5 cuốn sách hay về thuyết âm mưu

1. Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít (John Toland)

Adolf Hitler – chân dung một trùm phát xít là tác phẩm đồ sộ và chi tiết bậc nhất từng có về Adolf Hitler. Với những phân tích sâu sắc và sáng rõ dựa trên một lượng lớn các nguồn tài liệu chưa công bố cùng các cuộc phỏng vấn 200 người từng là đồng sự hoặc từng tiếp xúc với Hitler, Toland đã vén bức màn phủ kín xung quanh tên trùm phát xít, giúp người đọc có một cái nhìn đầy đủ và rõ ràng nhất về nhân vật vô cùng đặc biệt này.

“Quyển sách là một thước phim quay ngược thời gian về các sự kiện đã xảy ra xung quanh cuộc đời của ông trùm phát xít Adolf Hitler. Đó là cuộc hành trình của một cậu thanh niên với niềm đam mê hội hoạ, hai lần trượt học viện Mỹ thuật và đã trở thành một nhân vật đứng đầu quyền lực và đe dọa đến nền hòa bình thế giới. Sự hình thành tư tưởng vào những năm đầu khi ông tham gia chiến tranh thế giới, cùng với sự cuồng tín một cách mãnh liệt đã đưa ông đến một lý tưởng cao đẹp. Đó chính là hình thành Đức Quốc Xã với tham vọng đưa dân tộc Đức phát triển thịnh vượng suốt 100 năm. Và lý tưởng nào mà không trả giá bằng xương máu? Khi ông đã khơi mào lên một cuộc chiến thế giới lần thứ hai, một cuộc chiến với lòng tự tôn dân tộc Đức cao ngất ngưỡng, và cũng chính là vũ khí mạnh nhất đe dọa đến các nước đồng minh. Vậy thì điều gì đã khiến một cậu thanh niên không ai biết đến trở thành một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất lịch sử? Tại sao ông luôn gieo rắc tư tưởng bài trừ người Do Thái và chủ nghĩa Marx ra khỏi Châu Âu? Qua tác phẩm của sử gia người Mỹ John Toland với các công cuộc nghiên cứu và lời kể của các nhân chứng còn sống sót sau thế chiến thứ 2, chúng ta sẽ thấy được cuộc đời của một nhân vật đã làm nên lịch sử nhân loại. Qua đó, ta có thể sẽ hiểu được lý do tại sao người dân tôn sùng ông, và chủ nghĩa dân tộc Đức mãi luôn phát triển thịnh vượng đến ngày nay.” (Trang Nguyen – Tiki, 2020)

“1 tài liệu đồ sộ nói về ông trùm phát xít của Đức – người khơi mào chiến tranh thứ 2.
Tập trung chi tiết về cuộc đời – sự nghiệp của Hitler.
1 con người có ý chí, nghị lực thực hiện mục tiêu của cuộc đời mình – dù đó không phải là mục tiêu tốt.
1 tác phẩm mà tác giả đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi, tổng hợp trên nhiều phương diện, tài liệu thu thập được từ khắp nơi trên thế giới.
Tác phẩm thiên về chính trị nhiều hơn là về quân sự.
1 tác phẩm tuyệt vời cho ai đang muốn tìm hiểu về con người này.” (Cận Vũ – goodreads.com, 2019)

“Đây là 1 tài liệu to lớn về Hitler. Từ cuộc đời lúc nhỏ của ông, đến khi ông kết thúc sự nghiệp Quốc xã của mình bằng 1 viên đạn. Tất cả quyển sách chỉ tập trung vào nhân vật lịch sử lớn này, chúng ta sẽ sẽ thêm hiểu biết về con người ông.
Không chỉ là một ” tên đồ tể ” mọi người hay gọi, quyển sách còn tiết lộ nhiều về đời tư của ông. Con người không phải sinh ra đã là một con quỷ. Một quyển sách đáng đọc.” (Huy Đức – goodreads.com, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

1- Adolf Hitler – Chân Dung Một Trùm Phát Xít
Ảnh: Fahasa.com

2. Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử (Jonas Jonasson)

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn tiểu thuyết mới đầy chuyện li kì quái dị của Jonas Jonasson, tác giả của Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Nombeko được sinh ra trong một căn lều bé tí tẹo ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Ngay từ lúc nhỏ xíu, cô đã mau chóng hiểu rằng thế gian này chẳng hứa hẹn gì với cô ngoài việc cô hoặc chết sớm, vì ma túy, vì rượu hay chỉ vì đơn giản là tuyệt vọng vì màu da châu Phi. Thay vì thế, Nombeko có những kế hoạch vĩ đại hơn nhiều. Cô tự học đọc học viết, bằng mưu mẹo và sự liều lĩnh đáng kinh ngạc, cô thoát khỏi khu ổ chuột với những viên kim cương lậu bạc triệu.

