5 quyển sách thú vị về Amazon

1. One Click – Jeff Bezos Và Sự Vươn Lên Của Amazon.Com (Richard L.Brandt)

Mô hình kinh doanh của Amazon rất đơn giản: Làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn và khách hàng sẽ không hề phải đắn đo suy nghĩ gì khi lựa chọn nó. Việc này gần như có thể tóm gọn đơn giản bằng một nút nhấn trên mỗi trang: “Mua ngay chỉ với một cú nhấp chuột”. Thông qua các cuộc phỏng vấn với nhân viên, đối thủ cạnh tranh và các nhà nghiên cứu về Amazon, Brandt đã giải mã được cách Bezos đưa ra quyết định. Câu chuyện về sự cải cách đang diễn ra của Amazon là một nghiên cứu về cách tái tạo lại toàn bộ ngành công nghiệp mà các doanh nghiệp ngày nay bỏ qua lúc đang bên bờ vực.

“Sách này khá hay nói về quá trình hình thành của Amazon.com và những điều về con người Jeff Bezos. Ngôn ngữ dịch thì chưa được trau chuốt đến mức dễ hiểu nhất, nhưng nếu đọc và suy ngẫm kĩ có thể hiểu được. Recommend cho những ai lần đầu muốn tìm hiểu về Jeff Bezos. Trong sách cũng cho mình những tầm nhìn của một chiến lược, cho mình động lực để làm những điều bản thân đam mê.” (Gia Uyên – Tiki, 2021)

Sách hay, thể hiện được quá trình hình thành và phát triển của Amazon.” (Tần Minh Nhân –  Tiki, 2022) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

01-One-Click-Jeff Bezo-va-su-vuon-len-cua-amazon.Com
Ảnh Tiki.vn

2. Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon (Brad Stone)

Tại sao Amazon lại thành công đến vậy? Phần lớn những thành tựu này nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa đặc điểm tính cách và chiến lược kinh doanh của Jeff Bezos, người sáng lập và CEO đã đưa Amazon lên vị trí thứ nhất của ngành bán lẻ trực tuyến. Richard Brandt đã lập một biểu đồ thể hiện sự trưởng thành của Bezos, từ một anh chàng đam mê máy tính vươn lên thành một doanh nhân thay đổi thế giới.

“Sách mới, dày 400 trang. Nội dung mình mới đọc được có 1/4 cuốn sách nhưng mà cũng thấy rất lôi cuốn, đặc biệt là từ những trang đầu tiên cuốn sách. Mọi người nên mua để đọc ngay đi nhá.” (Định Nguyễn – Tiki, 2021)

“1 cuốn sách hay về Amazon.Tác giả đi sâu vào từng chi tiết trong quá trình hình thành và phát triển của đế chế bán lẻ số 1. Từng khung cảnh chân thực về vị thuyền trưởng vĩ đại,về con tàu ngầm tối tân Amazon đã nổi lên như biểu tượng mới của doanh nghiệp thời đại mới.1 trong những cuốn sách hay nhất về Amazon.Về sự thay thế triệt để và phũ phàng của công nghệ đối với các mô hình kinh doanh truyền thống.” (Thành Đô Antonio – Tiki, 2020)

“Quyển sách đáng đọc về sự thành công của Amazon gắn liền với nhà sáng lập Jeff Bezos.(Mai Hằng – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

02-Jeff-Bezos-va-ky-nguyen-amazon
Ảnh Tiki.vn

3. Always Day One – Công Thức Thành Công Của Amazon Facebook Google Microsoft (Alex Kantrowitz)

Thông qua cách viết và kể chuyện hấp dẫn, trực tiếp, Alex Kantrowitz – vốn là một nhà báo kỳ cựu chuyên mảng công nghệ của Buzzfeed, đã mang đến cho người đọc một cái nhìn thú vị về phong cách lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp, quy trình hoạt động và công nghệ của những “gã khổng lồ” tại thung lũng Silicon: Amazon, Facebook, Google, Apple và Microsoft trong quyển sách Always Day One.

“Quyển sách tuyệt vời, thiết kế sang trọng, mạnh mẽ. Mình đã thích mê khi nhìn thấy quyển sách lần đầu tiên!” (Viktor Mills – Tiki, 2021)

“Always Day One đem đến cái nhìn vào sâu bên trong nền văn hóa đã và đang giúp cho những gã khổng lồ đánh bại các đối thủ mới hình thành của mình trong cuộc chiến công nghệ. Thận trọng và đầy nghiêm khắc, Alex Kantrowitz nhắc chúng ta phải luôn lạc quan về một tương lai chung sống cùng những công ty công nghệ quyền lực nhất thế giới.” (Scott Galloway, tác giả của The Four và The Algebra of Happiness)

