11+ sách về Israel

1. Israel Mảnh Đất Của Những Phát Minh Vì Con Người (Avi Jorisch)

Israel – Mảnh Đất Của Những Phát Minh Vì Con sẽ giới thiệu và phân tích những điều Israel đang thực hiện ngay lúc này đây nhằm cải tạo thế giới và tầm ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu của đất nước này. Độc giả cũng sẽ được gợi ý về những tiềm năng của Israel trong tương lai. Một đất nước đang phải đối phó với hiện trạng như vậy mà có thể đóng góp nhiều đến thế cho thế giới, thì thử tưởng tượng Israel có thể tiến xa tới đâu nếu không bị mắc kẹt trong chiến tranh và thường xuyên phải chiến đấu để tự vệ và bảo toàn lãnh thổ.

“Một điều cũng rất quan trọng là khi các quốc gia trên khắp thế giới cố gắng giải mã công thức “nước sốt bí mật” làm nên sự cải tiến của Israel để áp dụng cho nhân dân và nền kinh tế của nước mình, họ nên lấy những tinh túy trong văn hóa Israel làm nền tảng.
Israel – Mảnh đất của những phát minh vì con người là một câu chuyện kể về những con người Israel đã lựa chọn hy vọng và cứu rỗi, vượt lên trên cái chết và sự hủy diệt. Giữa một khu vực đang chìm trong bóng tối, họ chính là ánh sáng.”

“Trong công cuộc giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới, đất nước nhỏ bé Israel đã đóng một vai trò vô cùng to lớn. Tác giả Avi Jorisch chưa từng nghĩ rằng mình sẽ xúc động đến vậy và ông bắt đầu có những linh cảm về tiềm năng của một tương lai hoàn toàn khác. Avi Jorisch gặp Yossi Vardi, một trong những “bố già” của cuộc cách mạng công nghệ cao trên đất Israel. Vào tháng Sáu năm 2015, ông mời tác giả tham dự Kinnernet, một cuộc “ẩn dật” được tổ chức hàng năm quy tụ các doanh nhân công nghệ có công tạo ra cầu nối giữa những người Do Thái giáo, Ki-tô giáo, Hồi giáo ở Israel và những người Palestine vùng Bờ Tây, cùng với nhiều người khác.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. ISRAEL Mảnh Đất Của Những Phát Minh Vì Con Người - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
ybox.vn

2. Miền Đất Hứa Của Tôi – Khải Hoàn Và Bi Kịch Của Israel (Ari Shavit)

Miền đất hứa của tôi là cuộc phiêu lưu cá nhân của một người Israel, băn khoăn trước ngập tràn biến cố lịch sử trên quê hương mình. Đây là một hành trình vượt không gian và thời gian của một người sinh ra tại Israel, nhằm khám phá câu chuyện đại sự của dân tộc mình. Thông qua lịch sử gia đình, lịch sử cá nhân và các bài phỏng vấn sâu, Shavit đã cố gắng tiếp cận câu chuyện sâu xa hơn và những câu hỏi sâu sắc hơn về Israel, về sự định hình tương lai của người Do Thái.

“Cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn theo mạch truyện của nó và không buông bạn ra cho đến khi kết thúc. Thành tựu sau quá trình tiếp cận Israel của Shavit là không thể phủ nhận. Vì vậy, nó khiến cho bạn tin rằng mọi thứ đều có khả năng, thậm chí, Thiên Chúa có thể giúp chúng ta lập lại hòa bình ở Trung Đông.”

“Đây không phải là một cuốn hồi ký; nó là một cuộc điều tra được viết với văn phong gần gũi. Shavit khám phá xã hội của ông với sự tỉ mỉ của một người đàn ông cảm thấy bản thân mình gắn với số phận của nó, và ông không ngần ngại nói về sự tan rã của nước cộng hòa Israel trong những năm gần đây.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Miền đất hứa của tôi - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
linkedin.com

3. Israel Đã Kiến Tạo Tương Lai Như Thế Nào (Shlomo Shoham)

Shlomo Shoham đã phát triển lý thuyết về “Trí tuệ Tương lai” nhắm đến việc biến những ước mơ về một tương lai đáng khao khát thành những kế hoạch hành động thực tiễn. Các hoạt động của ông và Ủy ban, tuy còn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ những nhóm lợi ích chính trị và đôi khi là cả thất bại nhưng những tư duy mới mẻ cùng những thành quả không thể phủ nhận của chúng đã truyền cảm hứng cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà lập pháp, các lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức xã hội dân sự và công chúng ở khắp nơi trên thế giới. (Nguồn: tiki)– Simon Schama, Financial Times

“Sách Israel Đã Kiến Tạo Tương Lai Như Thế Nào? là cuốn sách được nhiều người đón nhận, sách mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mang lại những phút thư giãn, ngoài ra Sách mang đến cho bạn thứ còn quan trọng hơn cả kiến thức, đó là trí tưởng tượng. Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn, hãy tìm ra nó. Sách giết mọi khoảng thời gian trống vô nghĩa giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn!”

