5+ Cuốn sách hay về lòng biết ơn dành cho trẻ nhỏ

1. 30 Ngày Thực Hành Lòng Biết Ơn – Bộ Sách Rèn Luyện Phẩm Chất Cho Trẻ (Đậu Thị Nhung, Hoa Quỳnh)

Nằm trong Bộ sách rèn luyện phẩm chất cho trẻ, 30 Ngày thực hành lòng biết ơn là cuốn sách giúp các bạn nhỏ học cách nói lời cảm ơn, suy nghĩ biết ơn, dành trọn cảm xúc và hành động với lòng biết ơn trong 30 ngày. Biết ơn sẽ giúp các bạn thấy mình luôn giàu có, hạnh phúc và thành công hơn trong tương lai.

Đây sẽ là công thức để các bạn nhỏ thực hành lòng biết ơn như một phần quan trọng trong cuộc sống, trân quý vạn vật và cuộc sống từ đó giúp các bạn có động lực trở thành một người vừa có tài vừa có đức. Bên cạnh đó, các bạn cũng vui vẻ, tự tin, duy trì năng lượng tích cực, xây dựng và phát triển trí tuệ cảm xúc..

30 Ngày thực hành lòng biết ơn là quyển sách cần có trong mỗi tủ sách của các bạn nhỏ. Bởi vì:

  • Ba mẹ có thể cùng các bé áp dụng giá trị lòng biết ơn, điều này sẽ giúp ba mẹ và các bé gắn kết hơn.
  • Sách thiết kế theo dạng bài tập thực hành 30 ngày nhằm rèn luyện và duy trì thói quen biết ơn cho các bé.
  • Phần hướng dẫn thực hành đơn giản và dễ hiểu. Kèm theo đó là tranh minh họa đẹp và sinh động sẽ khiến bé thích thú hơn trong quá trình thực hành.
  • Bé làm bài tập ngay trên sách, như một nhật ký lưu giữ những cảm xúc tốt.
  • Sách còn có Bảng theo dõi 30 ngày thực hành giúp ba mẹ dễ dàng đồng hành và quan sát quá trình làm bài tập của bé.

Hướng tới đối tượng độc giả là các bạn nhỏ (từ 5 tuổi trở lên) nên sách được trình bày theo dạng tương tác, để các bạn thực hành nhiều hơn, kèm minh họa sinh động và màu sắc thu hút. Đối với các bạn nhỏ chưa biết đọc, ba mẹ có thể đọc, đặt câu hỏi và thực hành cùng các bạn trong hành trình 30 ngày này. Cuốn sách sẽ mang đến những trải nghiệm và thay đổi cho các bạn.” (Tiki.vn)

“Cuốn sách đáng để mua, giúp các con vừa có thể quen dần với việc đọc, vừa tạo thói quen tốt cho trẻ nhỏ về sự biết ơn người.”- Ngoc Hoa (Facebook)

“Quyển sách rất hữu ích cho bé.”– Nắng Xanh (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

01- 30 ngày thực hành lòng biết ơn-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Bài Học Về Lòng Biết Ơn – Khoảnh Khắc Thật Lòng Của Sophie (Ken Spillman – James Trần)

Trong suốt kỳ nghỉ gia đình, Sophie lúc nào cũng càu nhàu, khó chịu. Liệu cô bé có học được bài học về lòng biết ơn không nhỉ?

Bộ sách thiếu nhi BÉ HỌC LỄ GIÁO dành riêng cho những độc giả nhí từ 6 đến 10 tuổi, giúp khơi dậy và nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp ẩn sâu bên trong cũng như phát triển nhân cách tốt đẹp, phù hợp với lứa tuổi bằng những thông điệp tích cực, những bài học bổ ích, thú vị về lòng vị tha, tính kiên nhẫn, siêng năng, tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn và lòng trắc ẩn. Ngoài những bài học lễ giáo, bộ sách còn giúp nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh thành thạo cho các bé.

“Cuốn sách là một món quà thích hợp để tặng cho các con. Chứa những thông điệp, bài học quý giá, thú vị về lòng biết ơn đối với mọi người xung quanh. Sách còn được viết bằng Tiếng Anh tạo điều kiện cho bé phát triển ngoại ngữ. Rất hài lòng về cuốn sách.”- Anh Thu (giaoduc) 

“Truyện song ngữ, khá hay cho trẻ em.”– tran.ng.tam (Shopee)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

02 - Khoảnh khắc thật lòng của Sophie-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Tớ biết ơn (Trần Quốc Phúc)

  Xuất phát từ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đáng quý của dân tộc Việt, chủ đề “Tớ biết ơn” là trải nghiệm nuôi dưỡng nhân cách quan trọng dành cho trẻ.

