6+ sách tản văn hay

1.Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo (Đại đức Hae Min)

Đây là cuốn sách được viết từ những chiêm nghiệm của tác giả về chính bản thân mình và xã hội.Nội dung cuốn sách khá đặc biệt bởi trong đây vẫn có những câu chuyện, những chia sẻ, những cảm xúc nhưng trên hết là một khúc ca cầu nguyện sự bình an. Cuốn sách được chia làm 8 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có những lời khuyên, lời động viên, tuy ngắn nhưng lại khiến chúng ta phải suy ngẫm thật lâu.

Thêm một cuốn sách đến từ Đại đức Hae Min, có đẹp, có thực, có nhẹ nhàng, có sâu lắng và mở ra cho bạn một thế giới mới, rời xa cuộc sống xô bồ, bon chen và mệt mỏi hiện tại.Chúng ta được yêu thương và đáng được yêu thương không phải vì chúng ta làm tốt một việc gì, hay chúng ta mang lại lợi ích cho ai khác. Chỉ sự tồn tại của ta cũng là một điều tuyệt vời rồi, ít nhất là đối với bản thân ta và với cha mẹ – người đã sinh ra hình hài này và nuôi ta khôn lớn. Đừng so sánh bạn với người khác, đừng dùng những thước đo của xã hội như nhan sắc, tiền bạc, bằng cấp để đánh giá mức độ hoàn hảo của bản thân.Bạn không hoàn hảo, điều đó chắc chắn, chẳng ai hoàn hảo cả. Nhưng vì sự không hoàn hảo đó mà bạn ghét bỏ bản thân mình? Hay vì bản thân không hoàn hảo nên bạn luôn mải miết tìm kiếm để lấy đầy: tiền bạc, tình yêu, những mối quan hệ bạn bè, danh tiếng… Nhưng rồi đến cuối cùng bạn nhận ra bản thân chỉ hoàn hảo khi bạn biết yêu sự không trọn vẹn, không hoàn hảo của chính mình.”

“Mình cảm thấy trống rỗng mấy hôm nay rồi. Vậy mà sau khi đọc quyển này thì lại cảm thấy nhẹ nhõm hẳn. Thôi thì đừng nghĩ nữa, sống trên đời phải biết yêu thương chính mình chứ. Riêng sự tồn tại của bản thân thôi cũng đã là chuyện đáng quý lắm rồi.” – Dieu Nguyen (Goodreads)

“Đây là quyển sách gối đầu giường của mình, đọc kỹ và suy ngẫm. Dành tặng cho tất cả những ai đang chênh vênh trong cuộc sống, tiêu cực, suy sụp đến người rơi vào trạng thái trầm cảm thì quyển sách này là một lựa chọn tuyệt vời.” – Tram (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

yeu nhung dieu kh hoan hao - Nhật Băng-min
Tiki.vn

2.Tản văn Vô Thường (Nguyễn Bảo Trung)

Vô thường là một cuốn sách được tác giả góp nhặt từng câu chuyện nơi bệnh viện dưới góc nhìn đầy nhân văn của một bác sĩ, hằng ngày anh phải đối diện với rất nhiều người đang lâm vào cảnh sinh – tử, rồi thổi thêm tâm tư của mình vào đó. Đa số những câu chuyện này rất buồn, đọc xong thấy lòng mình chùng lại. Sau những giây phút lắng đọng ấy là sự thức tỉnh, khi nhận ra đời người vô thường, sự sống thật quá mong manh, tình người lắm lúc quá hững hờ, và tất cả đều là duyên là phận.

“Cuốn sách được viết dưới ngòi bút của một bác sĩ nhưng nó không hề khô khan hay khó hiểu, bởi những gì được Tác giả truyền tải trong cuốn sách không chỉ là những mẩu truyện ngắn về con người, mà còn là những dòng triết lý đạo Phật, những câu hát của Trịnh Công Sơn được lồng ghép vào một cách tự nhiên. Và đằng sau những mẩu truyện ngắn ấy mình cảm nhận được tấm lòng cao cả của một người bác sĩ với tâm hồn đẹp và thánh thiện. Anh mong muốn có thể truyền tải những giá trị cuộc sống ấy đến gần hơn với con người, với xã hội.Một cuốn sách mà mình thấy các bạn nên có trong tủ sách, rất nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa.”

