5 cuốn sách về gấp giấy Origami dành cho người mới

Origami được xem là bộ môn gấp giấy nghệ thuật truyền thống mang nét đặc trưng của người Nhật, Origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy.

Origami không chỉ là những hình хếp đơn giản, phổ thông mà còn thể hiện tài năng ᴠà ѕự ѕáng tạo của người gấp. Việc gấp giấу ѕẽ kích thích trí tưởng tượng ᴠà phát triển khả năng tư duу. Với những người đam mê nghệ thuật gấp giấу Nhật Bản, những cuốn ѕách dạу gấp Origami nàу ѕẽ là người bạn đồng hành tuуệt ᴠời giúp bạn bước vào thế giới hình хếp đầу thú ᴠị ᴠà độc đáo.

1. Vui cùng xếp giấy Origami tập 1 (Nhân Văn -Biên dịch)

Với nghệ thuật gấp giấy Origami, bạn có thể khám phá ra rất nhiều điều thú vị và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống của chính mình. Bạn sẽ có được tài năng sáng tạo qua việc thực hiện theo các chỉ dẫn từng bước trong cuốn sách này.

Các hình ảnh minh họa trong cuốn sách Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 1) đặc biệt mang tính tương quan, giúp bạn dễ dàng nắm vững nghệ thuật xếp giấy của người Nhật. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về cách mà Origami được thực hiện đơn giản và dễ dàng như thế nào qua cuốn sách này.

Cuốn sách Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 1) bao gồm những hình dán lạ mắt và vui nhộn, giúp bạn thực hiện gấp giấy đơn giản và dễ dàng.

“Sách chỉ có 16 trang , nhưng khổ to (A4), hình ảnh khá rõ ràng , giúp bé dễ thực hiện. Sách  phù hợp với lứa tuổi 5-6 tuổi vì dễ thực hiện, không yêu cầu quá khó.” (Phan Thi Kim Dung- Tiki, 2021)

“Sách khá mỏng. Hướng dẫn đơn giản” (Nguyen Thi Ngoc Yen- Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

1.Vui cùng xếp giấy tập 1-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Vui cùng xếp giấy Origami tập 2 ( Nhân Văn- Biên dịch )

Các hình ảnh minh họa trong cuốn sách Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 2) đặc biệt mang tính tương quan, giúp bạn dễ dàng nắm vững nghệ thuật xếp giấy của người Nhật. Bạn sẽ thành thạo hơn về cách gấp giấy Origami nếu bạn rèn luyện gấp giấy theo hướng dẫn của quyển sách này.

Cuốn sách Vui Cùng Xếp Giấy Origami (Tập 2) bao gồm những hình dán lạ mắt và vui nhộn, giúp bạn thực hiện gấp giấy đơn giản và dễ dàng.

“Tốt, cực kì hài lòng” (Nguyễn Tuyết- Tiki, 2021)

“Sách hay bổ ích, dễ thực hiện” (t*****g- Shopee, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

2.Vui cùng xếp giấy Origami tập 2-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Origami- Nghệ thuật gấp giấy nâng cao ( Nguyễn Minh Hải )

Cuốn sách “Origami – Nghệ thuật gấp giấy nâng cao” sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về môn nghệ thuật thủ công truyền thống này. Các hình thù đa dạng chính là đặc trưng trong nét tinh túy của kho tàng nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Chỉ từ một tờ giấy đơn giản, bạn có khả năng tạo ra những hình thù ngộ nghĩnh như hình chú chim nhỏ, mặt người…

Cuốn sách được biên soạn với các hình gấp nghệ thuật ở mức độ khó, phức tạp với nhiều bước thực hiện hơn. Nghệ thuật gấp giấy Origami ở ở mức độ nâng cao sẽ tập trung vào các kỹ thuật gấp giấy chi tiết. Bạn sẽ cần thực hiện các bước theo đúng thứ tự để biến một tờ giấy hình chữ nhật hoặc hình vuông trên không gian 2 chiều thành hình xếp trong không gian 3 chiều. Hy vọng cuốn sách này có thể giúp bạn có được những giây phút thư giãn tuyệt vời, bổ ích và tự hào ngắm nghía sản phẩm origami tự tay mình thực hiện.

“Sách dạy gấp rất sáng tạo và độc đáo, hợp cho những bạn thích nghệ thuật gấp giấy.” (Le Quang Minh Hai – Tiki, 2020)

“Sách rất bổ ích cho trẻ , để trẻ tránh xa điện thoại , nên mua sách cho trẻ rất bổ ích.”(bocapcat- Shopee, 2021)

“Hình hướng dẫn rõ ràng chi tiết, nhưng hơi khó so với trẻ con” (patuan89 – Shopee, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

3.Origami nghệ thuật gấp giấy nâng cao-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Nghệ Thuật Gấp Giấy Nhật Bản ( Nhiều tác giả )

Quyển sách này sẽ giới thiệu tới bạn đọc các kiểu xếp hình cơ bản, đơn giản và quen thuộc. Chỉ cần 1 tờ giấy nhỏ cùng với sự hướng dẫn cụ thể trong quyển sách này, chắc chắn bạn đọc sẽ có những giờ sáng tạo “nghệ thuật” thật ấn tượng và hứng thú…

Hình gấp Origami được minh họa theo sơ đồ các bước theo đúng thứ tự triển khai. Ngoài ra, bạn có thể tự sắp xếp lại và thay đổi lại theo sáng kiến của bản thân để tạo ra thêm nhiều hình gấp độc đáo hơn.

“Tốt nha bé  rất thích nhưng hơi phức tạp” (Tran H.- Lazada, 2021)

“Đã xem và xếp theo hình, rất thích và hữu ích” (thienphuc1008- Shopee, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

4.Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Nghệ Thuật Gấp Giấy Toàn Tập (Trần Minh Ánh)

Nghệ Thuật Gấp Giấy Toàn Tập sẽ giới thiệu tới độc giả các kiểu xếp hình cơ bản, đơn giản và quen thuộc. Với sự hướng dẫn cụ thể, mỗi phương pháp xếp hình đều được minh họa cụ thể từng bước giúp các bạn nhỏ có thể dễ dàng xếp gấp những mảnh giấy thành hình thích hợp.

“Các cháu rất thích khi gấp hình” (Duong Cong Ly- Tiki, 2020)

Một cuốn sách giúp mình giết thời gian hiệu quả nhất! Mình có thể học được nhiều cách xếp các con thú đồ vật chỉ sau vài bước gấp cực đơn giản! Sách in còn khá mỏng và bìa chưa đẹp mắt lắm, nhưng phải nói là hình ảnh hướng dẫn bên trong rất rõ ràng và dễ hiểu! Các hình gấp ra rất đẹp và trang trí rất dễ thương! Đúng như lời của tựa sách! Gấp giấy là một nghệ thuật! Mình phải tỉ mỉ và cần cù thì thành quả mới đẹp được! Cũng rất khâm phục những con người đã dày công nghiên cứu và sáng tạo để cho ra quyển sách này! Cảm ơn” (Tony Nguyễn- Tiki)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

5.Nghệ thuật gấp giấy toàn tập-min
Ảnh: Tiki.vn

Kiều Oanh

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!