Top 5 quyển sách hay về Jack Ma

1. Tôi là Jack Ma (Trần Vỹ)

Đừng tìm lý do cho thất bại, hãy tìm phương hướng cho thành công. Một trong những cuốn sách vui vẻ, hài hòa về vị tỷ phú giản dị của châu Á. Hành trình ông lập nghiệp cho đến khi trở thành tỷ phú giàu có nhất châu Á. Được kể lại qua cái nhìn trực diện của Trần Vỹ – trợ lý đắc lực của ngài Jack.

“Tôi Là Jack Ma” được Trần Vỹ kể lại từ rất nhiều những ký ức, những câu chuyện. Từ thời điểm lập nghiệp đầy gian nan cho đến khi thành tựu rực rỡ của tỷ phú Jack Ma.Sách mang đến những gợi ý tinh tế về nhiều khía cạnh: Kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn. Đồng thời sách của bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội. Tất cả những quan điểm đều đứng ở góc độ của tỷ phú Jack Ma. Thông qua cái nhìn của người thứ ba nhưng cũng trực tiếp tham gia từng thương vụ. Cho nên bạn đọc sẽ dễ dàng cảm nhận sự cuốn hút đặc biệt của cuốn sách này.

Bất cứ ai quan tâm đến Jack Ma và những gì liên quan đến ông. Tôi Là Jack Ma là một gợi ý dành cho bạn. Cuốn sách không chỉ dành cho chủ doanh nghiệp, doanh nhân. Mà là nguồn cổ vũ đặc biệt cho bạn trẻ khởi nghiệp và những viên chức bình thường. Những người đang ngày ngày vật lộn với guồng quay cơm áo gạo tiền.

“Tôi là Jack Ma” là lời giải đáp đầy đủ dành cho các thắc mắc Jack Ma là ai.

“Thú vị hơn mình tưởng. Không chỉ có thêm được thông tin về một trong những nhân vật vĩ đại gần gũi, mà còn có thể thu lượm được nhiều bài học hay về nhân sinh, văn hóa doanh nghiệp và kinh doanh.”- Duong Tan (Goodreads)

“Quyển sách có giọng văn rất dân dã giản dị. Giúp mình thêm hiểu và khâm phục tầm nhìn và tài năng của Jack Ma.”- Vũ Anh (Goodreads)

“Jack Ma một con người cá tính, bản lĩnh và nghị lực phi thường. Đọc tác phẩm thì mới biết Jack Ma đã trải qua cuộc đời thế nào để có được thành công như hôm nay. Một người có tầm nhìn cực lớn, phong cách hài hước, dí dõm và vô cùng có tài diễn thuyết. Nhưng chung quy lại đọc xong tác phẩm mình chưa học được gì từ quyển sách mang lại bởi đây chỉ là nói về cuộc đời và sự nghiệp của Mã Vân, chưa có những đức kết của tác giả, mình mua quyển sách vì thương hiệu Jack Ma. Và có thể mình cảm nhận tác giả hơi lố, chưa biết cách tạo được ấn tượng cho tác giả, mà đa phần là nói về bản thân nhiều. Nhưng dù sao cũng cảm ơn vì nhờ những sự kiện rất chi tiết của tác giả đã cho mình biết được thêm nhiều điều về Jack Ma!”- Độc giả Lê Duy Khánh

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-toi-la-Jack-Ma
Ảnh: Tiki.vn

2. Nghệ Thuật nói chuyện của Jack Ma (Cố Gia)

Bạn có từng nghĩ một người có tài năng nói chuyện khéo léo sẽ thu hút rất nhiều mọi người không? Và Jack Ma cũng thế, những bài thuyết trình của Jack Ma thường thu hút sự quan tâm của mọi người. Jack Ma không chỉ là một nhà kinh doanh thành công, ông còn có nghệ thuật nói chuyện tài tình.

Cuốn sách “Nghệ thuật nói chuyện của Jack Ma” sẽ chỉ ra cho bạn thấy, nghệ thuật nói chuyện tài tình; sự năng động như một người hoạt náo viên của một nhà lãnh đạo; khả năng nắm bắt tâm lý,nhà sách online từng bước dẫn dắt đối phương khéo léo sử dụng ngôn ngữ giàu tính tượng hình kết hợp những câu chuyện kể để nói lên đạo lý “nhỏ”.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và thành công hơn trong cuộc sống thì cuốn sách này rất phù hợp với bạn.

“Rất hay rất tuyệt vời chúc 1 ngày bình an.”- Nam Lê (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-nghe-thuat-noi-chuyen-cua-Jack-Ma
Ảnh: Tiki.vn

3. Mã Vân – Triết lý sống của tôi (Trương Yến)

Cuốn sách Mã Vân – Triết lý sống của tôi đã ghi chép hết sức tường tận và chân thực hành trình lập nghiệp của Mã Vân, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ trí tuệ, quan niệm về sự thành bại, những điều tâm đắc rút ra trong quá trình lập nghiệp và cả kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hết sức độc đáo của anh. 