“Mình vô tình biết đến tác giả khi đang tìm những cuốn sách liên quan đến ngành y. Đối với mình đây thực sự là một món quà khi biết đến một tác giả tuyệt vời như vậy. Bs Nguyễn Bảo Trung không phải là một nhà văn nhưng là một người có khả năng sống và cố gắng sống cho thật trọn vẹn, chính điều đó đã biến một bác sĩ đồng thời cũng trở thành một nghệ sĩ. Những gì tác giả chia sẻ thông qua những cuốn sách của mình vô cùng chân thật và có công năng nuôi dưỡng, chữa lành rất lớn. Đó là những trải nghiệm với đôi mắt cố gắng mở thật to và nhìn thật sâu sắc. Xin biết ơn và trân quý.” – Huyền Châu (Tiki)

“Những mẩu chuyện nhỏ kể bởi bác sĩ làm ta rơi nước mắt nhưng không làm ta sầu bi mà thấy ấm áp vì cảm nhận được những yêu thương mà người ta dành cho nhau trong cuộc đời này. Ta cũng nhìn lại cách ta đang sống, từ chăm sóc thân thể đến tâm hồn ta.” – Văn Thị Thắm (Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

vo thuong - Nhật Băng-min
hotdeal.vn

3.Hiểu Về Trái Tim (thiền sư Minh Niệm)

Một cuốn sách do thiền sư Minh Niệm viết nhưng không mang nhiều ngôn ngữ hay đạo lý của Phật Giáo mà rất dung dị, đời thường. Hiểu Về Trái Tim được chia thành nhiều mục như Khổ đau, Hạnh phúc, Tình yêu… và được sắp xếp một cách dụng ý để vừa có sự liên kết vừa có thể so sánh rõ ràng, dễ hiểu. Từng phần nhỏ này lồng ghép lại sẽ là tổng hòa của một “trái tim”. Một trái tim đại diện cho cảm xúc, tình cảm của con người, và chỉ khi hiểu được về trái tim của mình, bạn mới học được cách làm chủ nó, làm chủ cảm xúc và sống hạnh phúc hơn.

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, bởi không có ai có thể khẳng định chắc rằng mình đang hiểu rõ và biết trái tim mình đang muốn điều gì. Cuốn sách thực sự phù hợp với những đối tượng đang cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bị áp lực cuộc sống đè nặng muốn buông xuôi. Tác giả là người con của Phật pháp nhưng không hề đè nặng những thuyết giáo về Phật mà dùng những từ ngữ, câu văn nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ như đang an ủi tâm hồn người đọc.

Khi đọc cuốn sách này, ta có thể hiểu thấu một cách sâu sắc hơn về những cảm xúc của chính bản thân mình, có thể thay đổi nhận thức và có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc làm chủ cảm xúc, cảm thấy chơi với trong cuộc sống này thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.”

“Quyển sách này mang đến cho chúng ta những suy nghĩ, cái nhìn sâu sắc về bản thân, về những điều xảy ra trong cuộc sống: khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tình thương,… mọi cảm xúc trong tâm hồn. Ngoài cho chúng ta cách nghĩ và hiểu về mọi sự sâu sắc hơn thì còn cho chúng ta cách nghĩ mới và hành xử thích hợp khi đối mặt với những điều đó. Từ đó, khiến tâm hồn và trái tim ta bình an hơn, sống đẹp hơn.” – Nguyễn Kiều Trinh (Tiki)

“Một cẩm nang rất hay, đơn giản, dễ đọc để giúp chúng ta hiểu hơn về trái tim.
Đây là cuốn sách khởi đầu rất tốt để bạn bắt đầu bước chân tìm hiểu về tâm linh chứ không đơn thuần là một cuốn sách phật pháp.
Hồi xưa mình đọc thấy hay, nhưng chưa có khả năng phân tích. Giờ thì sao bao thời gian đọc triết, đọc những tư tưởng lớn lại cảm thấy trân trọng những điều giản dị mà thầy Minh Niệm đã chia sẻ trong Hiểu về trái tim.” – Vui Lên (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

hieu ve trai tim - Nhật Băng-min
chi.vn

4.Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài (Kotoha Yao)

Cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” của tác giả Kotoha Yao viết theo lối tư duy của người Nhật viết về kỹ năng sống đẹp mà mỗi người nên có với phong cách nhẹ nhàng, sâu lắng, dung dị và nhiều điều cần suy ngẫm.

