5 Cuốn sách hay về affiliate marketing

1. Bí Mật Dotcom (Russell Brunson)

Cuốn sách được viết bởi Russell Bruson, người đã có trên 10 năm kinh nghiệm, xây dựng nhiều công ty thành công trên Internet. Anh đã thực hiện trên 1,000 phép thử với hàng trăm triệu lượt truy cập để tìm ra những công thức, quy trình hiệu quả và đúc rút lại những công thức đó trong cuốn sách Bí Mật Dotcom

“Cuốn sách chỉ cho thấy không phải số lượng mà chất lượng của traffic mới tạo nên sự quyết định. Nếu một người click vào trang web của ta mà có suy nghĩ vô thử xem nó như nào hoặc không có gì ấn tượng thì khả năng mua hàng rất thấp. Thế nhưng được biết trước đó khách hàng suy nghĩ ồ anh chàng này khá thú vị hoặc có gì đó tương đồng hiểu mình vào xem ảnh còn điều thú vị gì nữa và wow khách hàng này sẵn sàng mua những giá trị tiếp theo hơn những người khác rất nhiều. Cuốn sách cũng chỉ ra rằng, muốn bán được hàng mọi quy trình phải chốt được bạn có khiến cho khách hàng có cảm tình với mình hay không, tất cả chào hàng, kết nối, hướng dẫn hay giới thiệu… nếu không tạo được thiện cảm, sự thông minh, và quan tâm khách hàng thì chuỗi nỗ lực đó sẽ fail, không có đơn hàng nào xảy ra cả”. (Chu Văn Nam – Tiki, 2021)

“Đã được đọc nhiều về Funnel Marketing (Phễu Tiếp thị), mình thấy đây là cuốn sách thực tế và dễ hiểu nhất. Mỗi chương đều được diễn đạt bởi các câu từ gần gũi và hình minh họa vô cùng đơn giản, gợi nhớ. Các chương cũng đều có phần tổng kết rất cô đọng. Các bạn có thể in các sơ đồ, hình vẽ từ trang chủ của sách để dễ hình dung và áp dụng vào thực tế. Doanh nghiệp online hay các bạn làm MMO đều nên đọc và ứng dụng kiến thức trong cuốn sách này.” (Hieu Vo -Tiki, 2020)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

01bi-mat-dotcom-min
Ảnh eccthai.com

2. Tiếp Thị Phá Cách (Philip Kotler, Fernando Trias De Bes)

Ngày nay các nhà tiếp thị phải đối mặt với một thách thức khó khăn: làm sao để đổi mới trong một thị trường siêu phân khúc và cạnh tranh khốc liệt. Nền kinh tế tiêu dùng đã bị bão hòa với những sản phẩm na ná nhau và người tiêu dùng càng ngày càng trở nên miễn dịch với những thông điệp quảng cáo. Tất cả đã làm cho tiếp thị truyền thống – tiêu biểu với biện pháp phân khúc thị trường và tạo ra nhiều thương hiệu – bắt đầu mất tác dụng.

“Cá nhân tôi rất ghét sự rập khuôn trong tất cả các ngành nghề. Marketing cũng vậy. Nếu cứ xử dụng những kiến thức hay cách làm cũ rích thì sớm muộn gì chúng ta cũng diệt vong trong thế giới Marketing biến ảo khôn lường này. Tiếp thị phá cách được viết ra bởi ông tổ của tiếp thị hiện đại Philip Kotler nhưng cách viết sách của ông theo tôi không hề hàn lâm. Những thuật ngữ nếu có đều được ông giải thích rất rõ ràng và rành mạch. Quyển sách này cũng không ngoại lệ và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó để phá vỡ giới hạn và kiến tạo trật tự mới.” (Trương Văn Đức – vnwriter,2019).

“Nếu bạn vẫn tiếp thị kiểu cũ, vẫn vận dụng và tạo ra những sản phẩm lỗi thời, vẫn tiếp thị cho khách hàng những ý tưởng cũ mèm thì bạn đã thất bại hoàn toàn nhé! Trong nền kinh tế vận động không ngừng, bão hòa và đầy cạnh tranh thì sáng tạo là yếu tố sống còn để bạn có thể sống sót và vươn lên phát triển trong thời buổi ngày nay. Quyển sách đã chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng, những hậu quả mà ta không sáng tạo, vẫn thích tiếp thị những kiểu xưa cũ thì chúng ta không thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh. Tác giả đã đưa ra những ý tưởng nền tảng, những cách để ta phát triển cách sáng tạo trong Tiếp thị, quả là một người bản lĩnh, thông minh và phi thường!(Hồng Phúc –vnwriter, 2019)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

02-tiep-thi-pha-cach-min
Ảnh eccthai.com

3. Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số (Philip Kotler)

Tiếp thị 4.0 của Philip Kotler là cuốn sách chỉ đường dẫn lối cho các marketer trong thời đại số – kỷ nguyên của những khái niệm mới mẻ như Gen Z, AI,.. Bên cạnh những kiến thức nền tổng quan về marketing, sách cũng đề cập tới những cách thức giúp doanh nghiệp sống còn và phát triển mạnh mẽ trong thời đại liên tục biến đổi này. Cha đẻ marketing hiện đại Philip Kotler sẽ đem đến cho chúng ta những bài học quý giá về cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng trong thời đại 4.0.

