5+ sách về đại tướng Võ Nguyên Giáp

1. Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Trong Trái Tim Tôi (Đoàn Hoài Trung)

Cuốn sách là tập hợp những tấm hình, những bài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của tác giả Đoàn Hoài Trung ghi lại trong những lần được gặp Đại tướng ở Hà Nội, ở Thành phố Hồ Chí Minh và ở Điện Biên Phủ trong chuyến thăm cuối cùng của Người trở lại vùng đất lịch sử này.

“Cuốn sách rất có ý nghĩa! Càng đọc tôi càng cảm thấy tự hào về dân tộc mình, càng thêm kính trọng tướng Giáp, càng yêu quê hương nhiều hơn. Cuốn sách ảnh này như một dòng ký ức kể lại những kỷ niệm, những “niềm hạnh phúc vô bờ” của chính tác giả khi may mắn được gặp và chụp ảnh Đại tướng. Nó đã gói trọn tình cảm của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung nói riêng và nhân dân cả nước nói chung thành kính tri ân dâng lên anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng sống mãi trong trái tim những người dân đất Việt.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

1.Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Trong Trái Tim Tôi - Nguyễn Thị Thúy-min
tiki.vn

2. Võ Nguyên Giáp – Hào Khí Trăm Năm (Trần Thái Bình)

Cuốn sách cũng cho chúng ta thấy những điều kỳ vĩ trong một con người bình dị đã tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi và trở thành học trò tin cẩn của Bác Hồ.Đặc biệt, cuốn sách thể hiện rõ chiến thuật, chiến lược quân sự độc đáo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách nghĩ, cách làm vừa táo bạo, phi thường, lại vừa giản dị, gần gũi.

“Một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích lịch sử cũng như muốn tìm hiểu về đại tướng vĩ đại của dân tộc ta. Cuốn sách dày nhưng không khó đọc, vì tính chân thực của cách viết, sức hấp dẫn tỏa ra từ những sự kiện có thực, những bật mí và kiến thức độc đáo mà không phải tài liệu nào cũng có được. Qua đó, chân dung vị đại tướng của chúng ta hiện lên thật sắc nét và chân thực, gần gũi đến không ngờ, giúp ta hiểu thêm về tài năng, phẩm chất và một nhân cách lớn của dân tộc mình.” – Phạm Thành Trung (Tiki.vn)

“Theo trình tự thời gian biên niên, trên phạm vi bao quát và phong phú của tư liệu về một nhân vật đến giờ vẫn hấp dẫn – Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người đọc sẽ được tiếp cận với một nhân vật lịch sử lỗi lạc đã được thế giới mệnh danh là “Người chuyển dịch dòng chảy lịch sử” trong thế kỷ XX, “một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại”. Qua 100 để mục và những hình ảnh tư liệu quý giá khắc họa hành trình cuộc đời của Đại tướng, người đọc có thể thấy được lịch sử của nước Việt Nam hiện đại qua chân dung một con người đã tỏa bóng lên cả hai thế kỷ.”– Huyen Lee (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

2.Vo Nguyen Giap-hao khi tram nam - Nguyễn Thị Thúy-min
tuyengiao.vn

3. Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam (Quí Lâm)

Cuốn sách phần nào thể hiện hình ảnh Đại tướng với cách mạng Việt Nam và các thế hệ cách mạng đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

“Đọc nội dung quyển sách tôi có thể tưởng tượng ra hình ảnh bom đạn và máu trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của Việt Nam và sự tài tình, tâm huyết của Đại tướng đối với cách mạng Việt Nam và thế hệ trẻ cách mạng. Cá nhân tôi thường sưu tầm và đọc những quyển sách về các chính trị gia, các doanh nhân phương tây thì không có lí do gì lại từ chối một quyển sách hay như thế này viết về đại tướng của dân tộc ta.”

Xem thêm thông tin chi tiết trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

3.dai-tuong-vo-nguyen-giap-voi-cach-mang-viet-nam - Nguyễn Thị Thúy-min
sachphapluat.vn

4. Tổng Tập Hồi Ký – Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (Hữu Mai và Ðại tá Phạm Chí Nhân)

“Tổng tập hồi ký Đại tướng Võ Nguyên Giáp” là cuốn sách ghi lại những sự kiện, tư liệu lịch sử với tư cách của một người trong cuộc, dưới góc nhìn và những chiêm nghiệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Cuốn sách giúp tôi có được cái nhìn tương đối tổng quát, toàn diện về hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc qua ký ức của một người trong cuộc. Những năm tháng gian khổ mà hào hùng ấy đã được Đại tướng ghi chép lại một cách chân thực và sống động trong nhiều cuốn hồi ký của mình. Cuộc đời Đại tướng được xem như tấm gương phản chiếu gần trọn thế kỷ XX, thế kỷ dữ dội nhất và cũng bi hùng nhất của dân tộc Việt Nam.”

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

4. Tổng Tập Hồi Ký - Nguyễn Thị Thúy-min
shopee.vn

5. Quyết Tâm Tiến Lên! Biết Tiến Lên (Nguyễn Văn Khoan)

Quyển sách là tập hợp những bài viết, bài nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về công cuộc cách mạng và Bí quyết thắng giặc: Quyết đánh và Quyết thắng; Biết đánh và Biết thắng… Đại tướng Võ Nguyên Giáp phân tích những nguyên nhân của thắng lợi của cuộc cách mạng và sự ra đời của nước Việt Nam độc lập và những việc chúng ta có thể làm để xây dựng và phát triển đất nước.

“”Hãy nhớ hai chữ: Quyết đánh và Quyết thắng nghèo nàn lạc hậu. Quyết tiến lên và Biết tiến lên!” 2 câu nói được trích trong sách khiến tôi phần nào hiểu được công cuộc cách mạng và bí quyết thắng giặc của bác Giáp. Quyển sách đáng để đọc và suy ngẫm và rồi từ đó mỗi thế hệ trẻ như chúng ta nhìn vào quá khứ hào hùng của cách mạng nước ta ngày càng có động lực vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.”

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

5.Quyết Tâm Tiến Lên! Biết Tiến Lên - Nguyễn Thị Thúy-min
Fahasa.com

Thúy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!