“Đây là một cuốn sách đáng đọc cho bất kỳ ai đang cố gắng tìm hiểu cách thức vận hành của những công ty thành công trong thời đại của những gã khổng lồ công nghệ, và bất kỳ ai mong muốn khám phá những bí quyết ẩn sau sự thống trị của họ.” (Charles Duhigg, tác giả của The Power of Habit và Smarter Faster Better)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

03-always-day-one-1
Ảnh bookish.vn

4. Phương thức Amazon (John Rossman)

Trong Phương thức Amazon, Rossman sẽ cho độc giả câu trả lời trọn vẹn nhất. Cuốn sách đã ghi lại những trải nghiệm chân thực, những ký ức vui nhộn và quý báu mà Rossman đã trải qua trong vai trò Giám đốc phụ trách mảng kết nối người bán bên thứ ba của Amazon.Tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm cùng 14 nguyên tắc lãnh đạo chính là công thức bí mật làm nên thành công của Amazon. Từ các nguyên tắc mà Amazon đã áp dụng và thành công, cuốn sách sẽ cung cấp những kỹ thuật hữu ích nhằm tăng tốc độ vận hành cho bất kỳ công ty nào, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo ra sự minh bạch và mới mẻ cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

“Chà, đọc nhanh quá. Tôi đã thích nó. Đã học được một số điều đáng ngưỡng mộ về Amazon – bao gồm cả việc công ty hướng tới một nền kinh tế xứng đáng, không giống như Bridgewater của Dalio. Chiêm ngưỡng cách dữ liệu và trách nhiệm giải trình được tích hợp vào doanh nghiệp cũng như cách đổi mới & dịch vụ khách hàng luôn đi đầu trong hoạt động kinh doanh của Amazon…” (Anupama – Goodreads, 2018)

‘Tác giả có một phong cách viết sáng suốt và khiến tôi bị cuốn hút từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng. Ông chọn từng nguyên tắc lãnh đạo, giải thích bằng những ví dụ và câu chuyện thú vị về phương pháp lãnh đạo của những người sáng lập. Cuốn sách đầy cảm hứng. Vài chương cuối, tập trung vào các khía cạnh của một doanh nghiệp “Nền tảng” và 10 yếu tố quan trọng để thành công được nêu ra. Điều này sẽ giúp các doanh nhân đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Thời gian dành cho 110 trang này rất xứng đáng với tôi.” (Jaikrishnan Ramachandran – Goodreads, 2018)

“Cuốn sách này chứa đựng tất cả những thông tin cần thiết về văn hóa và môi trường làm việc của Amazon. 14 nguyên tắc lãnh đạo không chỉ có thể được sử dụng khi làm việc tại Amazon mà còn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta.Về mặt cá nhân, cuốn sách này đã giúp ích cho tôi rất nhiều khi tôi đăng ký tham gia chương trình lãnh đạo Amazon Pathways Operations. Những điều mà cuốn sách này cung cấp cho tôi đã giúp ích cho tôi trong suốt các cuộc phỏng vấn và đóng một vai trò rất lớn trong thành công của tôi trong việc nhận được lời mời làm việc.” (Mohammad Tirani – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

04-phuong-thuc-amazon
Ảnh Tiki.vn

5. Đế Chế Amazon Và Cuộc Chiến Thương Mại Toàn Cầu (Tanaka Michiaki)

Xuyên suốt cuốn sách “Đế chế Amazon và cuộc chiến thương mại toàn cầu”, tác giả Tanaka Michiaki đã phác họa bức tranh toàn cảnh về tình hình hiện tại cũng như phân tích hoạt động quản lý, lãnh đạo của Amazon. Đọc tác phẩm, độc giả có thêm cái nhìn sâu sắc về cả ưu lẫn khuyết điểm của khuôn mẫu vận hành, cơ chế quản trị và chiến lược lớn mà vị CEO Jeff Bezos đã dành cho gã khổng lồ công nghệ Amazon. Bằng những phân tích xác đáng, Tanaka Michiaki đã đưa ra nhiều dự báo về tương lai của Amazon nói riêng, lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ vũ trụ nói chung, cũng như bối cảnh kinh tế toàn cầu và những sự thay đổi khả kiến trong cuộc sống thường nhật của toàn nhân loại trước cơn bão mang tên Amazon. 

“Sách khá hay, cung cấp nhiều thông tin về amazon cũng như những đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, văn phong của tác giả hơi nhạt nhẽo, nội dung nhiều đoạn khá trùng lặp như thiếu ý tưởng để viết vậy.” (Nguyễn Quỳnh Anh – Tiki, 2019)

“Có nhiều sách nói về Amazon, Alibaba, nhưng cuốn này có phần dự báo, mô tả trong tương lai gần nữa. Không biết 2022 có giống trong sách nói không.” (Không Tên – Tiki, 2019) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

05-de-che-amazon-va-cuoc-chien-thuong-mai-toan-cau-min
Ảnh Chi.vn

 Phương Thúy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!