5+ cuốn sách đáng đọc về Ai Cập huyền bí

1. Người Ai Cập, Xác Ướp Cũng Phải Choáng Váng (Terry Deary)

Môn lịch sử lúc nào mà chẳng khô khan như bụi đất!

Chủ đề Ai cập cổ đại là thứ dành cho lũ điên rồ học đòi làm con cháu thời hiện đại của ma cà rồng. Bạn nghĩ thế chứ? Xưa rồi Diễm! Bây giờ là thời của kiền thức cực kì hấp dẫn. Và trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy mọi chi tiết thú vị về xác ướp Ai cập cổ xưa.

“Cuốn sách “Horrible Histories – Người Ai Cập xác ướp cũng phải choáng váng” của tác giả Terry Deary không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mang tính chất giải trí mà nó là một cuốn sách tham khảo kiến thức cho nhiều đối tượng bạn đọc khác nhau. Tác giả viết sách với giọng điệu dí dỏm, hài hước, những hình ảnh minh hoạ cũng rất vui nhộn nữa. Điều đó khiến người đọc say mê từng trang trong cuốn sách. Mình thích nhất là phần viết về Kim Tự Tháp và xác ướp, đọc vừa buồn cười, vừa thấy thú vị.” (Trang – Tiki)

“Horrible là một bộ sách rất bổ ích và thú vị. Bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh và câu nói hài hước dễ dàng giúp người đọc tiếp thu được những kiến thức quan trọng trong nhiều lĩnh vực Khoa học, Lịch sử, Địa lí, và cả môn mình cực kỳ sợ: Toán học. Xác ướp luôn là đề tài hấp dẫn cho những câu chuyện kinh dị. Đây chắc chắn sẽ là quyển sách có ích cho những ai thích khám phá Ai Cập, đặc biệt là về xác ướp. Sau khi đọc xong có lẽ bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về môn Lịch sử chán ngắt mà vẫn thường bị ép phải học.” (Phương Ái Thư – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01-nguoi-ai-cap-den-xac-uop-cung-phai-choang-vang-min
Ảnh: nxbtre.com.vn

2. Thần Thoại Ai Cập (Donna Jo Napoli, Christina Balit)

Ra đời bên bờ sông Nile thuộc mảnh đất châu Phi xa xôi, thần thoại Ai Cập làm ta ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp diệu kỳ của trí tưởng tượng, bởi những câu chuyện phi thường nhưng giàu tính nhân văn.

Ta sẽ gặp ở đây những vị thần tạo nên vũ trụ và muôn loài như thần Mặt trời Ra, thần Bầu trời Nut, nữ thần Ẩm ướt Tefnut… nhưng ta cũng gặp ở đây những vị thần rất bình dị mà câu chuyện về họ tưởng như là chính câu chuyện của loài người, trong đó, đẹp nhất có lẽ là câu chuyện về Aset, nữ thần hết lòng vì chồng con…

“Sách giấy bóng bìa cứng. Kể về các vị thần Ai Cập. Phù hợp với bạn thích khám phá về Ai Cập hoặc kể chuyện cho các bé trước khi đi ngủ.” (Anna Vu – Tiki)

“Sách trình bày rất đẹp, sắc nét. Nội dung khá hấp dẫn, đưa chúng ta khám  phá về những thần thoại của xứ sở Ai Cập xa xôi” (đọc giả Huyen Thu)

“Là sách danh cho trẻ em nên nội dung sách cô đọng, ngắn gọn, có hình màu minh hoạ dễ thương nên rất dễ hiểu và tưởng tượng. Dù sách cho trẻ em nhưng nhiều kiến thức người lớn chưa chắc đã biết hết. Ai muốn làm giàu kiến thức cơ bản hoặc muốn sưu tầm sách thì nên mua.” (van – Fahasha)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02-than-thoai-ai-cap-min
Ảnh: tiki.vn

3.Tủ Sách Huyền Môn – Ai Cập Huyền Bí (Paul Brunton)

Trong chuyến du hành sang Ai Cập, tác giả đã dày công thâu thập được nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra tác giả còn trình bày những khía cạnh bí ẩn khác của xứ Ai Cập mà ngày nay ít người được biết đến và mô tả lại những cuộc điểm đạo trong các đền thờ, cùng khoa Huyền môn của một xứ sở có nền văn minh gần như cổ xưa nhất thế giới.

Tâm trạng của ông sau khi đến viếng xứ này có thể được diễn tả đúng như một câu ngụ ngôn cổ xưa của người La Mã: “Ai đã một lần uống nước sông Nile sẽ vĩnh viễn trở thành bạn hữu của những người dân sống bên bờ sông vĩ đại ấy.”

