Top 5 cuốn sách về Blockchain không thể bỏ qua

Blockchain (hay cuốn sổ cái) là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block). Chúng được liên kết với nhau nhờ mã hóa. Dưới đây là top 5 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về Blockchain.

1. Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ (Mark Gates)

Rốt cuộc, Blockchain là gì? Nó hoạt động như thế nào? Blockchain thật sự là một đột phá trong công nghệ hay chỉ là một trào lưu nhất thời? Blockchain có liên hệ như thế nào với Bitcoin? Liệu Blockchain có nắm giữ tiềm năng thay đổi thế giới?… Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được Blockchain dưới nhiều khía cạnh, trong đó không chỉ có những lời ngợi khen mà còn không thiếu các chỉ trích, bình luận trái chiều.

“Sách không phải sách kỹ thuật mà chỉ cung cấp cái nhìn về blockchain, bạn có thể tìm hiểu việc công nghệ đã ra đời và phát triển như thế nào trong nhiều lĩnh viẹc chứ không dừng lại ở việc tiền kĩ thuật số. Cung cấp kiến thức để hiểu sơ lược về công nghệ đanh được nhắc đến ngày một nhiều hơn chứ không chỉ tiền điện tử.” (Phạm Hồng Nghĩa – Tiki, 2022)

“Cơ bản là cuốn sách đọc khá là dễ hiểu với một người chưa có tý kiến thức về Blockchain và Bitcoin như mình. Đặc biệt một điểm khá hay là cuối mỗi chương đều có phần tóm tắt lại các mục để cho người không có nhiều thời gian đọc có thể tóm lược được nội dung của chương đấy. Còn về khoản tốc độ giao hàng thì Tiki đã trở lại với tốc độ giao như trước rồi, 2 ngày là mình nhận được sách rồi. Một điểm Tiki cần cải thiện là về chống sốc cho các sản phẩm để cho các sản phẩm khi tới tay khách hàng còn nguyên vẹn. Mong Tiki cải thiện thêm điểm này là ok.” (Nguyễn Cường – Tiki, 2022)

“Một cuốn sách hay cho người mới tìm hiểu về Blockchain, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Blockchain ko phải theo hướng kỹ thuật chuyên môn mà dưới góc độ người dùng thông thường. Rất bổ ích nhé” (Quỳnh Anh – Tiki, 2022) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01-blockchain-ban-chat-cua-block-chain-bitcoin-tien-dien-tu-hop-dong-thong-minh-va-tuong-lai-cua-tien-te-min
Ảnh: Tiki.vn

 

2. The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ (Paul Vigna, Michael J. Casey)

Trong “The truth machine: Blockchain và tương lai của tiền tệ”, Paul Vigna và Michael J. Casey đã làm sáng tỏ vấn đề blockchain và giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta. Cuốn sách khám phá cách thức mà công nghệ này, cũng như rất nhiều ứng dụng của nó (tiêu biểu như Bitcoin) đang hoạt động nhằm tái cơ cấu lại các tổ chức xã hội, và tạo ra vô số tiềm năng vĩ đại.

“Sách ok đọc hơi rối nếu chưa có kiến thức cơ bản nhất.” (Long Phạm – Tiki, 2021)

“Sách hay. nội dung rõ ràng. nếu muốn tìm hiểu thì nên đọc.” (Ngọc Châu Nguyễn – Tiki, 2021)

“Điều này có thể là tốt, nhưng họ có đủ chi tiết sai (không phải do sự kiện thay đổi, mà chỉ là sự cẩu thả và chỉnh sửa xấu), cộng với một lượng lớn chất làm đầy (một nửa cuốn sách?) Mà nó sẽ không đáng giá đối với hầu hết mọi người . Thật không may, tôi không nhận thức được những cuốn sách hay hơn về tiền điện tử khác ngoài mức độ công nghệ bitcoin và blockchain cơ bản ban đầu. Tôi là một chuyên gia tương đối trong chủ đề này (liên quan đến tiền điện tử ẩn danh và các dự án tương tự từ năm 1992, hiện đang làm việc trong không gian tiền điện tử về công nghệ và bảo mật) vì vậy tôi đã quen thuộc với tất cả các nội dung trong cuốn sách. Vấn đề với một cuốn sách như thế này là ngoài việc liên tục di chuyển các mục tiêu, rất nhiều dự án khá lừa đảo và nếu bạn viết về những điều có mức độ tin cậy quá cao thì cuối cùng sẽ gây hiểu lầm. Có lẽ có một số giá trị khi chỉ tóm tắt những gì các dự án nói rằng họ dự định làm, nhưng nhiều giá trị hơn trong phân tích thực tế.” (Quang Hiếu – Fahasa, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-The-Truth-Machine-Blockchain-va-tuong-lai-cua-tien-te-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Cuộc Cách Mạng Blockchain (Don Tapscott, Alex Tapscott)

Cuộc cách mạng Blockchain là cuốn sách lý giải tiềm năng kiến tạo tương lai nhân loại của công nghệ blockchain. Cuốn sách là công trình được nghiên cứu kỹ lưỡng với lối trình bày gần gũi dễ hiểu, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ.

