Top 5+ cuốn sách về ăn chay hay nhất dành cho bạn

1. Khởi sự ăn chay (Đức Nguyễn, Ducan Kitchen)

“Khởi sự ăn chay” không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn, càng không phải đơn thuần là tuyển tập các món chay. Cuốn sách là sự dẫn dắt đầy cảm hứng, sáng tỏ và khoa học dành cho bạn, từ tác giả Đức Nguyễn – một người ăn chay văn minh và khỏe mạnh. Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách này lời giải đáp cho những băn khoăn cơ bản nhất khi bắt đầu ăn chay. Bạn cũng có thể ồ lên thích thú khi phát hiện ra ăn chay quả là một nghệ thuật, thứ nghệ thuật giờ đây được sáng tỏ dưới góc nhìn khoa học dinh dưỡng. Và rồi bạn hào hứng khám phá những món chay ngon, lành, đẹp như một bài thơ. Bạn sẽ thấy hành trình ăn chay thật vui và thú vị!

Đó là hành trình tìm đến sự cân bằng và bình yên giữa ẩm thực và cuộc sống, giữa những lựa chọn cá nhân đến những mục tiêu bền vững hơn cho chính bạn, cho môi trường hay cho Trái Đất. Dù thế nào đi nữa, hãy thử lần giở bất cứ trang sách nào, hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi, rằng mỗi trang sách đều là một pho tâm huyết của tác giả – với trọn vẹn tấm lòng, tri thức và tình yêu của anh ấy, là dành cho bạn!

Sách viết hữu ích, bổ sung một số kiến thức về dinh dưỡng. Sẽ phát huy tác dụng nếu thực sự tuân thủ theo những hướng dẫn trong sách . Giúp mình định lượng mỗi ngày lượng calories , đạm , carbs… cần cung cấp cho cơ thể bao nhiêu là hợp lý.” (Tran My Hong – Tiki, 2022)

“Sách rất bài bản và chi tiết, k chỉ về ăn chay nói riêng mà phần 1 về khoa học dinh dưỡng rất hữu ích cho bất cứ ai muốn có nền tảng về dinh dưỡng nói chung. Phần 2 của sách hướng dẫn cụ thể về các món ăn chay đơn giản, thuận tiện và tốn ít thời gian cho người đi làm. Ngoài ra các tips về nấu ăn, dụng cụ nấu.. đều rất có ích cho những ng mới bắt đầu chuyển sang chế độ ăn hoàn toàn mới, giúp ng đọc có cái nhìn tổng quát về những gì mình cần có và cần làm trong hành trình thay đổi lối ăn uống 1 cách triệt để.” (Chu Thị Thơm – Tiki, 2022)

“Mình mới ăn chay được thời gian nhưng thú thật ko nắm hết dinh dưỡng như thế nào hợp lý. Cuốn sách này đã giúp mình những kiến thức cơ bản nhất cũng như thay đổi quan điểm ăn chay là thiếu chất như ăn thịt. Các món ăn đa dạng, chế biến không khó. Đặc biệt mình đã thử uống sữa hạt Hạnh Nhân, cực kỳ ngon luôn. Điểm trừ là cuốn sách có nhiều chỗ sai chính tả, nên điều chỉnh để cuốn sách được tròn trịa hơn.” (Huynh Nguyen – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01.khoi su an chay
Ảnh: Shopee.vn

2. Ăn xanh để khoẻ (Norman W.Walker)

Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Trong hai thế kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu nhận ra chân lý này. Những bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.

Những thành quả phục hồi sức khỏe khỏi hầu hết mọi loại bệnh tật và sự xáo trộn ở cơ thể người gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung và trong lĩnh vực Trị liệu bằng Nước ép rau quả nói riêng. Trong thời đại ngày nay, đáng tiếc thay cho người nào còn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống.

Kể từ khi bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là vì nhờ tách toàn bộ lượng nước và các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút. Trong khi đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn “đặc”, thì thay vì được dùng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.

“Sách hay. Cuốn sách đáng đọc nhiều lần. Tác giả Norman W. Walker chỉ ra lợi ích của nước ép và thực phẩm thô đối với sức khỏe. Cuối sách có công thức chi tiết để điều trị từng loại bệnh cụ thể. Mình thử áp dụng được 14 ngày. Bảy ngày đầu, mình chỉ uống nước ép. Bảy ngày kế tiếp, mình kết hợp thêm “sinh tố rau” theo cuốn Dinh Dưỡng Xanh của Victoria Boutenko. Kết quả thu được rất khả quan. Mình giảm cân nhẹ; những nơi bị viêm đang phục hồi tốt. Màu da từ màu vàng (do uống nhiều cà rốt) đã dần trở lại trắng và hồng hào hơn. Sử dụng công thức nước ép một cách sáng suốt, và luôn cần lắng nghe sức khỏe bản thân cẩn thận. Kiến thức chọn lọc đi đôi hành động hợp lí :)” (Bảo Khuyên – Tiki, 2021)

“Tuyệt vời. Bộ sách của tác giả này đã thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống và lựa chọn thực phẩm của mình. Hy vọng là sau 1 thời gian thực hành theo thì mình sẽ có được sức khỏe như mình mong muốn!” (Huỳnh Hà – Tiki, 2021)

“Nội dung rất hữu ích đối với người bắt đầu tìm hiểu về chế độ ăn healthy ;)” (Hải Vân – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02.an xanh đe khoe
Ảnh: Shoppe.vn

3. Sống lành để khoẻ (Norman W.Walker)

Cuốn sách Sống Lành Để Trẻ đã chia sẻ những kiến thức đi trước thời đại. Sách truyền cảm hứng để chúng ta ăn sạch, sống xanh, kết nối nhiều hơn với cơ thể của mình thông qua những phương pháp sống lành mạnh.

