4 quyển sách hay viết về con mắt thứ 3 sáng suốt và thông tuệ

1. Huệ Nhãn Của Đạt Lạt Ma (T. Lobsang Rampa)

Theo các truyền thuyết của Tây Tạng, vào thuở xa xưa, đàn ông và đàn bà đều có thể sử dụng huệ nhãn. Đó là thời kỳ mà các vị thần xuống trần gian và sống lẫn giữa con người.

Con người, do nghĩ rằng mình là những kẻ có thể kế vị thần linh nên tìm cách giết hại các thần, mà không nghĩ rằng điều mà con người có thể nhìn thấy, thì các thần còn có thể thấy rõ, tường tận hơn. Cho nên hình phạt dành cho con người là huệ nhãn của nó bị khép lại. Từ đó, theo dòng thời gian, chỉ có một số hiếm hoi người bẩm sinh được ban cho cái nhìn sáng suốt từ huệ nhãn (hay con mắt thứ ba).

Đặc biệt, T. Lobsang Rampa – tác giả cuốn sách Huệ nhãn của Lạt ma này đã được thầy Linh hướng của mình khai mở huệ nhãn khi đang là tu sĩ tại một tu viện Lạt ma Tây Tạng.

-“Bây giờ, con đã thuộc hàng các Lạt ma như ta đây. Từ nay cho đến cuối đời con, con sẽ nhìn thấy những người khác như họ thật sự là thế, chứ không như họ làm ra vẻ là thế!”

“Dù mới xem qua nhưng cảm nhận sẽ chứa đựng rất nhiều kiến thức quý giá, mình bị hấp dẫn bởi nội dung khi sách còn tên cũ là Con mắt thứ ba với phần bìa khá dữ dội, lần tái bản này không biết có cùng bản dịch hay nội dung có khác gì bản cũ không nhưng vẫn tin là cuốn sách rất đáng đọc về vùng đất Tây Tạng bí ẩn mà ít người biết đến.” – Thuminhle Le (Tiki)

“Một quyển sách hay thắm đượm màu sắc Tây Tạng. Nhưng có điều quyển sách chỉ kể lại câu chuyện của Lobsang (nhân vật chính) từ lúc bắt đầu nhạn thức cho tới khi trở thành Lạt Ma. Sách đề cập tới overview của Tây Tạng, những điều huyền bí đằng sau nó và đồng thời sự hướng dẫn thầm lặng của Bên Trên.” – Minh Nguyên (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

hue nhan cua cac lat ma
Ảnh: Tiki.vn

2. Tây Tạng Huyền Bí & Nghệ Thuật Sinh Tử (Đặng Hoàng Xa)

Tây Tạng là một khu vực cao nguyên tại châu Á, ở phía bắc và đông của dãy núi Himalaya. Đây là quê hương của người Tạng cũng như một số dân tộc khác như Môn Ba, Khương, Lạc Ba, và hiện nay cũng có một số lượng đáng kể người Hán và người Hồi sinh sống. Kề liền với dãy núi thiêng Himalaya ở phía Tây Nam, Tây Tạng được coi là một trong những vùng đất linh thiêng và huyền bí nhất của thế giới, là thánh địa kiên cố cuối cùng của Phật giáo. Chính trên vùng đất này, Phật giáo từ lâu đã đi sâu vào tâm hồn, vào tất cả mọi sinh hoạt của người dân Tây Tạng, từ lúc chào đời cho đến lúc chết đi, từ tâm tư cho đến ngôn ngữ, lời nói, cử chỉ, tất cả đều thấm đẫm tinh thần từ bi của Phật giáo. Bởi vậy, nói đến văn hóa Tây Tạng. tức là nói đến văn hóa Phật giáo Tây Tạng, vì như thế mới có thể nắm bắt được cốt tủy của văn hóa Tây Tạng, và cũng chỉ như thế mới có thể khắc lên được một diện mạo hoàn hảo của văn hóa Tây Tạng.

