Top 5+ cuốn sách về giảm cân hay nhất dành cho bạn

1. Nhịn Ăn Gián Đoạn – Intermittent Fasting (Gin Stephens)

Gin Stephens là một giáo viên Tiểu học gắn bó với nghề gần 30 năm. Cô có bằng Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên (1997), Tiến sĩ Giáo dục về Giáo dục Tài năng và Năng khiếu (2009), tốt nghiệp Chương trình đào tạo huấn luyện viên sức khỏe của Viện dinh dưỡng tích hợp (2019).Từ năm 2014, Gin Stephens bắt đầu lối sống nhịn ăn gián đoạn, giúp cô giảm hơn 36kg. Từ thành công đó, cô bắt đầu viết cuốn Nhịn ăn gián đoạn để chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới toàn thể cộng đồng những người đang cố gắng tìm cho mình một lối sống khỏe mạnh và lấy lại vóc dáng.

“1 quyển sách dễ hiểu dành cho ai muốn tìm hiểu phương pháp giảm cân bằng nhịn ăn gián đoạn.” (Xuân Trần – Tiki, 2022)

“Sách là câu chuyện áp dụng phương pháp nhịn ăn của cá nhân, là một cuốn sách truyền cảm hứng để giảm cân.” (Trịnh Hồng Ánh – Tiki, 2022)

“Sách đọc nhẹ nhàng nhưng đầy đủ thông tin cho người mới bắt đầu.” (Nguyễn Thuỳ Dung – Tiki, 2021)

“Sách hay, mình áp dụng 16:8 rất hiệu quả” (Duc Nguyen – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01.nhin an gian đoan-min
Ảnh: SachMoiNhat.com

2. Oanh giảm cân (Phạm Kiều Oanh)

Oanh Giảm Cân là một cuốn sách đặc biệt, một cuốn hồi ký bằng truyện tranh của chính nữ tác giả Phạm Kiều Oanh kể về quãng thời gian chiến đấu với cân nặng quá khổ (62kg) để trở về với cân nặng mong muốn (46kg).Cuốn sách là những trải nghiệm vô cùng thực tế và có thật về hành trình trải qua giai đoạn “tăng” và “giảm” cân nặng của một người phụ nữ ở độ tuổi 30.

Giảm cân – một câu chuyện tưởng như đơn giản, nhưng đối với Oanh – một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp, một ngày ngồi làm việc hơn 10 tiếng đồng hồ và ít có cơ hội vận động thì đó là cả một thử thách lớn. Oanh đã làm thế nào để vượt qua được những khó khăn ấy? tất cả sẽ được giải đáp trong “Oanh Giảm Cân”.

“Sách rất bổ ích! Rất phù hợp với tâm lí của những người béo! Tác giả có thêm phần cách giảm cân và mình cũng đang thử đây ^^ và trong sách còn liệt kê calori của các món ăn phổ biến nên mình có thể dựa vào đó để nạp lượn calori vào cơ thể vừa đủ! Nói chung đọc để lấy động lực giảm cân và áp dụng theo ><” (Phương Thuỳ – Tiki, 2018)

“Nội dung sách: Mình mua cuốn sách này vì cùng tên với một đồng nghiệp của mình nên thấy hay hay. ĐỊnh mua về đọc thử nếu hay sẽ làm quà tặng. Cuốn sách đọc vui, hình ảnh hài hước. Phần đầu thể hiện về những lỗi lầm hay mắc phải bởi những chế độ ăn giảm cân bây giờ. Phần sau là tác giả nói về cách giảm cân của tác giả cũng như cách đo calories trong những món ăn cơ bản. Nhiều kiến thức bổ ích. Mình có sử dụng một vài kiến thức của tác giả để xây dựng life style của mình” (Hà Thọ Duy – Tiki, 2018)

“Đây là cuốn truyện tranh đầu tiên mình mua của tác giả Việt Nam, ban đâu mình mua mục đích vì muốn giảm cân nên không chú trọng lắm đến hình vẽ, nhưng khi nhận được và mình đã đọc một lèo hết luôn cả quyển. Hình ảnh tác giả vẽ khá là dễ thương, hài hước nhưng không thiếu những lời khuyên tốt cho việc giảm cân. Nó giúp mình nhận ra việc giảm cân trước đây là sai, và khi làm theo những lời khuyên của truyện, mình cũng đã giảm được cân nặng của mình, mặc dù không nhiều lắm, nhưng cứ từ từ, không nên quá vội vàng. Bên cạnh đó tác giả cũng giới thiệu một số món ăn kèm theo calo của mỗi món, giúp mình dễ dàng hơn trong việc loại trừ những món có hàm lượng calo quá cao. Nói chung, mình khá hài lòng với quyển truyện tranh này, hy vọng tác giả có thể xuất bản thêm nhiều tác phẩm hơn nữa” (Nguyễn Thoa – Tiki,  2016)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02.oanh giam can-min
Ảnh: quacakidieu

