5 cuốn sách hay về Oprah Winfrey

1. The Path Made Clear: Discovering Your Life’s Purpose and Direction (Oprah Winfrey)

Trong cuốn sách “The path made clear”, Oprah làm sáng tỏ con đường tự khám phá và thỏa mãn của cá nhân. Bà khuyến khích độc giả suy nghĩ về những gì họ đã đặt ra để thực hiện trong cuộc đời này, bằng cách đưa ra những bài học từ cuộc hành trình của chính bà, cũng như là từ những người nổi tiếng như Eckhart Tolle, Brene Brown, Jay-Z và Lin-Manuel Miranda và Ellen DeGeneres.

Kiên quyết với mục đích sống của mình đòi hỏi sự dũng cảm. “Đã có lúc tôi cảm thấy bị giằng xé giữa con người mà thế giới nói tôi cần trở thành và con người mà tôi cảm thấy thực sự là tôi”, bà trùm truyền thông Oprah Winfrey viết trong phần giới thiệu cuốn sách “The Path Made Clear” năm 2019.

Các chương sách được sắp xếp giúp người đọc nhận ra những thành tựu quan trọng nhất trên con đường tự khám phá bản thân, đặt ra những điều bạn thật sự cần để đạt được một cuộc đời hạnh phúc, ý nghĩa và thành công.

“Đầy cảm hứng và hoài niệm, Winfrey giới thiệu nhiều câu chuyện và lời khuyên từ nhiều nhân vật nổi tiếng khác nhau, tất cả đều khám phá chủ đề “khám phá phương hướng và mục đích cuộc sống của bạn”. Không có chính trị hoặc ý kiến / đánh giá cá nhân. Không bàn cãi. Chỉ có những bài học cuộc sống và những hiểu biết sâu sắc. Cô ấy dành tặng cuốn sách của mình cho các giáo viên, và khi làm như vậy, cô ấy nhắc nhở tất cả chúng ta rằng chúng ta dạy nhau chỉ bằng cách sống trung thực. Vì vậy, hãy chia sẻ sự thật của bạn và cho phép bản thân được lắng nghe và học hỏi.” (Jennifer – Goodreads, 2019)

“Đây là một tập hợp các cuộc phỏng vấn Oprah với một số người tốt. Đó là một cuốn sách ngắn và nói về những gì bạn mong đợi từ Oprah.” (Mehrsa – Goodreads, 2019)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

1.The Path Made Clear_ Discovering Your Life’s Purpose and Direction-min
Ảnh: mareekoenders.com

2. Food, Health, and Happiness: 115 On-Point Recipes for Great Meals and a Better Life (Oprah Winfrey)

Cuốn sách với tựa đề Food, Health and Happiness: 115 On-Point Recipes for Great Meals and a Better Life (tạm dịch: Thực phẩm, Sức khỏe và Hạnh phúc: 115 Bí quyết cho bữa ăn ngon và một cuộc sống tốt hơn) ngoài các công thức nấu nướng, Oprah tiết lộ nội dung sách sẽ có những chia sẻ rất thú vị của bà về cuộc sống.

Winfrey đã chia sẻ tạp chí People: “Miễn là tôi có thể nhớ, tôi là người luôn muốn chia sẻ những điều tốt đẹp mà mình từng trải qua để làm cho cuộc sống tốt hơn. Khi tôi tìm thấy một cái gì đó hữu ích, một cái gì đó mang lại cho tôi niềm vui hay sự thoải mái, tôi muốn tất cả mọi người khác biết về nó và hưởng lợi từ nó. Và đó lý do vì sao tôi viết quyển sách dạy nấu ăn này. Đó là câu chuyện của tôi trong cuộc sống, những bài học tôi đã học được, những khám phá tôi đã thực hiện được giới thiệu qua thực phẩm “.  

