5 cuốn sách hay về Warren Buffett – vị tỷ phú vĩ đại

Dưới đây là những cuốn sách dành cho ai muốn tìm hiểu về Warren Buffett – một bậc thầy về đầu tư tài chính, một người “kỳ dị” trong đầu tư, “bình dị” trong phong cách và “giản dị” trong cuộc sống, một tấm gương sống động của thành công với tài năng và nhân cách thuộc hàng vĩ đại của nhân loại.

1.Warren Buffett – Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ (Roger Lowenstein)

Cuốn sách là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Tác giả cuốn sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của những giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi. Bằng cách vén lên tấm màn bí mật bao quanh con người này.

“Tôi yêu thích quan điểm của Lowenstein với tư cách là một nhà đầu tư lâu năm của Buffet và là một nhà đầu tư/tác giả giá trị được đánh giá cao. Cuốn sách là kết quả của một cái nhìn chủ quan và khách quan về những gì đã làm cho Buffet trở thành nhà đầu tư và con người như ngày hôm nay.” (Steve – Goodreads)

“Tôi hoàn toàn tận hưởng cuộc hành trình này với một tâm trí nguyên bản và có nguyên tắc. Cái nhìn chi tiết về quá trình suy nghĩ, giá trị và niềm đam mê đối với khía cạnh cuộc sống lẫn đầu tư về bản chất của Buffett đã được bổ sung bằng bài bình luận sâu sắc của Lowenstein.” (Sunethra – Goodreads)

“Tôi đã đọc gần như mọi cuốn sách về Buffett và đây là một trong ba cuốn hàng đầu cùng với Snowball và Những bài luận của Warren Buffett.” (Richie Gill – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

01-warren_buffett_qua_trinh_hinh_thanh_mot_nha_tu_ban_my-min
Ảnh: Openedu.vn

2.Hòn tuyết lăn – Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Warren Buffett (Alice Schroeder)

“Hòn tuyết lăn” là câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett: từ thuở thiếu thời khi là một cậu học sinh bị điểm kém, từng bỏ nhà đi hoang, nhiều lần tham gia đánh cắp những món đồ thể thao từ cửa hiệu Sears, điều hành một lộ trình giao báo năm 13 tuổi, mua một trang trại 40 mẫu Anh vào năm học lớp 10, bị trường Harvard từ chối, có một cuộc tình ‘đầy sóng gió’ với Hoa hậu Nebraska 1949 Vanita Mae Brown, từng là một ‘tín đồ’ trung thành có thâm niên hàng chục năm của Pepsi trước khi chuyển sang uống Cherry Coke của Coca-cola từ năm 1987 đến việc kết thân và xem vợ chồng tỷ phú số 1 thế giới 2009 Bill Gates và Melinda Gates gần như con ruột nhưng không bao giờ đầu tư một đồng vào đế chế Microsoft hùng mạnh, cùng vô số những thương vụ đầy táo bạo mang đến cho ông những thành công tột bậc.

Đây là cuốn sách chắc chắn về Warren Buffett và là một món ăn dành cho người hâm mộ Buffett. Nó cực kỳ chi tiết về cuộc sống cá nhân của WB và về tính cách phức tạp của anh ấy. Đây là một cuốn sách phải đọc đối với người hâm mộ Buffett. Tôi thực sự không muốn đặt nó xuống khi tôi bắt đầu.” (Trung Nguyen Dang – Goodreads)

Được viết chắc chắn và cân bằng tốt, đây là một cuốn sách rất hay. Tôi cũng đánh giá cao thực tế rằng đây không phải là một bức chân dung rực rỡ từ đầu đến cuối, nó giống như một bức chân dung công bằng, không quá chắt lọc và cũng không công khai hướng tới điều tiêu cực.” (Jason – Goodreads)

Nhiều bài học bất ngờ về đạo đức, hơn cả chủ nghĩa tư bản và đầu tư. Warren đã trở thành người hùng đáng để tôi noi theo trên mọi phương diện.” (Alexandre Milouchev – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

02-hon-tuyet-lan-cuoc-doi-va-su-nghiep-cua-warren-buffett-min
Ảnh: Netabooks.vn

3.Đạo của Warren Buffett (David Clark – Mary Buffett)

Như những lời thuyết giảng của triết gia Trung Hoa cổ đại Lão Tử, những lời thông thái của Warren Buffett thoạt nhìn cũng đơn giản nhưng lại rất hiệu nghiệm khi áp dụng. Trong quyển sách Đạo của Warren Buffett, Mary Buffett đã kết hợp với David Clark mang đến cho độc giả những lời thuyết giảng thông minh nhất, hài hước nhất, đáng nhớ nhất với mục đích tiết lộ triết lý sống và chiến lược đầu tư đã giúp Warren Buffett và các cổ đông tại Berkshire Hathaway trở nên cực kỳ giàu có.