“Khi làm bất cứ việc gì, cho dù là thất bại hay thành công thì cũng đều phải thử, phải xông pha, nếu không được vẫn có thể quay đầu lại; nhưng nếu không làm, mãi đi trên con đường cũ thì vĩnh viễn chẳng thể có sự phát triển mới.” Đây chính là cuốn sách truyền động lực cho chúng ta có lòng tin bước đi trên con đường chính mình lựa chọn, dù có khó khăn cũng không hề quay đầu lại, luôn nỗ lực và kiên trì tới cùng.

“Một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất cho mình. Đã đọc qua tự truyện của Steve Job, Bill Gate, Elon Musk nhưng quyển sách này về Jack Ma lại hoàn toàn chạm được trái tim tôi. Rất khuyên các bạn nên đọc, cuốn này và cuốn của người sáng lập Tập đoàn Huyndai.”– Kiên Biên (Goodreads) 

“Mình đã mua quyển sách này và cũng đã đọc hết. Thực sự đây là một quyển sách hay. Khi đọc hết một chương bạn sẽ bị cuốn hút sang chương tiếp và cứ thế bạn sẽ đọc hết cuốn sách này lúc nào không hay. Một cuốn sách với những triết lý rất hay và ý nghĩa cho mỗi người. Qua những triết lý của mã vân ta cũng phần nào hiểu được tại sao từ một giáo viên dạy tiếng Anh bình thường mà lại có thể xây dựng lên một doanh nghiệp lớn để cả thế giới biết.”- Độc giả Nguyễn Thị Hồng

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

4. 14 bài học khởi nghiệp Jack Ma dành tặng các bạn trẻ: Ở đâu có phàn nàn ở đó có cơ hội (Lý Gia)

Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên giải mã toàn diện về trí tuệ kinh doanh và triết học nhân sinh “thành công không tự nhiên đến” của Jack Ma. Quan trọng hơn, đây là cuốn sách đầu tiên ghi chép lại những lời khuyên từ tận đáy lòng về đường đời mà ông dành cho giới trẻ. Sách bao gồm 14 bài học vô cùng thiết thực trong cuộc sống, giúp bạn hiểu rõ và nhận thức đúng đắn về sự khởi nghiệp. 

Tôi tin rằng, khi bạn đọc cuốn sách này một cách nghiêm túc và tiếp thu kiến thức Jack Ma, bạn sẽ vượt qua những u mê cuộc đời hay trên con đường khởi nghiệp để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, trở thành một con người tiệm cận với thành công. 

“Tôi có khá nhiều cơ hội tiếp xúc với Jack Ma. Ông ấy luôn nói rằng mình xuất thân là nhà giáo nên khá thích hợp làm ông chủ, dạy người ta nên làm như thế nào, sở dĩ ông ấy có thể về hưu là bởi vì ông ấy đã dạy được rất nhiều người biết cách làm việc.”- Baidu CEO, Robin Li

“Tuyệt vời. Sách rất hay viết rất tốt dành cho dân khởi nghiệp.”– Phạm Thị Minh Trân (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

 

04-14-bai-khoi-nghiep-Jack-Ma-danh-tang-cac-ban-tre-o-dau-co-phan-nan-o-do-co-co-hoi
Ảnh: Timkiemkhoinghiep.com
5. Đạo xử thế của Mã Vân – Jack Ma (Lý Duy Văn)

Bạn thắc mắc tại sao với một người không có tướng mạo xấu xí, học hành không mấy xuất sắc như Jack Ma nhưng lại đạt được thành công vang dội như ngày nay không? Cuốn sách “Đạo xử thế của Mã Vân – Jack Ma” sẽ giải đáp cho bạn khi bạn đọc từng trang sách đó.

Cuốn sách lần đầu tiên tiết lộ 11 nguyên tắc xử thế quan trọng trong hơn 20 năm kinh doanh của Jack Ma. Chính nhờ giữ vững các nguyên tắc này, ông đã vượt qua những thử thách tưởng chừng không thể với người bình thường. Sách mang đến cho bạn trẻ nhiều gợi mở thú vị để vận dụng trên chính hành trình khởi nghiệp của mình, giúp chúng ta nhớ lại những ước mơ đã từng ấp ủ, giúp chúng ta vững tin bước tiếp trong cuộc sống đầy chông gai, thử thách.

Cuốn sách đã ghi chép hết sức tường tận và chân thực hành trình lập nghiệp của Mã Vân, qua đó giúp chúng ta hiểu rõ trí tuệ, quan niệm về sự thành bại, những điều tâm đắc rút ra trong quá trình lập nghiệp và cả kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hết sức độc đáo của anh. 

“Tư duy đột phá và rất hay.”– Phạm Tuấn Hiền (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-dao-xu-the-cua-Ma-Van-Jack-Ma
Ảnh: Tiki.vn

Ngọc Oanh

 

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!