“Một người viết thực nghiệm và có sự hiểu biết sâu xa về nền văn hoá Ai Cập cổ đại. Với mong muốn được lĩnh hội và cảm nhận từng hơi thở của Ấn Độ cổ xưa qua các lăng tẩm, đền đài, Kim tự tháp cổ…ông đã đến và mục thị, cảm nhận bằng tâm tình nội ẩn bản ngã chính mình. Ông để cho mình thả hồn vào từng nơi ông qua, cảm nhận nền văn minh huyền thoại thông qua hơi thở và thiền định với những cuộc gặp gỡ lịch sử bất ngờ. Từng kim tự tháp, con Sphinx, dòng sông Nile, lăng tẩm cột tháp vĩ đại… ông cảm nhận bằng tất cả tình yêu thương, bằng chân tình thực sự.” (Duyen Nguyen – Tiki)

“Cuốn sách nói về những ma thuật, phép phù thủy trong thế giới bí ẩn ở Ai Cập chứ không phải là những điều bí ẩn trong quá trình khám phá Kim tự tháp.” (Như Quỳnh Bùi – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

03-ai-cap-huyen-bi-min
Ảnh: newshop.vn

4.Ai Cập Sinh Tử Kỳ Thư (Minh Quang)

Ai Cập sinh tử kỳ thư là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại. Trong đó, “Bản thảo của Ani” là cuốn bản thảo ghi chép hoàn chỉnh nhất nội dung của Ai Cập sinh tử kỳ thư. Theo như những gì ghi chép trong cuốn sách, cuộc hành trình mà linh hồn phải trải qua để được bất tử sau khi chết thật ly kỳ và lắm gian nan. Sau khi người ta ta chết đi, linh hồn của họ sẽ trở về cõi âm, sau đó đi qua từng con đường nhỏ âm u dưới sự hướng đạo của thần chỉ dẫn và chiến thắng các loài ma quỷ đáng sợ. Trong quá trình tôi luyện này, chính linh hồn cũng không ngừng trưởng thành, họ dần dần hồi phục được các khả năng như khi còn sống , đồng thời cũng có được các phép màu thần thông…

“Đối với tôi đây là quyển sách hay vì: Nhắc tới sự huyền bí, người ta thường nghĩ ngay tới nền văn minh bên sông Nile với kỹ thuật ướp xác, lời nguyền, bùa chú của người Ai Cập. Họ cũng sở hữu “cuốn sách của cái chết” – một tác phẩm được đồn đại có khả năng tập hợp những ma thuật ở thế giới bên kia. Cũng giống như tử thư tây tạng. Ai Cập sinh tử kỳ thư cũng là cẩm nang chỉ dẫn cho linh hồn hướng tới sự bất tử của Ai Cập cổ đại. Về hình thức trình bày bìa đẹp” (Lợi Huỳnh – Tiki)

“Cuốn sách nhuốm màu huyền bí, kích thích sự tò mò, hứng thú về một nền văn minh từng là cái nôi của nhân loại. Rất đáng đọc.” (đọc giả Minh Hy)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04-ai-cap-sinh-tu-ky-thu-min
Ảnh: tiki.vn

5. Vì Sao? Như Thế Nào? – Ai Cập Cổ Đại (Fleurus)

Ramses II trở thành vị vua nổi tiếng như thế nào? Vì sao người Ai Cập lại ướp xác người chết? Vì sao mặt nạ của tutankhamun lại nổi tiếng đến thế? Vì sao người Ai Cập có đôi mắt rất đẹp?… Đáp án cho những câu hỏi trên và 300 câu hỏi khác được tập hợp trong cuốn sách này, tạo nên một kho kiến thức tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn.

Nội dung sách được trình bày ngắn gọn và hết sức khoa học, tập trung vào những điểm nền tảng trọng yết, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt. Mục Bạn có biết cung cấp thêm những thông tin thú vị và ấn tượng, có liên quan đến chủ đề. Hình vẽ minh họa màu sinh động, cuốn hút cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn cho cuốn sách.

“Cuốn sách nói về Ai cập cổ đại này là 1 trong những cuốn sách trong bộ vì sao, như thế nào? Sách cung cấp các thông tin lý thú về Ai Cập cổ đại vô cùng huyền bí giúp kích thích trí tò mò cũng như giải đáp các thắc mắc thường hay gặp của người đọc. Nội dung cuốn sách được bố trí hợp lý, khoa học với từng lĩnh vực cụ thể giúp dễ tiếp cận hoặc chuyển đổi khi cần. Sách có nhiều hình ảnh minh họa thu hút người đọc. Chất lượng sách tốt, được in màu rất đẹp với giấy cứng làm bìa và bên trong là giấy bóng.” (Thu Nhi Đoàn – Tiki)

“Bìa sách nhìn không cuốn hút nhưng nội dung bên trong lại quá hấp dẫn. Sách được trình bày theo hình thức những câu hỏi và giải đáp nên rất dễ theo dõi và ghi nhớ. Sách in màu, có nhiều hình ảnh minh họa sống động giúp truyền tải nội dung tốt hơn. Có những hình vẽ và câu bình luận rất vui nhộn. Đây là thể loại sách khoa học nhưng cách trình bày và thể hiện lại vô cùng hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích. Một cuốn sách hay, nên đọc, nếu có nhiều trang hơn thì càng tốt.” (Huỳnh Minh – Tiki)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05-vi-sao-nhu-the-nao-ai-cap-co-dai-min
Ảnh: voso.vn

Thu Huyền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!