 Cuốn sách được chia làm 32 mục nhỏ cho nên bạn có thể lật ra bất cứ trang sách nào bạn muốn đọc, trong mỗi mục có từ 2-3 trang sách về một chủ đề, sau đó là một Action (hành động) để tóm gọn nội dung. Với độ dài vừa phải sẽ giúp bạn đọc có thể dễ dàng tiếp thu những con chữ một cách nhanh chóng.

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” sẽ là liều thuốc tốt nhất cho bạn nếu bạn đang có chút mất phương hướng trong cuộc sống, đang loay hoay tìm kiếm cho mình một lẽ sống cho riêng mình. Bằng câu từ giản đơn mà vô cùng đắt giá, tác giả đưa chúng ta len lỏi qua dòng suy nghĩ rối ren rồi lại đưa ta về hoà mình với vũ trụ, với thiên nhiên. Cuốn sách, có thể xem như một người bạn tốt định hướng cho bạn trên chặng đường khẳng định bản thân mình .Một tâm hồn đang rối ren, sẽ được xoa dịu. Một trái tim sẽ lại được hoà chung nhịp đập cùng đất trời, cùng vũ trụ bao la. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, cũng hãy nở nụ cười trên môi, và tin tưởng: “Ổn thôi, rồi sẽ ổn mà.””

“Cuốn sách được trình bày, thiết kế dễ thương, phông chữ đọc rất thích. Nội dung khiến mình cảm thấy rất thoải mái, hoàn toàn thư giản với nội dung của sách, mang đến 1 tia sáng tích cực cho những bạn đang buồn chán hoặc đang tiêu cực, bổng nhiên bạn sẽ cảm thấy mình trẻ lại như tâm hồn của tác giả đấy, mọi thứ đơn giản, mộc mạc.” – Minziwave (Tiki)

“Với những ai đang cảm thấy mất cân bằng trong cuộc sống, cuốn sách này có thể tạo nên một chút niềm tin và hi vọng. Vì tác giả là người Nhật nên sách mang phong thái nhẹ tênh, dịu dàng đầy chất triết lý của văn hóa Nhật trong sự hài hòa giữa thế giới và vạn vật, cái nhìn phóng khoáng vượt lên trên những khó khăn thử thách trong hoàn cảnh mỗi con người. Hi vọng mọi người tìm được an yên khi đọc cuốn sách này.” – Truc Ann (Tiki)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

ban chi can song tot,troi xanh tu an ai - Nhật Băng-min
123job.vn

5.Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh (Tống Mặc)

Nội dung chủ yếu cuốn sách Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh kể về cuôc đại sư Hoằng Nhất. Chính bởi vậy nên cuốn sách mang nhiều màu sắc của sự giác ngộ, tự đọc tự ngẫm và tự thấm, dựa trên những câu chuyện nhỏ của đại sư chia sẻ.

Mọi bi kịch của đời người đều đến từ 4 chữ không: buông không đành, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không được. Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh là cuốn sách giúp bạn buông bỏ những hiềm khích, ganh tị với người khác, nhìn thấu quy luật của cuộc sống và biết cách mở rộng lòng mình, quên đi sự nóng giận. Cuốn sách giúp bạn học cách khống chế cảm xúc cũng như điều chỉnh, chung hòa chúng để có được sự tĩnh lặng trong tâm hồn.”

“Quá xuất sắc cho 1 quyển sách. Cuốn sách giúp cho người đọc thấy tĩnh tâm hơn yên bình hơn có nhiều góc nhìn tích cực hơn lối sống tốt đẹp hơn quyển sách giúp cho mk tự nhìn nhận lại bản thân dạy mk cách nuôi dưỡng tâm hồn cách buông bỏ cảm xúc tiêu cực từ bỏ ham muốn nhìn nhận để thấy hạnh phúc mk cố gắng đọc sách mỗi ngày như 1 cách để nuôi dưỡng tâm hôm giống với việc chăm chút cho hoa phải tưới nước mỗi ngày và ngắt bỏ cành héo úa tưong tự với việc buông bỏ ham muốn để có thể hạnh phúc có thể đẹp như cây hoa đc chăm sóc hàng ngày. Các chương có hơi hướng của Phật giáo và các câu truyện được gửi gắm rất hay nhiều ý nghĩa.” – Nguyễn Long Thủy (Tiki)