”Cuốn sách đặt ra câu hỏi: Làm sao để có thể dung hòa được các quyền lợi của thế hệ chúng ta và thế hệ mai sau, làm cách nào để chúng ta có thể đo đếm và bảo vệ một tương lai còn chưa biết tới?”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Israel đã kiến tạo tương lai như thế nào - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
ybox.vn

4. Bài Học Israel – Cuộc Hồi Sinh Vĩ Đại Của Dân Tộc Thông Minh Nhất Thế Giới ( Nguyễn Hiến Lê)

Một đất nước mà chỉ với hơn nửa triệu dân từ khi lập quốc đã dám đứng ra đương đầu với cả thế giới Arab thù địch xung quanh. Thế giới sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy rằng, một đất nước vừa mới được thành lập với cơ cấu dân cư phức tạp hơn bất cứ một quốc gia nào khác trên thế giới lại có được một tinh thần đoàn kết chiến đấu như vậy. Những người Do Thái trở về từ nước Nga Xô viết, từ Ba Lan lại sẵn sàng chung sức cùng với những người đến từ Anh, Pháp, Hoa Kỳ,… trong cuộc chiến sống còn.

“Người Do Thái với tinh thần dân tộc mãnh liệt, vượt muôn vàn khó khăn, hoạn nạn, gần 2000 năm lưu lạc vẫn có được cho mình một quốc gia riêng và họ kiến thiết quốc gia ấy bằng tất cả niềm tin, sự can trường, tinh thần đoàn kết, kỷ luật,… để cả thế giới phải ngưỡng mộ. Tuy là sách về lịch sử nhưng dễ đọc, lối viết sử như kể một câu chuyện hấp dẫn của tác giả Nguyễn Hiến Lê thật khiến độc giả hào hứng.”

“Không ai không biết, khi thế giới xem đất nước Israel là một quốc gia đi xâm lược thì họ đã chứng minh được, tâm niệm của mỗi người dân Isreal không phải sự xâm lược mà là họ thực hiện một cuộc chiến vì vận mệnh của dân tộc mình, sự hồi sinh vĩ đại của đất nước sau hơn 2000 năm bị áp bức. Và đó là nhiệm vụ thiêng liêng, là trách nhiệm cao cả từ trẻ em đến người lớn, từ người lao động đến tri thức… Trải qua 4 cuộc chiến tranh lớn với các nước Arab cam go đã giúp họ biến một vùng đất chết hồi sinh trở lại.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Bài Học Israel – Cuộc Hồi Sinh Vĩ Đại Của Dân Tộc Thông Minh Nhất Thế Giới - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
hailycorner.com

5. Tâm Thức Israel (Alon Gratch)

Một Israel xấu xí hay một Israel thẳng thắn quyết liệt? Câu trả lời nào thái độ của những người Isreal, phải chăng là sự phòng vệ chính đáng. Tuổi thơ của những đứa trẻ Israel đến khi lớn lên thành những người trưởng thành hay già cỗi, luôn bị đe dọa bởi những cuộc chiến. Mọi đứa trẻ sinh ra trong bão lửa khói đạn, mặc nhiên hình thành một tính cách khẳng khái, bộc trực, đâu đó lại có chút phòng vệ, cứng đầu, và đầy mâu thuẫn.

“Nét riêng biệt tạo nên bởi cách tác giả kết hợp việc kể lại câu chuyện và lý giải thực tế, mang tới cho độc giả một cảm nhận gần gũi như đang được xem một thước phim tài liệu vậy. Tôn giáo và chính trị, cuộc sống và con người, nạn nhân và kẻ thủ ác, trí tuệ và linh hồn … tất cả tạo nên một bản sắc Israel bí ẩn, cấu thành tương lai khu vực đầy biến động-Trung Đông và thậm chí, có thể thay đổi cả thế giới.”

“Tôi có cảm giác như tác giả thù ghét israel và người Do Thái, tất cả các luận điểm đều là trỉ trích tinh thần dân tộc, tính vị kỷ, sự thành lập nhà nước israel như 1 sự sai trái.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Tâm thức ISRAEL - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
netabooks.vn

6. Quốc Gia Khởi Nghiệp (Dan Senor, Saul Singer)

Quốc gia khởi nghiệp của Dan Senor & Saul Singer là một trong những cuốn sách nổi tiếng luôn được các doanh nhân và chính trị gia tầm cỡ thế giới làm cuốn sách gối đầu giường, góp mặt trong top 100 best-seller về mảng kinh doanh, trở thành chìa khóa, động lực phát triển của các quốc gia nhỏ bé.