3. Nhật Ký Giảm Cân Của Soo Jee (Neon.B – Caramel)

Nhật kí giảm cân của Soo Jee sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về việc giảm cân, cách thực hiện ăn kiêng kết hợp vận động khoa học để vừa đảm bảo được sức khỏe của bản thân để phục vụ cho các hoạt động học tập, lao động, vừa giúp chúng ta gìn giữ được vóc dáng gọn gàng, khỏe mạnh.

Bên cạnh những sẻ chia chân thành và đầy thấu hiểu ấy, Nhật kí giảm cân của Soo Jee còn giúp bạn gây dựng những cơ sở đầu tiên cho việc giảm cân. Quan điểm rõ ràng nhất, cuốn sách nhấn mạnh: quyết tâm là điều cần nhất để giảm béo, và phương pháp giảm béo hiệu quả nhất là kết hợp giữa ăn uống và luyện tập bài bản và khoa học (chứ không phải chỉ ăn kiêng như bao người lầm tưởng). 

“Một bộ sách đúc kết kinh nghiệm giảm cân bằng truyện tranh rất dễ thương và hài hước, qua đó cung cấp cho độc giả những kiến thức về giảm cân sao cho hợp lý, giảm cân kết hợp ăn kiêng và vận động, chứ không phải giảm cân là chăm chăm nhịn ăn, uống thuốc giảm béo, rất có hại cho sức khỏe. Xây dựng tình huống rất hợp lý và có sức thuyết phục, giảm cân là cả một quá trình gian khổ nhưng không kém phần hài hước , vui nhộn. Một cô nàng béo ú do ăn uống vô độ và những phương pháp giảm cân sai lầm, một anh chàng huấn luyện viên tài giỏi nhưng cũng rất cơ hội, ranh ma ( cũng vì thế mà ăn đòn của chủ phòng gym liên tục , haha), một ông giám đốc luôn tự ti về ngoại hình,lúc đầu thì xấu tính ( suốt ngày dụ soo jee ăn đồ béo )nhưng qua thời gian tập luyện cả trong phòng tập lẫn thể thao ngoài trời đã thay đổi về cả ngoại hình lẫn tính cách, và cưới được vợ nữa. Các nhân vật phụ khác cũng rất đáng yêu, như đám mỡ trong cơ thể soo jee chẳng hạn,hung hăng càn rỡ nhưng dần dần đã học được cách chung sống hòa bình 2 bên cùng có lợi với cơ bắp..Cái kết mở của truyện là lời nhắn nhủ đến tất cả mọi người : còn sống còn cố gắng , không chỉ là giảm cân và cả những việc khác nữa. Một bộ sách ý nghĩa!” (Dinh Mai Phuong – Tiki, 2014)

“Vấn đề cân nặng luôn là một đề tài muôn thuở đối với chị em phụ nữ. Ai đã từng ăn kiêng, thể dục giảm béo mới biết công cuộc giảm cân là gian nan và cực khổ như thế nào. Nhân vật chính của truyện là Soo Jee một cô gái béo phì, luôn mặc cảm về ngoại hình của bản thân. Cô đã thử rất nhiều cách để giảm cân nhưng đều không thành công. Nhưng may mắn đã mỉm cười với cô khi cô gặp huấn luyện viên Chan Hee, kể từ đó cô đã bắt đầu giảm cân một cách có phương pháp và vươn đến thành công. Đề tài giảm cân muôn thuở nhưng với cách tiếp cận bằng truyện tranh vui nhộn rất thu hút người đọc. Đọc sách để thư giãn đồng thời còn cung cấp cho ta rất nhiều kiến thức khoa học bổ ích về vấn đề ăn uống và luyện tập để giảm cân và giữ gìn vóc dáng.” (Trần Sĩ Tuấn – Tiki, 2017)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03.nhat ki giam can cua soo jee3-min
Ảnh: Kenosa.vn