Không chỉ dạy trẻ cách đón nhận, biết ơn người đã giúp đỡ mình như ông bà, cha mẹ hay những người xung quanh, sách “Tớ biết ơn” còn cho trẻ biết trân quý những món đồ vật đã từng đồng hành, ghi nhận công dụng mà nó mang lại để luôn nâng niu và gìn giữ.

Chứa đựng hình ảnh minh họa sinh động và đầy thú vị tạo sức hút mạnh mẽ với các bé từ 3 – 12 tuổi Kích thích và phát triển não bộ, qua phương pháp tiếp nhận thông tin VAK (Nhìn – Nghe – Vận động).

“Ba mẹ có thể để bé tự đọc hoặc kể cho bé nghe những câu chuyện trong sách để bé được học bằng cách ghi sâu vào tiềm thức mỗi ngày. Là công cụ giúp ba mẹ nuôi dạy con đúng cách, kết nối và đồng hành cùng con Nhân dịp năm mới 2022, Kỷ Lục Gia Thế Giới Trần Quốc Phúc dành tặng bạn món quà chào đón năm mới với ưu đãi cực hấp dẫn.” (Tiki.vn)

“Bổ ích cho con tui.”– Mai Hoang Dung (Tiki.vn)

Xem thông tin chi tiết sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

 

03 tớ biết ơn-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Những Câu Chuyện Về Lòng Biết Ơn (Nhiều tác giả)

Việc các em được đọc ngay từ khi còn bé những câu chuyện đề cao những giá trị tốt đẹp là rất quan trọng. Và vì thế, Những Câu Chuyện Về Lòng Biết Ơn (Tái Bản 2017) ra đời. Bộ sách này được trình bày theo kiểu dễ đọc, có thể đọc ở nhà, trên lớp học… Mỗi câu chuyện đều nhấn mạnh một đức tính nào đó như tính trung thực, tình nhân ái, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm… Những giá trị chân thật không bao giờ cũ, không bao giờ thừa. Sách gồm 14 câu chuyện về lòng biết ơn.

“Cuốn sách giúp cho con trẻ có thể hiểu được những lợi ích, giúp cho trẻ có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống, tạo thói quen biết ơn mọi người xung quanh. Đây là một cuốn sách hay dành cho các bạn trẻ mà ba mẹ nên mua.”-Thao (vanhoc)

Xem thông tin chi tiết sách trên tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

04 - Những câu chuyện về lòng biết ơn-min

Ảnh: Tiki.vn

5. Bài Học Về Lòng Biết Ơn – Sự Ấm Áp Của Tình Người (Anh Ba Sưu tầm, tuyển chọn)

Cuộc sống là một hành trình dài với vô số biến cố và thử thách đòi hỏi chúng ta phải vượt qua, nhưng cuộc sống không phải là cái bẫy để chờ chúng ta sa vào rồi phán xét, mà những biến cố, thử thách đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn bằng những bài học sâu sắc đằng sau nó. Vậy chúng ta học được gì từ cuộc sống? Có lẽ là rất nhiều, nhưng có những bài học mà chúng ta sẽ không thể nào bỏ qua:

Bài học về lòng biết ơn: Mỗi ngày bạn nói và nghe bao nhiêu lần câu nói “cảm ơn”? Khi nói lời “cảm ơn”, bạn có nói ra bằng cả con tim mình? Chắc chắn bạn đã nhiều lần tận hưởng niềm vui nhìn thấy ánh mắt tươi vui của ai đó khi bạn tặng họ một món quà, hay giúp họ một việc; hay khi gặp khó khăn bạn chìa tay ra có người giúp đỡ. Biết ơn không chỉ là nói lời cảm ơn với một ai khác, mà còn là thừa nhận sự giúp đỡ, quan tâm của họ đối với mình, để từ đó đưa trái tim mỗi con người đến gần nhau hơn. Lòng biết ơn đúng nghĩa sẽ là sức mạnh để biến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

“Cuốn sách là những bài học đáng suy ngẫm về sự biết ơn. Nó không chỉ là sách dành cho thiếu nhi, mà người lớn chúng ta vẫn có thể đọc và thấu hiểu.”- Phuong Thao (facebook)

Xem thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thông tin chi tiết sách trên Shopee

Xem thông tin chi tiết sách trên Kim Đồng

05 - Sự ấm áp của tình người-min
Ảnh: Tiki.vn

Thu Thủy

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!