“Một cuốn sách dạy nấu ăn sẽ nuôi sống bạn cả về thể chất và tinh thần. Oprah kể tất cả về cuộc đấu tranh của cô với cân nặng và chế độ ăn kiêng yo-yo. Nhiều công thức nấu ăn có liên quan nhiều hơn tôi muốn, nhưng chúng trông rất đẹp. Rất vui khi Oprah là một phần của Weight Watchers.” (Amber – Goodreads, 2017)

“Tôi thích cuốn sách nấu ăn này. Tôi thích cách Oprah vẽ các bức ảnh về cô ấy trong suốt các chương. Nhiều người trong chúng ta đã từng chiến đấu trong trận chiến cân nặng đó, nhưng không ai công khai như Oprah. Cô ấy đã chia sẻ những cuộc đấu tranh của mình trong cuốn sách. Như trong mọi sách dạy nấu ăn, tôi đã tìm thấy một số công thức nấu ăn mà tôi chắc chắn muốn thử và những công thức khác không dành cho tôi. Có một số thành phần mà tôi chưa bao giờ nghe nói đến và khiến tôi đủ tò mò để tìm kiếm chúng và có thể thử.” (Gloria Zak – Goodreads, 2018)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

2. Food, Health, and Happiness_ 115 On-Point Recipes for Great Meals and a Better Life-min
Ảnh: poshmark.com

3. Những Điều Tôi Biết Chắc (Oprah Winfrey)

Liệu có giống như coi lại những tấm ảnh của bản thân với những kiểu tóc tai và trang phục thật ra phải đưa vào thư mục chắc-kiểu-này-là-mốt-hồi-đó-đấy-chăng? Ý tôi là, bạn sẽ phải làm sao, nếu những gì bạn vốn biết chắc hồi bấy giờ hóa ra lại là những thứ nghĩ gì vậy trời, xét trong hiện tại? Trong khi bạn đọc về những bài học tôi đã phải vật vã tranh đấu, phải rơi nước mắt, phải chạy trốn, và rồi quay về, làm hòa, đùa giỡn, sau rốt đã dần biết chắc, tôi hy vọng bạn sẽ biết rằng những gì bạn tìm được trên hành trình ấy sẽ rất đáng vui thích, vì thứ bạn tìm ra, chính là bản thân mình.”

“Mỗi khi đọc một quyển sách hay, tôi lại thấy mình may mắn. Lần này cũng vậy. “Những điều tôi biết chắc” tràn đầy niềm tin, hy vọng trong những câu chuyện nhẹ nhàng của Oprah Winfrey. Tôi hơi tiếc là không phải lúc nào cũng cầm cây bút kế bên để đánh dấu lại những đoạn tâm đắc. Nhưng tôi biết chắc đây là một quyển sách để đọc đi đọc lại, từ từ nghiền ngẫm và thực hành.” (Chinh Nguyen – Goodreads, 2017) 

“Ban đầu rất háo hức đọc cuốn này vì là sách của người nổi tiếng viết, mình muốn biết họ suy nghĩ gì. Nhưng khi đọc thì không quá thu hút, giọng văn của Oprah không trau chuốt, chỉ cốt bày tỏ kinh nghiệm của cô. Nhìn chung mình hiểu được con người Oprah thích làm nhiều việc cộng đồng, phong cách hướng ngoại nhưng đến khi về nhà lại rất chú trọng đến thế giới tâm linh và thích dành thời gian một mình. Cả cuốn sách hướng nhiều đến việc kết nối với tiếng nói bên trong, dành thời gian cho bản thân và nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực.” (Hien – Goodreads, 2017) 

“Những điều giản dị về làm thế nào để yêu thương bản thân mình, về những linh cảm, về con đường đi đến hạnh phúc, thực sự rất hữu ích khi mất niềm tin, đặc biệt là niềm tin vào bản thân.” (Đinh Mỹ Dung – Goodreads, 2017) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

3. nhung-dieu-toi-biet-chac-min
Ảnh: openedu.vn

4. The Oprah Phenomenon (Jennifer Harris)

Hình ảnh của cô là biểu tượng: Oprah Winfrey đã xây dựng một đế chế dựa trên khả năng kết nối và truyền cảm hứng cho khán giả của mình. Không còn chỉ là một cái tên, “Oprah” đã trở thành một thương hiệu đại diện cho phong cách độc đáo của người dẫn chương trình trò chuyện về chủ nghĩa cá nhân tự hiện thực hóa.