“Cuốn sách dạy cho chúng ta rất nhiều thứ trong cuôc sống. Nội dung chủ yếu cuốn sách kể về cuôc đại sư Hoằng Nhất. Người đã từ bỏ vinh hoa phú quý, gia đình để quy uy cửa Phật, sống một cuộc đời thanh tịnh. Ông là người hiểu biết rất nhiều nhưng luôn nghĩ mình chưa đủ giỏi nên liên tục học hỏi, tiếp thu những cái mới.
Cuộc sống chúng ta cũng vậy. Hãy hài lòng với những gì chúng ta có, đừng so sánh với bất kì ai để rồi thấy mình nhỏ bé, tâm luôn bị dao động với những thứ xung quanh. Hãy cố gắng theo đuổi những hạnh phúc riêng mình. Bởi hạnh phúc là đường đi, là trải nghiệm chứ không phải là đích đến. Đôi lúc cuộc sống sẽ chịu thiệt thòi nhưng hãy chấp nhận thiệt thòi đó trong niềm vui và hạnh phúc để tam cảm thấy bình an.
Hãy hưởng thụ cuộc sống này với tâm thế, tâm hồn thoải mái nhất, yêu thương những gì mình có. Câu nói yêu thích trong cuốn sách: Hạnh phúc của tôi không liên quan đến bất cứ ai, chỉ liên quan đến trái tim tôi”.” – Lê Dung (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

nong gian la ban nang,tinh lang la ban linh - Nhật Băng-min
reviewhayhay.com

6.Như Mây Bình Thản, Như Nước Thong Dong (Akira Uenishi)

Như Mây Bình Thản, Như Nước Thong Dong là cuốn sách thể hiện quan niệm sống và mong ước sống cả đời của Akira Uenishi – luôn bình lặng và an nhiên. Giống như mây trên trời, vì nhẹ nhàng lên mới có thể bay cao, như nước dưới suối vì bình lặng mới có thể trong suốt. Cuốn sách mang hơi hướng thiền.

Con người, đứng trước nỗi buồn trở nên yếu đuối, đứng trước thất bại trở nên đau khổ, đứng trước khó khăn nên bất lực. Ai chẳng vậy, cuộc đời nào chẳng có khổ đau. Nhưng nếu cứ gồng mình chống chọi với những nỗi buồn, nỗi khổ ấy, hoặc tức giận, uất hận với số phận của bản thân, là điều không ai mong muốn.Cuộc đời luôn có nhiều sóng gió, nhưng nó chỉ là những thử thách để giúp bạn trưởng thành hơn, biết cách hóa giải những nỗi buồn và bình tĩnh đối mặt với mọi khó khăn. Bạn càng sớm học được cách bình tâm tự ngẫm, học được cách khoan dung độ lượng, cuộc đời bạn càng bớt khổ đau.Cuốn sách Như mây bình thản, như nước thong dong mang những thông điệp đầy ý nghĩa, cuốn sách như hành trang cho các bạn trẻ chưa vững bước đi vào cuộc đời đầy chông gai thử thách. Để sống an nhiên tự tại không khó, chỉ cần nuôi những suy nghĩ tích cực, tâm không tạp niệm, suy đơn giản, nghĩ đơn thuần. Khi bạn tốt cả thế giới quanh bạn sẽ không ngừng chuyển động tích cực.”

“Những bài tản văn mang thông điệp sống như nước trong mọi trạng thái, hoàn cảnh.
Nội dung không có gì mới mẻ đặc sắc, nhưng nhẹ nhàng đủ nhắn lại nhanh cho độc giả luyện tâm tính như nước: linh hoạt, bền bỉ, thong dong, tĩnh lặng, có chỗ trống để bớt đầy, bao dung và bình thản.” – Thanh Hang NGUYEN (Goodreads)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

nhu may binh than,nhu nuoc thong dong - Nhật Băng-min
rebatngo.org

Nhật Băng

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!