“”Khi một người đàn ông Israel muốn kết hôn, anh ta sẽ ngỏ lời ngay trong buổi tối hôm ấy. Khi một người doanh nhân Israel có một ý tưởng anh ta sẽ thực hiện ngay trong tuần ấy!”
Quốc gia khởi nghiệp đã kể cho chúng ta nghe những bài học lớn lao, thực tiễn và sâu sắc như thế qua gần 2000 năm lưu vong của một dân tộc Do Thái được xưng tụng là “đứa con của Chúa” mang trong mình bộ gen thông thái nhất hành tinh.”

“Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệphát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. Quốc gia khởi nghiệp được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Quốc gia khởi nghiệp - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
khuyenmaimientay.com

7. Trí Tuệ Do Thái (Eran Katz)

Do Thái là một dân tộc chỉ chiếm số dân rất nhỏ trên thế giới nhưng ngược lại, trí thông minh của họ lại xếp vào danh sách đầu của thế giới. Rất nhiều những nhân vật nổi tiếng, những nhân tài của thế giới đều có nguồn gốc là người Do Thái. Vậy điều gì làm cho các thế hệ người Do Thái có được trí tuệ siêu phàm như vậy.

“Cũng qua câu chuyện về nhân vật này, ta có thể rút ra được nhiều bài học ý nghĩa, kĩ năng suy nghĩ, làm việc, quản lí thời gian của người Do Thái. Thêm vào đó, ta còn có thể hiểu rằng, không ai là phi thường ngay từ đầu.
Chúng ta đạt được những kết quả khác nhau là dựa vào nỗ lực khác nhau. Người Do Thái cũng vậy, họ có phương pháp tư duy của riêng họ, có những bí kíp trí tuệ khác biệt và trải qua thời gian, họ mới trở nên tài giỏi như vậy.”

“Cuốn trên khá hay nói về tư duy của người do thái.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Trí tuệ do thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
pinterest.com

8. Dân Tộc Được Chúa Chọn (Maristella Botticini, Zvi Eckstein)

Tên cuốn sách triết học tôn giáo này về mặt ngữ nghĩa được hiểu là “một nhóm người nhỏ được ban những ân sủng đặc biệt hơn những người khác”. Những người này được coi là đã tồn tại thành công trong sự nghiệp và đã để lại cho đất nước Do Thái một di sản trí tuệ đặc sắc cho đến ngày nay. Nhiều người Do Thái giáo coi đây là sự hoàn thành tuyệt mỹ vai trò của Đấng Cứu Thế và tên gọi Dân tộc được Chúa chọn cuối cùng đã trở thành hiện thực.

““Các ngươi là dân thánh, thuộc riêng về CHÚA là Thượng đế. Ngài đã chọn các ngươi từ muôn dân trên đất làm thuộc riêng về Ngài.”
Những lời nói đầu tiên ấy được viết trong Kinh cựu ước của Kito giáo, cũng là thứ được viết trongĐệ nhị luật của những người Do thái giáo để nói về một dân tộc được Chúa chọn: NGƯỜI DO THÁI.
Có lẽ, chính giáo dục, chính đức tin về sự bất diệt của giáo dục mới giúp cho dân tộc Do thái có thể truyền đời thịnh vượng, không phải chỉ vì đức tin dân tộc được chọn, cũng không hề có phép màu của Chúa nào giúp họ hơn thế.”

“Về mặt nhân khẩu học, cũng trong thời kỳ này, một khảo sát rất gây sốc cho thấy 2/3 dân số Do Thái đã biến mất vào cuối của thiên niên kỷ thứ nhất tức là khoảng thế kỷ 10 sau Công lịch. Lý do gì đã dẫn đến những thay đổi này? Dân tộc được Chúa chọn trình bày câu trả lời cho câu hỏi này qua những phân tích kinh tế, xã hội và tôn giáo dựa trên những sự kiện chính trong suốt 15 thế kỷ hình thành lịch sử Do Thái. Trong cuốn sách này, hai học giả Maristella Botticini và Zvi Eckstein đưa ra một cách giải thích mới rất thuyết phục về một trong những chuyển biến quan trọng trong lịch sử Do Thái đồng thời cũng cung cấp những hiểu biết mới mẻ trong những tranh luận về sự ảnh hưởng của tôn giáo đến các khía cạnh xã hội và kinh tế.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Dân tộc được Chúa chọn - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
newshop.vn

9. Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái (Trần Hân)

Nói đến người Do Thái, bạn sẽ nghĩ đến ai đầu tiên? Cha đẻ của ngành vật lí hiện đại Albert Einstein, nhà thơ vĩ đại Heinrich Heine, họa sĩ trường phái lập thể Picasso, cha đẻ của chủ nghĩa cộng sản Karl Marx hay tỉ phú – nhà đầu cơ tài chính nổi tiếng George Soros… Bất luận là nhà khoa học, nhà thơ, nhà nghệ thuật, nhà tư tưởng, hay doanh nhân… bất kể ngành nghề nào, người Do Thái đều chứng tỏ được sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình đồng thời họ cũng đạt được nhiều thành tựu to lớn.

