Các cuốn sách về BS Tôn Thất Tùng

1. Giáo Sư Tôn Thất Tùng – Người Thầy Thuốc Mẫu Mực Của Nhân Dân (Trường Đại học Y Hà Nội)

Giáo sư, Bác sĩ Tôn Thất Tùng (1912 – 1982) là một nhà trí thức lớn, tiêu biểu trong thời đại Hồ Chí Minh, một nhà bác học tài năng và sáng tạo, một người thầy thuốc tâm huyết hết lòng vì bệnh nhân, một thầy giáo tài giỏi và mẫu mực, hết lòng thương yêu học trò. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn liền với những chặng đường đấu tranh vô cùng gian khổ để giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.

Trong những năm đất nước ta rơi vào tay thực dân Pháp, dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt thế nào, Giáo sư Bác sĩ Tôn Thất Tùng luôn giữ tâm hồn lạc quan của một thầy thuốc với tâm huyết “hành nghề trong sự vô tư và thân thiết”. Ông đã cống hiến nhiều công trình khoa học xuất sắc trong việc xây dựng nền y học cho nước nhà.

Là một Bác sĩ hàng đầu, một nhà khoa học lớn, với cương vị là Thứ trưởng Bộ Y tế, lúc sinh thời, ông được Đảng và nhà nước tặng nhiều danh hiệu, huân chương, huy chương cao quý, nhưng trên hết là ông đã đem hết sức mình phục vụ cho sức khỏe của nhân dân, miệt mài nghiên cứu để truyền đạt tất cả kiến thức có được cho thế hệ ngành Y. Có thể nói, Giáo sư Bác sĩ Tôn Thất Tùng là một tấm gương sáng cho đội ngũ Y Bác sĩ, Giáo viên và tất cả sinh viên trường Y noi theo.

“Nội dung sách thể hiện tình cảm yêu quý, kính trọng, cảm phục của bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp, học trò cả trong nước và quốc tế, cũng như những bệnh nhân được tiếp xúc và chữa trị từ ông. Trong những trang hồi ký do ông viết, thể hiện được tình cảm sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bởi Người đã định hướng cho ông, là động lực để ông phấn đấu xứng đáng là một Thầy thuốc gương mẫu, y đức vẹn toàn.” (reviewsach.com)

“Cuốn sách “Giáo sư Tôn Thất Tùng người thầy thuốc mẫu mực của nhân dân” cho chúng ta thêm cảm phục tài năng, đức độ của một nhà khoa học chân chính, của một tài năng lớn và bình dị, gần gũi và thân quen. Ông là tấm gương sáng để lớp lớp các thế hệ học trò Trường Y, các cán bộ, bác sĩ phấn đấu và noi theo.” (Thuvienbrvt.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01 Giáo sư Tôn Thất Tùng người thầy thuốc mẫu mục của nhân dân-min
Ảnh: Nxbctqg

2. Đường vào Khoa học của tôi (Tôn Thất Tùng)

Cuốn sách này là những chia sẻ rất thực của GS về cuộc đời, về con đường khoa học của thầy. Hy vọng cuốn sách sẽ làm khai sáng, tạo thêm những động lực cho các bạn.

“Gần 50 năm đã trôi qua nhưng giá trị mà tác phẩm để lại vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay. Cuốn sách không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với những người làm trong ngành y mà còn chứa đựng những kiến thức, bài học quý báu về lối tư duy, hành động, và thái độ cần có của một người làm khoa học. Hiếm có tấm gương nào trong lịch sử Việt Nam hội đủ cả tài năng về khoa học (kỹ thuật lẫn nghiên cứu), chính trị, và nhân cách. Mong cuốn sách này sẽ được tái bản để đông đảo bạn trẻ được biết đến GS.Tôn Thất Tùng, một niềm tự hào hiếm có của nước nhà” – Snailbee (Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02 Đường vào khoa học của tôi
Ảnh: Goodreads

3. Tôn Thất Tùng – Phác thảo chân dung một danh nhân y học Việt Nam thời hiện đại (Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên – Huế – Bệnh viện Trung ương Huế)

Cuốn sách Tôn Thất Tùng – Phác thảo chân dung một danh nhân y học Việt Nam thời hiện đại tập hợp các bài phát biểu, các tham luận tại Hội thảo khoa học Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ, Bác sĩ, Anh hùng Lao động Tôn Thất Tùng (10-5-1912 – 10-5-2012) do Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên – Huế và Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức tháng 5 năm 2012 vừa qua. Nội dung các bài viết đề cập đến nhiều vấn đề về gia thế, quê hương, cuộc đời, sự nghiệp của Giáo sư Tôn Thất Tùng, bước đầu cung cấp khá toàn diện cho người đọc về chân dung một nhà khoa học tài năng, đức độ, mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Thông qua các bài phát biểu, tham luận tại Hội thảo, chúng ta sẽ phần nào hiểu được những đóng góp xuất sắc của Giáo sư Tôn Thất Tùng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y học, giáo dục và đào tạo; những phẩm chất đáng quý của một người thầy đã từ bỏ chốn quan trường để đi theo cách mạng, đồng hành cùng dân tộc trong thế kỷ XX.

“Giáo sư, Viện sĩ, Bác sĩ, Anh hùng Lao động Tôn Thất Tùng sinh năm 1912, mất năm 1982, trong một gia đình hoàng tộc, nhưng ông đã sớm gạt bỏ ý tưởng truyền thống “học để ra làm quan” mà rẽ sang một hướng khác là học nghề y để chữa bệnh cứu người. Từ đó, ông đã sống trọn vẹn với cuộc đời và y nghiệp của mình bằng tất cả tài năng và phẩm giá, bằng tất cả tình yêu thương con người, làm rạng danh nền y học Việt Nam.” – Phạm Thị Thinh (Nxbctqg.org.com)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03 Tôn Thất Tùng - Phác thảo chân dung một danh nhân y học Việt Nam thời hiện đại
Ảnh: Nxbctqg.org.com

Thu Thủy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!