Về bố cục, cuốn sách được chia thành bốn phần: phần I giới thiệu về cao nguyên Tây Tạng và sự ra đời của Phật giáo Tây Tạng; phần II giới thiệu về những nét đặc sắc của Phật giáo Tây Tạng; phần III giới thiệu đôi nét văn hóa và tập tục của Tây Tạng; phần IV “Bardo và Nghệ thuật sinh tử” bàn về sự sống và cái chết, dựa trên những phát hiện mới của khoa học hiện đại phương Tây và kiến giải của Phật giáo Tây Tạng qua những trải nghiệm hành trình thiền định của các bậc Tối thượng Du-già, Tantra.

Bardo và Nghệ thuật sinh tử – một đề tài mà tôi dành rất nhiều thời gian nghiên cứu trong suốt ba năm qua, cũng là một đề tài rất nóng trong những tranh luận tâm linh hiện tại, đặc biệt là ở phương Tây.

Những trải nghiệm của các vị Đạt-lai Lạt-ma 14, Pháp Vương Gyalwang Drupka, của các Rinpoche Mật tông như Sogyal Rinpoche, Tulku Thondup Rinpoche, Lati Rinpoche… và các bậc Tối thượng Du- già Tantra, dường như là một chất xúc tác, một thách thức với khoa học phương Tây, trong việc tìm kiếm câu trả lời cho nan đề “Tôi là ai”, “Tôi từ đâu đến”, và “Tôi sẽ đi về đâu sau khi chết”… Những tranh luận này vẫn chưa hết và còn đang tiếp tục. Trong cuốn sách này, tôi hy vọng sẽ trả lời phần nào cho các băn khoăn của độc giả về câu chuyện sinh tử này. Hy vọng là sau khi đọc xong và gấp cuốn sách lại, chúng ta sẽ có thể mường tượng ra một bức tranh rõ nét hơn về một vùng đất có thể nói là huyền bí nhất trên Trái đất. Chúng ta cũng sẽ hiểu hơn về bản chất vô thường của cuộc sống, về mỗi giây phút chúng ta hít thở và được chiêm ngưỡng ánh Mặt trời, về ý nghĩa của sự sống và cái chết. Trong cách nhìn thoáng đãng và dung dị của người Tây Tạng, cái chết không chấm dứt gì cả: nó mở ra cho chúng ta những cuộc phiêu lưu bất tận…

“Sau khi đọc “Thiên Táng” của tác giả Hân Nhiên mình thấy rất tò mò về Tây Tạng. Kiểu phấn khích và mê vùng đất này cho dù chưa 1 lần đến đây. Vậy là mình có cơ duyên tìm hiểu và được giới thiệu cuốn “Tây Tạng Huyền Bí & Nghệ Thuật Sinh Tử” của tác giả Đặng Hoàng Xa. Càng đọc càng ngỡ ngàng vì nó thật sự rất hấp dẫn. Ai yêu Tây Tạng chắc không thể bỏ qua được cuốn này rồi. Mình tiếp tục đi tìm thêm những cuốn sách khác viết về vùng đất huyền bí này để khám phá thêm. Sách còn có cả ảnh chụp về Tây Tạng về sự trải nghiệm chuyến đi đến đây của tác giả. Giấy in trắng rõ nét, mình dùng bút highlight ko hề bị in sang trang như 1 số loại giấy mỏng khác. Cực kỳ ưng ý ạ! “ – Reading Mood (Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

tay tang huyen bi
Ảnh: Tiki.vn

3. Trò Chuyện Với Cõi Vô Hình (Hoàng Thị Thiêm)

Tự truyện nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm Người phụ nữ huyền bí có con mắt thứ 3 và có khả năng kết nối với các linh hồn.

Bí mật từ những ngôi mộ cổ sẽ được khai mở.

Sững sờ của người Nhật trước siêu nhân ba mắt trên truyền hình.