Đời cô là chuỗi sự cố điên khùng nối tiếp điên khùng. Cô chẳng hề muốn sống đời nô lệ ở đất nước phân biệt chủng tộc nhưng cũng chẳng mong mình trở thành cố vấn bất đắc dĩ cho dự án bom nguyên tử. Vậy mà cô phải làm cả hai với trí tuệ siêu việt về tính toán. Nhưng không gì có thể ngăn cản cô lập kế hoạch trốn thoát tới Thụy Điển, nơi cô gặp cặp sinh đôi Holger, mà một trong số đó nuôi âm mưu làm cách mạng lật đổ vương triều.

Cuộc đời Nombeko đan cài đầy tréo ngoe vào cuộc đời của cặp sinh đôi, và khi cặp đôi dàn xếp vụ bắt cóc vua và thủ tướng Thụy Điển thì điệp vụ giải cứu đã sẵn đợi nữ người hùng ra tay – để cứu cả thế giới khỏi thảm họa. Quả bom nguyên tử sẽ hoàn tất sứ mệnh của nó ở đâu, hay là trong tay một siêu cường có nhu cầu?

Cuốn sách ăn khách toàn cầu của Jonas Jonasson – Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – khiến người đọc phấn khích về cách đùa với các nhân vật lịch sử có thực và các câu chuyện chính trị sặc mùi thuyết âm mưu ở thế giới này.

“Thực chất thì cô gái này không mù chữ. Cô cũng chả phá trái bom nguyên tử nào. Trái bom đã được cô sắp xếp để đi vòng vòng mà không bị kích nổ và huỷ diệt cả một thành phố thôi, nếu cái đó được tính là phá bom. Lấy quan hệ chính trị giữa các quốc gia trên thế giới làm chất liệu, Jonas Jonasson lại một lần nữa tạo nên một tác phẩm thành công, vừa hài hước dí dỏm, vừa đầy rẫy những thuyết âm mưu. Cũng như ‘Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất’, cuốn sách này là một chuỗi những sự kiện có thật, được chắp nối lại tạo nên một cốt truyện hư cấu nhưng lại hợp lý chẳng chê vào đâu được. Với kinh nghiệm của một nhà báo, JJ đã đánh trúng vào tâm lý người đọc khi bàn về những câu chuyện đằng sau hậu trường, những mối quan hệ thật sự giữa các nước, quan điểm chính trị của các nhà lãnh đạo Thuỵ Điển, Trung Quốc hay Nam Phi mà các mặt báo không ngừng đề cập đến từng ngày từng giờ. Với cách viết hài hước xen lẫn châm biếm, “ Jonasson đã sử dụng rất thạo những món nghề của truyền thông như đang làm một trò ảo thuật” Những thuyết âm mưu mà ông đề cập đến, sau cùng thì có bao giờ thôi quyến rũ người đọc?” (Minh Minh – Fahasa, 2020)

“Tôi đến với tác phẩm này vì cái tên của nó và nó đã không khiến tôi thất vọng. Một câu chuyện tưởng chừng nhạt nhẽo và nguy hiểm đã được biến hóa một cách tài tình và đầy hài hước. Sự lận đận của số phận đã đem đến một cái nhìn hấp dẫn về học vấn và thú vị về chính trị. Dù bạn là ai thì câu chuyện và sự hài hước của nó cũng sẽ giúp bạn tạm thời quên đi thế giới đầy nghiêm túc này.Lại là phong cách “chém gió” ấy nhưng về chủ đề phân biệt chủng tộc – khi mà người da đen chỉ là những nô lệ không hơn không kém thì với đầu óc hài hước pha chút sáng tạo của Jonas Jonasson đã đem cô gái mù chữ da màu ra thế giới và trưởng thành độc lập .Là 1 phụ nữ sống trong 1 tuổi thơ chỉ là người ở đẳng cấp tận cùng xã hội lúc bấy giờ cô bé Nombeko đã thể hiện rõ sự thông minh , tài trí và cố gắng vượt qua những phong kiến xã hội để giải thoát chính mình và tự do ….” (Vương Trang – Fahasa, 2020)

