Top 5 cuốn sách hay về loài vật

1. Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học – Thế Giới Động Vật (Nhiều tác giả)

Các bạn sẽ được khám phá những thông tin mới nhất về vương quốc động vật cũng như gặp gỡ một số sinh vật mới đầy kỳ lạ và hết sức tuyệt vời ở trong cuốn sách hấp dẫn này. Là một công cụ củng cố kiến thức lý tưởng, cuốn sách chứa đựng những khái niệm then chốt về lĩnh vực động vật học. Không chỉ vậy, cuốn sách còn là tài liệu ôn tập hữu ích với:

– Nhiều thí nghiệm, trò chơi và hoạt động được thiết kế để giúp cho việc tiếp cận kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

– Một bảng thuật ngữ khoa học đi kèm định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, cùng một bảng chú dẫn toàn diện.

– Hàng trăm website đã qua lựa chọn và kiểm duyệt.

– Rất nhiều tranh ảnh có thể tải về miễn phí để sử dụng trong quá trình học tập.

Đây chính là cuốn sách bách khoa tra cứu thuận tiện và dễ dàng ghi nhớ dành cho những bộ óc mê khám phá!

“Một cuốn sách xứng đáng có trên giá sách của các mẹ và bé. Các bé nhà mình rất thích đọc cuốn sách này, vừa có thêm kiến thức về các loài vật, hình ảnh vừa sống động và chân thật.” (Minh Phương – Review sách, 2021)

“Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà cho em hoặc con nhỏ thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và hợp lý. Thậm chí người lớn như mình khi đọc cùng con gái cũng bị thu hút bởi nội dung của sách, hóa ra còn thật nhiều những sinh vật mới mà mình chưa biết. Không chỉ là một cuốn sách cho bé, đây còn là cơ hội để mình có nhiều thời gian học tập và vui chơi cùng con. Cảm ơn nhà xuất bản và các tác giả.” ( Vu Le – Review sách, 2020)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

01-science-encyclopedia-bach-thu-khoa-ve-khoa-hoc-min
Ảnh: tiki.vn

2. Từ Điển Khoa Học 1000 Loài Động Vật (Nikki Dyson)

Cuốn sách minh họa tuyệt đẹp này chứa đầy hình ảnh các loài vật lý thú. Từ những loài sâu tí hon ngoe nguẩy tới những chú cá voi khổng lồ, có hẳn một ngàn loài vật hấp dẫn trong cuốn sách này đang chờ cậu khám phá đấy!

Sách tranh cho lứa tuổi từ 5-12

“Quyển sách mà mình nghĩ phụ huynh nào cũng nên mua cho bé con, để bé biết đc sự đa dạng về thế giới động vật cũng như chủng loài. Vote 5 sao.” (Nguyệt – Tiki, 2021)

“Một cuốn từ điển có đầy đủ hầu hết các động vật từ quen thuộc đến xa lạ. Hình ảnh sắc nét, sống động, thu hút giúp các bé có thể dễ dàng ghi nhớ và học tập. Đây sẽ là một cuốn sách đáng mua để dành cho các bé muốn tìm hiểu nhiều hơn về thế giới động vật”. (Nguyên – Review sách, 2021)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

02-tu-dien-khoa-hoc-1000-loai-dong-vat-min
Ảnh: tiki.vn

3. Big Book Of Big Animals – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loài Động Vật Khổng Lồ (Hazel Maskell)

Các bạn nhỏ hẳn sẽ tò mò về loài động vật to lớn nhất thế giới, loài động vật cao nhất, nặng nhất và nguy hiểm nhất thế giới nữa. Có nhất nhiều kỷ lục trong giới động vật đã được ghi nhận và tất cả đều có trong Cuốn sách khổng lồ về các loài động vật khổng lồ.