“Bất kỳ bà mẹ nào trên thế giới cũng yêu con nhưng cách yêu con của các bà mẹ Do Thái lại rất khác biệt. Họ dành cho con “tình yêu đống lửa” – tức là sự nhen nhóm, khích lệ chứ không phải chỉ là cảm giác an toàn, bao bọc. Yêu thương con với người Do Thái là phải nhìn xa trông rộng, đem lại lợi ích suốt đời cho con, đào tạo đứa trẻ trở thành bản lĩnh, thực sự mạnh mẽ trong đường đời.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
bigomart.info

10. Con đường thoát hạn (Seth M Siegel)

Nhắc đến Israel, người ta sẽ nghĩ ngay đến tinh thần “khởi nghiệp” của những người dân Do Thái bất diệt, bền bỉ. Dù ngoại cảnh có hỗn loạn đến đâu, dù thiên nhiên không ưu đãi cho họ nhiều điều kiện thuận lợi, Israel vẫn vươn lên mạnh mẽ qua biết bao hành trình khó khăn, khắc nghiệt từ những ngày đầu phục quốc cho đến khi xây dựng đời sống xã hội. Câu chuyện về “Quốc gia khởi nghiệp” Israel lại được kể tiếp trong những trang văn giản dị chứa đựng những thông điệp lớn lao trong tác phẩm “Con đường thoát hạn” – một anh hùng ca về “thung lũng Silicon” của thế giới.

“Cuốn sách là lời giải đáp cho câu hỏi: Làm thế nào Israel chặn được cuộc khủng hoảng tài nguyên nước, tự sản xuất nguồn nước dồi dào? Việt Nam có thể học hỏi gì? Cuốn sách hé lộ phương thức và kỹ thuật của những nhà phát minh đưa Israel bứt lên vị trí đứng đầu thế giới trong công nghệ nước tối tân nhất. Xuyên suốt cuốn sách là thông điệp nằm sâu trong tư duy của người Israel.
“Nước không phải thứ miễn phí mà là nguồn tài nguyên thiêng liêng. Trẻ em nơi đây từ nhỏ đã được dạy về giá trị của việc tiết kiệm nước”.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

86. Con đường thoát hạn - Ưng Thị Thu Nguyệt-min
bigomart.info

11. Từ Beirut Đến Jerusalem (Thomas Friedman)

Giống như các cuốn sách dầy cộp khác của Thomas Friedman, Từ Beirut tới Jerusalem có gần 900 trang, chia thành nhiều chương khác nhau trong hai phần rõ ràng. Ở phần thứ nhất – Beirut, tác giả tái hiện sống động cuộc nội chiến của người dân Libăng, từ những xung đột nội bộ gay gắt đến khi nước Mỹ nhảy vào cuộc chiến bằng cách nào và diễn biến ra sao. Trong phần thứ hai – Jerusalem, tác giả vẽ nên bức tranh thu nhỏ về nền văn hóa của người Do Thái, nguồn gốc của người Israel. Từ đó, ông phân tích lịch sử, diễn biến xung đột của người Palestine và người Israel.

“”Cuốn sách chính là con đường từ Beirut tới Jerusalem mà tôi đã rong ruổi, bằng cách này hay cách khác, suốt thời trưởng thành của mình. Đó là một con đường khác thường, hài hước, thi thoảng có bạo lực và thường là không thể lường trước được”, Thomas Friedman bộc bạch ngay đầu sách.
Mỗi trang viết của tác giả đều tái hiện những khoảnh khắc sống động, trải nghiệm của bản thân ông khi đối mặt ranh giới của sự sống và cái chết. Về những cuộc chiến triền miên chưa tìm thấy hồi kết ở Trung Đông, tác giả đưa ra quan điểm của mình, đôi khi là sự châm biếm, có lúc lại đả kích, nhưng đằng sau đó luôn là sự trăn trở về bản chất chiến tranh và lòng tin của con người.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết trên Kim Đồng

0543d36cdf4d1113485c-min
vnexpress.net

Thu Nguyệt

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!