5 cuốn sách về giải phẫu cơ thể người cực hay

1. Sobotta Atlas Giải Phẫu Người (Johannes Sobotta)

Sobotta Atlas Giải Phẫu Người được xây dựng trên nền tảng tác phẩm của cố Giáo sư Giải phẫu học Johannes Sobotta (1869 – 1945). Từ khi ra đời năm 1904, công trình này đã được dịch ra gần 20 ngôn ngữ khác nhau, và trải qua nhiều lần chỉnh lý, bổ sung với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về Giải phẫu học ở Đức. Phiên bản lần thứ 14 này do hai giáo sư R. Putz và R. Pabst hiệu đính, với nhiều hình ảnh bổ sung và đổi mới về cách trình bày, không chỉ là nền tảng hiện đại nhất của môn giải phẫu đại thể, mà còn là công trình tham khảo giá trị trong đào tạo lâm sàng và giáo dục y khoa cao cấp.

“Má ơi cuốn sách quá hay luôn, mình không phải dân y chính thống, nhưng luôn muốn có cuốn sách này, không cần bàn cãi về nội dung nữa. Hình ảnh chân thật cực kì luôn. Lại còn song ngữ tăng vốn từ vựng nữa.” (Ba Cô – Tiki, 2019)

“Nội dung chất lượng khỏi chê, đây là một trong những sản phẩm bỏ tiền ra mà cảm thấy thỏa mãn vô cùng.” (Nguyen Thu – Tiki, 2020)

“Bộ sách quá tuyệt vời cho người học y như mình. Sách vô cùng đẹp, chi tiết và đầy đủ, từ ngữ chuyên ngành bằng tiếng anh là điều mình thích nhất, nó giúp nâng trình tiếng anh của mình, đỡ mất thời gian tra từ.” (Nguyễn Xuân Hậu – Tiki, 2021)

“Nên mua nha mọi người.” (hhan999 – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

1-Sobotta-atlas-giai-phau-nguoi
Ảnh: Shopee

2. Atlas Giải Phẫu Người (Frank H. Netter, MD)

“Atlas Giải Phẫu Người” đã cung cấp đầy đủ những thuật ngữ từ vựng minh họa liên quan đến việc áp dụng giải phẫu học y khoa thời đại ngày nay.

Qua đó, cuốn sách tập trung mô tả giải phẫu học bằng hàng ngàn hình ảnh minh họa được vẽ bằng tay vô cùng tỉ mỉ. Đặc biệt, cuốn sách còn cập nhật thêm gần 100 bức tranh của một trong những họa sĩ minh họa y học nổi tiếng nhất hiện nay – Tiến sĩ Carlos A.G. Machado.

Nội dung của cuốn sách đều đã được kiểm tra và giám sát bởi những chuyên gia đầy kinh nghiệm của bộ môn giải phẫu học giải phẫu lâm sàng. Sự xuất hiện của hơn 50 hình ảnh X quang đã khiến cuốn sách trở nên sinh động, sắc nét và chân thực. Ngoài ra, ở từng chương còn được thêm vào phần phụ lục của bảng hệ thống cơ để làm rõ hơn những cấu trúc khó bao quát.

Atlas giải phẫu người (Atlas of Human Anatomy, Frank H. Netter, 7th edition) là phiên bản thứ 7 mới nhất. Đây được xem là bộ sách giáo khoa tiêu chuẩn, là quyển atlas mô tả cơ thể con người rất chi tiết, dễ hiểu và nhấn mạnh vào mối quan hệ giải phẫu học với các quan điểm tương quan có tính lâm sàng.” (Thảo Đỗ – Tiki, 2021)

“1 cuốn sách kinh điển, sách đẹp, rõ ràng và rất thú vị” (Huỳnh Văn Khải – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

2-Atlas-Giai-phau-nguoi
Ảnh: sachyhoc.com

3. Atlas Giải Phẫu Cơ Thể Người (BS. Alice Roberts)

Ứng dụng những kiến thức và công nghệ y khoa tiên tiến nhất, Atlas giải phẫu cơ thể người là cuốn cẩm nang trực quan và chi tiết về giải phẫu, sinh lí, quá trình phát triển và các bệnh lý của cơ thể người. Nhờ những kĩ thuật hình ảnh y khoa tiên tiến nhất cùng công nghệ dựng hình 3 chiều trên máy tính, cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về từng chi tiết trên cơ thể người.

