Top 5 cuốn sách về dòng tiền hay đáng đọc nhất

Top 5 cuốn sách hay về quản lý dòng tiền giúp người đọc nắm được toàn bộ kiến thức nền tảng về quản lý và sử dụng dòng tiền hiệu quả.

1.Dòng Tiền Gắn Liền Lợi Nhuận (Mike Michalowicz)

Dòng Tiền Gắn Liền Lợi Nhuận Hóa giải nghịch lý kinh doanh có lãi mà không thấy tiền Rất nhiều bạn trẻ và cả những bạn không còn trẻ, mới khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp được coi là thành công (vì sau 3 năm mà doanh nghiệp vẫn tồn tại) luôn  thắc mắc một điều là tại sao doanh nghiệp vẫn tăng trưởng, có doanh thu, nhưng cứ lỗ? Mặc dù kế hoạch kinh doanh thì rất khả thi nhưng thậm chí doanh thu càng tăng, lỗ càng nhiều.

Đó là vì các bạn quên đi một tham số quan trọng: là giá trị thời gian của tiền tệ, bởi vậy, các bạn chưa kiểm soát được dòng tiền.

“Sách viết ngắn gọn dễ hiểu, đi từ các bước quản lý dòng tiền cơ bản. Tác giả trình bày các ví dụ, bài học đơn giản dễ thực hành”- Lê Thắng (Tiki.vn)

Đây là cuốn sách ý tưởng tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, cuốn sách không chỉ cho bạn cách làm ra tiền mà cơ bản cuốn sách tập trung phần giữ tiền. Với ý tưởng việc lê lộ trình và phân chia doanh thu ngay lập tức. Giúp việc quản trị tài chính của cửa hàng, doanh nghiệp trở nên đơn giản và có tính ứng dụng cao. Mình vẫn khuyến khích bạn mua nó, đây vẫn là cuốn sách hay phương pháp cũng mang tính ứng dụng cao”- Ô Anh Duy (Tiki.vn)

“Cứ sách liên quan đến tiền là em thích các bác ạ. cuốn này khổ sách to, nhiều chữ, đọc ok phết đấy ạ. bác nào thích kinh tế như em, nên có 1 cuốn để ngâm cứu dần nhé”-Gia Linh(Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Shopee.

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Kim Đồng

01_dong_tien_gan_lien_loi_nhuan-min

Ảnh: shop.alphabooks.vn

2.How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền (dịch giả Bùi Thị Quỳnh Chi)

How money works – Hiểu hết về tiền tìm hiểu cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư.

“Nội dung thì ngoài những kiến thức về lịch sử đồng tiền, thực tế chỉ có tóm tắt những kiến thức cơ bản nhất về nhất khái niệm về tài chính tiền tệ! Rất phù hợp cho những người muốn bắt đầu tìm hiểu từ con số 0 nhé”- Linh Trang (Tiki.vn)

“Sách thú vị. Trước khi bạn có thể đưa ra những quyết định thì bạn cần hiểu rõ về tiền nhé. Quyển sách có khá nhiều các khái niệm cơ bản nhất về hệ thống tài chính cũng như cách tiền vận hành”- Nguyễn Anh (Tiki.vn)

“Về nội dung: sách trình bày đầy đủ các khía cạnh của tiền đủ để những ai không học về kinh tế nắm bắt toàn cảnh bức tranh về tiền. Đối với người học về kinh tế thì cuốn này rất cơ bản hầu hết đã được dạy ở các môn đại cương tại trường nên không cần phải đọc thêm. Phần tài chính cá nhân viết cũng tương đối các ý chính. Sách viết thị trường ở Anh nên có nhiều cái không đúng với Việt Nam. Chúc mọi người tìm được quyển sách ứng ý”-Thúy Lê(Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Shopee

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Kim Đồng

02-hieu-het-ve-tien-min

Ảnh: shopee.vn

3.Tâm Lý Học Về Tiền (Morgan Housl)

Cuốn sách này là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những kỹ năng mềm còn quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của đồng tiền. Thông qua một tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

“Trước khi mua mình nghĩ cuốn sách này sẽ tiết lộ vài điều thú vị về hành vi con người liên quan đến tiền. Tuy nhiên, sau khi mua, dù mới đọc được vài chương nhưng mình khám phá được khá nhiều điều hay ho. May mắn luôn ẩn chứa phía sau mỗi thành công của những nhà đầu tư”- Lê Thị Thanh Hoa (Tiki.vn)

“Một cuốn sách có mindset khác với những cuốn sách nói về tiền. Người ta cứ nhan nhản nói về các kĩ thuật hay phân tích đầu tư nhưng ít ai nói về khía cạnh tâm lý học trong đầu tư như thế nào. Đây là một cuốn sách đáng đọc nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về tài chính hay ít ra là làm mới thêm những tư duy của mình về tiền bạc”- Oh Nono (Tiki.vn)

“Đọc được 1/3 cuốn sách, mình có được góc nhìn rộng hơn về tiền và cách đầu tư cũng như kiếm tiền. Rút được bài học của những người đi trước, có nhiều lời khuyên bổ ích để tăng cường thu nhập cá nhân.”