4. Thinsulin – Giảm Cân & Đẹp Dáng Suốt Đời (Bs.Nguyễn Song Anh Tú, Bs Nguyễn Song Tuấn Tú Charles)

Trong Thinsulin – Giảm Cân & Đẹp Dáng Suốt Đời, bác sĩ tâm thần Nguyễn Song Tuấn Tú Charles và bác sĩ nội khoa chuyên về béo phì Nguyễn Song Anh Tú sẽ xác định nguyên nhân chính gây nên bệnh béo phì và chia sẻ kế hoạch giảm cân gồm hai bước đã được kiểm chứng trên cơ sở khoa học. Đầu tiên, Giai đoạn Chủ động hướng dẫn bạn kiểm soát và giảm mức insulin qua việc lựa chọn thức ăn, giúp giảm cân nhanh chóng.

Tiếp theo, Giai đoạn Bị động giúp bạn có hướng nhận thức mới về thức ăn, tập trung vào insulin thay vì calo, để tránh bị thừa cân trở lại. Liệu pháp Thinsulin mang đến một bước đột phá về y học bằng cách kết hợp độc đáo sự cộng hưởng giữa vận động cơ thể và sức mạnh tâm trí để kiểm soát cân nặng của bạn. Liệu pháp này hoàn toàn làm thay đổi suy nghĩ của bạn để có thể đạt được thành công lâu dài trên hành trình giảm cân của mình.

“một cuốn sách chưa thực sự ưng í về nội dung! tuy nhiên ứng dụng GI này cần nhiều người biết tới hơn. như kiểu giảm cân, ổn định đươngg máu,… rất nhiều những thứ liên quan. mình đã áp dụng – kết hợp sản phẩm có chỉ số GI rất thấp để hỗ trợ cho một số anh chị, kết quả tuyệt vời! Med.Dave” (Nguyễn Duy Hiến – Tiki, 2019)

“Sách hay, rất hữu ích cho ai muốn giảm cân.” (Dang Thi Thanh – Tiki, 2019)

“rất hữu ích cho việc giảm cân của tôi” (Phạm Ngọc Quế – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04.giam can dang dep suot doi-min
Ảnh: Beecost

5. Chào Juice (Trần Thanh Huyền)

“Chào Juice” là một cuốn sách được tạo nên bởi tình yêu và đam mê với juice của Thanh Huyền- người con gái yêu yoga, nghiện juice, mang trong mình một năng lượng bền bỉ, cùng mong muốn lan tỏa phong cách sống tích cực, lành mạnh tới cộng đồng.

Ngoài những thông tin cơ bản để bạn hiểu và có thể làm nước ép một cách khoa học, hiệu quả và đạt giá trị dinh dưỡng một cách tối đa, “Chào Juice” còn chứa đựng hơn 40 công thức được nghiên cứu cân bằng dưỡng chất và hương vị, sự phong phú và đa dạng, với những nguyên liệu hoàn toàn có thể mua được tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm tại Việt Nam để bạn có thể mày mò, khám phá cả ngày để có những công thức Juice tốt lành và độc đáo.

Từ những cuộc đời được thay đổi tích cực hơn nhờ Juice mà Huyền được biết cũng như chính trải nghiệm của bản thân mình, chị luôn muốn truyền tải điều tốt đẹp đó đến càng nhiều người xung quanh càng tốt, để có thể góp phần cùng bạn tạo nên cuộc sống luôn đầy màu sắc, giàu hương vị, và khác biệt mỗi ngày vì sống khỏe mạnh mỗi ngày đó cũng chính là một niềm vui!

“Nếu ai đã là một tính đồ của juice thì đây là một cuốn sách rất đáng để đọc, cuốn sách sẽ phân tích những từ cơ bản đến nâng cao của các thành phần chính phụ, cách bảo quản, cách ép juice tối ưu và cách mix các loại chốt giúp chúng ta có được những ly juice thơm ngon và đầy dinh dưỡng mỗi ngày” (Nguyễn Ngự – Tiki, 2021)

“1 cuốn sách giúp sống lành mạnh, đơn giản, đẹp, sách hay.” (DUONG THANH TAN – Tiki, 2019)

“1 cuốn sách đáng để đọc đến kịp lúc với mình! Sách in chất liệu rất đẹp. Nội dung dễ thương, quý giá, bổ ích. Cuốn sách này chứa rất nhiều tâm huyết của tác giả!” (TRẦN THỊ THU HIỀN – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05.chao juice-min
Ảnh: Shopee.vn

Nguyễn Trang

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!