“Nếu ai đã biết đến danh tiếng tác giả Jonas Jonasson thì chắc hẳn đã phải ấn tượng với cốt truyện độc đáo, kì lạ mà đầy lí thú cùng giọng văn hóm hỉnh lôi cuốn của ông. “Cô gái mù chữ gỡ bom nguyên tử” cũng là một tác phẩm thú vị tiêu biểu. Ngay từ cái tên truyện kì lạ đã khiến người đọc rất tò mò về nội dung của nó. Nhân vật chính là cô bé da màu Nombeko-một cô gái sinh ra ở châu phi, giữa cái nghèo đói và vô số tệ nạn như nghiện rượu, ma tuý, gái đêm… Nhưng cô bé lại nổi bật lên với sự lanh lợi, tư duy độc đáo, liều lĩnh và cả sự ngoan cường. Cô dần bắt đầu với một cuộc hành trình dài đầy thú vị của mình trên những miền đất mới, gặp gỡ những con người mới. Cuốn sách đầy những điều cuốn hút không tưởng lại thêm giọng văn hài hước lạ lùng của tác giả người Thuỵ Điển khiến người đọc không thể gấp trang sách giữa chừng được. Tuy nhiên, đôi phần trong tác phẩm khá nặng yếu tố chính trị và kiến thức về nguyên tử hơi khó hiểu. Nhưng nếu tìm hiểu kĩ ta sẽ mở mang được rất nhiều kiến thức cho bản thân. Cuốn sách rất đặc sắc và đáng đọc.” (Helmet – Fahasa, 2020)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

2- Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử
Ảnh: Fahasa.com

3. Chiến Tranh Tiền Tệ – Ai Thực Sự Là Người Giàu Nhất Thế Giới (Song Hong Bing)

Một khi đọc “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” bạn sẽ phải giật mình nhận ra một điều kinh khủng rằng, đằng sau những tờ giấy bạc chúng ta chi tiêu hàng ngày là cả một thế lực ngầm đáng sợ – một thế lực bí ẩn với quyền lực siêu nhiên có thể điều khiển cả thế giới rộng lớn này.

“Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật sự ghê gớm.

Đồng thời, “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” còn giúp bạn hiểu thêm nhiều điều, rằng Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, rằng tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay vì sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler.

Là một cuốn sách làm sửng sốt những ai muốn tìm hiểu về bản chất của tiền tệ, để từ đó nhận ra những hiểm họa tài chính tiềm ẩn nhằm chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”, “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” còn phơi bày những âm mưu của các nhà tài phiệt thế giới trong việc tạo ra những cơn “hạn hán”, “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận. Cuốn sách cũng đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính – những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

Gấp cuốn sách lại, có thể bạn đọc sẽ có nhiều tâm trạng khác nhau. Đối với một số người, đó có thể là sự sợ hãi thế lực tài chính quốc tế và cảm giác bất an về sự chi phối của thế lực này. Với số khác thì đó có thể là một cảm giác thú vị khi khám phá ra sự thật trần trụi để từ đó có cách nhìn nhận khác nhằm xây dựng cho mình những kế hoạch đầu tư một cách hiệu quả nhất. Và cho dù bạn có lo sợ hay cảm thấy tò mò, thú vị thì “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới” cũng là một cuốn sách đáng đọc. Một cuốn sách bổ ích cho các chuyên gia quản lý tài chính, các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà đầu tư nhỏ, các giáo viên giảng dạy về tài chính – ngân hàng cũng như sinh viên các trường kinh tế.

“- Tôi đã đọc phần 2 trước và rất thích thú nhưng phần 1 này có cảm giác hơi định hướng và thiếu dẫn chứng cụ thể để thuyết phục. 