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Shopee

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Kim Đồng

03-tam-ly-hoc-ve-tien-min
Ảnh: natebooks.vn

4.Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch (Anna Coulling)

Phương pháp VPA – Volume Price Analysis – là một phương pháp Price Action hiệu quả, phân tích thị trường dựa trên sự kết hợp giữa biểu đồ giá, biểu đồ nến, các chu kỳ thị trường và khối lượng giao dịch để nhận diện những hành động của nhà giao dịch nội bộ, từ đó giúp nhà giao dịch nhỏ lẻ có thể đi thuận theo dòng chảy thị trường.

“Sách rất hay dịch cực kì đơn giản và dễ hiểu. Đội ngũ có thực chiến nên dịch sách đọc hay phếch. Sẽ ủng hộ thêm những quyển khác. Cá nhân mình thấy hay hơn những sách đầu tư hay giao dịch khác của happy.live. Đọc một mạch xong chưa đầy 1 tuần. Nhưng lại rất hiệu quả nhé, mình áp dụng được ngay luôn”- Lộc Lê (Tiki.vn)

“Sách rất hay và thực dụng. Không chỉ nói về chiến lược giao dịch mà tác giả còn giải thích rõ hoạt động đằng sau hành động giá nữa. Tuyệt vời”- Lam Hoang (Tiki.vn)

“Cuốn sách là nhửng kiến thức chia sẽ rất tuyệt vời của tác giả cô Anna Coulling. Cuốn sách nói rất rõ hành động nỗ lực tốt sẽ đi đến kết quả tốt (đó là hành động giá đi kèm với khối lượng). Là 1 nhà trader thì nên đọc nhửng cuốn sách này để hiểu rõ đằng sau cây nến và khối lượng đó đang nói với ta điều gì để chúng ta biết và hành động 1 cách chính xác tránh bị nhà giao dịch nội bộ “làm thịt” mình. Cảm ơn nhà sách finfin đã đưa đến cho độc giả những cuốn sách hay như thế này. “-Tran Hai(Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Shopee.

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Kim Đồng

04-phuong-phap-vpa-min

Ảnh: eccthai.com

5.Chiến Tranh Tiền Tệ (Song Hongbing)

Song Hongbing là một học giả rất tài năng trong lĩnh vực kinh tế thế giới. Ông đã dành nhiều thời gian để khám phá lịch sử, nghiên cứu thực tế và cố gắng diễn giải tương lai. Để viết lên cuốn sách thứ hai của mình mang tên Chiến tranh tiền tệ: sự thống trị của quyền lực tài chính, Song Hongbing đã đọc hơn 100 cuốn sách và truy nguyên đến hơn 300 năm trước để khám phá nguồn gốc của hệ thống tài chính hiện tại. 

“Đây là cuốn sách viết hết sức chi tiết. Tác giả đã truy nguyên về lịch sử cách đây hơn 300 để hé lộ cho người đọc nhiều điều uẩn khuất. Cuốn thứ 1 tác giả chỉ nói về lịch sử của các đại gia tộc, lịch sử ra đời của các tổ chức tài chính quốc tế như FED hay IMF hay những cái chết bí ẩn của các đời tổng thống Mỹ. Những cuốn thứ 2 này mình đánh giá rất cao, vì nó giúp chúng ta hiểu sâu hơn, được khai sáng, được tác giả trả lời tại sao nó lại như thế. Đặc biệt là phần nói về Đức Quốc Xã, chủ nghĩa phục quốc Do Thái và lí do hình thành nhà nước Israel ngày nay… Cuốn này theo quan điểm cá nhân mình đánh giá thậm chí hay hơn cuốn đầu 3000 lần. Tin mình đi. Đáng đồng tiền lắm”- Liu Liu (Tiki.vn)

“Sách quá hay về nguồn gốc hình thành các chủ ngân hàng tư bản thế giới, các gia tộc ngân hàng đã được hình thành như thế nào và cách gia tộc ngân hàng thao túng tiền tệ các nước tư bản, các cuộc chiến tranh dưới góc độ tài chính”- Tran Binh (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Shopee.

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Kim Đồng

05-chien-tranh-tien-te-min
Ảnh: sggp.org.vn

Với Top 5 cuốn sách hay về quản lý dòng tiền, hy vọng các bạn đọc sẽ học hỏi được những bài học, kinh nghiệm hay phát hiện ra được những điều lý thú từ sách.

Hồng Nhung

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!