“Bé nhà mình rất thích, tối nào cũng đòi đọc quyển này. Sách rất đẹp. Có điều là tranh vẽ nên các bạn chưa hình dung được hết về các loài động vật.” (Nguyễn Nhung – Tiki, 2020)

“Các bé nhà mình rất thích, hôm nào cũng đòi mẹ xem cùng trước khi ngủ. Tranh vẽ sinh động và đẹp đẽ, giúp các bé hình dung dễ hơn, tuy nhiên mình nghĩ nếu có thêm một ít chú thích về tập tính nổi bật của các loài động vật ấy thì sẽ hay hơn nhiều.” (Nhi – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

03-cuon-sach-khong-lo-ve-cac-loai-dong-vat-khong-lo-min
Ảnh: tiki.vn

4. Big Book Of Sea Creatures – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Loài Động Vật Biển (Minna Lacey)

Bộ sách có kích thước khổng lồ sẽ mở ra một thế giới đại dương rộng lớn trước mắt bé. Những loài động vật dưới biển to lớn như cá voi, thân thiện như cá heo, nho nhỏ như ốc, cua, cá hề,… đều xuất hiện trong cùng 1 trang sách. Các bé có thể thỏa sức khám phá trọn vẹn một gia đình động vật dưới biển mà không bị giới hạn bởi kích thước của trang sách!

“Đúng như cái tên, cuốn sách khổng lồ, cuốn sách có kích thước rất lớn, các bé cầm có vẻ hơi cố sức, tuy nhiên sách có nội dung rất chất lượng, các hình ảnh đẹp và hút mắt. Các bé nhà mình rất thích.” (Trúc – Tiki, 2020)

“Mình mua tặng em gái, nó thích mê, hôm nào cũng lôi ra đọc. Nhìn qua thấy sách có gần như đầy đủ các loài động vật dưới biển, có vài loài mình còn chưa nghe bao giờ, hình ảnh sắc nét có màu minh họa rất đẹp.” (Huyền – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

04-cuon-sach-khong-lo-ve-cac-loai-dong-vat-bien-min
Ảnh: tiki.vn

 5. Khám Phá Thế Giới Động Vật Kì Thú : Thế Giới Của Các Loài Vật Kì Quái (Lưu Tiều Hàm, Trương Tùng)

Mỗi một sinh mệnh đều là một kỳ tích của thế giới tự nhiên, cho dù nó xấu xí hay quái dị. Trên trái đất có một số loài động vật sinh sống ở những nơi rất xa loài người, nếu so với những loài động vật mà chúng ta quen thuộc thì những loài động vật này dù xét ở góc độ diện mạo hay hành vi đều được coi là những loài động vật quái dị.

“Quái” là bởi lẽ chúng có một ngoại hình vô cùng kỳ quái, ví dụ như loài hươu đùi vằn Okapi vừa giống ngựa vằn vừa giống hươu cao cổ, như loài vượn mặt trắng đuôi to chỉ trên mặt mới có lớp lông màu trắng, như loài cá giọt nước có hình dáng giống như giọt nước, như loài lợn cục u có răng nanh, như loài hồ ly sa mạc có đôi tai siêu to, như loài chuột đồng mũi sao có cái mũi giống như bông hoa…

“Quái” là bởi lẽ chúng có “bản lĩnh” hết sức độc đáo, ví dụ như loài thằn lằn vua có thể chạy như bay trên mặt nước, như loài cá nhảy có thể dạo bước trên mặt đất, như loài bạch tuộc có thể phun ra chất độc màu đen, như loài ếch xanh có thể chao liệng trên không trung…

“Quái” là bởi lẽ hành vi của chúng rất quái dị, ví dụ như loài hải mã thì hải mã đực lại làm công việc ấp trứng, loài thú mỏ vịt thuộc động vật có vú lại có thể đẻ trứng, như loài cua ký sinh trong vỏ ốc, như loài chuột túi cho con bú trong túi, như loài khỉ ngón tay chuyên lùng ăn côn trùng…

Tóm lại, chúng đều là những loài động vật khác thường, sự tồn tại của chúng khiến chúng ta thấy được tính đa dạng và tính độc đáo của thế giới động vật. Suy cho cùng thì chúng có những điểm kỳ lạ nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

“Sách rất hay, bổ ích cho bé, bé nhà mình rất thích!” (Bùi Ngọc Phép – Tiki, 2021)

“Thông qua việc đọc sách cùng con, cha mẹ khơi gợi sự quan tâm đến kiến thức thế giới tự nhiên, kích thích sự nhiệt tình khám phá thế giới động vật và tăng tình yêu và ý thức bảo vệ các loài động vật trên Trái Đất.” (Nga Lâm – Tiki, 2019)

“Sách hay nội dung dễ hiểu hình ảnh đẹp.” (Huynh Ngoc Tuyet – Tiki, 2019)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Shopee.

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Kim Đồng.

05-kham-pha-the-gioi-dong-vat-ki-thu-min
Ảnh: tiki.vn

Kim Huyền

Bấm Facebook để chia sẻ bài viết!