Sách Atlas giải phẫu cơ thể người thiết kế đẹp, nội dung chuẩn không cần chỉnh, hình ảnh trực quan, dễ hiểu, giá thành hợp lý.” (Đỗ Hoài Nam – Fahasa, 2021)

“Một cuốn sách hoàn hảo về sinh học và y khoa. Đúng như tên gọi, có lẽ là lấy ý tưởng từ Atlat địa lý, cuốn sách trình bày chi tiết từng bộ phận trong cơ thể. Cấu tạo của chúng ra sao, chức năng là gì. Điều mình cực kì thích ở cuốn sách đó là trình bày, từ hình thức đến nội dung. Ngay từ bìa đã được thiết kế rất bắt mắt rồi. Nội dung bên trong thì khỏi bàn, quá ư là chi tiết, mà lại còn trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, có hình ảnh màu minh quá rất rất đẹp luôn.” (Chí Dũng – Fahasa, 2018)

“Sách in đẹp, hình ảnh minh họa rõ ràng, chi tiết, nội dung tỉ mỉ, giúp người đọc vô cùng yêu thích.” (Nguyễn Phan Việt Hà – Fahasa, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

3-Atlas-gia-phau-co-the-nguoi
Ảnh: nhasachyduoc.com

4. Giải Phẫu Học Về Giãn Cơ (Arnold G Nelson, Jouko Kokkonen)

“Giải phẫu học về giãn cơ” giống như một bản chụp X – quang cho từng động tác giãn cơ, hoàn thiện hơn. Bạn không chỉ có được hình ảnh minh họa đầy sinh động của các cơ khi hoạt động, mà còn nhận thấy rõ cách thức điều chỉnh tư thế trong khi tập để thay đổi trọng tâm tác động lên cơ bắp và độ khó, các động tác được biến thể giúp tăng tính an toàn và hiệu quả cho bài tập. Trọng tâm là Giãn cơ – cuốn sách nêu ra chi tiết trình tự và lợi ích của mỗi bài tập cũng như những lưu ý an toàn và các biến thể phù hợp theo cấp độ từng người.

“Đây hẳn là 1 quyển sách rất cần thiết cho mọi người, đặc biệt là các bạn thường xuyên vận động và tập luyện.” (Tuyết Chuồn Chuồn – Tiki, 2021)

“Đúng là quyển sách quý, rất hữu ích. Sách đẹp, bố trí khoa học.” (Toàn Quốc – Tiki, 2021)

“Sách hay có nội dung bổ ích dành cho cách bạn hay chơi thể thao để nghiên cứu thêm tránh bị chấn thương khi tập và giãn cơ sau gym để không bị bulky.” (Nhi Huynh – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

4-gia-phau-hoc-ve-gian-co
Ảnh: Tiki.vn

5. 500 bách khoa tri thức – Cơ thể người (Pegasus)

Cơ thể con người hoạt động như thế nào? Chức năng của các bộ phận trong cơ thể là gì? Tại sao cơ thể chúng ta lại mắc bệnh tật? Đây là những câu hỏi đã có lời giải đáp trong cuốn “500 Bách khoa tri thức: Cơ thể người”. Những tri thức trong cuốn sách này không chỉ giúp bạn đọc hiểu về cơ thể người mà còn góp phần tăng thêm vốn hiểu biết về mối quan hệ giữa con người với thế giới xung quanh.

“Sản phẩm tốt chất giấy rất êm nội dung phong phú dễ hiểu hình ảnh rất thật và sinh động.” (Võ Tường Vy – Tiki, 2022)

“Hỗ trợ tốt cho chuyên môn, lý giải khá đơn giản.” (Thi Khắc Vũ – Tiki, 2021)

“Nội dung bổ ích” (Nguyễn Võ Tường Vy – Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

5-500-bach-khoa-tri-thuc-co-the-nguoi-min
Ảnh: Tiki.vn

Minh Trang

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!