấy bé thích sách, thích tìm tòi và hiểu về các câu chuyện, văn hóa hay thần thoại thì đây là quà tuyệt vời đấy” (Phạm Vũ Phương Vy – reviewsach.club)

“giao nhanh, sp đóng gói đẹp. Mình thấy sách này rất hay, sách đã liệt kê ngắn gọn nhất có thể những vị thần Ai Cập từ khởi nguyên và cũng mô tả khái quát đất nước và con người Ai Cập lúc bấy giờ.” (Hana – hisach.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03-than-thoai-ai-cap-min
Ảnh: Tiki

4. Người Ai Cập, Xác Ướp Cũng Phải Choáng Váng (Terry Deary)

Trong cuốn sách này các bạn sẽ tìm thấy mọi chi tiết thú vị về: Lời nguyền của các Pharaoh; Bí mật của Kim Tự Tháp; Công thức nấu ăn thượng hạng của các ông thợ nướng bánh Ai Cập cổ đại… Thực chất đó chính là những kiến thức về lịch sử được trình bày một cách sinh động giúp bạn hứng thú hơn đối với môn học bị coi là khô khan này.

“Sách mới, nội dung hấp dẫn và hài hước rất đáng tiền, shipper nhiệt tình. Tóm lại rất thích mua hàng của TiKi” (Uyên Nguyễn – Tiki, 2021)

“Sách cung cấp thêm thông tin tổng quan, có nhiều hình minh hoạ thú vị.” (Huỳnh Thị Mộng Tuyền – Tiki, 2019)

“nội dung hay và rất bổ ích. Mọi người nên mua thêm cả bộ History này để đọc” (Thảo Anh Nguyễn – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04-nguoi-ai-cap-xac-uop-cung-phai-choanh-vang-min
Ảnh: Tiki

5. Vì Sao? Như Thế Nào? – Ai Cập Cổ Đại (Fleurus)

Ramses II trở thành vị vua nổi tiếng như thế nào? Vì sao người Ai Cập lại ướp xác người chết? Vì sao mặt nạ của tutankhamun lại nổi tiếng đến thế? Vì sao người Ai Cập có đôi mắt rất đẹp?… Đáp án cho những câu hỏi trên và 300 câu hỏi khác được tập hợp trong cuốn sách này, tạo nên một kho kiến thức tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn.

Nội dung sách được trình bày ngắn gọn và hết sức khoa học, tập trung vào những điểm nền tảng trọng yết, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt. Mục Bạn có biết cung cấp thêm những thông tin thú vị và ấn tượng, có liên quan đến chủ đề. Hình vẽ minh họa màu sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn cho cuốn sách.

“Nội dung sách được trình bày ngắn gọn và hết sức khoa học, tập trung vào những điểm nền tảng trọng yết, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt. Mọi chuyện đều trở nên vô nghĩa. Mục Bạn có biết cung cấp thêm những thông tin thú vị và ấn tượng, có liên quan đến chủ đề. Mọi chuyện đều trở nên vô nghĩa. Hình vẽ minh họa màu sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn cho cuốn sách. Mọi chuyện đều trở nên vô nghĩa.. Sao lại không thể chứ?

Bìa sách nhìn không cuốn hút nhưng nội dung bên trong lại quá hấp dẫn. Sách được trình bày theo hình thức những câu hỏi và giải đáp nên rất dễ theo dõi và ghi nhớ. Sách in màu, có nhiều hình ảnh minh họa sống động giúp truyền tải nội dung tốt hơn. Có những hình vẽ và câu bình luận rất vui nhộn. Đây là thể loại sách khoa học nhưng cách trình bày và thể hiện lại vô cùng hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích. Một cuốn sách hay, nên đọc, nếu có nhiều trang hơn thì càng tốt.” (Huỳnh Minh – reviewsach.com)

“Sách ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh vui nhộn. rất thích đọc những sách như thế này” (Nguyễn Hữu Minh Thọ – reviewsach.com)

“Tớ đọc cuốn sách này và không yêu cầu cao về lượng kiến thức nó cung cấp, vì nó là 1 cuốn tranh, và kiến thức về nền văn minh Ai Cập thực rộng lớn. Nhưng nó đã cho tớ nhiều hơn tớ nghĩ.

Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về nền văn minh Ai Cập trong khá nhiều lĩnh vực: vị trí địa lý, lịch sử hình thành, tôn giáo, xã hội, cuộc sống thường ngày…

Cách đưa ra các kiến thức khá hóm hỉnh, lý thú, hấp dẫn người đọc.

Ngoài ra mỗi một vấn đề kết thúc, cuốn sách sẽ đưa ra một vài thông tin nho nhỏ vui vẻ “có thể bạn chưa biết” – đâu có ai biết hết mọi thứ phải không?” (Hạt Sen Giấy – reviewsach.com)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05-vi-sao-nhu-the-nao-ai-cap-co-dai-min
Nguồn: Tiki

Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!