“Cuốn sách này đã làm mình bừng sáng lên một ý tưởng tuyệt vời. Và rồi mình đã bắt tay thiết kế và hoàn thiện lên phương pháp của mình. Phương pháp áp dụng những khía cạnh mà W. Buffett đề cập cùng với kinh nghiệm mà mình đã trải qua trong hơn 1 năm vừa rồi – lên đỉnh có, xuống đáy có. Và phương pháp ấy đã đem lại kết quả đáng ngạc nhiên hơn cả kỳ vọng của mình.” (Hiệp Lê Tuấn – Goodreads)

“Warren thực hiện đúng bản chất của hai từ “đầu tư”. Warren đến với thị trường chứng khoán để tận dụng cơ hội tốt mà thị trường này mang lại cho ông, mua được một doanh nghiệp có cơ cấu kinh tế tốt, có tính cạnh tranh bền vững đang hoạt động trong một lĩnh vực quen thuộc, tạo ra tăng trưởng trong dài hạn, với một mức giá hợp lý. Ông coi việc mua cổ phiếu là mua một phần doanh nghiệp, sau đó chờ đợi cho số tiền mà ông đầu tư “nở hoa” nhờ vào sự phát triển của doanh nghiệp này.” (Huong Pham – Goodreads)

“Cuốn sách tập hợp lại các lời khuyên của Buffet, không chỉ riêng lĩnh vực đầu tư mà còn là cách sống trong đời. Bạn có thể tìm cho mình những lời khuyên phù hợp.” (Eternalrain88 – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

03-dao-cua-warren-buffett-min
Ảnh: Dtv-ebook.com

4.Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm (Glen Arnold)

Trong cuốn sách này, Glen Arnold sẽ lý giải cho chúng ta biết: Tại sao các công ty do Buffett lựa chọn lại trở nên nổi bật, tại sao Buffett lại có thể biến những đồng vốn ít ỏi ban đầu thành khối tài sản khổng lồ hay những bài học mà Warren Buffett cũng đã từng mắc sai lầm. Nhưng nhờ rút kinh nghiệm mà hiệu quả, triết lý đầu tư của Buffett ngày càng thêm hoàn thiện. Trong vòng bốn thập niên, ông đã biến số tiền tiết kiệm 120 USD từ khi 11 tuổi thành khối tài sản 100 triệu USD và trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất.

“Sách hay, giúp nhắc lại những câu chuyện đầu tư của Warrent Buffett mà mình chưa biết. Tác giả cũng phân tích các dịch vụ này và chỉ ra những giá trị hoặc nguyên liệu của WB trong cách đầu tư, từ đó mình thấy vững tâm hơn trong thời đại ngày nay.” (Mr Hưng – Goodreads)

“Cuốn sách rất thú vị và một cái nhìn tổng quan tốt về các thương vụ đầu tiên mà Buffett đã thực hiện.” (Aidan Heron – Goodreads)

“Mặc dù đây là cuốn sách đầu tiên tôi đọc về WB, song cuốn sách này mang đến đủ cái nhìn sâu sắc về triết lý đầu tư nhất quán trong các khoản đầu tư của WB và là một cuốn sách hay để bắt đầu đọc về con người tuyệt vời này mà không cần phải liên tục xem các thuật ngữ và kỹ thuật đầu tư.” (Bansal – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

04-warren-buffett-22-thuong-vu-dau-tien-va-bai-hoc-dat-gia-tu-nhung-sai-lam-min
Ảnh: Khosachonline.com

5.Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett (David Clark, Mary Buffett)

Đây là một quyển sách ở mức độ nhập môn dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Quyển sách này là một món ăn “bình dân” tạo hứng thú nhất định cho người đọc tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính quy hơn và hoàn chỉnh hơn. Nó cũng tạo hứng thú cho người mới tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính và thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những nguồn đầu tư có thể kiếm ra bạc tỷ từ những cơ hội đó.

“Nó trình bày kiến ​​thức cơ bản về tài chính và một số lời khuyên đầu tư theo quan điểm của Warren. Về cơ bản, nó khá giống cuốn sách “Thông minh tài chính” của Karen Berman, nhưng nó cũng đào sâu hơn vào phân tích mọi khoản mục từ báo cáo thu nhập, bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.” (Đạt Tiêu – Goodreads)

“Cuốn sách này mô tả đặc điểm mà nó gọi là “doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh lâu bền” và tiếp tục giải thích cách định giá một doanh nghiệp như vậy – chủ yếu lấy thông tin từ các báo cáo tài chính của nó. Cuốn sách này khá thú vị đối với tôi khi cá nhân tôi là một người mới bắt đầu cố gắng tìm hiểu tài chính doanh nghiệp và đầu tư giá trị.” (Guna – Goodreads)

“Rất khuyến khích các bạn đọc cuốn sách này. Tôi học rất nhiều về đầu tư và nghiên cứu xem công ty nào tốt nhất để đầu tư vào, và tôi nghĩ rằng mình cần mua bản giấy của cuốn sách này vào một lúc nào đó để có thể xem lại các chủ đề đã thảo luận. Cuốn sách xuất sắc và đáng đọc!” (Jonathan – Goodreads)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee theo link tại đây

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng theo link tại đây

05-bao-cao-tai-chinh-duoi-goc-nhin-cua-warren-buffett-min
Ảnh: Eccthai.com

Quý Nhi

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!