“Giải thích rất chi tiết, tuy nhiên cần có kiến thức cơ sở về ngân hàng và kinh tế thì dễ hiểu hơn” (Trường Hoàng – Tiki, 2021)

“Cuốn sách đầy đủ chi tiết về cơ chế hoạt động của blockchain từ a đến z, có nhiều thuật ngữ IT và Kinh tế, nhưng cuốn sách này thật sự hữu ích với những bạn muốn hiểu rõ ngọn ngành về blockchain” (Nguyễn Thùy Trang – Tiki, 2021)

“Cuộc cách mạng Blockchain là một trong những cuốn có tư duy chiều sâu nhất về lv Blockchain mà mình từng đọc. Cuốn sách mang đến một cách nhìn, 1 viễn cảnh của hai cha con nhà Don Tapscott, Alex Tapscott. Mình biết tới họ từ Ted. Nếu ai lĩnh hội được kiến thức trong cuốn sách này sớm có thể kiếm được nhiều tiền trong kỉ nguyên Internet of Value này.” (Mạnh Nguyễn – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03-cuoc-cach-mang-blockchain-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới (Melanie Swan)

Cuốn sách này sẽ đưa bạn vượt ra khỏi phạm trù tiền tệ (“Blockchain 1.0”) và hợp đồng thông minh (“Blockchain 2.0”) để thấy blockchain có thể trở thành mô hình điện toán đột phá thứ năm (sau máy chủ cỡ lớn, máy tính cá nhân, mạng internet, và mạng di động/xã hội) như thế nào.

“Nội dung thì tổng quan thôi.” (Pham Duc Thien -Tiki, 2022)

“Bằng cách sử dụng mô hình Blockchain, các công ty huy động vốn dưới dạng tiền mã hóa, nền tảng này giúp họ đại diện cho quyền sở hữu trong mạng lưới mà họ xây dựng. Bất kì ai nắm giữ đồng tiền mã hóa của mạng lưới này đều trở thành một phần chủ sở hữu mạng lưới đó. Khi không gian Blockchain được mở rộng, nói một cách khác là nhiều người tham gia, thì lợi thế phụ thuộc vào tay của những ai nắm giữ nhiều đồng tiền mã hóa. Quyển sách này sẽ giúp người đọc thấy rõ cách vận hành, phát triển, huy động vốn, cách mà tương lai các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực này. Nền kinh tế liệu có thay đổi, công nghệ blockchain có thay thế được các tài sản khác hay không đã được tác giả giới thiệu rất rõ. Tôi khá hải lòng về quyển sách này.” (Quang – sach86)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04-blockchain-khoi-nguon-cho-mot-nen-kinh-te-moi-min
Ảnh: Tiki.vn

 

5. Bitcoin – Bong bóng tài chính hay tương lai của tiền tệ (Mark Gates)

“BITCOIN – Bong bóng tài chính hay tương lai của tiền tệ” của tác giả Mark Gates cung cấp một cái nhìn toàn diện và những hiểu biết đầy đủ về Bitcoin, giúp những ai mong muốn có góc nhìn đa chiều về đồng tiền này có thêm một tài liệu tham khảo đáng tin cậy. 

“Quyển sách tổng hợp và khái quát sơ lược các thông tin cơ bản về bitcoin. Khá là dễ đọc cho những bạn chưa có kiến thức về thị trường tài chính. Tiki giao hàng tốt, sách mới.” (Trần Tuệ Nhi – Tiki, 2021)

“Sách viết chung chung cũng dễ hiểu, ai chưa tìm hiểu bao h thì đọc được còn đã biết rồi thì tìm sách chuyên sâu hơn.” (Khanh Tran – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05-bitcoin-bong-bong-tai-chinh-hay-tuong-lai-cua-tien-te-min

Ảnh: Tiki.vn

Thương

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!