– Tuy nhiên cuốn sách được dịch từ tiếng Trung nên hành văn rất mạch lạc, phân chia bố cục dễ nhìn dễ nhớ, nội dung không bị trùng lặp.” (Justin Pham – Tiki, 2021)

“sách rất đẹp rất hài lòng mới đọc chương đầu, rất hay” (Nguyen Thi Phuong – Tiki, 2021)

“1 quyển sách mở rộng kiến thức của mình rất nhiều” (Mai Mít – Tiki, 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

3 - Chiến Tranh Tiền Tệ - Ai Thực Sự Là Người Giàu Nhất Thế Giới
Ảnh:Tiki.vn

4.Tuyệt Mật Trong Buồng Lái

Hơn bao giờ hết, đi máy bay là tâm điểm của sự tò mò, thích thú, lo lắng, và tức giận. Trong các chương sau đây, tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra câu trả lời cho những ai tò mò, làm yên lòng những ai lo lắng, và những sự thật không ngờ dành cho những ai bị đánh lừa.

Có lẽ các bạn khi cầm trên tay cuốn sách này đều nhận biết rõ đây là một tác phẩm kiến thức phổ thông, bình thường như mọi cuốn sách giáo khoa hay cẩm nang khoa học thường thức. Nhưng tôi tin là cuốn sách này phi thường hơn thế.

Để làm được điều vĩ đại trên, cần nhiều hơn những năm miệt mài thực tập căng thẳng trong buồng lái và những chuyến bay thực nghiệm nguy hiểm, nhiều hơn những tố chất cần có của một phi công, nhiều hơn cả một cái đầu lạnh và một trái tim gan dạ, và thật nhiều hơn những may mắn không tên. Không thể hiểu rõ được những điều trên nếu ta chưa từng đọc qua cuốn sách này.

“Tuyệt mật trong buồng lái” cung cấp cho mình những thông tin thú vị về công việc của phi công, nó cũng giúp mình có cách nhìn khách quan hơn về mức độ an toàn của việc đi máy bay. Có thể việc chống lại trọng lực là quá khác biệt với những trải nghiệm hàng nghìn năm nay của con người nên vẫn có nhiều người sợ bay. Tất nhiên máy móc không thể tránh khỏi sự cố, cũng giống như các loại hình giao thông khác đều có thể xảy ra tai nạn. Tuy vậy mình không thích đoạn tác giả đánh giá về tên gọi, sơn vỏ bên ngoài hay slogan của các hãng. Đó không phải là điều quan tâm của mình khi đi máy bay, chỉ là vẻ bên ngoài mà thôi, không cần thiết phải quan tâm quá nhiều.” (Huy Nguyen-Phu – goodreads.com, 2018)

“Tuyệt mật trong buồng lái là tài liệu nên nằm trong túi lưới đằng sau mỗi ghế ngồi.” (David Pogue, thông tín viên tờ The New York Times và tổng biên tập chương trình PBS)

“Là một cây viết xuất sắc, Patrick Smith mang đến một chuyến du lịch đầy tiếng cười trong một ngành vốn bị hiểu lầm—một chuyến đi vào thế giới hàng không, chẳng hề có những thuật ngữ rắc rối mà đầy ắp sự hài hước và hiểu biết sâu sắc.” (Christine Negroni, nhà văn chuyên viết về hàng không và tác giả của cuốn sách Flying Lessons)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

4 - Tuyệt mật trong buồng lái
Ảnh: goodreads.com

5. Âm Mưu Ngày Tận Thế (Sidney Sheldon)

Khi quả khinh khí cầu dự báo thời tiết bí ẩn đâm vào dãy núi Alps của Thụy Sĩ người đứng đầu cơ quan NSA đã chọn Robert Bellamy để lần theo dấu vết và xác định mười người đã chứng kiến sự việc. Nhưng khi những cuộc tìm kiếm kéo dài từ Rome qua Budapest qua Texas và nhiều thành phố của nhiều quốc gia khác nhau nữa thì sự việc được phơi bày trước mắt anh – xé toạc một âm mưu không thể tin nổi, trải dài khắp toàn cầu và thậm chí vào vũ trụ.

Bị bỏ rơi và bị phản bội trên mọi khía cạnh khác, từ kẻ đi săn thành con mồi bị săn Bellamy đã buộc phải chạy trốn – cùng với chìa khóa sống còn của trái đất trong tay.