“Có một số cuốn sách về Oprah trên thị trường nhưng đối với một độc giả hiểu biết sâu sắc thì bộ sách này là một trong những cuốn hay nhất. Hiện tượng Oprah là một bộ sưu tập tuyệt vời bao gồm các bài luận được viết rất kỹ bao gồm một loạt các chủ đề. Cuốn sách bao gồm các bài luận về Oprah và chủng tộc (bao gồm sự hấp dẫn của Oprah đối với phụ nữ da trắng), Oprah và nữ tính (bao gồm cả nữ tính Da đen) và Oprah và khả năng đọc viết (bao gồm cả những gì tác phẩm truyền hình của cô ấy đã làm cho nước Mỹ). Tôi dạy các khóa học xã hội học về các chủ đề bao gồm giới tính và văn hóa đại chúng và có thể dễ dàng thấy cuốn sách này được sử dụng trong các khóa học như vậy, như một phương tiện để giải quyết một loạt các vấn đề xã hội. Cuốn sách cũng sẽ phục vụ độc giả nói chung, quan tâm đến Hiện tượng Oprah.” (Writergir – Amazon, 2007) 

““Cuốn sách của Harris và Watson bật mí nhiều thông tin và thực sự là một cuốn sách phải đọc cho những người yêu quý và quan tâm về Oprah Winfrey’”” (Journal of Social History – vnwriter.net)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

4. The Oprah Phenomenon-min
Ảnh: Amazon

5. Who? Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới: Oprah Winfrey (Ahn Hyungmo – ChungBe Studios)

Bộ truyện tranh “Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới” bao gồm các chính trị gia, nhà ngoại giao, doanh nhân, hoạ sĩ, diễn viên, chuyên gia môi trường… sẽ giúp các bạn khám phá thêm những gương mặt rất đáng ngưỡng mộ.

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới – Oprah Winfrey là câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nước Mỹ Oprah Winfrey. Đây là bộ truyện diễn tả vô cùng sinh động và chân thực về cuộc đời của từ Oprah Winfrey thời niên thiếu cho tới khi Oprah đạt được những thành công rực rỡ trong sự nghiệp, góp phần làm thay đổi thế giới 

“Bé nhà mình mê sách danh nhân thế giới nên mình thường đọc cùng con luôn. quả thực rất hay và bổ ích. Trước hết nhìn qua cách chăm sóc khách hàng bên fahasa rất tận tâm và chu đáo, giao hàng cũng nhanh, nhiệt tình. Còn về chất lượng sách thì mình không chê vào đâu được. Cuốn sách này được đầu tư về hình ảnh và nội dung rất ổn. Chuyện kể về Oprah Winfrey, từ một cô bé da màu bất hạnh đến một nữ hoàng truyền hình tài ba được thế giới biết đến. mình tin con trẻ sẽ học tập được rất nhiều qua cuốn sách này . Cuốn sách này cũng như cả bộ sách danh nhân chính là lựa chọn tốt cho trẻ em lứa tuổi phát triển . Không chỉ kích thích trí thông minh, sự ham học hỏi mà còn khích lệ các bé có thói quen đọc sách tốt. “ (daisy – Fahasa, 2020) 

“Mình vẫn tiếp tục mua bộ truyện Who – Chuyện kể về danh nhân thế giới này. Lý do là vì hình ảnh đẹp và rõ ràng hơn bộ truyện kia nhiều. Sách được in màu nguyên cả cuốn chứ không chỉ 1/3 cuốn như bộ sách kia và ngoài thông tin về nhân vật chính, nhà xuất bản còn bổ sung nhiều thông tin bổ ích về những vấn đề xã hội liên quan, điều này sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều kiến thức một cách vừa nhẹ nhàng, vừa nhanh gọn. Ở cuối quyển sách, các bạn nhỏ còn được bonus thêm một vài trò chơi về cuốn sách, có thể học thêm một số từ tiếng anh về lĩnh vực của nhân vật chính khá hấp dẫn. Tóm lại, bộ sách Who – chuyện kể về danh nhân thế giới là một quà tặng ý nghĩa cho thế hệ trẻ của chúng ta.” (Thu Thủy – Fahasa, 2020) 

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng

5.Who_ Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới_ Oprah Winfrey-min
Ảnh: Tiki

Thúy Kiều 

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!