Cuốn Sống Lành Để Trẻ gồm 26 chương, đi từ những suy nghĩ sai lầm về cơ thể và sức khỏe cho tới kiến thức về các loại thực phẩm, các bệnh tiêu hóa thường gặp và cuối cùng là triết lý sống thuận tự nhiên.

Cực hay, bạn nào quan tâm sức khỏe thì nên đọc nhé, 1 cuốn sách tuyệt vời có thể giúp mình có cái nhìn khác về cách làm thế nào để khỏe mạnh và trẻ đẹp” (Nguyên Thị Thu Hằng – Tiki, 2021)

“cuốn sách bổ sung cho bản thân mình thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng và hiểu hơn về sai lầm trong ăn uống hằng ngày để biết thay đổi và học lại những thứ mà tưởng như mình đã làm tốt.” (Huynh Nguyen – Tiki, 2022)

“Sách cung cấp nhiều kiến thức về dinh dưỡng, thách thức quan niệm phổ thông về cách ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hiện nay.” (Trần Hồ Mỹ Lam – Tiki, 2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03.song lanh đe tre
Ảnh: requaluonne.com

4. Eat clean thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân (Health coach quỳnh nga)

Khi mức sống ngày càng được cải thiện thì cách ăn uống của chúng ta cũng có nhiều thay đổi. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn bị áp lực thời gian đè nặng, vì vậy “nhanh và tiện” cũng là những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn thực phẩm để “qua cơn đói lòng mà quên mất rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”.

Hiểu rõ điều đó bởi những ngày tháng đi tìm “lối thoát” cho vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như nhận thấy những tác động tích cực của eat clean đến tâm – thân, Nguyễn Quỳnh Nga cùng Deto Concept đã cho ra đời “Eat Clean – Thực đơn 14 ngày thanh lọc cơ thể và giảm cân” để có thể truyền cảm hứng ăn sạch – sống lành đến với nhiều người hơn nữa.

Với những kiến thức về dinh dưỡng, cách kết hợp thực đơn Eat Clean phù hợp với người Việt Nam, từ những nguyên liệu dễ tìm mà thiên nhiên ưu ái cho đất nước nhiệt đới, thì cho dù bạn có là kẻ đang bị thức ăn điều khiển, đang tìm kiếm một giải pháp ăn uống lâu dài cho sức khỏe và cho cân nặng hay một người đã có chế độ ăn uống lành mạnh đều cần đến cuốn sách này.

Nội dung: người không biết gì về chế độ ăn dinh dưỡng như mình mà đọc còn thấy hứng thú. Cũng muốn thay đổi chế độ ăn uống vì cái này không khắt khe như các chế độ ăn giảm cân khác, về lâu dài cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. – Lời khuyên: hướng dẫn này chỉ phù hợp cho người trưởng thành, tuy nhiên các bạn cũng nên sở hữu cho mình 1 cuốn vì giá của nó cũng khá ổn” (Hương Thiên – Tiki, 2020)

“Hoàn hảo từ khâu hình ảnh, nội dung. Thực đơn và cách nấu mà tác giả hướng dẫn đều dễ dàng thực hiện, điều mà mình thích nhất khi làm theo hướng dẫn đó là kết quả nhận được. Một cuốn sách bổ ích nếu bạn muốn bước vào con đường “ăn sạch” (Lê Dung – Tiki, 2021)

“Mình là đứa thích thức ăn và thực dưỡng, tìm ra cách ăn để duy trì sức khoẻ và giảm cân. Cuốn sách đọc dễ hiểu và dễ áp dụng, hầu hết thực đơn rất dễ ăn, củ thể và phù hợp vs ẩm thực việt. Đáng mua” (Đông Phương – Tiki, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04. eat clean
Ảnh: Newshop.vn

5. Về nhà ăn cơm – 45 công thức thuần chay cho mâm cơm nhà bạn (Đức Nguyễn)

Ăn chay không chỉ còn nằm ở khuôn khổ tâm linh mà ngày nay còn đang dần trở thành xu hướng được nhiều người chọn lựa kể cả những bạn trẻ.

Bởi vậy, càng ngày đồ ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn cao cấp, sang trọng với hương vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài. 

“Sách có nhiều món ăn đa dạng, minh hoạ hình ảnh đẹp, hướng dẫn chi tiết cách nấu nước dùng chay, nước mắm chay,…” (Trần Thị Phương Bình – Tiki, 2021)

“Mình vô cùng yêu thích cuốn sách này. Công thức đơn giản, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ. Thực sự cuốn sách này truyền cảm hứng về ăn chay rất nhiều cho mình. Mình đã đòi ông xã mua tặng quyển sách về nấu ăn đầu tiên này. Rất vui và hạnh phúc luôn.” (Mi Hạnh – Tiki, 2020)

“Sách có hình ảnh các món ăn rất đẹp, công thức dễ làm. Mình rất yêu thích các món chay. Sách giúp mình có thêm nhiều món chay cho bữa cơm hàng ngày.” (Son Tra Thai Thuc – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05.ve nha an com-45 cong thuc thuan chay cho mam com nha ban
Ảnh: Newshop.vn

                                                                                                                           Nguyễn Trang

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!