“Âm mưu ngày tận thế là một chiến dịch do cơ quan tình báo Mỹ và nhiều nước phương Tây tổ chức. Mục tiêu của họ là tiêu diệt các nhân chứng đi trên một chiếc xe buýt của hãng du lịch Thuỵ Sĩ, những người đã tận mắt chứng kiến một vật thể bay lạ gặp tai nạn. Chàng sỹ quan tình báo Mỹ đang say sưa trong yêu đương bị lôi dậy để lên đường làm công vụ. Nhiệm vụ hoàn thành, các nhân chứng bị giết chết ngay trước khi họ có thể kể được những gì mình trông thấy. Nhưng bản thân anh ta lại không hề biết gì về những vụ ám sát đó. Rồi đến lượt anh từ người đi săn trở thành người bị săn đuổi. Cuối cùng thì anh cũng thoát chết nhờ lòng dũng cảm và cơ trí tuyệt vời, thậm chí đôi khi nhờ vào chính sự may mắn luôn mỉm cười với anh.” (Thi – Fahasa, 2019)

“The Doomsday Conspiracy là một cuốn tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Mỹ Sidney Sheldon xuất bản năm 1991. Câu chuyện liên quan đến một sĩ quan hải quân Mỹ gặp phải một kẻ giết người và lực lượng bí ẩn và hành động trong một cuộc điều tra trong một tai nạn khinh khí cầu ở dãy Alps của Thụy Sĩ.Khi quả khinh khí cầu dự báo thời tiết bí ẩn đâm vào dãy núi Alps của Thụy Sĩ người đứng đầu cơ quan NSA đã chọn Robert Bellamy để lần theo dấu vết và xác định mười người đã chứng kiến sự việc. Nhưng khi những cuộc tìm kiếm kéo dài từ Rome qua Budapest qua Texas và nhiều thành phố của nhiều quốc gia khác nhau nữa thì sự việc được phơi bày trước mắt anh – xé toạc một âm mưu không thể tin nổi, trải dài khắp toàn cầu và thậm chí vào vũ trụ.Bị bỏ rơi và bị phản bội trên mọi khía cạnh khác, từ kẻ đi săn thành con mồi bị săn Bellamy đã buộc phải chạy trốn – cùng với chìa khóa sống còn của trái đất trong tay.” (Mai Mít – Fahasa, 2020) 

” Âm mưu ngày tận thế ” một trong những tiểu thuyết hay nhất của nhà văn nổi tiếng Sidney Sheldon mà tôi đã từng được đọc. Đặc biệt, khác hoàn toàn với các tác phẩm trước đó, đây là một câu chuyện có yếu tố viễn tưởng, một chủ đề rất mới lạ trong một rừng các tác phẩm trinh thám, kinh dị hay tình cảm, lãng mạn của Sidney. “Âm mưu ngày tận thế” cuốn hút người đọc là do sự tài tình trong cách kể chuyện của tác giả, dẫn dắt người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, làm họ quên mất mình đang đọc một tác phẩm, cứ ngỡ là đang trải qua một hành trình đích thực vậy. Câu chuyện kể về Robert với cuộc hành trình mà anh phải đặt sự dũng cảm, sự hy sinh và cả trí tuệ của mình lên trên hết, để có thể hoàn thành những nhiệm vụ cũng như trốn chạy những thế lực xấu xa. Tình tiết câu chuyện không khó đoán, cái tài của nhà văn lừng danh là làm cho người đọc, dù có thể đoán trước tình tiết cuối cùng nhưng cũng không thể đặt cuốn sách xuống vì sự tò mò, tình tiết cuối cùng ấy sẽ được dẫn đến như thế nào. Sự xuất hiện của “người ngoài hành tinh” trong hình ảnh một cô gái, đơn giản, lạ lẫm với trái đất đã phơi bày những tệ nạn, những suy thoái trong lối sống của con người. Một câu chuyện quá hấp dẫn và gay cấn, giống như những thước phim hành động tuyệt vời không thể bỏ qua.” (Lê – Fahasa, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

am muu ngay tan the
Ảnh: Tiki.vn

Quỳnh Ly

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!