“Nội dung cực kì hay. So với cuốn tiếp thị A tới Z thì nội dung cuốn này sâu hơn, mang đặc thù chuyên ngành hơn. Cuốn sách tuy đc viết từ khá lâu rồi nhưng đúng là Philip Kotler luôn đi trước thời đại. Ông nhận định về sự phát triển của Marketing cực kỳ giống với những gì cta đang trải qua. Đối với mình đây là cuốn sách rất bổ ích cho việc cung cấp kiến thức marketing. cho 5 sao lun.” (Nguyen Thu Trang – Tiki, 2021)

“Sách về marketing thì chọn Philip Kotler – cha đẻ của marketing hiện đại sẽ không bao giờ thất vọng, đọc sớm để kịp nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và ứng dụng vào tất cả công việc mỗi ngày, giúp bạn thành công hơn.” (Thuan Pham – Tiki, 2020)

“Sách khá cuốn hút về TƯ DUY thay đổi khi tiếp thị ở thời điểm hiện tại. Sách không chỉ rõ cụ thể cho bạn làm gì. Nhưng những câu hỏi ở cuối mỗi chương sẽ là cái dẫn dắt bạn. Có thể giúp bạn thay đổi lại những gì bạn đang làm để quảng bá sản phẩm của mình. Cũng như các đối tượng khách hàng mà bạn cần nhắm đến. Dù đã đọc qua nội dung, nhưng chắc chắn mình sẽ phải đọc lại nhiều lần để note lại những ý hay của tác giả.” (Nguyễn Tuấn Nam – Tiki, 2020)

“Sách của Philip Kotler được coi sách giáo khoa về Marketing ở nhiều trường Đại học. Cuốn này cũng không ngoại lệ. Mình làm về dịch vụ, không làm về bán hay marketing nhưng rất hứng thú đọc để hiểu xu thế hiện nay. Đang sống trong giai đoạn công nghiệp 4.0 thì cần biết tiếp thị 4.0 sẽ như thế nào. Sách khá dễ hiểu bởi thông tin cập nhật, gần gũi với đại đa số bạn trẻ đang sống trong giai thời đại này, ăn ngủ nghỉ cùng smartphone hay các thiết bị thông minh khác. Cuối mỗi chương có tóm tắt và các câu hỏi để bạn đọc tự suy ngẫm và liên hệ với ngành mình đang làm. Mình rất thích cách làm bìa cuốn này của NXB Trẻ, có sự chau chuốt, in đẹp, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, bên trong vẫn giấy xốp vàng đọc không loá, phông chữ dễ đọc, cỡ chữ vừa phải.” (Phạm Đức Thái – Tiki, 2018)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

03-marketing-4-0-og-min
hocmarketing.org

4. Tiếp Thị 5.0: Công Nghệ Vị Nhân Sinh (Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan)

Trong Tiếp thị 5.0, cha đẻ của tiếp thị hiện đại, Philip Kotler giải thích cách các nhà tiếp thị có thể ứng dụng công nghệ để giải quyết nhu cầu của khách hàng và tạo nên khác biệt.Trong một kỷ nguyên mới, nơi mà các nhà tiếp thị đang phải vật lộn với sự chuyển đổi số trong kinh doanh và sự thay đổi về hành vi của khách hàng, quyển sách này sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị một phương pháp mới để tích hợp sự phát triển của kỹ thuật và mô hình kinh doanh vào những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi khách hàng diễn ra trong thập kỷ qua.

“Sách rất hay, đặc biệt cho các bạn muốn cập nhập thông tin về Công nghệ hiện và là tương lai cho Ngành tiếp thị. Tuy 1 số chỗ viết còn dài dòng nhưng kết nhất mỗi chương có tóm tắt để người đọc dễ review lại chương!” (Thái Phan – Tiki, 2022)

“Chúng ta đang ở Thời đại 4.0 và chúng ta đang đón chào một thời đại mới đó là 5.0 hi vọng quyển sách này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn và bắt kịp được xu hướng của thời đại luôn yêu sách của Philip Kotler thiên tài Marketing Quyển sách đóng gói đẹp giao hàng nhanh.” (Anh Trung – Tiki,2022)

“Đọc sách những trang đầu thấy khá thú vị. Sách giấy mượt, bìa in nổi khá thích tay. Chữ in rõ ràng, không bị lem.” (Kiều Vy – Tiki, 2022)

Nội dung phù hợp với định hướng và xu hướng phát triển (Còng Lý Sáng – Tiki,2022)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

04-tiep-thi-5.0-cong-nghe-vi-nhan-sinh-min
Ảnh eccthai.com

5. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z (Philip Kotler)

Trong cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z này, Philip Kotler, nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị, đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn này trong hiện tại và cả tương lai, đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào, và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao.Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy ngẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường.

“Nội dung: rất phù hợp với mình, đem lại những kiến thức – khái niệm cơ bản về mkt” (Nguyễn Thị Hoa – Tiki, 2021)

“Sách hay. Tác giả cung cấp những khái niệm về Marketing một cách chính xác và dễ hiểu. Thật ngạc nhiên là cuốn sách được viết từ lâu nhưng những khái niệm này vẫn rất đúng với thị trường hiện nay. Bạn nào mới bắt đầu tìm hiểu về Tiếp thị thì nên đọc cuốn này trước nhé.”  (Ngọc Ánh – Tiki,2020)

“Sách hay nên đọc nhất là các bạn làm tiếp thị nha(Trung Tin – Tiki, 2021)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

05-thau-hieu-tiep-thi-tu-a-den-z-pdf-min
Ảnh eccthai.com

Phương Thúy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!