Hơn bảy tỷ người trên hành tinh này dường như không ai có thể nhìn được nếu bị bịt kín hai mắt, trừ nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm, người được kênh truyền hình NHK uy tín tại Nhật Bản mệnh danh là “Siêu nhân 3 mắt”.

Nếu bạn gặp một người phụ nữ nhỏ bé, giản dị, dịu dàng, khiêm tốn, trình độ học vấn chỉ mới lớp 7, sống trong một nếp nhà nhỏ nép dưới mảng xanh cây trái của rừng núi tỉnh Hòa Bình, có lẽ bạn sẽ không thể nào tưởng tượng được con người đó lại là một nhà ngoại cảm ẩn chứa năng lực bí ẩn, vượt xa khả năng của những “người trần mắt thịt” chúng ta. Người phụ nữ ấy có cuộc sống khá kín tiếng. Chị bước qua mọi khó khăn, mọi điều tiếng và cứ hồn nhiên sống, hồn nhiên làm việc, chẳng cần tất tưởi bon chen…

“Cám ơn tác giả, chân thành cám ơn cô Hoàng Thị Thiêm. Những câu truyện mà cô kể làm con hết sức xúc động không cầm được nước mắt. Nhà con cũng có bác là liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Khe Sanh đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt, rất mong có cơ hội được cô giúp đỡ tìm đưa bác về với quê hương. Một lần con xin chân thành cám ơn cô, chúc luôn khoẻ mạnh để giúp đời giúp người ạ.” – Chu Văn Sỹ (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-Tro-Chuyen-Voi-Coi-Vo-Hinh
Ảnh: Tiki.vn

4. Không Có Cái Chết (Nhiều tác giả)

Thế giới đang bước vào một thời đại mới, con người đang trên hành trình nhận thức lại về bản thân và vũ trụ. Khi mà khoa học hiện đại dần mất đi tính thuyết phục của nó thì con người ngỡ ngàng nhận ra, mọi câu trả lời đã nằm sẵn ở một nơi sâu thẳm trong chính tâm thức của mình.

Ta là ai? Thật ra, bất cứ ai trong chúng ta cũng không chỉ là lớp da người này. Chúng ta đã sống hàng triệu năm, hàng tỷ năm. Về bản chất, chúng ta là những linh hồn không bao giờ chết. Những bậc thầy tâm thức thông qua trải nghiệm “con mắt thứ ba” và kết quả từ các công trình nghiên cứu, tư liệu ngoại cảm đã mở ra cho khoa học một chân trời mới…

Không có cái chết tập hợp nhiều bài viết của các bậc thầy trên con đường tâm thức như: các đạo sư Osho, Meher Baba, Yogananda, Ramana Maharshi, các nhà ngoại cảm Sylvia Browne, Alice A. Baley, Jane Roberts, Jz Knight… cùng rất nhiều các tiến sĩ khoa học, bác sĩ trị liệu, các nhà nghiên cứu tâm linh khác. Trên một phương diện nào đó, có thể nói cuốn sách này là một tập hợp những bằng chứng đầy thuyết phục, sinh động và hấp dẫn về sự tồn tại của LINH HỒN bất diệt.

Đọc cuốn sách bạn sẽ thêm trân trọng giây phút bên người mình yêu thương hơn. Thật ra chết không phải là hết. Con người ta đã chết rất nhiều lần và lần này cũng vậy. Tôi hy vọng những gì tác giả ghi chép hoàn toàn là sự thật. Cuốn sách phù hợp những ai sợ phải biến mất trên thế gian này.” – Ngân Bùi (Tiki)

“Cuốn sách đã hệ thống hóa các chia sẻ của nhiều tác giả về hành trình của linh hồn và sự sống sau khi chết. Tác giả cung cấp 1 góc nhìn mới về cái chết. Càng tìm hiểu về cái chết mình càng có động lực để sống cuộc đời này 1 cách trọn vẹn nhất.” – Lành (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-Khong-Co-Cai-Chet-min
Ảnh: Tiki.vn

Trương Thị Túy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!